Gmail là gì? Cách tạo email google miễn phí

Gmail là gì?

Theo Wikipedia: “Gmail là một dịch vụ email miễn phí hỗ trợ quảng cáo do Google phát triển. Người dùng có thể truy cập vào Gmail trên web và thông qua các ứng dụng dành cho thiết bị di động dành cho Android và iOS cũng như thông qua các chương trình của bên thứ ba đồng bộ hóa nội dung email thông qua giao thức POP hoặc IMAP. Gmail bắt đầu bằng bản phát hành beta có giới hạn vào ngày 1 tháng 4 năm 2004 và kết thúc giai đoạn thử nghiệm vào ngày 7 tháng 7 năm 2009.”

Hiểu một cách đơn giản hơn thì Gmail chính là một dịch vụ email được phát triển bởi Google. Tại đây thì người dùng có thể tạo tài khoản hoàn toàn miễn phí và được sử dụng như là một hộp thư điện tử. Đây là nơi các cá nhân, doanh nghiệp có thể gửi thư cũng như nhận thư một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Có cách vào gmail của người khác không? Không!

Chắc chắn rồi. Bạn không thể đăng nhập vào bất kể tài khoản gmail nào khác mà không phải của mình bởi vì mỗi tài khoản gmail sẽ có mật khẩu đăng nhập riêng. Việc đăng nhập trái phép mà chưa được sự đồng ý của chủ sở hữu tài khoản là bạn đang vi phạm pháp luật. Hơn nữa, hiện nay Gmail còn có chức năng thông báo khi tài khoản của bạn được đăng nhập bởi một thiết bị lạ và gửi mail thông báo trực tiếp về điện thoại của bạn. Nếu đúng là bạn thì bạn chỉ cần vào xem và xác nhận còn nếu không thì bạn có thể bỏ qua và chắc chắn người cố tình truy cập trái phép vào gmail của bạn cũng sẽ không đăng nhập được. Việc bảo mật gmail khá tốt nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Cách tạo tài khoản Gmail

Gmail là một phương tiện giao tiếp quen thuộc, được sử dụng phổ biến trên cộng đồng trực tuyến hiện nay mà bất kì ai cũng sở hữu cho mình ít nhất là một (hoặc nhiều) tài khoản. Gmail sở hữu rất nhiều ưu điểm được áp dụng nhiều cho cả cá nhân lẫn cả tổ chức, doanh nghiêp. Hôm nay, thietkeweb9999.com sẽ hướng dẫn mọi người tạo địa chỉ gmail mới trên máy tính cũng như trên điện thoại di động của mình.

Cách lập gmail nhanh nhất sẽ được chúng tôi hướng dẫn theo các bước chi tiết ngay dưới đây. Hy vọng sẽ giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc đăng ký gmail google.

 1.  Tạo tài khoản gmail bằng máy tính

Bước 1: Bạn truy cập và đường link: https://accounts.google.com/signup

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin bao gồm:

 • Họ + Tên : Nhập Họ, Tên của bạn ( Có thể nhập có dấu hoặc không)
 • Tên người dùng: Nhập tên Gmail bạn muốn tạo. Có thể sử dụng chữ cái, số và dấu chấm. Phải có từ 6 - 30 ký tự. Đặc biệt tên không được trùng bất cứ tên nào trước đó.

Nếu trùng sẽ có thông báo và bạn cần phải nhập lại tên khác.

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin bạn nhấn vào nút “tiếp theo”

Bước 3: Giao diện hiển thị sau khi bạn nhấn vào nút “tiếp theo” như sau:

Bạn điền tiếp các thông tin tương ứng:

 • Số điện thoại (tùy chọn): Nhập số điện thoại đang ký gmail của bạn. Bạn có thể điền số điện thoại luôn hoặc bổ sung sau cũng được, không bắt buộc ở bước này. Lập gmail bằng số điện thoại có thể dùng để lấy lại tài khoản khi quên mật khẩu, hoặc mất tài khoản Gmail
 • Địa chỉ email khôi phục (tùy chọn): Nếu bạn đã có một tài khoản email trước rồi hãy nhập ở đây. Hoắc nếu không có hay không muốn nhập cũng được. Thông tin nãy cũng là thông tin giúp bạn khi bạn quên mật khẩu gmail mới này. Đây cũng là thông tin không bắt buộc, và cũng có thể bổ sung sau.
 • Ngày sinh của bạn: Nhập ngày, tháng, năm sinh của bạn.
 •  Giới tính: Chọn giới tính của bạn.

Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn nhấn vào nút “tiếp theo:

Bước 4: Hiển thị thông tin về quyền riêng tư và bảo mật

Nhấn vào “ tôi đồng ý” để hoàn thành bước đăng ký tài khoản gmail của bạn.

Giao diện Gmail của bạn hiển thị như sau:

Tại đây bạn có thể thay đổi, thêm thông tin tùy ý. Như vậy là bạn đã hoàn thiện bước tạo 1 tài khoản gmail mới cho mình.

 1.  Tạo tài khoản gmail bằng điện thoại

Thông thường khi mua điện thoại mới bạn cần phải đăng nhập tài khoản gmail để đồng bộ hóa các thông tin lữu trữ trong điện thoại của mình. Đối với những ai đã có tài khoản gmail trước đó thì bạn chỉ cần đăng nhập vào điện thoại là xong. Còn đối với những ai mà chưa có tài khoản gmail nào thì chúng ta sẽ tiến hành tạo gmail cá nhân.

Sau đây sẽ là các bước tạo gmail chi tiết nhất cho bạn tham khảo.

Bước 1: Bạn vào trình duyệt của điện thoại và vào trang google.com.vn. Sau đó bạn bấn vào nút “đăng nhập”.

Bước 2: Giao diện đăng nhập gmail sẽ hiện ra như sau:

Như đã nói ở trên, nếu bạn đã có tài khoản mail từ trước thì chỉ cần nhập tên đăng nhập và mật khẩu vào là được.

Nếu chưa có hoặc bạn muốn tạo mail khác thì nhấn vào nút “ tạo 1 tài khoản” để tiếp tục.

Bước 3: Xuất hiện from đăng ký để bạn nhập các thông tin cần thiết. Ở bước này cũng tương tự như ở tạo mại bằng máy tính. Giao diện trên đi động sẽ như sau:

 

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin thì bạn nhấn vào nút “tiếp tục” và như vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản gmail bằng điện thoại di động. Bạn sẽ nhận được thông báo đăng ký thành công từ Google. 

Và bắt đầu sử dụng gmail bạn mới tạo thôi nào.

Trên đây là hướng dẫn tạo gmail trên máy tính cũng như điện thoại theo từng bước chi tiết nhất, Cách tạo gmail nhanh mà ai cũng có thể áp dụng được.

Lưu ý: Với một số điện thoại bạn có thể tạo được nhiều gmail khác nhau. Cách tạo nhiều tài khoản gmail bằng một số điện thoại rất dễ, chỉ cần bạn nhập số điện thoại vào thì sẽ có các tin nhắn thông tin tương ứng.

Hướng dẫn sử dụng Gmail

Việc sử dụng gmail trong công việc cũng như đời sống không còn gì xa lạ đối với mỗi con người trong thời kỳ 4.0 như hiên nay nữa đúng không nào. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được các sử dụng nó. Và sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người Cách sử dụng gmail tổng quan nhất.

+ Cách đăng nhập gmail

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng nhập trên mọi thiết bị hiện hành:

Khi muốn đăng nhập gmail, bản chỉ cần đang nhập vào trang: gmail.com. Sau đó điều thông tin tài khoản và mật khẩu vào để đăng nhập. Nếu máy tính đã có các tài khoản mail đăng nhập trước đó. Bạn chỉ cần click vào ảnh đại diện gmail cũ và chọn thêm tài khoản khác và nhập tên mật khẩu đăng nhập của bạn vào là được.

+ Cách gửi email

Để gửi một email trước tiên bạn phải truy cập vào mail. Ở góc trên cùng phía bên trái bạn nhấn vào soạn thư.

    

Ở mục đến bạn điền gmail bạn muốn gửi thư. Đặt chủ đề cho thư và sau đó tiến hành soạn thảo nổi dung thư của bạn. Để kèm thêm các tệp, file đính kèm có sẵn khác bạn chọn đính kèm tệp  là vào thư mục chứa tiệp đó nhấn chọn, đợi tải lên hoàn tất bạn nhấn gửi là xong.      

+ Đổi avatar gmail

Để thay đổi ảnh đại diện cho gmail trên máy tính khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn chọn vào ảnh đại diện có sãn trước đó, bên cạnh sẽ có biểu tượng máy ảnh và bạn click chọn vào đó và tải ảnh lên là xong. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách đặt ảnh đại diện cho gmail trên điện thoại.

Bước 1: Mở ứng dụng gmail trên điện thoại nhấn vào ảnh đại diện gmail chọn -> quản lý tài khoản google của bạn.

Bước 2: tại trang tài khoản google bạn nhấ vào thông tin cá nhân, trông phần hồ sơ bạn chọn đặt ảnh hồ sơ.

Bước 3. Chọn ảnh có sẵn hoặc chụp mới  và sau đó chấp nhận là bạn đã hoàn thành việc đặt ảnh đại diện cho gmail của mình rồi.

+ Cách tạo thông tin cá nhân cuối gmail (chữ ký trong gmail)

Để cài đặt chữ ký trong gmail trước tiên bạn mở gmail cần cài đặt chữ ký. Xong nhấn vào nút cài đặt -> cài đặt. Giao diện cài đặt sẽ hiện thị và bạn kéo xuống phần gần cuối trang sẽ thấy phần chữ ký:

Tại đây bạn có thể điền thông tin chữ ký của gmail. Độ dài tối đa cho chữ ký là 10.000 ký tự.

Khi đã điền xong chữ ký bạn kéo về phía cuối trang và nhấn vào mục “lưu thay đổi” để hoàn thành.

+ Cách tạo hình nền cho gmail

Nhằm đáp ứng nhu cầu cũng như sở thích của nhiều đối tượng sử dụng khác nhau, google cho phép  người dung có thể thay đổi hình nền cho gmail của mình. Người dung có thể thay đổi giao diện (hình nền) của gmail với nhiều chủ đề, hình ảnh, màu sắc sinh động trong mọi lĩnh vực đời sống. Tuy nhiên, hẳn còn nhiều người chưa biết cách thay đổi hình nền cho gmail. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách tạo hình nên cho gmail đơn giản nhất.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản gmail mà bạn muốn thay đổi hình nền trên máy tính.

Bước 2: Click vào biểu tượng cài đặt và chọn cài đặt:

Bước 3: Giao diện cài đặt hiển thị, bạn chọn vào tab chủ đề ở phía bên phải ( cuối ) của tùy chọn. Tiếp đến bạn chọn “ Đặt giao diện”

Bước 4: Các giao diện tùy chọn sẽ hiển thị ra để cho mọi người lựa chọn.

Tại đây, bạn có thể lựa chọn các hình ảnh có sẵn hoặc chọn hình ảnh của bạn bằng cách vào “ ảnh của tôi” sau đó cài đặt hình ảnh đó làm giao diện gmail của mình. Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt hình nền cho gmail rồi đó. Và sau đây chính là thành quả của mình:

+ Cài đặt ngôn ngữ cho gmail

Cũng giống như các cài đặt khác thì trước tiên bạn phải mở gmail bạn muốn cài đặt lên trước.

Bước 1: Bạn vào mục cài đặt và chọn cài đặt. Giao diện cài đặt sẽ xuất hiện.

Bước 2: Tại mục “ngôn ngữ” bạn chọn 1 ngôn ngữ mà mình muốn cài đặt từ menu thả xuống.

Bước 3: Kéo xuống cuối và nhấn vào “ lưu thay đổi”. Bạn đã hoàn tất phần cài đặt ngôn ngữ cho Gmail.

+ Cách lập gmail bằng điện thoại

 1.  Đăng nhập bằng ứng dụng(app) Gmail

Trên điện thoại hoặc máy tính bảng android bạn vào mở  nếu chưa có tài khoản đăng nhập trước đó bạn chỉ cần nhập tên và mật khẩu gmail của mình. Nếu đã có tài khoản đăng nhập sẵn trước đó bạn nhấn vào ảnh hồ sơ ở trên cùng bên phải màn hình và chọn thêm một tài khoản khác và tiến hành theo các bước có sẵn trong đó.

 1.  Đăng nhập bằng ứng dụng Email mặc định của điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Email, rồi nhấn “Thêm tài khoản” nếu như chua có tài khoản đăng nhập trước đó. Nếu đã có tài khoản trước đó bạn đi tới Cài đặt trong ứng dụng -> Thêm tài khoản.

Bước 2: Nhập tên và mật khẩu. Nhấn “Đăng nhập”. Sau đó bạn sẽ được nhắc chọn loại tài khoản, bán bấm chọn “Microsoft Exchange ActiveSync” để đồng bộ danh bạ và lịch.

Bước 3: Hiển thị giao diện

Nhấn có để xác nhận cài đặt và quyền. Khi bạn đã bật xác minh 2 bước, bạn sẽ xác minh danh tính của mình bằng phương pháp đã chọn.

Lưu ý: có thể mất vài phút để đồng bộ email, lịch, danh bạ và tác vụ.

Nếu bạn thấy thông báo gửi về Email là "Hành động bắt buộc để đồng bộ", hãy mở ra, rồi nhấn Sử dụng một ứng dụng Thư khác thay vào đó. Nếu không thấy, hãy bỏ qua bước này.

Như vậy là bạn đã hoàn thiện bước đăng nhâp bằng ứng dụng Email mặc định của điện thoại rồi đấy.                

Các tiện ích mà Gmail cung cấp miễn phí

Như chúng ta đã biết, gmail là một trong những ứng dụng gửi, nhận thư điện tử được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi nó có rất nhiều tiện ích hữu dụng mà đặc biệt là chúng đều miễn phí. Chúng ta sử dụng gmail hằng ngày nhưng chắc chắn đều chưa tìm ra được hết những tiện ích mà gmail cung cấp miễn phí. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê ra những tiện ích miễn phí mà chúng tôi từng biết qua.

1. Tính năng lập kế hoạch (Boomerang)

Boomerang giúp chúng ta sắp xếp email và nhắc nhở lịch gửi mail tại một thời điểm cụ thể cài đặt trước.

2. Clientele.io

Tiện ích này được tạo ra cho các Marketer muốn tối đa hóa tỷ lệ phản hồi email mà họ đang theo dõi. Những gì mà tiện ích Clientele.io này làm đó là theo dõi kết quả hoạt động email của bạn như bình thường và nó sẽ quyết định khoảng thời gian nào thích hợp nhất để gửi email đến khách hàng của bạn.

3. FollowupCC

Followup sẽ giúp bạn giữ những email quan trọng nhất khi bạn xóa hộp thư đến. Bạn cũng có thể sử dụng Followup để tạo nhắc nhở, để có thể gửi email đúng tiến độ. Bạn cũng có thể dễ dàng sắp xếp email thành nhóm với một vài cú nhấp chuột.

4. Yet Another Mail Merge – Tính năng “hộp thư hợp nhất”

Đây là tính năng đã bị quên lãng trong một vài nằm gần đây, tuy nhiên thì đối với một số trường hợp cụ thể thì nó vẫn có ích.

Tính năng này cho phép bạn nhập các thông tin liên lạc chẳng hạn như tên, địa chỉ email, và bất cứ thông tin gì khác của người nhận mà bạn muốn vào trong bảng tính. Sau đó, bạn có thể gửi một email đến tất cả các địa chỉ đó cùng một lúc, hoàn toàn cá nhân hóa.

5. WiseStamp – Giúp bạn điền chữ ký điện tử

WiseStamp là một ứng dụng cho phép bạn chèn chữ ký email trên bất kì dịch vụ email nào.

6. Yesware – Theo dõi email đã gửi

Yesware sẽ theo dõi và cập nhật tất cả các hành động mà người nhận sẽ thao tác với email của bạn. Để bắt đầu theo dõi email và các liên kết bên trong thư Gmail mà bạn gửi cho người nhận, hãy nhấp vào nút “Track”.

7. BananaTag – Theo dõi email gửi đi

Tiện ích này cũng tương tự như Yesware. Chỉ cần click vào các tùy chọn tag ở dưới cùng của bất kì email nào, bạn có thể thấy được chính xác khi nào và ai là người mở nó gần đây nhất.

8. ToutApp

ToutApp có tính năng theo dõi như các tiện ích khác trong phần này, ví dụ như theo dõi việc mở email, các tương tác (như click hoặc download), và tình trạng hồi âm.

9. Sidekick by Hubspot

Đây là một tiện ích mở rộng (extension) kết nối trực tiếp với Gmail, Outlook và một số ứng dụng email phổ biến khác. Nó cho phép bạn kiểm tra tình trạng email đã được gửi, nhận hay link trong email có ai đã click hay chưa.

10. Streak – công cụ cho việc quản lý CRM và hỗ trợ email

Không giống như hầu hết các công cụ CRM khác, Streak được thiết kế đặc biệt cho Gmail, đem lại cho Gmail một lợi thế rõ ràng hơn nhiều so với các nhóm CRM nổi tiếng khác.

11. WORKetc CRM

Đây cũng là một công cụ CRM cho Gmail được đánh giá cao. Nó không thú vị bằng các đối thủ cạnh tranh của mình nhưng nó hoạt động khá tốt.

CRM này được thiết kế cho một nhóm thực hiện và nó trội hơn trong lĩnh vực đó. Ngoài ra, nó xây dựng được một tính năng tuyệt vời cho việc quản lý dự án và hóa đơn, đó là một tài sản rất lớn cho các doanh nghiệp.

12. ProsperWorks – Quản lý thông tin khách hàng của bạn

ProsperWorks là một ứng dụng của Google thiết kế cho người dùng Gmail.

Nó đơn giản hơn một số tiện ích khác, nhưng là một công cụ khá hữu ích cho bất cứ ai tìm kiếm một CRM nhẹ. Nó là một công cụ CRM nên sẽ làm tốt những tính năng của CRM. Nó đồng bộ với lịch, contact,…của bạn trên Google, nhưng lại không xử lý các hóa đơn và việc phát triển dự án.

13. Rapportive – Nhớ và hiểu thêm về các địa chỉ email

Rapportive là plugin miễn phí giúp bạn có thể lấy thêm các thông tin về các địa chỉ email trong Gmail. Khi bạn mở một email ra đọc thì plugin này sẽ thu thập và hiển thị thông tin về người gửi ở ngay phía bên phải của nội dung email. Thông tin này được thu thập từ các dịch vụ như Facebook, Linkedln, Flickr, Twitter …

14. Discoverly

Một trong những đối thủ cạnh tranh lớn đầu tiên của Rapportive là Discoverly. Nó có nhiều tính năng tương tự như Rapportive ban đầu.

15. FullContact – Xem đầy đủ thông tin liên hệ của người dùng trong danh sách liên lạc

Đây là một trong những đối thủ cạnh tranh mới nhất trong một không gian đông đúc những ứng dụng như hiện nay.

16. Unroll.me – Cách hạn chế để loại bỏ thư rác trong email

Một điểm đặc biệt của tiện ích Unroll.me đó là hợp nhất tất cả các tin nhắn mà bạn muốn vào làm một để dễ dàng đọc trong vòng một ngày.

17. Assistant.to – Theo dõi và sắp xếp lịch trình công việc

Tiện ích này hợp nhất với lịch của Google, sau khi cài đặt, nó sẽ dựa vào mốc thời gian để đưa ra danh sách thời gian lý tưởng cho cuộc hẹn của bạn với đối tác một cách tự động.

18. ActiveInbox – Quản lý hiệu quả email

ActiveInbox sẽ là lựa chọn thích hợp mang đến cho bạn mọi thứ cần giải quyết và sắp xếp thư từ trong Gmail.

19. AwayFind – Nhận email bằng tin nhắn

AwayFind là một ứng dụng khá thú vị nhằm mục đích cho phép bạn rời khỏi hộp thư đến của mình mà không bị mất các thư quan trọng. Thay vì dành tất cả thời gian cho việc kiểm tra toàn bộ hộp thư đến, khi bạn nhận được một tin nhắn khẩn cấp, AwayFind sẽ thông báo cho bạn thông qua thiết bị di động, cuộc gọi, tin nhắn hoặc thậm chí là chuyển thông báo cho một ai đó mà bạn chỉ định.

20. Send & Archive – Lưu trữ email

Với tiện ích Send & Archive, bạn có thể đoán ra, email sẽ tự động được lưu trữ (Bạn vẫn có thể lấy lại được nếu sau này cần đến).

21. The Email Game – Giúp việc sắp xếp hòm thư trở nên thú vị hơn

The Email Game được tạo ra để giúp giảm thiểu khó khăn cho quá trình này. Sẽ có đồng hồ tính giờ hiện lên ở hòm thư của bạn, khiến bạn phải quyết định nên ưu tiên xử lý tin nhắn nào trước.

Tuy nhiên, tiện ích này không tốt nếu hầu hết các email của bạn đòi hỏi phải cẩn thận suy nghĩ để trả lời.

22. Taskforce – Quản lý tác vụ

Taskforce là add-on dành cho trình duyệt Chrome, Firefox và Safari, cho phép người dùng biến e-mail (chẳng hạn Gmail) thành nơi chia sẻ công việc (task) với những người khác. Ngoài ra, chức năng của Taskforce còn là biến Gmail thành các nhắc nhở (reminder).

Trên đây chỉ mới là 22 tiện ích miễn phí của gmail mà chúng tôi từng biết qua. Chắc hẳn sẽ còn rất nhiều tiện ích khách nữa mà chúng tôi chưa nắm được.

Các câu hỏi về Gmail

Có rất nhiều thắc mắc của người dung khi sử dụng gmail, và hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc mà được cho là nhiều người hởi nhất.

 1. Có đổi tên gmail được không?

Câu trả lời: Bạn không thể thay đổi tên người dùng hoặc địa chỉ email của mình. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi tên liên kết với địa chỉ email của mình.

Lưu ý: Tên liên kết với địa chỉ email không phải là tên người dùng của bạn.

 1. Cách chặn thông báo facebook vào gmail bằng cách nào?

Việc thông báo facebook gửi vào gmail sẽ làm hộp thư đến trong gmail của bạn luôn trong tình trạng đầy. Chính vì vậy mà hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn thông báo facebook vào gmail bằng 2 cách cơ bản sau đây:

Cách 1. Bấm vào nút spam trong mail của facebook

Đây là cách mà khi bạn vẫn muốn facebook gửi thông báo về mail nhưng nó sẽ không hiển thị ở mục thư đến làm nhiễu loạn hộp thư đến của bạn.

Bước 1: Mở gmail lên và chọn và biểu tượng cài đặt sau đó chọn cài đặt.

Bước 2. Tại màn hình hiện thị cài đặt bạn nhấn chọn vào hộp thư đến -> tích chọn vào mục “Xã hội”.

Lúc này, các thông báo trên facebook sẽ chuyển về hộp thư xã hội.

Cách 2: Bấm nút Hủy đăng kí (unsubscribe) ở cuối.

Một cách đơn giản hơn nữa đó là bạn có thể click vào xem tin nhắn từ facebook gửi về. Ở cuối tin nhắn sẽ có dòng chữ như hình sau:

Bạn nhấn vào “ hủy đăng ký” màn hình chuyển về trang facebook của bạn với thông báo:

Bạn nhấn vào xác nhận là đã hoàn thành.

3. Dung lượng tối đa của gmail là bao nhiêu?

Ban đầu, lúc Google mới tạo ra dịch vụ Gmail thì  dung lượng sử dụng miễn phí cho phép của Gmail chỉ là 1 GB đối với mỗi email người dùng, tuy nhiên hiện nay thì Google đã cập nhật dung lượng lên đến 15 GB miễn phí, ngoài ra nếu bạn có nhu cầu lớn hơn thì còn có thể mua thêm dung lượng cho Gmail của mình.

4. Tại sao đăng nhập gmail không được?

Khi đăng nhập gmail không được thì nguyên nhân chủ yếu đó là do bạn quên mật khẩu đăng nhập.

 Cách khắc phục: khi bạn quên mật khẩu đăng nhập gmail thì lúc đăng nhập bạn sẽ bấm vào ô quên mật khẩu và thực hiện theo các bước để khôi phục tài khoản của mình. Nếu trước đó bạn có nhập số điện thoại hoặc gmail thì mật khẩu mới sẽ được gửi về 2 thông tin đó. Tuy nhiên nếu không bạn sẽ phải thực hiện một số câu hỏi liên quan đến tài khoản của bạn. Khi đã hoàn thanh bạn hãy nhớ đặt lại mật khẩu dễ nhớ, đủ mạnh nhé.

5. Tôi có thể tích hợp mail công ty vào gmail được không?

Chắc hẳn có rất nhiều bạn đã từng mệt mỏi khi trong quá trình làm việc phải kiểm tra một lúc nhiều hộp thư: mail công ty, mail cá nhân... Và họ sẽ có thắc mắc về việc liệu có thể tích hợp được mail công ty vào gmail được không? Và câu trả lời là “có” nhé. Việc tích hợp mail công ty vào gmail sẽ giúp bạn đơn giản hóa công việc trên một cách hiệu quả. Thông thường, mail công ty sẽ là các mail theo tền miền riêng của công ty đó. Mail có đuôi tên miền riêng giúp doanh nghiệp khẳng định ưu thế thương hiệu cũng như vị trí trong lòng khách hàng. Đồng thời mail giao dịch của bạn với khách hàng có đuôi tên miền website của bạn cũng làm tăng tính tin cậy, tính chuyên nghiệp hơn trong công việc.

Vậy Đăng ký sử dụng gmail theo tên miền riêng như thế nào? Để nắm rõ về giá thành cũng như cách cài đặt các bạn vui lòng liên hệ đến Hotline: 0906 308 380 để được hỗ trợ chi tiết nhất nhé.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO