Cách đăng ký website với Bộ Công Thương miễn phí mới nhất

Là đơn vị thiết kế website chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc từ khách hàng về cách đăng ký website với bộ công thương là gì và làm như thế nào? Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ nói về vấn đề này. Ngoài việc giải đáp cho khách hàng một cách chi tiết trong quá trình làm việc giữa 2 bên, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về nó.

Tại sao cần phải thống báo, Đăng ký website với bộ công thương?

Trước khi chúng ta đi đến quá trình đăng ký thì cũng cần phải nắm được lý do tại sao chúng ta phải làm thủ tục này.

Có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp khi làm website mà không biết đến việc mình phải thông báo, Đăng ký website với Bộ Công Thương dẫn đến nhiều trường hợp bị xử phạt khi website đi vào hoạt động.

+ Lý do trước tiên chúng ta phải nắm được đó chính là: “Đây là quy định của Bộ Công Thương”. Theo Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ngày 16/05/2013, thông tư số 47/2014/TT-BCT ban hành ngày 05/12/2014, và Nghị định số 185/2013/ND-CP ban hành ngày 15/11/2013 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại…, yêu cầu tất cả các website hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử đều phải thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương. Và nhằm tránh việc bị xử phạt thì việc thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương là điều không thể bỏ qua.

+ Một lý do sâu xa hơn mà chúng ta hướng đến đó chính là khẳng định thương hiệu cho doanh nghiệp, cá nhân, nâng cao uy tín, chất lượng của website.

Những website nào thì cần thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương? 

Bạn đã biết được website của mình có cần thông báo hoặc đăng ký với bộ công thương hay không chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua thông tin ngay dưới đây nhé. Việc nắm rõ website của mình thuộc vào trường hợp nào sẽ giúp bạn tránh được những xử phạt về sau này.

Có thể bạn quan tâm: 26 việc cần lưu ý trước khi bạn phát triển một website

+ Những website cần thông báo với Bộ Công Thương:

Những website phải thông báo với Bộ Công Thương là những trang web do tổ chức, cá nhân tạo ra với mục đích để phục vụ xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng các dịch vụ của doanh nghiệp, cá nhân đó. (website bán hàng)

Thông thường, nhiều người vẫn nghĩ rằng chỉ những website có giao dịch trực tuyến. Tức là trên website đó có giỏ hàng, người mua hàng có điền thông tin để đặt hàng thì mới cần phải thông báo Bộ Công Thương.

Đây là một suy nghĩ chưa đủ. Và thể thì theo quy định của Bộ Công Thương, website thương mại điện tử là những trang được thiết lập từ trưng bày giới thiệu hàng hoá, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.

Tóm lại thì, những website có giới thiệu dịch vụ, sản phẩm cũng được xem là website thương mại điện tử. Và nhiệm vụ của nó là trưng bày giới thiệu hàng hoá, dịch vụ nên vẫn cần phải thông với Bộ công thương.

+ Website cần phải đăng ký với Bộ Công Thương:

Website cần phải đăng ký với Bộ Công Thương là Các website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử: là các trang web thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại. (website thương mại điện tử)

Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử bao gồm các loại:

        - Sàn giao dịch thương mại điện tử: là những website cho phép người dùng lên đăng tin rao vặt, mua bán, trao đổi hoặc cho phép tạo gian hàng trực tuyến hoặc đại diện người dùng bán hàng và thu phí dịch vụ. Ví dụ như: vatgia, chotot,...

       -  Website đấu giá trực tuyến: Là website cung cấp giải pháp cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp không phải chủ website có thể tổ chức đấu giá cho sản phẩm của mình. Ví dụ: ebay.vn

     -  Website khuyến mại trực tuyến: Là website được thiết lập để thực hiện khuyến mại dịch vụ của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Ví dụ như: muachung.vn

Website không thông báo, đăng ký Bộ Công Thương sẽ bị phạt như thế nào?

Để tránh trường hợp các website lừa đảo, bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, các cơ quan chức năng đang tìm nhiều cách để siết chặt lại việc quản lý. Chính vì vậy mà việc chậm trễ, chần chừ, không đăng ký với Bộ Công Thương, có thể khiến doanh nghiệp bị phạt. Và các mức phạt cụ thể như sau:

    - Website không đăng ký, thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền bị phạt từ 10 đến 20 triệu đồng.

    - Thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử mà chưa được xác nhận đăng ký theo quy định bị phạt từ 20 đến 30 triệu đồng.

Việc triển khai xử phạt đã được áp dụng kể từ năm 2014.

Cách đăng ký website với Bộ Công Thương miễn phí mới nhất

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc với chúng tôi rang việc thông báo hoặc đăng ký website với Bộ Công Thương có mất phí hay không? Câu trả lời của chúng tôi là không nhé ( nếu bạn tự đăng ký).

Để giúp quý khách hàng cũng như quý bạn đọc có thể tự mình tiến hành thông báo hoặc đăng ký website của mình với Bộ Công Thương bằng hình thức online thì sau đây sẽ là các bước chi tiết nhất để mọi người tham khảo.

Bước 1. Truy cập vào website http://online.gov.vn/ tiến hành đăng ký.

Sau khi truy cập vào trang web của bộ công thương bạn nhấn vào nút đăng ký. Giao diện điền thông tin đăng ký sẽ hiển thị như sau.

Sau khi điền đầy đủ thông tin vào các trường cần thiết thì bạn nhấn vào nút đăng ký để gửi thông tin đến bộ công thương.

Sau khi bạn gửi đăng ký, sẽ nhận được 1 email với nội dung cho biết thông tin bạn vừa gửi sẽ được phản hồi trong vòng 3 ngày tới. Và trong 3 ngày tới thì bạn sẽ nhận đươc thông tin từ Bộ Công Thương và có 2 trường hợp xẩy ra:

    - Thông tin bạn đăng ký chính xác: Nếu bạn nhận được thông tin là đã đăng ký thành công, bạn sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống.

    - Thông tin đăng ký không chính xác: bắt buộc bạn phải bổ sung thông tin hoặc tiến hành đăng ký lại.

Bước 2. Tiến hành khai báo website

Sau khi bạn có thông tin về tài khoản và mật khẩu bạn tiến hành truy cập lại vào trang web của bộ công thương và đăng nhập vào tài khoản.

Form đăng nhập hiển thị:

Sau khi đăng nhập thành công, bạn hãy lựa chọn một hình thức khai báo gồm trong các hình thức sau:

+ Thông báo website: nếu là website bán hàng (thuộc trường hợp đã nêu ở trên).

+ Đăng ký website: nếu là website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử (thuộc trường hợp đã nêu ở trên)..

Tiến hành điền đầy đủ các thông tin liên quan đến website được yêu cầu trong bản đăng ký/thông báo.

Tải file scan một trong các loại giấy tờ sau lên:

+ Thương nhân: bản scan giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ giấy chứng nhận đầu tư/ giấy phép đầu tư.

+ Tổ chức: bản scan quyết định thành lập.

+ Cá nhân: bản scan giấy chứng minh nhân dân.

Chọn “Gửi hồ sơ” để hoàn thành việc đăng ký/thông báo website bán hàng.

Xem thêm: Google map là gì? Cách đăng ký và tạo địa điểm trên google map

Bước 3: Xét duyệt hồ sơ

Sau khi bạn gửi hồ sơ đi, nó sẽ ở trong trạng thái chờ duyệt, sau 3 ngày bạn sẽ nhận được email xác nhận rằng mình đã đăng ký thành công hay chưa. Nếu chưa thành công bạn sẽ nhận được yêu cầu cung cấp hoặc chỉnh sửa lại thông tin cho phù hợp.

Khi đăng ký thành công bạn sẽ nhận được logo xác nhận và đường link để gắn vào nhằm phân biệt với các trang web giả mạo khác như sau:

Và sau cùng là bạn tiến hàng gắn 2 logo này vào phía chân trang của website.

Như vậy bạn đã hoàn thành các bước thông báo/ đăng ký website với Bộ Công Thương. Theo dõi chúng tôi thường xuyên hơn để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Xin cảm ơn!

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO