Yandex là gì? Cách tạo mail doanh nghiệp miễn phí với Yandex

Ở bài viết trước, chúng tôi đã nói về zoho – một đơn vị cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp miễn phí được rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân quan tâm (Zoho là gì? Cách tạo mail doanh nghiệp miễn phí với Zoho). Hôm nay, thiết kế web chúng tôi sẽ lại đưa đến các bạn một đơn vị tương tự nữa đó chính là Yandex.

Chắc hẳn Yandex không còn quá xa lạ đối với người sử dụng email doanh nghiệp trên thị trường Việt Nam cũng như toàn thế giới nữa đúng không. Tuy nhiên, để nắm rõ được khái niệm, chức năng cũng như các tạo mail chi tiết nhất thì không phải ai cũng biết. Bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc về Yandex. Yandex là gì? Cách tạo mail doanh nghiệp miễn phí với Yandex như thế nào thì cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Yandex là gì?

Yandex là công ty web của Nga với hơn 60% người dùng web nước Nga sử dụng nó. Yandex là công ty tìm kiếm lớn thứ 4 trên thế giới (theo Comscore) với hơn 150 triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày và khoảng 50 triệu người dùng thường xuyên. Phương châm của công ty là người dùng có thể tìm kiếm tất cả câu trả lời mà mọi người muốn hỏi. Yandex cũng có thị phần lớn ở Ukraina và Kazakhstan cùng với 43% thị phần ở Belarus. Yandex được thành lập bởi Arkady Volozh, Arkady Borkovsky và Ilya Segalovich Theo Wikipedia.

Yandex mail là gì?

Yandex là công ty cung cấp nhiều dịch vụ nổi tiếng và một trong số đó chính là yandex mail. Yandex Mail là dịch vụ email miễn phí cung cấp lưu trữ thư trực tuyến không giới hạn.Yandex Mail là dịch vụ email miễn phí cung cấp lưu trữ thư trực tuyến không giới hạn.

Yandex mail là một dịch vụ nhỏ của công cụ tìm kiếm Yandex của Nga đây là công cụ tìm kiếm lớn nhất của họ tại đây google còn phải xếp sau Yandex, về dịch vụ mail của yandex thì nó tương tự như G Suite của google chỉ khác một điều là nó hoàn toàn miễn phí. Về cơ bản thì nếu bạn là một coder hay yêu thích công nghệ thì việc cấu hình một tài khoản mail trên Yandex cũng không quá phức tạp, Tuy nhiên nếu bạn là một người không rành về công nghệ thì cũng khá là rắc rồi nhưng mà chỉ cần tham khảo bài viết này của chúng tôi là bạn đã có thể tự mình tạo được mail yandex một cách dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm: Gmail là gì? Cách tạo email google miễn phí

Đánh giá về Yandex mail

+ Lưu trữ email không giới hạn:

Không giống như hầu hết các dịch vụ email, Yandex cung cấp cho người dùng, không gian lưu trữ không xác định, trong đó, bạn có thể nhận email không giới hạn với tệp đính kèm và không gian hộp thư đến của bạn sẽ tự động tăng lên để chứa những email đó. Sau khi đăng ký, bạn nhận được dung lượng hộp thư đến là 10 GB và ngay khi nó hết dung lượng còn lại dưới 200 MB, dung lượng sẽ tự động được tăng cường thêm 1 GB. Kích thước tệp tối đa cho tệp đính kèm trong email là 30 MB và trong trường hợp kích thước tệp của bạn vượt quá giới hạn đó, Yandex sẽ tự động tải tệp lên Yandex.Disk (lưu trữ đám mây tích hợp) và người nhận của bạn sẽ nhận được liên kết tải xuống. Tôi phải nói là siêu tiện lợi! Kích thước tệp tối đa được tải lên Yandex Disk là 2 GB.

+ Email không có SPAM:

Yandex đi kèm với phần mềm chống vi-rút tích hợp, Tiến sĩ Web bảo vệ tài khoản email của bạn bằng cách sàng lọc tất cả các email đến và chặn thư rác và email bị nhiễm vi-rút và sau đó với sự trợ giúp của công nghệ ‘Spamoborona. Hơn nữa, Yandex cũng không hiển thị bất kỳ quảng cáo.

+ Dịch vụ email vui nhộn:

Yandex chắc chắn không chỉ là một dịch vụ email khác. Các tiện ích bổ sung như các tùy chọn chủ đề sinh động và thẻ điện tử đảm bảo rằng người dùng cũng có trải nghiệm thú vị.

Nó cung cấp hơn 30 chủ đề cho người dùng lựa chọn và với tiện ích thẻ điện tử, bạn có thể tạo lời chào cho những người thân yêu của mình từ nhiều mẫu thẻ.

Bạn có thể chọn các chủ đề bạn muốn một cách dễ dàng.

Yandex cũng cho phép bạn gửi eCard cho bạn bè vào những dịp như sinh nhật, ngày kỷ niệm, v.v.

+ Rất tiện lợi:

Có nhiều tính năng, giúp Yandex đạt được sự tiện lợi. Một số trong số đó là định dạng tự động, kiểm tra chính tả và dịch. Tất cả các tính năng này chạy cùng với thành phần email của bạn, vì vậy bạn không thể rời khỏi hộp thư đến, tiết kiệm thời gian và công sức. Ngoài tin nhắn văn bản, Yandex.Mail còn cho phép người dùng gửi tin nhắn video có âm thanh. Chỉ cần chọn tùy chọn ‘Video Video để ghi lại tin nhắn của bạn ngay lập tức.

Một tính năng hữu ích và hỗ trợ khác của Yandex là bạn có thể kết nối và quản lý các hộp thư khác của mình tại đây. Bây giờ, đó là thứ sẽ giúp bạn làm quen với dịch vụ email tuyệt vời này ngay lập tức và tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ lỡ tài khoản email cũ của mình!

Cách tạo mail doanh nghiệp miễn phí với Yandex

Nhằm giúp các bạn nắm rõ hơn về quá trình tạo mail doanh nghiệp miễn phí với yandex thì sau đây sẽ là những bước cơ bản nhất để giúp bạn. Đừng bỏ lỡ nếu bạn cũng muốn có được mail doanh nghiệp cho riêng mình nhé.

Đăng ký tài khoản Yandex

Để có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ thì các bạn phải tiến hành đăng ký như thông thường với bất cứ website nào khác.

Đầu tiên: Bạn truy cập vào link: https://passport.yandex.com/registration/  để đăng ký tài khoản mail Yandex.

Khi màn hình hiển thi thông tin đăng ký bạn nhập các trường tường ứng. Tuy nhiên đến bước nhập số điện thoại (mobile number) các bạn cần phải bấm vào nút confirm number để nhận mã xác nhận về điện thoại nhé.

Đợi 1 lúc khi bạn nhận được mã xác nhận thì bấm vào nút Confirm để xác nhận mã gồm 6 số được gửi từ yandex đến điện thoại bạn. sau khi hoàn tất các bạn bấm vào nút Register để đăng ký nhé.

Tiếp theo: bạn được chuyển qua trang cá nhân của bạn nếu bạn cảm thấy thông tin như mình liệt kê lúc đầu đã ổn thì các bạn không cần phải cập nhật lại tuy nhiên nếu muốn thay đổi thì thay đổi lại vẫn được nhé.

Như vậy là chúng ta đã làm xong bước đăng ký Yandex rồi nhé.

Thêm domain vào tài khoản Yandex

Bạn vào đường link:  https://domain.yandex.com/domains_add/ nếu bạn muốn free nhớ nhấn enbale vào mục free nhé. Có nếu muốn dùng bản trả phí bạn nhấn vào bên trả phí.

Lưu ý: là yandex đăng nhập trước rồi nhé.

Màn hình hiển thị bạn nhập domain của mình vào như sau:

Bấm vào nút signup free để chuyển qua trang xác nhận domain bạn mới add vào.

Thông tin xác nhận của bạn sẽ được liệt kê như sau:

Xác nhận quyền sở hữu tên miền với yandex

Để xác nhận bạn là chủ sở hữu tên miền của bạn, bạn lựa chọn một trong hai cách: tạo file html và upload lên host hoặc cấu hình record CNAME.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết 2 cách xác nhận tên miền trên yandex:

1. Tạo file html và upload lên host

Để làm được cách này thì bắt buộc bạn phải có Hosting và tên miền đang được trỏ về hosting đó hoạt động bình thường.

Ở đây, bạn chỉ cần dùng Notepad tạo 1 file html với nội dung là mã số được cấp, sau đó bạn upload lên thư mục chính của website, sau khi hoàn thành, nó sẽ có dạng https://tenmiencuaban.xyz//. Nếu click vào mà có nội dung như bạn mới soạn thảo trên Notepad, điều này chứng minh là bạn đã hoàn thành bước xác nhận quyền sở hữu.

Tham khảo ngay: Top dịch vụ lưu trữ web nước ngoài tốt nhất năm 2020

2. Cấu hình record CNAME

Cách này đơn giản hơn cách 1 khá nhiều bạn chỉ cần truy cập vào trang quản lý DNS vào tạo 1 file CNAME với giá trị là yamail-cbb44331fbf5 và trỏ đến http://mail.yandex.com là xong.

Lưu ý:

  • - Để hoàn tất record cần một thời gian tối đa 24h.
  • - Người dùng có thể thêm dấu chấm vào giá trị record thì mới lưu lại được, cụ thể mail.yandex.com.

Cấu hình record MX

Trước khi bắt đầu sử dụng yandex mail, hãy nhớ rằng đây là bước không thể bỏ qua, nếu cấu hình sai thì bạn sẽ không nhận được email. Để nhận được email gửi đến, bạn phải cấu hình record MX. Bạn click vào DNS management và cấu hình thêm các bản ghi phía Yandex cung cấp:

Trong trang quản lý DNS, hãy xóa hết record MX hiện tại rồi tạo một record MX khác với tên là @ (hoặc domain.com nếu tên @ không được chấp nhận), trỏ đến Server mx.yandex.net với Priority là 10. Cuối cùng, nhấn nút Verify MX records để xác nhận.

Tham khảo thêm: Google map là gì? Cách đăng ký và tạo địa điểm trên google map

Thêm user mới

Để thêm một user mới, trong trang Mail for Domain, ở phần New mailbox bạn hãy nhập địa chỉ email muốn tạo rồi nhấn nút Add. Từ tài khoản email thứ 2, bạn hãy nhấn link Add mailbox để nhập thêm. Giới hạn của Yandex là 1.000 mailbox.

Trên đây là tất tần tật những thông tin cơ bản nhất về Yandex mail chúng tôi cập nhật và gửi đến các bạn. Mọi thông tin thắc mắc hay có bất kỳ ý kiến đóng góp nào các bạn để lại ngay dưới phần bình luận nhé.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO