Checkpoint là gì? Hướng dẫn cách mở khóa checkpoint facebook nhanh

Đã bao giờ vào một ngày đẹp trời nào đó khi bạn đăng nhập vào facebook của mình và bị trường hợp như ở hình ảnh trên hay không? Chắc hẳn không ít người gặp trường hợp này rồi đúng không. Theo thông kê về tỉ lệ bạn bè của tôi khi sử dụng facebook thì không ít hơn 1/3 số bạn đã từng kêu ca với tôi về vấn đề này. Thật khó chịu đúng không, đặc biệt đối với những bạn sử dụng tài khoản facebook để kinh doanh thì điều này xẩy ra sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ. Đây là thông báo tài khoản của bạn đã bị checkpoint. Vậy checkpoint là gì và làm sao để mở nó một cách nhanh chóng nhất thì hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Checkpoint là gì?   

Checkpoint theo nghĩa trong toán & tin khi được dịch ra từ tiếng anh sang tiếng Việt là: quá trình dừng hệ thống tại một thời điểm nào đó để xác định trạng thái môi trường của hệ thống.

Checkpoint là một phương thức để kiểm tra tính bảo mật và xác mình tài khoản người dùng của facebook. Là phương thức giúp facebook ngan cản việc tạo tài khoản giả mạo, trản lan, tránh trường hợp hack nick.

Việc facebook viết ra checkpoint này là với mục đích chống lại những đối tượng xấu. Bảo vệ tối ưu quyền lợi của người dùng.

Thông thường khi mọi người đăng nhập vào một máy lạ hoặc trình duyệt khác sẽ hay gặp lỗi này nhất. Hiện tại thì có đến 5 loại checkpoint, sau đây sẽ là cụ thể từng loại và cách khách phục chi tiết nhất cho mọi người tham khảo.

Có thể bạn quan tâm: Mẹo tìm kiếm bằng Google dễ dàng hiệu quả

Các loại Checkpoint facebook và cách mở khóa

1. Checkpoint ảnh

Xác minh bằng hình ảnh bạn bè

Trong trường hợp này, bạn đã checkpoint hình ảnh, Facebook sẽ gửi các hình ảnh bạn bè trong list bạn bè facebook của bạn và việc của bạn sẽ là nhấn vào hình ảnh nào là bạn bè của mình. Thông thường facebook sẽ gửi từ 5 cho đến 7 hình ảnh, nếu bạn chọn đúng hết thì họ sẽ mở tài khoản facebook cho bạn, và đương nhiên nếu sai thì facebook của bạn vẫn tiếp tục bị khóa.

2. Checkpoint ngày sinh

Xác minh bằng cách điền ngày tháng năm sinh

Đúng như cái tên của nó, khi gặp trường hợp này facebook sẽ gửi cho bạn thông tin và bắt bạn xác mình ngày sinh của mình. Việc của bạn là nhập đúng ngày sinh của mình (Lưu ý là nhập đúng ngày sinh bạn đã đăng ký với facebook khi tạo tài khoản nhé). Khi bạn điền đúng thông tin thì facebook sẽ được mở lại và bạn sử dụng được bình thường rồi nhé.

Tham khảo ngay: Lời khuyên về cách đặt mật khẩu mạnh và bảo mật

3. Checkpoint bằng số điện thoại của bạn

Có 2 trường hợp xảy ra trong tình huống này:

 • - Nhập số điện thoại bất kỳ để xác minh lại tài khoản. Thông thường khi tạo tài khoản bạn bỏ qua bước nhập số điện thoại thì face sẽ có thông báo ngay trên trang chủ của bạn mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình. Việc của bạn là chỉ cần đăng nhập bất kỳ một số điện thoại nào đó chưa được dùng để đăng ký bất kỳ tài khoản facebook nào trước đó.
 • - Nhập mã facebook gửi về điện thoại để xác nhận. Trường hợp này facebook sẽ cho bạn chọn 1 trong 2 hình thức là gửi về số điện thoại hoặc email mã xác nhận và sau đó bạn nhập mã đó vào, như vậy là đã hoành thành.

4. Checkpoint bằng trình duyệt

Như ở phần trên mình đã đề cập thì trượng hợp này xẩy ra khá nhiều. Đây cũng là một kiểu checkpoint gây khó chịu nhất cho người sử dụng. Nếu máy tính bạn vừa cài lại win hoặc bạn chuyển sang sử dụng một máy tính khác. Faceboock buộc bạn phải sử dụng trình duyệt đã từng đăng nhập để xác minh.

Sau khi bạn đăng nhập, facebook sẽ gửi cho bạn yêu cầu phê duyệt đăng nhập trên trình duyệt khác. Việc của bạn là chỉ cần chọn tiếp tục là xong.

Tham khảo bài viết: Blog là gì và cách sử dụng đơn giản nhất để có được hướng đi mới cho công việc kinh doanh online của bạn hoặc liên hệ ngay cho chúng tôi khi có nhu cầu thiết kế web bán hàng online.

5. Checkpoint 72h

Thông thường thì khi bạn không thông qua được những bài thi Checkpoint bên trên thì facebook sẽ bắt bạn check bằng phương pháp này.

Đây là một hình thức check cuối cùng dành cho cách thoát checkpoint facebook bằng cách tải thông tin giấy tờ tuỳ thân lên Facebook xác nhận.

Nếu họ kiểm tra lại mà kết quả thông tin của bạn trùng hợp thì trong vongwf 72h họ sẽ mở lại facebook cho bạn. Còn nếu không đúng thì tỷ lệ tài khoản của bạn bị khóa rất cao.

Nguyên nhân dẫn đến facebook của bạn bị checkpoint

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến trường hợp facebook của bạn bị checkpoint. Và sau đây thiết kế web sẽ đưa ra những nguyên nhân phổ biến nhất khiến trường hợp tài khoản facebook của bạn bị Checkpoint:

 • - Tạo quá nhiều tài khoản facebook trên cùng một thiết bị: Khi bạn tạo hoặc đăng nhập quá nhiều tài khoản trên một thiết bị, facebook sẽ đánh dấu spam và trường hợp sẽ Checkpoint tài khoản của bạn là đương nhiên.
 • - Tài khoản của bạn được đăng nhập bởi địa chỉ IP lạ: Thông thương khi bạn đến một nơi xa so với khu vực bạn thường ở và sử dụng một thiết bị lạ để đăng nhập vào tài khoản facebook thì chắc chắn bạn sẽ bị checkpoint. Đây cũng là một hình thức facebook tạo ra để bảo vệ tài khoản của bạn tốt hơn nên đừng quá lo lắng nếu tài khoản đó là của bạn sử dụng, việc thoát checkpoint sẽ rất dễ dàng.
 • - Đăng nhập trên trình duyệt lạ: thông thường nếu bạn chỉ là điều này 1 vài lần thì rất ít xảy ra trường hợp bị checkpoint, tuy nhiên nếu bạn tiếp tục lặp lại hành động đăng nhập trên trình duyệt lạ này quá nhiều thì khả năng tài khoản bị checkpoint cũng sẽ cao hơn.
 • - Tài khoản facebook của bạn vi phạm: Khi tài khoản bạn vị phạm các điều khoản cộng đồng và lạm dụng các chức năng của của facebook như kết bạn quá nhiều người, spam tin nhắn, tham gia nhiều nhóm, bình luận, đăng nhập trên 10 lần (Thông thường các tài khoản này mọi người lập để lấy tương tác, kình doanh)… việc này sẽ dẫn đến việc bị tài khoản facebook bị checkpoint thường xuyên.
 • - Thông tin tài khoản facebook của bạn bị cá nhân khác báo cáo: Trường hợp này cũng không hiếm gặp trong thời buổi hiện tại. Thông thường nếu đó là tài khoản của chính bạn nhưng đối thủ, người ghét bạn, hay thâm chí người yêu cũ, … cũng có thể báo cáo bạn. Và khi bị báo cáo thì việc facebook bắt bạn checkpoint cũng là điều dễ hiểu.

Ngoài ra cũng có một số nguyên nhân khá vô lý khác như: không cập nhật đủ thông tin cá nhân (số điện thoại, email) khi tạo tài khoản Facebook của mình, hay một số lý do khác nữa, v.v.v.. Tuy nhiên, một lần nữa chúng tôi khẳng định với mọi người rang nếu tài khoản facebook là của bạn, lấy thông tin của bạn thì sẽ không khó để vượt qua được các loại checkpoint của facebook.

Nếu bạn đang kinh doanh chỉ nhờ facebook thì thông tin này cũng sẽ là một hướng phát triển kinh doanh mới tốt hơn cho bạn: Cách tạo một trang web bán hàng miễn phí trên Google

Làm thế nào để tránh facebook checkpoint?

Như ban đầu chúng tôi có đề cập, Checkpoint là phần bảo mật facebook mà họ cài thêm vào nhằm mục đích bảo vệ tài khoản của bạn. Bạn có thể tham khảo một số cách login Facebook không bị checkpoint sau đây.

 • - Trong quá trình tạo tài khoản bạn hãy nhớ điền thông tin trên Facebook đầy đủ, đặc biệt là ngày sinh, số điện thoại, email,.. Để đảm bảo an toàn thông tin chúng tôi khuyên bạn nên để những thông tin này ở chế độ riêng tư.
 • - Nếu tài khoản của bạn không sử dụng mục đích kinh doanh thì đừng kết bạn với những người không quen biết. Vì nếu như bạn có quá nhiều bạn bè không quen biết, thì khi facebook gửi checkpoint hình ảnh bạn sẽ rất khó để vượt qua. Trong trường hợp bạn lập facebook với mục đích kinh doanh thì việc kết bạn nhiều là điều không tránh khỏi, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn không nên kết bạn một cách ồ ạt, mà thực hiện từ từ như vậy sẽ tráng được việc facebook spam và gửi checkpoint. Đặc biệt hãy nhớ điền đầy đủ thông tin của mình nhé.
 • - Bạn cũng có thể nghiên cứu sử dụng các tiện ích để đổi IP tránh bị Checkpoint. Ví dụ như: Hola và D-come Viettel
 • - Nếu bạn cần đăng nhập nhiều tài khoản trên một máy tính thì nên rết hoặc đổi IP thường xuyên. lưu ý là IP này nên để ở Việt Nam. Bạn có thể sử dụng 2 tiện ích bên trên để hỗ trợ đổi IP.
 • - Đừng quên cài đặt xác thực 2 yếu tố cho tài khoản của mình: cách này là cách hữu hiệu nhất, hệ thống xác thực này sẽ cung cấp thông tin cho facebook rằng bạn đã an toàn, vì thế trường hợp Checkpoint sẽ rất hiếm xảy ra khi bạn sử dụng cài đặt này.

Những chia sẽ của chúng tôi về checkpoint facebook trên đây hy vọng giúp ích được cho mọi người. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay đóng góp gì cho bài viết cũng như những nội dung muốn chúng tôi khai thác tiếp vui lòng để lại thông tin ngay dưới phần bình luận của bài viết nhé. Mọi ý kiến đóng góp của mọi người sẽ giúp chúng tôi ngày càng cải thiện bản tin của mình hơn nữa.

Xin chân thành cảm ơn!

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO