Mẹo tìm kiếm bằng Google dễ dàng hiệu quả

Nếu bạn là một blogger hoặc chỉ là một người sử dụng internet thì bạn cũng nên biêt biết cách tìm kiếm bằng Google như một chuyên gia. Hôm nay, chúng tôi chia sẻ bài viết về các mẹo tìm kiếm của Google sẽ giúp bạn sử dụng thanh Tìm kiếm hiệu quả hơn để có được kết quả được nhắm mục tiêu và tinh chỉnh hơn dựa trên truy vấn của bạn.

90% mọi người sử dụng một công cụ tìm kiếm chỉ bằng cách đặt ‘từ khóa hoặc truy vấn trên thanh tìm kiếm của Google và Google cung cấp kết quả. Như bạn đã biết, khi chúng tôi tìm kiếm về bất kỳ chủ đề cụ thể nào, Google sẽ cung cấp hàng trăm nghìn kết quả dựa trên từ khóa Nhu cầu, vì vậy làm thế nào bạn có thể tìm thấy dữ liệu được lọc hoặc kết quả cụ thể hơn. Vâng, có một số cách để tìm kết quả được nhắm mục tiêu.

Mẹo tìm kiếm bằng Google dễ dàng hiệu quả

Hãy để thiết kế website chia sẻ đến mọi người các mẹo tìm kiếm bằng Google dễ dàng hiệu quả này để tạo sự khác biệt trong kết quả tìm kiếm nhé.

1. Mẹo số 1: Tìm Từ khóa trong nội dung web

Nếu bạn muốn tìm các trang web có chứa bất kỳ từ khóa, cụm từ hoặc từ cụ thể nào từ các trang web được liệt kê trên internet thì chỉ cần viết truy vấn ‘allintext, theo sau là ‘từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm”.

Ví dụ: allintext: website là gì

2. Tìm kiếm nội dung của trang web cụ thể

Nếu bạn muốn tìm kiếm nội dung của bất kỳ trang web cụ thể nào thì bạn sẽ gắn thẻ Site: theo sau là URL trang web. Bằng cách này, Google cung cấp kết quả dựa trên nội dung của trang web cụ thể đó.

Ví dụ: site: thietkeweb9999.com

3. Cách tìm trang web liên quan trong Tìm kiếm của Google

Nếu bạn muốn tìm một trang web liên quan của bất kỳ trang web cụ thể nào thì hãy sử dụng thẻ related: để tìm trang web tương tự. Google sẽ cung cấp kết quả dựa trên yêu cầu của bạn.

Ví dụ: related: thietkeweb9999.com

4. Cách tìm định nghĩa của bất kỳ từ cụ thể nào

Để tìm định nghĩa của bất kỳ từ cụ thể. Chỉ cần viết định nghĩa: tag theo sau là từ để tìm định nghĩa.

Ví dụ: định nghĩa: website

5. Sử dụng dấu hoa thị * để tìm các từ liên quan

Một cách tuyệt vời khác để tìm các từ hoặc nội dung liên quan chỉ bằng cách sử dụng dấu hoa thị * với từ khóa. Những loại kỹ thuật tìm kiếm Google này sẽ giúp bạn khi bạn muốn tìm một từ nào đó liên quan đến bất kỳ từ cụ thể nào hoặc không chắc chắn về bất kỳ từ khóa hoặc cụm từ nào và muốn xác nhận các từ liên quan thì bạn có thể sử dụng mẹo tìm kiếm này.

Xem thêm: Blog là gì và cách sử dụng đơn giản nhất

6. Thêm dấu trừ để xóa từ khóa cụ thể khỏi tìm kiếm

Nếu bạn đang tìm kiếm kết quả tìm kiếm mà không bao gồm một số từ khóa thì bạn chỉ cần sử dụng ‘-‘ Dấu trừ để loại bỏ từ khóa đó khỏi tìm kiếm.

Ví dụ: thời trang –nữ. Kết quả trả lại sẽ cho ra các thông tin mà không bao gồm thời trang nữ.

7. Cách tìm cụm từ rõ ràng trong tìm kiếm

Để tìm một cụm từ rõ ràng trong thanh tìm kiếm, chỉ cần viết từ khóa trong một trích dẫn kép. Nó sẽ cho bạn kết quả phù hợp với từ khóa của bạn. Giống như bạn rõ ràng muốn tìm kiếm về “THỜI TRANG”, sau đó chỉ cần viết cụm từ với trích dẫn và nó sẽ cung cấp kết quả dựa trên cụm từ của bạn.

8. Cách tìm loại tệp cụ thể bằng thanh tìm kiếm

Nếu bạn muốn tìm kiếm và các tệp cụ thể bằng thanh tìm kiếm của Google thì hãy sử dụng truy vấn filetype để tìm các tệp của bạn và nó sẽ phân phối tất cả các tệp dựa trên truy vấn của bạn có sẵn trong cơ sở dữ liệu tìm kiếm của Google.

Ví dụ: marketing filetype:pdf

Nó sẽ cung cấp tất cả các tệp PDF theo tên của tiếp thị được đề cập trong tiêu đề.

Tham khảo thêm: Cách chia sẻ dữ liệu bằng Google Drive đầy đủ mới nhất

9. Cách tìm nhiều hơn một từ phù hợp trong Tìm kiếm của Google

Nếu bạn muốn tìm kiếm các từ khóa phù hợp với nhiều hơn một từ khóa thì bạn có thể sử dụng toán tử OR để tìm kiếm tìm kiếm đó. Giống như bạn muốn thực hiện tìm kiếm trên “đơn vị thiết kế web OR logo”. Chỉ cần viết nó theo cùng một cách và nó chắc chắn sẽ cung cấp kết quả dựa trên nhà thiết kế logo hoặc công ty logo. Đảm bảo đặt OR ở giữa hai từ cần tìm.

Một số mẹo tìm kiếm khác

Tiếp theo sẽ là một số mẹo khác nữa bạn cũng cần nắm để tìm kiếm trên google tốt hơn.

10. Viết Giờ ngay trong thanh tìm kiếm và nó sẽ hiển thị giờ địa phương.

11. Viết Máy tính chuyển đổi tiền tệ trong thanh tìm kiếm và nó sẽ cung cấp một máy tính tức thời để chuyển đổi tiền tệ.

12.  Muốn bắt đầu hẹn giờ trong một giờ và không có bộ hẹn giờ nào, sau đó chỉ cần ghi Timer vào thanh tìm kiếm và nó sẽ cung cấp cho bạn bộ hẹn giờ cùng với đồng hồ bấm giờ. Để bắt đầu hẹn giờ viết bộ đếm thời gian 60m.

13. Theo cách tương tự, bạn có thể tìm thấy thời tiết bằng thanh tìm kiếm của Google. Chỉ cần viết tên thời tiết thành phố tương ứng và bạn sẽ nhận được kết quả với các chi tiết. Ví dụ: thời tiết Hồ Chí Minh

14. Bạn cũng có thể tìm thấy thời gian Hoàng hôn hoặc bình minh bằng thanh tìm kiếm. Chỉ cần viết hoàng hôn hoặc bình minh theo tên thành phố và bạn sẽ nhận được kết quả.

15. Google cũng giúp Dịch chỉ viết nó như thế này: tiếng Anh sang tiếng việt và nó sẽ hiển thị thanh dịch. Bạn có thể dịch bất kỳ ngôn ngữ nào sang bất kỳ ngôn ngữ nào khác.

Trên đây là những mẹo tìm kiếm đơn giản và dễ dàng của Google mà bạn có thể làm theo để giúp quá trình tìm kiếm thông tin của mình có kết quả tốt hơn. Nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều kết quả được nhắm mục tiêu và yêu cầu hơn dựa trên truy vấn bạn yêu cầu. Nếu bạn biết bất kỳ truy vấn tìm kiếm nào khác thì bạn cũng có thể chia sẻ với chúng tôi để thêm vào đây nhé.

Theo dõi chúng tôi thường xuyên hơn để nắm được nhiều mẹo vặt tin học hữu ích khác nữa nhé.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO