Pinterest là gì? Tất tần tật về mạng xã hội hình ảnh Pinterest

Gần đây, ngoài việc sử dụng các trang mạng phổ biến như facebook để trò chuyện, chia sẽ hình ảnh với gia đình bạn bè thì mọi người đang chú ý tới một ứng dụng khác đó là Pinterest. Con người ta luôn có trí tò mò cao, chính vì vậy mà chúng tôi cũng đã tìm hiểu thông tin về Pinterest là gì và nó sử dụng như thế nào. Bài viết hôm nay của thiết kế web là những chia sẻ thông tin về Pinterest.

Pinterest là trang gì?   

Theo wikipedia thìPinterest là website chia sẻ ảnh theo dạng mạng xã hội, post và phân loại dưới dạng các tấm bảng dán ảnh (hoặc đính vào bằng kim). Người dùng tạo ra và quản lý các bộ sưu tập ảnh theo các chủ đề khác nhau, như theo các sự kiện, sở thích... Người dùng có thể xem các bộ sưu tập của người khác, repin (kéo về) đính vào các bộ sưu tập của mình, hoặc "like" ảnh. Pinterest kết nối được với facebook và twitter. Được thành lập ban đầu bởi Ben Silbermann, vùng West Des Moines, Iowa, Mỹ, trang web này hiện được quản lý bởi Cold Brew Labs và được tài trợ bởi một nhóm nhỏ doanh nhân và nhà đầu tư.

Mạng xã hội pinterest là gì?

Mạng xã hội pinterest là một mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ trực quan và khám phá các sở thích mới bằng cách đăng (được gọi là 'ghim' trên 6 bước đơn giản để thiết lập hình ảnh hoặc video Pintrest AccountPinterest của bạn lên bảng của chính họ hoặc của người khác (ví dụ: 'Ghim', thường có chủ đề chung) và duyệt những gì người dùng khác đã ghim. Sử dụng định hướng trực quan, mạng xã hội tập trung rất nhiều vào khái niệm lối sống của một người, cho phép bạn chia sẻ thông tin và sở thích của mình với người khác và khám phá những người có cùng sở thích. Mục tiêu của mạng xã hội là để kết nối tất cả mọi người trên thế giới thông qua ‘điều mà họ thấy thú vị. Người dùng có thể tải lên hình ảnh từ máy tính của mình hoặc ghim những thứ họ tìm thấy trên web bằng bookmarklet Pinterest. Mọi người đều có thể xem ảnh pinterest từ bất cứ nguồn nào họ theo dõi trên đó.

Ứng dụng pinterest là gì?

Giống như hầu hết các mạng xã hội khác, người dùng có thể thực hiện các chức năng mạng xã hội tiêu chuẩn như theo dõi bạn bè của họ, thích và nhận xét về ghim của người dùng khác, ghim lại nội dung lên bảng của họ, chia sẻ ghim của người khác trên Facebook và Twitter hoặc thông qua email, và thậm chí nhúng các chân riêng lẻ trên trang web hoặc blog của họ.

Pinterest đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong năm 2013 - lần đầu tiên, Pinterest đã vượt qua email như một phương tiện chia sẻ và thậm chí còn vượt xa Facebook.

Thật thú vị, Pinterest hiện là nền tảng phát triển nhanh nhất để chia sẻ nội dung trực tuyến, theo một báo cáo mới từ dịch vụ phân phối nội dung trực tuyến Share This. Báo cáo đã phân tích hàng triệu cổ phiếu hàng tháng được thực hiện thông qua Share This trong quý 3 năm 2013 trên hơn 120 kênh truyền thông xã hội và hai triệu trang web và phát hiện ra rằng chia sẻ nội dung trên Pinterest đã tăng 19,2% trong quý gần nhất của năm 2013 và chia sẻ LinkedIn tăng 15,1 %. Facebook thấy chia sẻ nội dung tăng 14,7% trong khi chia sẻ trên Twitter giảm 7,6%.

Các doanh nghiệp nhỏ có thể tận dụng sự đột biến của pinterest ảnh để tiếp thị sản phẩm và phát triển cơ sở tiêu dùng của họ. Pinterest, một phương tiện trực quan cao, mang đến cho doanh nghiệp cơ hội thu hút người tiêu dùng bằng những hình ảnh hấp dẫn và infographics đầy màu sắc nhằm thúc đẩy các giao dịch và sản phẩm mới. Ghim hình ảnh của nhân viên cũng có thể giúp khách hàng nhận diện với những người làm việc tại công ty, đặt một cái tên. Các chủ doanh nghiệp nhỏ cũng có thể giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc trò chuyện về thương hiệu của họ trực tuyến bằng cách thêm các nút chia sẻ trên mạng vào trang web của họ. Các biểu tượng kỹ thuật số này cho phép khách truy cập trang web dễ dàng nhấp và chia sẻ một phần nội dung thông qua một bảng Pinterest cụ thể.

Tất cả đều nói, Pinterest giống như các kênh truyền thông xã hội khác, có thể giúp tạo ra nhận thức về thương hiệu và có thể tạo điều kiện cho khách hàng tiềm năng của trang web, nhưng chúng tôi vẫn tin rằng, đối với hầu hết các doanh nghiệp, công cụ tìm kiếm có thể cung cấp ROI tốt hơn và chuyển đổi trực tiếp khách truy cập thành khách hàng.

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của các trang mạng xã hội hiện nay đó chính là giúp quảng bá thương hiệu cho các doanh nghiệp, cá nhân, và dĩ nhiên Pinterest cũng không ngoại lệ. Có đến 50% số người nhìn thấy mã pin Pinterest được quảng cáo, hãy mua hàng! Vì vậy, đối với các chủ doanh nghiệp, nền tảng truyền thông xã hội này rất đáng để đầu tư thời gian và công sức của bạn vào. Pinterest kho tàng ý tưởng cho mọi người về bất kỳ lĩnh vực nào cũng đều có.

Vậy Pinterest có kiếm tiền được không? Kiếm tiền từ Pinterest có dễ?

Hầu hết tất cả chúng ta hiên nay đều không nhận ra rằng mình có thể kiếm tiền trên Pinterest.

Nhiều người xem đây chỉ là một nơi trôi nổi với vô vàn chủ đề khác nhau, từ nội thất, công thức nấu ăn đến đồ dùng thủ công, du lịch,…Tuy nhiên từ kho tàng này, chúng ta được cung cấp rất nhiều ý tưởng, kiến thức và ngược lại, chia sẻ tư liệu hình ảnh của mình đến với mọi người. Theo thống kê thì Pinterest được sử dụng bởi khoảng 250 triệu người trong vòng 1 tháng và có đến 84% người dùng sử dụng Pinterest khi họ cần tìm ý tưởng để quyết định mua bất kỳ mặt hàng nào họ đang băn khoăn. Điều đó có nghĩa, đây chính là nơi lý tưởng để bạn quảng bá bản thân hay món hàng bạn muốn bán – dù là dịch vụ hay sản phẩm thuộc lĩnh vực nào đi chăng nữa. Và điều đó tương đương với việc trả lời cho câu hỏi nó có kiếm tiền được hay không rồi đúng không nào. Kiếm tiền với pinterest không khó, cũng không dễ, điều trước tiên bạn phải nắm rõ được cách thức hoạt động của nó và lựa chọn cho mình được dịch vụ, sản phẩm phù hợp. Để kiếm tiền trên pinterest bạn cần thực sự có đầu tư vào hình ảnh dịch vụ, sản phẩm của mình một cách chuyên nghiệp, chân thực bởi tại đây thì mọi thông điệp được truyền tải tới người dùng chủ yếu là bang hình ảnh.

Xem thêm: Các cách tốt nhất để kiếm tiền từ website mà bạn không nên bỏ qua

Hướng dẫn cách sử dụng chi tiết Pinterest

Sau đây sẽ là hướng dẫn tất tần tật các cách sử dụng pinterest bạn nên tham khảo để hiểu rõ hơn về nó nhé.

  1. Đăng ký tài khoản Pinterest

Pinterest là trang mạng xã hội hoàn toàn miễn phí để sử dụng, cũng giống như bất kỳ mạng xã hội nào khác, bạn cần có tài khoản để bắt đầu sử dụng.

Trước tiên bạn truy cập trang web: https://www.pinterest.com/  bằng gmail ( gmail là gì ) và mật khẩu của bạn hoặc chỉ cần chọn tạo một tài khoản từ tài khoản Facebook hoặc Google hiện tại của bạn là bạn đã có thể đăng nhập pinterest.

Bạn sẽ được yêu cầu điền các thông tin như: tên, tuổi, giới tính, ngôn ngữ và quốc gia trước khi bạn được hướng dẫn chọn ít nhất năm danh mục để theo dõi để Pinterest có thể bắt đầu hiển thị cho bạn các ghim cá nhân dựa trên sở thích của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể tải pinterest cho máy tính để sử dụng và nhận thông báo một cách dễ dàng hơn.

  1. Cách tìm ý tưởng trên Pinterest

Để tìm ý tưởng trên pinterest bạn có thể thông qua các mục như:

  • - Trang chủ: Đây là nơi bạn khám phá các Ghim từ những người, chủ đề và bảng mà bạn theo dõi. Bạn cũng sẽ tìm thấy các đề xuất - Ghim mà bạn có thể yêu thích và những người hoặc thương hiệu mới để theo dõi - lấy cảm hứng từ hoạt động gần đây của bạn. Xem các ghim được lấy cảm hứng từ bảng của bạn bằng cách nhấp vào tên bảng ở đầu trang chủ.

  • - Đang theo dõi: Tab đang theo dõi là nơi bạn tìm thấy những ý tưởng mới nhất được những người và thương hiệu mà bạn theo dõi lưu lại. Để xem các ý tưởng hay tại tab đang theo dõi, hãy nhấp vào "Đang theo dõi" ở đầu bảng tin nhà của bạn trên web và ứng dụng Pinterest cả trên iOS và Android.
  • - Thanh tìm kiếm: Bạn có thể tìm kiếm Ghim, bảng, người dùng hoặc các hashtag trong thanh tìm kiếm. Chúng tôi cũng sẽ cho bạn thấy các ý tưởng và xu hướng có thể khơi dậy một số nguồn cảm hứng. Nếu bạn không chắc chắn về những nội dung bạn đang tìm kiếm, hãy thử nhập một ý tưởng có nghĩa rộng (ví dụ "ý tưởng ăn tối"), sau đó sử dụng Pinterest trong hướng dẫn tìm kiếm (như "healthy" hoặc "dành cho trẻ em") để thu hẹp hơn kết quả cần tìm của bạn. Nếu bạn đang đăng nhập pinterest trên điện thoại của mình, hãy thử khai thác biểu tượng máy ảnh bên cạnh thanh tìm kiếm để thực hiện tìm kiếm trực quan đối với các ý tưởng liên quan nhé.
  1. Cách tải ảnh trên pinterest về máy tính

Trên pinterest có rất nhiều hình ảnh đẹp, độc đáo mà bạn rất muốn lấy về, vậy làm thế nào để tải ảnh trên pinterest về?  Để tải ảnh từ pinterest về máy tính khá đơn giản, sau khi pinterest đăng nhập xong, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản sau:

Bước 1. Nhấp vào Ghim để mở chế độ xem Ghim cận cảnh.

Bước 2: Nhấp vào ngay phía trên hình ảnh Ghim

Bước 3: Nhấp vào Tải ảnh xuống.

Hoặc đơn giản hơn bạn chỉ cần nhấp vào xem ảnh ở ghim tiếp sau đó bấm chuột phải và chọn “lưu ảnh dưới dạng” như vậy là xong.

  1. Cách đăng ảnh lên pinterest

Ở trên chúng tôi đã hướng dẫn cách download hình trên pinterest về máy tính chi tiết, dễ thực hiện. Vậy làm thể nào để đăng ảnh lên pinterest? Hãy làm theo hướng dẫn chi tiết sau đây của chúng tôi:

Bạn đều có thể tải hình ảnh lên từ máy tính hoặc điện thoại để tạo Ghim theo cách sau.

Bước 1:   Từ hồ sơ hoặc bảng tin nhà của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng dấu cộng

Bước 2:   Nhấp vào Tạo Ghim

Bước 3:   Kéo và thả hoặc nhấp vào để tải hình ảnh của bạn lên

Bước 4:   Thêm mô tả, tiêu đề và URL bạn muốn liên kết với Ghim

Bước 5:   Nhấp vào Chọn phía trên tiêu đề bên cạnh Lưu

Bước 6:   Nhấp vào bảng bạn muốn lưu vào

Bạn cũng có thể tạo và lưu Ghim hình ảnh từ những hình ảnh bạn tìm thấy trên web. Nếu bạn có tài khoản doanh nghiệp, hãy tìm hiểu cách tạo Ghim để có được những hình ảnh doanh nghiệp tốt nhất trên pinterest.

Trên đây là bài viết về Pinterest là gì? tất tần tật về mạng xã hội hình ảnh pinterest mà các bạn muốn biết. Hy vọng những thông tin mà tôi cung cấp ở trên giúp ích được cho mọi người. Mọi ý kiến đống góp về bài viết các bạn vui lòng để lại ngay dưới phần bình luận của bài viết nhé.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO