Nhận diện thương hiệu là gì? Một bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ gồm những gì?

Giống như bản sắc cá nhân của bạn khiến bạn trở nên độc đáo, nhận diện thương hiệu của bạn là thứ đặc biệt trong công việc kinh doanh khiến bạn khác biệt với mọi doanh nghiệp, thương hiệu khác.

Nhận diện thương hiệu là gì?

Nhưng chính xác nhận diện thương hiệu là gì? Nhận diện thương hiệu là tập hợp tất cả các yếu tố mà một công ty tạo ra để mô tả đúng hình ảnh cho người tiêu dùng. Nhận diện thương hiệu khác với hình ảnh thương hiệu của thương hiệu trực tuyến và thương hiệu, và mặc dù các thuật ngữ này đôi khi được coi là có thể hoán đổi cho nhau.

Nhận diện thương hiệu là cách một thương hiệu miêu tả chính nó cho khách hàng. Nó là tập hợp của tất cả các hoạt động xây dựng thương hiệu mà một công ty yêu thích để được cảm nhận theo một cách riêng cho đối tượng mục tiêu.

Nhận diện thương hiệu là cách một thương hiệu nhận diện chính nó. Nó là tổng hợp của tên thương hiệu, khẩu hiệu, tiếng nói thương hiệu, định vị thương hiệu, mối quan hệ thương hiệu và tính cách thương hiệu.

Một bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ gồm những gì?

Nhận diện thương hiệu của bạn là những gì làm cho bạn nhận ra ngay lập tức cho khách hàng của bạn. Đối tượng của bạn sẽ liên kết nhận dạng thương hiệu của bạn với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và nhận dạng đó là yếu tố tạo nên sự kết nối giữa bạn và khách hàng, xây dựng lòng trung thành của khách hàng và xác định cách khách hàng sẽ cảm nhận thương hiệu của bạn.

Xem thêm: 5w1h là gì? Phương pháp 5w1h trong kinh doanh

Tính nhất quán là xương sống của mọi thương hiệu đáng nhớ và dễ nhận biết. Khi kết hợp bộ nhận diện thương hiệu của bạn, hãy nghĩ về các yếu tố hình ảnh và thông tin quan trọng nhất cần thiết để duy trì tính toàn vẹn trực quan của thương hiệu của bạn trên các nền tảng, khán giả, quốc gia và hơn thế nữa. Mặc dù có rất nhiều yếu tố bạn có thể bao gồm, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với các yếu tố cần thiết bên dưới.

Sologan

Bất cứ ai chạm vào thương hiệu của bạn - từ sáng tạo đến quản lý bán hàng - đều cần hiểu thị trường mục tiêu của bạn và lý do thương hiệu của bạn quan trọng với đối tượng đó. Nếu không có kiến ​​thức này, nó sẽ thách thức mọi người sử dụng hình ảnh thương hiệu của bạn theo cách sẽ cộng hưởng với đối tượng dự định. Bắt đầu bằng cách cung cấp một tuyên bố định vị hoặc mô tả ngắn gọn về đối tượng của bạn và cách họ cảm nhận thương hiệu của bạn. Giữ nó đơn giản, nhưng đáng nhớ, trung thực và độc đáo cho thị trường của bạn. Sau đó, chia sẻ lời hứa thương hiệu của bạn. Bạn cam kết cung cấp cho khán giả của bạn là gì? Những nguyện vọng nào bạn thề sẽ làm việc hướng tới? Cuối cùng, truyền đạt đề xuất giá trị độc đáo của bạn. Bao gồm một lời giải thích chi tiết hoặc đơn giản chỉ bao gồm khẩu hiệu thương hiệu của bạn - đôi khi một cụm từ ngắn gọn, lôi cuốn đã nói lên tất cả!

Thuộc tính thương hiệu

Giống như một người sở hữu những đặc điểm xác định họ là ai, một thương hiệu cũng có những đặc điểm. Các công ty khác có thể chia sẻ các đặc điểm tương tự, nhưng không ai trong số họ khá giống bạn. Nắm bắt các phẩm chất thương hiệu quan trọng nhân bản hóa thương hiệu của bạn và mô tả tính cách khác biệt của nó. Suy nghĩ về thương hiệu của bạn như một con người thực tế có thể là một bài tập hữu ích. Những gì anh ấy hoặc cô ấy luôn luôn có đặc điểm là gì và không bao giờ có đặc điểm gì? Nói cách khác, thương hiệu của bạn có thể luôn luôn hướng tới sự lạc quan, đáng tin cậy và dí dỏm, nhưng không bao giờ là người ngốc nghếch, lăng mạ hay không trung thực. Dù thế nào đi nữa, hãy nhớ rằng trong khi bạn nên viết nó ra bằng văn bản, thì nó cũng quan trọng không kém để thực hành những gì bạn giảng.

Logo và Từ khóa

Mặc dù một số tài sản được sử dụng để truyền đạt thương hiệu của bạn có phần chủ quan, các biểu tượng hoặc từ đánh dấu của công ty bạn không có chỗ để giải thích. Tuy nhiên, tùy thuộc vào bạn để xác định cách sử dụng phù hợp trông như thế nào. Để bắt đầu, cung cấp cho mọi người quyền truy cập vào logo và từ khóa của bạn. Bao gồm các định dạng độ phân giải cao có thể áp dụng (ví dụ: TIF, PNG, PDF và JPEG). Cũng bao gồm tất cả các biến thể logo và từ khóa như phiên bản dọc, ngang và tagline. Bảo vệ chống lại màu sắc, pixelation và sửa đổi không chính xác bằng cách chi tiết các trường hợp sử dụng và hướng dẫn. Ví dụ: cung cấp các tiêu chuẩn cho khoảng trắng xung quanh logo và từ của bạn. Đặt giới hạn cho mức độ nhỏ hoặc lớn mà chúng có thể xuất hiện để tránh việc sao chép không thể nhận ra hoặc không hiệu quả. Cuối cùng, làm cho nó trực quan. Cho mọi người thấy cách sử dụng không chính xác trông như thế nào.

Có thể bạn quan tâm: Mẹo phân phối nội dung hàng đầu giúp thương hiệu nổi bật

Thuộc tính hình ảnh

Giống như thương hiệu của bạn có những đặc điểm độc đáo, nó cũng có một diện mạo, cảm nhận và bản sắc hình ảnh đóng vai trò trong sự công nhận và nhận thức về thương hiệu của bạn. Đặt thương hiệu nhận dạng hình ảnh của bạn thành lời nói. Tâm trạng, cảm giác hoặc cảm xúc nào thương hiệu của bạn nên gợi ra từ khán giả của bạn? Hãy mô tả và cung cấp các ví dụ về hình ảnh phù hợp, cùng với làm chung và donithts để điều trị thị giác. Đây là cơ hội của bạn để làm nổi bật các phong cách chấp nhận được cho bất kỳ và tất cả các hình ảnh như ảnh phong cách sống, hình ảnh chứng khoán, video và đồ họa. Nếu bạn thích chụp ảnh sáng, thực tế hơn hình minh họa, hãy làm rõ những thông số đó. Và, cung cấp cho mọi người quyền truy cập vào tài sản thương hiệu được phê duyệt của bạn. Họ hoàn toàn cần một kho lưu trữ kỹ thuật số để lấy sáng tạo và tham khảo cho cảm hứng.

Màu sắc

Màu sắc đại diện cho thương hiệu của bạn là những gì làm cho thương hiệu của bạn có thể nhận ra ngay lập tức. Lấy Coca-Cola làm ví dụ. Bạn khó có thể tìm thấy bất cứ ai đã kết hợp màu đỏ với thương hiệu gia dụng toàn cầu này. Để đảm bảo mọi người đều sử dụng màu đỏ hoàn hảo trong suốt quá trình giao tiếp, Coca-Cola không nói rằng màu thương hiệu của họ là màu đỏ. Thay vào đó, họ gán mã màu CMYK, RGB và PMS. Như vậy, bộ nhận diện thương hiệu của bạn phải bao gồm các bộ nhận dạng màu thương hiệu của bạn. Hãy cẩn thận để bao gồm các màu chính của thương hiệu của bạn, cũng như các màu thứ cấp hỗ trợ và bổ sung cho bảng màu chính của bạn. Cuối cùng, cung cấp hướng dẫn khi thích hợp để sử dụng màu sắc, kết hợp và bảng màu.

Kiểu chữ

Mặc dù thường bị bỏ qua, các phông chữ bạn sử dụng để truyền đạt thương hiệu của bạn góp phần vào bản sắc của nó - con người, sản phẩm và văn hóa mà nó thể hiện. Bao gồm phông chữ thương hiệu của bạn (chúng tôi sử dụng Helvetica Neue) và một hoặc hai bản sao lưu được phê duyệt trong trường hợp phông chữ của bạn không có sẵn. Sử dụng một kiểu chữ duy nhất trên tất cả các thông tin liên lạc mang lại cho thương hiệu của bạn, cho đến giao diện của các từ, tính nhất quán. Suy nghĩ về tất cả các trường hợp sử dụng và cung cấp hướng dẫn xử lý loại xung quanh kích thước, phân cấp và trọng lượng phông chữ. Ví dụ: bạn có thể muốn chỉ định kích thước phông chữ được phê duyệt cho tiêu đề blog so với tiêu đề phụ và bản sao. Hoặc, bạn có thể có các quy tắc đánh máy nghiêm ngặt cho quảng cáo và tài sản thế chấp bán hàng. Tấn công cân bằng; bạn cần cung cấp cho người sáng tạo và nhà tiếp thị một số quyền tự do sáng tạo để đẩy phong bì mà còn kiểm soát các yếu tố quan trọng nhất của thương hiệu của bạn.

Thông tin liên lạc

Bộ nhận diện thương hiệu của bạn phải luôn bao gồm ít nhất một điểm liên hệ có thể trả lời các câu hỏi và cung cấp hỗ trợ. Đảm bảo bao gồm thông tin liên lạc như tên, email và số điện thoại, cùng với các chi tiết như chức danh công việc, địa điểm và bất kỳ hướng dẫn đặc biệt nào. Cuối cùng, hãy suy nghĩ chiến lược về những câu hỏi bạn nhận được. Thông thường, phản hồi này báo hiệu các lỗ hổng hoặc làm rõ mà bạn có thể sử dụng để cải thiện bộ nhận diện thương hiệu của mình.

Nơi lưu trữ bộ nhận diện thương hiệu của bạn

Khi bạn đã tạo ra bộ nhận diện thương hiệu của mình, hãy đảm bảo rằng nó có sẵn cho những người cần nó. Bạn có thể cung cấp bộ nhận diện thương hiệu của mình ở bất kỳ định dạng thuận tiện nào, chẳng hạn như tài liệu hoặc trang web được chia sẻ với thông tin và liên kết. Điều quan trọng là bộ nhận diện thương hiệu (và tài sản) của bạn sống ở một vị trí trung tâm mà có thể dễ dàng truy cập. Các nhu cầu duy nhất của tổ chức của bạn sẽ xác định giải pháp tốt nhất để giúp bạn tập trung, lưu trữ và quản lý bộ tài sản và tài sản của bạn. Đối với một số tổ chức, một trang web đơn giản và liên kết đến một giải pháp chia sẻ tệp thực hiện thủ thuật. Việc thiết kế web là một điều quan trong cần thiết trong quá trình phát triển, lữu trữ thương hiệu của bạn.

Để có được sự nhận diện thương hiệu tốt, được mọi người biết đến hơn nữa với thương hiệu của bạn, đừng quên chúng tôi có thiết kế web công ty uy tín, chuyên nghiệp, giúp bạn đưa thương hiệu của mình đi khắp thế giới.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO