7 điều không nên có trong CV của bạn

Không thể phủ nhận thực tế là chúng ta đang sống trong một thế giới ngày càng khắc nghiệt đặt biệt trong việc tìm kiếm công việc như hiên nay. Dân số ngày càng tăng trên toàn thế giới và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều người nộp đơn xin việc cùng loại công việc mà bạn quan tâm. Điều này có nghĩa là bạn thực sự cần phải xem xét vấn đề CV của mình một cách nghiêm túc nhất có thể. Có một số điều không nên hiển thị trên CV để tránh nó trở thành một bản CV không được chú ý, đánh giá từ nhà tuyển dụng. Sau đây là 7 điều bạn không bao giờ nên đưa vào CV của mình

Bài viết liên quan: CV là gì? Cách viết CV xin việc chuyên nghiệp

7 điều không nên có trong CV của bạn

1. Thông tin cá nhân: Những gì cần có và những gì không được đưa vào CV:

Những điều cơ bản về thông tin cá nhân mà bạn phải đưa vào là Tên, Địa chỉ, Email và số điện thoại. Thông tin này là cần thiết cho một người liên lạc với bạn. Hãy chắc chắn rằng tất cả các chi tiết liên lạc là bạn đang sử dụng.

- Địa chỉ: Địa chỉ của bạn phải là một nơi mà bạn đang ở.

Nếu bạn không có địa chỉ thường trú hoặc bạn đang thay đổi địa điểm thường xuyên, đừng liệt kê nó. Bạn có thể cung cấp một email thay thế.

- Địa chỉ email

Địa chỉ email của bạn phải ở trong tình trạng hoạt động và bạn nên thường xuyên kiểm tra nó.

Bạn có thể bao gồm tối đa 2 địa chỉ email trên CV của mình. Tránh việc sử dụng email của công ty mà bạn đã làm việc, hãy sử dụng email cá nhá cho việc viết CV.

Đừng thêm những email không nghiêm tức kiểu như: boy93cute@gmail.com, girlxinh9x@gmail.com, .... – Hãy sử dụng các địa chỉ email nghiêm túc để tìm việc làm của bạn - những email đúng chuẩn nhất rất đơn giản chỉ cần bạn kết hợp với tên của mình là đã có được email cá nhân nghiêm túc.

- Ảnh chụp.

Bức ảnh của bạn cần cho bạn thấy một góc nhìn phía trước, trong trang phục trang trọng và một nụ cười. Cần có một nền tảng rõ ràng đằng sau bạn. Chuẩn bị 2 phiên bản CV có ảnh của bạn và không có ảnh.

Tránh gửi CV của bạn với một bức ảnh, trừ khi nó đã được yêu cầu. Ai đó có thể từ chối bạn vì không có lỗi hợp lý mà chỉ vì cách bạn nhìn. Cũng cần nhớ rằng, hình ảnh là các tệp đồ họa và nặng về email, điều này có thể dẫn đến những khó khăn kỹ thuật trong việc mở CV hoặc email của bạn.

2. KHÔNG bao gồm các tuyên bố tự khen ngợi và nhấn mạnh:

Nhiều người tìm việc có xu hướng đưa vào các tuyên bố khai báo trong mục tiêu của họ.

Dưới đây là một số ví dụ:

Mục tiêu: Tài năng, tầm nhìn đa chức năng tìm kiếm

- Tìm kiếm vị trí trung cấp hoặc cao cấp với một tổ chức nơi tôi có thể đóng góp

- Giám đốc bán hàng toàn quốc giành giải thưởng Tìm kiếm một môi trường làm việc đầy thách thức ...

Không có công ty hay nhà tuyển dụng nào quan tâm đến những gì bạn muốn và những gì bạn đang cố gắng để nói một cách kịch liệt như vậy. Họ chỉ quan tâm đến những gì họ muốn.

# Cắt nó ra - Thay vào đó hãy tạo một bản tóm tắt ngắn - chỉ tối đa 2 đến 4 điểm cho họ biết chuyên môn của bạn là gì, để giá trị của bạn đối với họ rõ ràng ngay từ đầu.

Xem thêm: Top 5 trang web tạo cv miễn phí

3. KHÔNG bao gồm giải thích cho những thay đổi công việc trong CV của bạn.

Nhiều người tìm việc thấy cần phải giải thích lý do tại sao họ rời công ty trong quá khứ.

Ví dụ: "Rời khỏi công ty vì - tôi có một đứa con, bị tai nạn, chuyển nhà, bị trì hoãn, công ty đóng cửa, rời đi vì không có triển vọng phát triển,…" - Lý do rất đa dạng.

Điều này rất khó tránh khỏi vì những giải thích bạn đưa ra có thể có những cách hiểu khác nhau cho những người quản lý tuyển dụng khác nhau. Chúng ta sẽ phân tích những lý do ở trên vào từng suy nghĩ của nhà tuyển dụng nếu bạn nêu noa ra nhé.

Ví dụ: Nếu cô ấy đã có một đứa con vào năm ngoái thì chắc chắn cô ấy phải đối phó với một đứa trẻ 1 tuổi và sẽ có vấn đề về LỚN như:  Cô ấy sẽ nghỉ phép mỗi khi đứa trẻ bị ốm. Anh ấy đã gặp tai nạn? Có lẽ anh ta là một người lái xe ẩu hoặc anh ta đang che giấu một vấn đề liên quan đến khuyết tật? Anh ta nghỉ việc vì chuyển nhà? Liệu anh ta có chuyển nhà tiếp trong tương lai không?....

Bạn thấy đấy, những lý do như vậy sẽ khiến bạn mất đi cơ hội có được việc làm mình mong muốn bởi bạn không thể biết được nhà tuyển dụng sẽ nghĩ gì với lý do của bạn đưa ra.

# Chính vì vậy đừng đưa ra lý do bạn rời khỏi một công ty trong CV của bạn. Những lý do đó có thể làm nhà tuyển dụng hiểu sai về bạ. Bạn có thể đưa ra một lời giải thích cho một sự thay đổi công việc khi mà bạn được gọi đến để phỏng vấn.

4. KHÔNG bao gồm chi tiết tiền lương của bạn.

Người tìm việc có xu hướng đề cập đến chi tiết mức lương hiện tại của họ hoặc đưa ra số liệu CTC (Cost To company) trong CV của họ. Họ đề cập đến nó hoặc với công việc hiện tại của họ, hoặc đưa ra con số lương cho tất cả các công việc mà họ đã làm việc.

Bao gồm chi tiết tiền lương trong CV của bạn là một sai lầm cơ bản. Điều này là do các công ty có các cấu trúc khác nhau để chuẩn bị lương. Và nếu bạn không phù hợp với cấu trúc của họ, bạn có thể bị từ chối. Họ cũng có thể từ chối bạn vì bạn vượt quá ngân sách của họ.

Nếu bạn đưa ra mức lương cụ thể, bạn đang tạo ra một lý do từ chối của nhà tuyển dụng với bạn mà không có cơ hội để được gọi đến phỏng vấn trực tiếp, nơi bạn có cơ hội đàm phán hoặc thỏa hiệp.

# Đừng bao giờ bao gồm chi tiết tiền lương của bạn trên CV của bạn. Hãy để cho bản thân cơ hội để thảo luận và đàm phán về yêu cầu lương của bạn trong cuộc phỏng vấn.

5. KHÔNG bao gồm tài liệu tham khảo, trừ khi được hỏi cụ thể:

Trước đây, đã có lúc tài liệu tham khảo là một phần cần thiết trong CV. Người tìm việc đã từng trải qua rất nhiều rắc rối khi nhận được tài liệu tham khảo từ các liên hệ ấn tượng.

Hôm nay, không cần phải cung cấp tài liệu tham khảo trên CV của bạn. Nếu bạn là người tìm việc, nhà tuyển dụng biết rằng bạn có thể tạo tài liệu tham khảo. Vì vậy, bạn không cần phải nói - Tài liệu tham khảo về yêu cầu.

Trong môi trường ngày hôm nay, một kiểm tra tham chiếu xảy ra là đặc quyền của nhà tuyển dụng. Mỗi công ty đều có yêu cầu riêng của họ - Đó có thể là nói chuyện với khách hàng của bạn, sếp của bạn, các nhà tuyển dụng khác, các đồng nghiệp của bạn. Vì vậy, nếu bạn được chọn cho một vị trí, họ có thể sẽ yêu cầu bạn cho một loại tài liệu tham khảo cụ thể.

# Tránh đưa tài liệu tham khảo vào CV của bạn khi không có nhu cầu. Nó làm cho CV của bạn dài không cần thiết. Bạn có thể làm chúng khi được yêu cầu cụ thể để làm như vậy.

Có thể bạn quan tâm: Định nghĩa Profile là gì? Profile cá nhân gồm những gì?

6. KHÔNG bao gồm các chi tiết gia đình.

Thông thường khi tìm việc mọi người có xu hướng bao gồm thông tin về tình trạng hôn nhân của họ, con cái, chi tiết việc làm của cha, me, người trong gia đình.

Thông tin loại này tạo ấn tượng về bạn mà bạn không kiểm soát được. Giả sử một công ty không muốn thuê một người đã kết hôn, Nhưng nếu bạn bạn thêm thông tin tình trạng hôn nhân vào thì chắc chắn bạn sẽ bị loại mà không có cơ hội được phỏng vấn trực tiếp? thông tin cá nhân liên quan đến gia đình không bắt buộc phải hiển thị. Người tuyển dụng rất muốn biết những gì bạn có thể đóng góp cho công ty của họ. Vì vậy, hãy gắn bó để thể hiện chuyên môn của bạn hơn là cuộc sống cá nhân của bạn. Và không bao giờ đề cập đến tôn giáo của bạn trên CV của bạn. Đây thường là một nền tảng cho định kiến ​​và bị từ chối.

7. KHÔNG bao gồm một tuyên bố kết luận ở cuối CV.

Xóa tuyên bố mang lời thề ở cuối CV có nội dung- Tôi tuyên bố rằng tất cả thông tin là đúng và được cập nhật theo khả năng tốt nhất của tôi - cùng với ngày và chữ ký. Điều này được hiểu rằng bạn không nên nói dối. Ngoài ra, nó là một CV không phải là một bản tuyên thệ. Không cần nó chút nào. Nó là dư thừa và nó chỉ chiếm không gian trong CV của bạn thôi.

Hãy rõ ràng và súc tích về những gì bạn muốn thể hiện trong CV của bạn. Có quá nhiều sự cạnh tranh ngoài kia, bạn không thể để phạm sai lầm trong những gì bạn giao tiếp với nhà tuyển dụng thông qua CV của bạn.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO