Mailchimp là gì? Cách sử dụng mailchimp đầy đủ nhất

Mailchimp là một nền tảng tiếp thị email rất phổ biến. Chức năng chính của nó là gửi bản tin và email tự động để phát triển kết quả kinh doanh của bạn. Tiếp thị qua email cho phép bạn kết nối với khách hàng, gắn kết với họ và xây dựng các mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa.

Hãy cùng tìm hiểu về Mailchimp và trả lời mọi thứ bạn cần biết về Mailchimp và nền tảng tiếp thị của họ để hợp lý hóa các nỗ lực tiếp thị email của bạn qua bài viết của thiết kế website hôm nay nhé.

Mailchimp là gì?

Mailchimp là nhà cung cấp dịch vụ email (ESP), được xây dựng để giúp các doanh nghiệp tiếp thị qua email và tiếp thị trực tuyến. Được thành lập vào năm 2001, Mailchimp đã phát triển để trở thành một trong những dịch vụ bản tin email hàng đầu hiện nay. Và hiện có hơn 700 nhân viên và hơn 14 triệu người dùng. Trung bình họ gửi hơn 1 tỷ email mỗi ngày!

Với Mailchimp bạn có thể gửi các bản tin và email tự động. Bạn có thể xây dựng danh sách email của mình bằng mẫu hoặc nhập danh bạ đã biết. Mailchimp cung cấp các mẫu email được thiết kế sẵn và trình tạo email kéo và thả. Các công cụ có phân tích email tích hợp. Với tất cả những điều đó, Mailchimp là phần mềm khá hấp dẫn cho các doanh nghiệp bắt đầu với tiếp thị qua email.

Xem thêm: Google Suite là gì?

Ai sử dụng Mailchimp?

Mailchimp là một trong những phần mềm tiếp thị email phổ biến nhất hiện có, do đó, tự nhiên nó được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau và trên quy mô kinh doanh. Họ đã thành thạo nghệ thuật tiếp thị qua email cho mọi người rất tốt. Mailchimp được sử dụng bởi hơn 20 triệu khách hàng từ một số công ty, trường đại học, tổ chức từ thiện nổi tiếng trên thế giới cho đến các doanh nghiệp nhỏ và các câu lạc bộ địa phương.

Mailchimp không phải là phần mềm doanh nghiệp, và cho đến nay tự động hóa, nhiều người sẽ thấy các chức năng chỉ đưa họ đến nay. Vì vậy, nó chủ yếu được sử dụng trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

1. Thương mại điện tử và bán lẻ

Đối với các cửa hàng gạch và vữa và trực tuyến, Mailchimp có thể được sử dụng để thu hút khách hàng, thúc đẩy lưu lượng truy cập, nắm bắt thông tin khách hàng và tạo quảng cáo trực tuyến để tiếp cận đối tượng mới.

Tất nhiên các công ty thương mại điện tử và bán lẻ cũng có thể tích hợp với nền tảng thương mại điện tử của họ. Hãy suy nghĩ về việc kích hoạt email sinh nhật và gửi cho họ các đề xuất sản phẩm và tham gia lại với các khách hàng mất hiệu lực. Mailchimp cho phép doanh nghiệp hiển thị chi tiết về hành vi mua hàng trong giao diện Mailchimp.

Mặc dù có rất nhiều nhà bán lẻ và công ty thương mại điện tử sử dụng Mailchimp, nhiều người gửi tìm kiếm tiếp thị qua email thương mại điện tử trưởng thành hơn sẽ có xu hướng sử dụng một công cụ tiếp thị email chuyên về email thương mại trực tuyến. Đặc biệt là một khi họ nhận được cơ sở dữ liệu email lớn hơn hoặc muốn tự động hóa hoặc hiểu biết dữ liệu nhiều hơn.

2. Ứng dụng di động và web

Mailchimp cung cấp chức năng để tham gia và phát triển ứng dụng di động hoặc web của bạn.

Kết nối người dùng Hoạt động trong ứng dụng với ứng dụng Mailchimp và tạo thư được cá nhân hóa dựa trên hành vi của mọi người. Đây có thể là các chiến dịch đa kênh - thật tốt khi biết rằng Mailchimp cung cấp các giải pháp để tiếp thị và phát triển ứng dụng di động hoặc web của bạn.

3. Khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ

Các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ thường bắt đầu sử dụng Mailchimp cho tiếp thị qua email của họ. Nó là ứng dụng tiếp thị email nổi tiếng nhất. Mailchimp khá dễ dàng để tham gia, so với các nền tảng tiếp thị doanh nghiệp. Họ không cần phải dành nhiều thời gian để đào tạo và có thể dành nhiều thời gian hơn để hoàn thành công việc.

Là chủ sở hữu, có rất nhiều công ty hoặc đại lý / dịch giả tự do có thể giúp bạn thiết kế các mẫu tiếp thị qua email hoặc bạn có thể tự thiết kế email, bản tin và trang đích bằng cách sử dụng các mẫu kéo và thả và thiết kế.

4. Cơ quan tiếp thị trực tuyến

Rất nhiều cơ quan tiếp thị trực tuyến hỗ trợ Mailchimp, điều này có ý nghĩa bởi vì rất nhiều khách hàng của họ sử dụng Mailchimp: D. Có một số tính năng đặc biệt dành cho các cơ quan để giúp bạn và khách hàng của bạn phát triển. Bạn có thể quản lý nhiều khách hàng từ một lần đăng nhập.

Trong khi Mailchimp có chương trình đại lý, nơi các đại lý được giảm giá. Nó không phải là hào phóng nhất ngoài kia.

Hướng dẫn sử dụng Mailchimp đầy đủ nhất

Đối với người mới bắt đầu, Mailchimp là một công cụ tiếp thị email miễn phí miễn là danh sách của bạn dưới 2000 người đăng ký / 10.000 email mỗi tháng. Nói tóm lại, bạn có thể tạo, gửi và quản lý các bản tin bằng Mailchimp. Và sau đó quản lý thuê bao, danh sách và CRM (Phần mềm CRM là gì?) của bạn.

Trong Mailchimp bạn có thể gửi email tới 1.000 người trong một lần, giới hạn duy nhất là kích thước danh sách email của bạn. Điều này khác nhiều so với bạn ví dụ như email cá nhân như Gmail hoặc Outlook. Tất cả các bản tin có thể được cá nhân hóa và phân đoạn trong danh sách / phân khúc email, để làm cho nó phù hợp với người đăng ký.

Bạn cũng có thể thực hiện một số tự động hóa tiếp thị, tạo các chiến dịch nhỏ giọt và email trả lời tự động, mặc dù điều này không phức tạp như một số lựa chọn thay thế Mailchimp khác.

Mailchimp cũng cho phép bạn thực hiện nhiều điều thú vị khác, như tạo quảng cáo trên Google, Facebook và Instagram, giúp bạn sở hữu các trang đích tùy chỉnh hoặc tạo các chiến dịch tự động RSS-to-email (gửi mỗi khi bạn xuất bản một cái gì đó mới trên trang web của bạn) . Phần hay nhất về Mailchimp là những gì được gọi là phân khúc, đó là một cách nói thú vị rằng bạn có thể gửi một email cụ thể, đến những người cụ thể tại một thời điểm cụ thể. Trường hợp này có ích là khi bạn muốn làm những việc như:

 • - Chỉ gửi một bản tin cho những người chưa mua sản phẩm của bạn.
 • - Gửi một bản tin cho những người muốn nâng cấp nội dung cụ thể mà bạn cung cấp.
 • - Gửi một bản tin cho những người muốn được thông báo khi bạn xuất bản một bài đăng blog mới.

Đăng ký tài khoản Mailchimp

1. Thiết lập tài khoản của bạn.

Để sử dụng mailchimp thì việc trước tiên chúng ta cần phải thiết lập cho mình 1 tài khoản.

Bước 1. Truy cập trang chủ của Mailchimp và nhấn “Sign Up Free” ở góc trên cùng bên phải để điền thông tin đăng ký.

Nhập địa chỉ Email, Tên tài khoản đăng nhập và Mật khẩu. Click vào ô như hình. Và nhấn “Sing Up”, Sau đó Mailchimp sẽ gửi cho bạn một email đên mail bạn đã nhập trên để kích hoạt.

Chú ý về việc đặt mật khẩu yêu cầu bắt buộc phải có các thông tin sau:

 • - Một chữ cái thường.
 • - Thêm một chữ cái in hoa.
 • - Và một chữ số.
 • - Rồi một ký tự đặc biệt.
 • - Tối thiểu có 8 ký tự.

Bước 2. Check Mail và click Activate Account để kích hoạt tài khoản

Lần tới khi đăng nhập tài khoản vào tên miền mailchimp.com, tại đây, sẽ có hướng dẫn người sử dụng thiết lập cấu hình các bước còn lại như thế nào. Việc của bạn là chỉ cần làm theo hướng dẫn

Cài đặt và quản lý tài khoản MailChimp

Vì bạn mới hoàn thành đăng ký tài khoản nên tiếp theo cần điền thêm thông tin cá nhân cho account.

– Thêm thông tin tên, nhấn Continue.

– Thêm thông tin về website, nội dung chính trang web của bạn, nhấn Continue để tiếp tục.

–Tiếp theo là địa chỉ

Nếu kinh doanh dịch vụ/ sản phẩm online, bạn có thể kết nối doanh nghiệp của mình với Mailchimp.

Để quản lý và thay đổi các cài đặt ban đầu chỉ cần lựa chọn các mục phù hợp ở góc trên bên phải.

Hướng dẫn tạo danh sách email khách hàng của bạn

Sau khi tạo tài khoản thành công, việc tiếp theo cần phải được thực hiện ngay đó chính là tạo một danh sách email và bắt đầu thu thập địa chỉ email.

Lưu ý: MailChimp căn cứ tổng số lượng email trong các email list của bạn để tính tiền nha, nểu tổng cộng <= 2,000 thì được dùng free, nếu nhiều hơn thì phải trả phí.

1.  Tạo email list

– Trước tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản MailChimp.

– Ở thanh menu đầu trang, chọn mục List.

– Nhấn vào Create List để tạo ngay một danh sách email. Bạn sẽ nhìn thấy một màn hình như sau:

- Điền đủ thông tin xong bạn hãy nhấn Save để lưu.

2. Thêm contact vào email list

- Thêm từng contact

Tiếp theo nhấp vào biểu tượng hình người cùng dấu cộng ở bên phải email list

Hoặc chọn Add Subscribers

Đừng quên điền email chính xác để đảm bảo khách hàng nhận được mail nhé!

3. Chỉnh sửa email list

Để chỉnh sửa danh sách bạn click vào Stats, chọn Manage subscribers

Tạo biểu mẫu thu thập email

1. Tạo form đăng ký

Bước 1. Nhấn List trên thanh menu

Bước 2. Chọn Signup Form > General Forms, hoặc bạn có thể tùy chọn form khác nếu muốn.

Ở đây chúng tôi hướng dẫn General Forms vì đây là Form cơ bản cung cấp tất cả những công cụ để có thể thiết kế nên một biểu mẫu đăng ký hoàn chỉnh.

 • - Signup form: Bao gồm nội dung chính của mẫu đăng ký
 • - Signup form with alert: Mẫu đăng ký kèm theo những thông báo lỗi khi thiếu nội dung bắt buộc như: chưa nhập email hoặc gõ sai email
 • - Trang Signup thank you page: Nội dung cảm ơn và lưu ý xác nhận đăng ký thông qua email sẽ được gửi tới.

 • - Opt-in confirmation email: Chuẩn bị nội dung cho opt-in email confirm gửi tới người đăng ký.
 • - Opt-in confirmation reCAPTCHA: Nội dung phần xác nhận là người thật chứ không phải công cụ tự đăng ký.
 • - Confirmation thank you page: Trang thông báo việc đăng ký nhận email đã thành công.
 • - Final welcome email: Email cảm ơn và xác nhận việc đăng ký thành công.
 • - Lấy link mẫu đăng ký để gửi cho bạn bè, share lên các mạng xã hội hoặc nhúng vào bài post.

Tiếp theo là các bước để tạo một form, sau khi tạo xong sẽ quay lên phía trên, lấy link mẫu đăng ký để gửi cho bạn bè, share lên mạng xã hội hoặc nhúng vào bài post.

Một mẫu đăng ký thường có 3 thông tin cơ bản gồm: địa chỉ email (Email Address), tên (First Name), họ (Last Name). Tuy nhiên, quan trọng nhất và bắt buộc là địa chỉ email. Để ngắn gọn và tiết kiệm thời gian chỉ cần điền địa chỉ email và tên thôi.

– Các thao tác bạn chỉ cần kéo thả trong tab Build it từ cột nội dung Add a field bên phải sang màn hình chính hiển thị form bên trái hoặc thay đổi nội dung tên trong cột Field settings.

Thiết lập hệ thống gửi email tự động bằng mailchimp

Nhấn Create Campaign > Create an Email > Automated

 • - Subscriber Activity: Tương tác với list subscriber.
 • - Date Based: Tạo chuỗi email tự động dựa theo thời gian.
 • - Custom: tùy chỉnh theo từng mục đích tương ứng.

Trên đây là tổng hợp những thông tin cần thiết nhất về mailchimp mà chúng tôi muốn gửi đến mọi người. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc thông tin cập nhật thêm các bạn để lại comment trao đổi bên dưới nha.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO