File PDF là gì? Top 15 phần mềm đọc file PDF tốt nhất

File PDF chắc hẳn không còn quá xa lạ với dân văn phòng trong thời đại hiện nay, tuy nhiên, có khá nhiều người khi mới bắt đầu chưa thực sự hiểu về nó. Bài viết hôm nay của thiết kế web là về file PDF và những phần mền đọc file PDF tốt nhất cho mọi người tham khảo.

File PDF là gì?

PDF được Adobe tạo ra vào những năm 1990 để đạt được hai điều. Đầu tiên là mọi người sẽ có thể mở tài liệu trên bất kỳ phần cứng hoặc hệ điều hành nào mà không cần phải có ứng dụng để tạo chúng. Tất cả những gì bạn cần là một trình đọc PDF và ngày nay hầu hết các trình duyệt web đều phù hợp với hóa đơn. Thứ hai là bất cứ nơi nào bạn mở tệp PDF, bố cục của tài liệu sẽ trông giống nhau.

Cũng giống như định dạng Word, PDF hỗ trợ văn bản thô cùng với font chữ, hình ảnh, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác. Một văn bản PDF sẽ được hiển thị giống nhau trên những môi trường làm việc khác nhau. Đây cũng chính là ưu điểm vượt trội mà PDF sở hữu khiến cho định dạng này trở nên phổ biến cho việc phát hành sách, báo hoặc tài liệu khác qua mạng Internet.

Các tệp PDF có thể chứa văn bản, hình ảnh, phông chữ nhúng, siêu liên kết, video, các nút tương tác, biểu mẫu và hơn thế nữa

Có thể bạn quan tâm: Top 10 ứng dụng lịch tốt nhất cho Android hiện nay

Tại sao nên sử dụng tệp PDF?

Giả sử bạn tạo một bản tin trong Microsoft Word và chia sẻ dưới dạng tệp .docx, đây là định dạng tệp mặc định cho các tài liệu Word. Trừ khi mọi người đã cài đặt Microsoft Word trên máy tính của họ, không có gì đảm bảo rằng họ sẽ có thể mở và xem bản tin. Và vì các tài liệu Word có nghĩa là được chỉnh sửa, nên có thể một số định dạng và văn bản trong tài liệu của bạn có thể bị thay đổi.

Ngược lại, các tệp PDF chủ yếu là để xem, không phải chỉnh sửa. Một lý do khiến chúng trở nên phổ biến là các tệp PDF có thể giữ định dạng tài liệu, giúp chúng dễ chia sẻ hơn và giúp chúng trông giống nhau trên mọi thiết bị. Chia sẻ bản tin dưới dạng tệp PDF sẽ giúp đảm bảo mọi người đều có thể xem nó như bạn dự định.

Một số ưu điểm nổi bật của định dạng văn bản PDF:

- Nội dung trình bày đa dạng cùng với khả năng bảo mật cực kỳ tốt.

- Bạn có thể in ra trên bất cứ thiết bị nào mà vẫn giữ nguyên được định dạng.

- Hỗ trợ trên hầu hết các loại thiết bị di động.

- Tài liệu dạng PDF thường có kích thước khá nhỏ khiến cho việc di chuyển, chia sẻ rất dễ dàng.

15 phần mềm đọc file PDF tốt nhất

Bởi vì các tệp PDF là một định dạng chuẩn, có một số lượng đáng kể các ứng dụng ngoài đó có thể mở các tệp PDF. Các trình duyệt web, Acrobat Reader chính thức của Adobe, các ứng dụng của bên thứ ba và thậm chí các ứng dụng xử lý văn bản.

Có hàng trăm trình đọc PDF và một số có thể tiêu tốn của bạn gần một ngàn đô la mỗi năm, vì vậy chúng tôi đã chọn lọc qua internet để tìm các trình đọc PDF miễn phí tốt nhất mà bạn có thể tải xuống trực tuyến.

Dưới đây, chúng tôi đã tạo một danh sách 15 trình đọc PDF miễn phí tốt nhất có khả năng từ chỉ xem PDF đến tạo, chỉnh sửa và bảo mật chúng.

Tham khảo thêm: Ví điện tử là gì? Top ví điện tử nên dùng tại Việt Nam hiện nay

5 trình đọc PDF miễn phí tốt nhất cho Windows và Mac

1. Foxit Reader

Foxit Reader giống như Google Docs của trình đọc PDF. Bạn có thể tạo, chia sẻ và bảo mật tất cả các tệp PDF của mình trên đám mây. Để tạo tệp PDF, bạn có thể tải lên quét, chuyển đổi tài liệu Word, bản trình bày PowerPoint và trang tính Excel và thậm chí kết hợp nhiều tệp PDF thành một tệp mới.

Nếu bạn muốn cộng tác với ai đó trên PDF, bạn có thể cấp và thu hồi quyền truy cập tài liệu, theo dõi ai mở tài liệu của bạn và xem hoạt động của họ, chỉnh sửa, nhận xét và cũng thông báo cho người đọc về các cập nhật mới cho PDF của bạn.

Trình đọc Foxit cũng cung cấp nhiều tùy chọn bảo mật để giữ cho các tệp PDF của bạn an toàn và riêng tư, như mật khẩu, chữ ký số và mã hóa. Nếu bạn tạo tệp PDF thường xuyên cho công việc của mình và cần một cách để cộng tác trên cùng một tệp, Foxit sẽ là một lựa chọn tốt.

Link tải: https://www.foxitsoftware.com/pdf-reader/

2. Adobe Acrobat Reader DC

Trình đọc PDF miễn phí của Adobe, Adobe Acrobat Reader DC, kết nối với đám mây Tài liệu Adobe và các hệ thống lưu trữ đám mây khác như Box, Dropbox và Microsoft OneDrive, cho phép bạn mở, xem, chia sẻ và nhận xét về PDF từ mọi nơi và trên mọi thiết bị bạn muốn .

Tính năng thú vị nhất của Acrobat Reader DC là nó có thể đọc to văn bản, hướng dẫn bạn đi dọc theo bất kỳ tài liệu nào mà khó khăn để đọc. Trình đọc PDF miễn phí Adobe miễn phí cho bất kỳ chuyên gia bận rộn nào cần chú thích các tệp PDF khi đang di chuyển hoặc đi lại.

Link tải: https://www.topbestalternatives.com/adobe-acrobat-reader-dc/

3. Javelin PDF Reader

Javelin PDF Reader là một trình đọc PDF đơn giản cho phép bạn khởi chạy và in các tệp PDF chuẩn và được mã hóa, chú thích chúng và đánh dấu chúng. Vì kích thước tải xuống của nó là hai MB và không có các tính năng bổ sung như chỉnh sửa, trình đọc PDF rất nhanh với giao diện người dùng đơn giản và gọn gàng. Nếu bạn muốn đọc và ghi chú nhanh chóng trên các tệp PDF, Javelin có lẽ là trình đọc PDF dành cho bạn.

Link tải: https://www.drumlinsecurity.com/javelin.html

4. Google Drive

Google Drive là trình chuyển đổi PDF và hệ thống lưu trữ PDF dễ tiếp cận nhất. Trên nền tảng, bạn có thể chuyển đổi bất kỳ tài liệu, bản trình bày và trang tính nào thành tệp PDF và tải lên bất kỳ tệp PDF nào cho mục đích xem của riêng bạn. Nếu bạn chỉ sử dụng cho các tệp PDF là xem chúng hoặc chuyển đổi tệp thành chúng, Google Drive là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Xem ngay: Cách chia sẻ dữ liệu bằng Google Drive đầy đủ mới nhất

5. Trình duyệt web của bạn

Các trình duyệt web như Google Chrome, Firefox và Safari đều có trình đọc PDF tích hợp. Để xem PDF trên trình duyệt của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào liên kết PDF. Bạn cũng có thể mở các tệp PDF đã được lưu trữ trên máy tính của mình bằng cách kéo chúng vào một tab đang mở trong trình duyệt của bạn.

Các tính năng bổ sung có trong trình đọc PDF của hầu hết các trình duyệt là xoay, tải xuống, in và điều chỉnh kích thước văn bản. Nếu bạn không cần chuyển đổi tập tin thành tệp PDF và bạn chỉ cần xem tệp PDF, thì bạn không cần phải tải xuống trình đọc PDF. Bạn chỉ có thể sử dụng trình duyệt web của bạn.

5 trình đọc PDF miễn phí tốt nhất cho Windows

1. Nitro Reader

Nitro Reader nổi tiếng về sự cân bằng tốt giữa khả năng sử dụng và các tính năng nâng cao. Nền tảng này có giao diện trực quan và bóng bẩy, nhưng bạn cũng có quyền truy cập vào rất nhiều công cụ để tạo, xem xét, bảo mật và chia sẻ tệp PDF. Để tạo tệp PDF mới, tất cả những gì bạn phải làm là kéo và thả tài liệu của mình vào trình đọc. Sau đó, bạn có thể thiết kế bản nháp PDF của mình với màu sắc tùy chỉnh, nhúng phông chữ và định hướng.

Khi bạn muốn xem lại một tài liệu, khung đánh giá trình đọc PDF giúp bạn chỉnh sửa, nhận xét và phản hồi địa chỉ. Để bảo mật các tệp PDF của bạn, Nitro Reader sử dụng QuickSign để bảo vệ mật khẩu và ký các tài liệu của bạn. Chia sẻ tài liệu cũng đơn giản và an toàn - bạn có thể chia sẻ tài liệu với bất kỳ ai vì các tệp PDF bạn tạo trong Nitro Reader tương thích với hầu hết mọi trình đọc PDF khác. Nếu bạn là một người sử dụng năng lượng PDF, Nitro Reader có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Link tải: https://www.gonitro.com/pdf-reader

2. PDF-XChange Editor       

PDF-XChange Editor là một trong những trình đọc PDF miễn phí mạnh mẽ hơn hiện có. Bạn có thể tạo, xem, thêm ghi chú, ghi và đính kèm âm thanh, tô sáng văn bản, đính kèm tệp, từ gạch ngang và thêm chữ ký. Nhưng tính năng thú vị nhất của trình đọc PDF là công cụ nhận dạng ký tự quang học - nó có thể quét các tài liệu in và chuyển đổi văn bản thành tài liệu có thể tìm kiếm. Nếu bạn cần tạo, chỉnh sửa và chia sẻ PDF tại nơi làm việc nhiều, PDF-XChange Editor có thể là trình đọc PDF cho bạn.

Link tải: https://www.tracker-software.com/product/pdf-xchange-editor

3. MuPDF

MuPDF là một trình đọc PDF tiêu chuẩn để xem và chỉnh sửa các tệp PDF. Bạn có thể điền vào biểu mẫu văn bản, chú thích tài liệu và sử dụng nó để chuyển đổi tệp PDF thành các loại tệp khác như HTML, SVG và CBZ. Bạn cũng có thể viết các tập lệnh trong Javascript để thay đổi tài liệu của mình. Nếu bạn muốn có một trình đọc PDF bộ nhớ thấp mà bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và xem các tập tin trên, MuPDF là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Link tải: https://mupdf.com/

4. SumatraPDF

Mặc dù SumatraPDF thiếu một số tính năng nâng cao như chú thích, ký tài liệu và điền biểu mẫu, Sumatra PDF cung cấp trải nghiệm đọc nhanh và trực quan - nó có nhiều chế độ xem như trang đơn, sách và trình bày và phím tắt giúp bạn điều hướng bất kỳ PDF nào tập tin. Nếu bạn chỉ cần đọc PDF cho công việc, hãy xem xét sử dụng SumatraPDF.

Link tải: https://www.sumatrapdfreader.org/free-pdf-reader.html

5. Slim PDF

Slim PDF là một trong những trình đọc PDF nhỏ nhất trên thế giới, chỉ chiếm 15 MB dung lượng trên máy tính của bạn. Mặc dù có kích thước nhỏ bé, trình đọc PDF miễn phí này đi kèm với rất nhiều tính năng nâng cao bổ sung cho các chức năng cốt lõi như cho phép bạn in, tìm kiếm, phóng to và xoay tệp PDF.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa nhẹ và mạnh mẽ, thì Slim PDF là một lựa chọn tuyệt vời. Nó có sẵn cho Windows, Mac và Linux.

Link: https://www.investintech.com/resources/freetools/slimpdfreader/

5 trình đọc PDF miễn phí tốt nhất cho Mac

1. PDF Reader Premium

Với hơn 50 triệu lượt tải xuống, PDF Reader Premium là một trong những trình đọc PDF phổ biến nhất cho Thiết bị Apple. Nó có chức năng mạnh mẽ cho phép bạn xem PDF của mình trong nhiều tab, chú thích tài liệu của bạn bằng hình ảnh và ghi chú dán, sắp xếp các tệp của bạn bằng thẻ, ký chữ ký và điền vào biểu mẫu trên PDF của bạn, lưu trữ và chuyển PDF qua nhiều dịch vụ đám mây . Bất cứ ai thường xuyên sử dụng PDF cho công việc nên xem xét tải xuống PDF Reader Premium.

Link: https://pdf-reader-premium.en.softonic.com/mac

2. Preview

Mặc dù Preview là trình đọc PDF được cài đặt sẵn trên mọi máy Mac, nhưng nó mạnh mẽ hơn bạn nghĩ. Khi xem trước, bạn có thể xem và chú thích tài liệu của mình, kết hợp tài liệu, điền và ký biểu mẫu, chỉnh sửa hình ảnh, chia sẻ tệp và thậm chí xuất mật khẩu được bảo vệ bằng PDF, nếu có thông tin nhạy cảm trên tài liệu của bạn. Xem trước là lựa chọn tốt nhất cho người muốn sử dụng một trình đọc PDF cho các vấn đề cá nhân và chuyên nghiệp.

Link: https://support.apple.com/vi-vn/guide/preview/prvw11470/mac

3. Skim

Skim là trình đọc PDF ban đầu được thiết kế để giúp các học giả đọc và chú thích các bài báo khoa học ở định dạng PDF, nhưng giờ đây họ đã cải thiện chức năng của mình để cho phép mọi người xem bất kỳ loại tệp PDF nào trên đầu đọc. Trên Skim, bạn có thể đánh dấu văn bản, ghi chú, chụp ảnh nhanh, xuất ghi chú dưới dạng văn bản và tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba như BibDesk, người quản lý thư mục.

Link: https://skim-app.sourceforge.io/

4. Soda PDF

Soda PDF là một trong những trình đọc PDF tốt nhất để đọc các tài liệu trực quan như danh mục kỹ thuật số, tạp chí và truyện tranh - bạn thậm chí có thể xem các tệp ở chế độ 3D. Ứng dụng này cũng cho phép bạn tạo và chỉnh sửa các tệp PDF từ đầu. Soda PDF cũng bán một nền tảng PDF trực tuyến, vì vậy họ thúc đẩy nhu cầu về nó bằng cách cung cấp các công cụ PDF miễn phí trên trang web của họ như chuyển đổi sang PDF, chuyển đổi từ PDF, hợp nhất, tách, & nén, ký và bảo mật, và chèn các yếu tố như hình mờ và trang đánh số Bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến này làm proxy cho trình đọc PDF có thể tải xuống nếu bạn muốn tiết kiệm dung lượng trên máy tính của mình.

Link: https://www.sodapdf.com/?utm_expid=34174773-73.iQr-5Yj-ToKC8JeU7aoQVQ.0&utm_referrer=https:%2F%2Fwww.google.com%2F

5. Haihaisoft Reader

Haihaisoft Reader là một trình đọc PDF nhanh, bộ nhớ thấp. Nó chỉ có ba MB, vì vậy nó có chức năng cơ bản như xoay, toàn màn hình, chế độ trình bày, tìm kiếm và thu phóng. Mặc dù nó nhỏ, nhưng nó vẫn hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ và có độ bảo mật cao - nó chỉ kết nối với internet với sự cho phép của người dùng. Haihaisoft là tốt nhất cho người dùng PDF thông thường.

Link: https://www.haihaisoft.com/PDF_Reader_download.aspx

Bạn đang dùng phần mềm đọc file PDF nào? Có phải một trong số các phần mềm chúng tôi chia sẻ ở trên không? Hãy cho chúng tôi biết về ý kiến của bạn đối với phần mềm đọc file PDF bạn đang dùng nhé.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO