Lời khuyên về cách đặt mật khẩu mạnh và bảo mật

Thời đại công nghệ số, mọi thứ đều trở nên tương đối. Bạn có dám chắc là bí mật của bạn được giữ riêng tư với tất cả mọi người? Bạn có dám chắc là mật khẩu của bạn là an toàn nhất? Câu trả lời này có lẽ không bao giờ có ai dám chắc 100% được. Chúng ta chỉ có thể hạn chế đến mức tối đa sự rủi ro khi sử dụng mật khẩu để bảo vệ tài khoản của mình trước các hành vi phá hoại không tốt của những kẻ được gọi là hacker.

Cách thiết lập mật khẩu an toàn cho web

Thietkeweb9999.com xin giới thiệu bài viết cho các bạn tham khảo về một số cách để bảo vệ mật khẩu của cá nhân bằng cách tạo ra một mật khẩu đủ mạnh để hacker dù có được thông tin nhưng cũng rất khó để sử dụng được nó.
Lời khuyên:
1. Một mật khẩu nên được tạo thành từ sáu ký tự hoặc nhiều hơn.

 • + Một mật khẩu có thể chứa các chữ số, ký tự Latin, dấu cách và ký tự đặc biệt («.», «,», «?», «!», «<», «>», «"», ...);
 • + #Khuyến cáo: ngoài các ký tự đặc biệt, nên tạo ra mật khẩu trong đó có kết hợp các chữ cái kí tự thường và kí tự viết hoa và chữ số.

2. Bạn không được sử dụng trong mật khẩu:

 • + Các từ tìm thấy trong từ điển hoặc thiết lập thành ngữ;
 • + Bất kỳ chuỗi nào dễ đoán như: qwerty, 123456789, qazxsw, v.v;
 • + Dữ liệu cá nhân: Họ và tên, địa chỉ, số hộ chiếu, số an sinh xã hội, v.v;
 • + Chúng tôi khuyên không sử dụng lại các mật khẩu mà bạn sử dụng để chạy các chương trình khác (e-mail, cơ sở dữ liệu, vv).


Vậy, có cách nào để tạo ra nhiều mật khẩu an toàn? Câu trả lời là có, và tất nhiên các mã hóa mật khẩu để nhớ thì tùy vào thuật toán và cách nhớ của mỗi người. Tuy nhiên chúng tôi cũng xin giới thiệu với các bạn một số cách sau, hi vọng có ích cho các bạn.

Cách mã hóa 1
Bạn có thể tạo mật khẩu bằng cách sử dụng các thuật toán của riêng bạn. Ví dụ, bạn có thể tạo kí tự bắt đầu (giữa hoặc cuối cùng) của tất cả các mật khẩu của bạn giống nhau, ví dụ, I8H!p1n. Với kí tự căn bản đã tạo, bạn có thể thêm các phần khác nhau kết hợp với một dịch vụ nhất định mà bạn đang tạo mật khẩu này, chẳng hạn cho mail của bạn. Kết quả là bạn sẽ có mật khẩu I8H!p1nmail. Vẫn có mối nguy hiểm rằng tội phạm mạng có thể lấy được mật khẩu của bạn và trong trường hợp này thuật toán sẽ dễ dàng bị hack. Đó là lý do tại sao khi đăng ký các dịch vụ không đáng tin cậy hoặc không quen thuộc hãy dùng một số sự kết hợp khác.

Cách mã hóa 2
Nam sinh ngày 18/4/1982 muốn đăng ký tại supermail.com. Với một password anh ta đã tạo ra các trình tự sau đây của các biểu tượng:

 • + Năm ký hiệu cuối cùng của địa chỉ được viết hoa (supermail.com = L.COM),
 • + Tiếp theo chúng ta cộng số ngày và tháng sinh với số lượng các chữ cái phụ âm trong địa chỉ trang web (18 + 4 + 7 = 29),
 • + Và cuối cùng là thêm 2 chữ cái cuối cùng của tên (Junior = "am").
 • + Kết quả là được mật khẩu như sau: L.COM29am.
 • + Sử dụng thuật toán này hoặc thuật toán tương tự, bạn có thể tạo ra một số lượng lớn các mật khẩu mạnh mà chỉ bạn mới có thể biết được.

Cách mã hóa 3
Bạn có thể tạo ra một mật khẩu với chuỗi ký tự dài qua 1 câu nói cửa miệng, tên bài hát,.. kèm thêm một vài con số có ý nghĩa với bạn là bạn cũng có thể tạo ra 1 mật khẩu đủ dài và đủ mạnh rồi.

Trên đây là một số cách để tạo ra một mật khẩu đủ mạnh và đủ an toàn mà blog thiết kế web đưa ra để bạn đọc tham khảo. Còn bạn thì sao, bạn đang dùng thuật toán nào cho việc sinh nhiều mật khẩu của mình?

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

NỘI DUNG CHÍNH

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO