Hotmail là gì? Các hướng dẫn dành cho người mới sử dụng hotmail

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn mọi thứ bạn cần biết về Hotmail. Đăng ký, Đăng nhập, Thiết lập tài khoản của bạn Hotmail Hotmail là một công cụ rất đơn giản và thuận tiện khi bạn đã quen với nó. Từ các tính năng đến mẹo và thủ thuật, chúng tôi sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn về Hotmail.

Với bài viết này, bạn sẽ có thể sử dụng và biết thêm nhiều hơn nữa về Hotmail thông qua những thông tin mà thiết kế website chúng tôi cung cấp.

Hotmail là gì?

Hotmail là một trong những dịch vụ webmail đầu tiên trên thế giới. Hotmail là một dịch vụ email miễn phí được cung cấp cho người dùng Internet hoạt động với PC và iMac của bạn. Được liên kết với Windows, Hotmail cho phép bạn tạo một hộp thư ảo có tên là Windows Windows Live ID. Bạn chỉ cần tên người dùng và mật khẩu và bạn có thể truy cập vào các sản phẩm của Microsoft: Hotmail, Skype, OneDrive, Xbox Live hoặc Outlook.Com và nhiều hơn nữa

Hotmail được ra mắt vào năm 1996 bởi Sabeer Bhatia và Jack Smith ở California. Năm 1997, công ty đã được Microsoft mua lại với giá xấp xỉ 400 triệu đô la và được gọi lại là MSN Hotmail.

Việc đổi thương hiệu không dừng lại ở đó - sau đó được đổi tên thành Windows Live Hotmail trước khi đổi thành Outlook.com vào năm 2013. Theo Microsoft, webmail có hơn 400 triệu người dùng hoạt động kể từ năm 2014.

Mặc dù địa chỉ email Hotmail vẫn tồn tại, dịch vụ Hotmail đã được thay thế hoàn toàn bởi Outlook.com. Hoạt động như Outlook.com, người dùng có được dung lượng lưu trữ, lịch, danh bạ, Ajax và tích hợp chặt chẽ với OneDrive, Office Online và Skype.

Có thể bạn quan tâm: Mail Server là gì? Các loại Mail Serer

Các tính năng của Hotmail

+ Dịch vụ email nhanh

Mục tiêu đầu tiên của Hotmail là tăng tốc giao tiếp không cần giấy tờ đến toàn thế giới bằng trò chuyện trực tiếp. Trước đây thường được gọi là MSN Messenger, nhiều người dùng đã sử dụng nó mỗi ngày để trò chuyện với gia đình và bạn bè.

Ngày nay được gọi là Windows Live Messenger, dịch vụ vẫn tồn tại. Nó có thể truy cập từ hộp thư Hotmail / Outlook.com của bạn. Việc chuyển tin nhắn, tập tin, tài liệu được thực hiện rất nhanh.

+ Hỗ trợ Microsoft Microsoft

Được Microsoft mua lại vào năm 1997, Hotmail đã có thể tận dụng các tính năng chính của nó.

Bắt đầu với Microsoft Office trong email bạn có thể sử dụng và chỉnh sửa hoặc xem lại tài liệu của mình.

+ Thư mục cá nhân

Một trong những tính năng tốt nhất được cung cấp bởi Hotmail là tính năng thư mục cá nhân, cho phép bạn tạo các thư mục dựa trên nhu cầu và sở thích của bạn. Bằng cách này, mỗi email có thể được sắp xếp vào thư mục riêng để dễ dàng truy cập.

Nộp đơn là hoàn toàn khác nhau cho những người khác nhau. Ví dụ: bạn có thể chọn phân loại theo người, theo giới tính hoặc theo ngày.

Ngoài ra, tính năng này giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc sắp xếp hoặc truy xuất email để sử dụng sau.

+ Đường liên kết mạng xã hội

Với Hotmail, bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa các tài khoản truyền thông xã hội khác nhau của mình (Facebook, LinkedIn LinkedIn)

Điều này sau đó có thể có lợi cho quản lý liên lạc, quản lý các sự kiện quan trọng và nhiều hơn nữa.

+ Tùy biến

Bạn có thể tự do cá nhân hóa hộp thư của mình bằng cách thay đổi màu sắc, hoặc bằng cách bao gồm hình ảnh và hiệu ứng. Nó rất thuận tiện vì nó có thể được tư vấn trực tuyến nhờ đăng nhập (địa chỉ email) và mật khẩu (mà bạn xác định trước khi bạn tạo tài khoản của mình).

Làm thế nào để đăng ký với Hotmail?

Kể từ khi Hotmail trở thành Outlook.com, việc tạo một tài khoản trở nên ít rõ ràng hơn. Trên thực tế, nếu bạn đã có địa chỉ internet @ hotmail.fr, @ hotmail.com hoặc @ msn.com, bạn sẽ tự động được chuyển hướng đến địa chỉ login.live.com, nói cách khác, địa chỉ dẫn đến phiên bản Outlook mới của hộp thư Hotmail.

Bạn có muốn biết cách bạn tạo tài khoản Hotmail free không? Vâng, đây là một vài bước đơn giản sẽ đưa bạn đến dịch vụ gửi thư tuyệt vời này.

    Bước 1: Bạn truy cập vào trang: outlook.com.

    Bước 2: Điều tiếp theo bạn sẽ phải làm là nhấp vào nút “Tạo một tài khoản miễn phí” trên nút ở dưới cùng sẽ dẫn bạn đến trang đăng ký: https://signup.live.com.

Hotmail đăng ký

Bước 3: Nhập Email mới bà chọn @hotmail.com rồi nhấn “Tiếp theo”

Tiếp đến bạn đặt mật khẩu và nhấn “Tiếp theo”

Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin về tên, họ, ngày sinh

Bước 5: Nhập các ký tự hiện lên và nhấn tiếp theo. Như vậy bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký Hotmail rồi đấy. Trang sẽ chuyển đến họp thư của bạn như sau:

Làm thế nào để đăng nhập với Hotmail?

Các quy trình cho phép bạn kết nối tài khoản Hotmail của bạn giống với Outlook. Nhưng nó có thể khác nếu bạn muốn đăng nhập bằng máy tính hoặc trực tiếp bằng điện thoại.

+ Đăng nhập bằng máy tính để bàn của bạn

Trong trình duyệt Web của bạn, bạn có thể truy cập https://outlook.live.com/owa/. Trình duyệt của bạn sẽ tự động chuyển hướng đến trang đăng nhập Hotmail, đây là màn hình bạn sử dụng để đăng nhập vào tất cả các ứng dụng của Microsoft. Sau đó, bạn sẽ phải làm theo các bước sau:

 • - Nhập tên đăng nhập của bạn
 • - Nhấp vào nút Next, và nhập mật khẩu.
 • - Nếu bạn muốn duy trì đăng nhập, bạn có thể đánh dấu vào ô Giữ tôi luôn đăng nhập và sau đó nhấp vào nút “Đăng nhập”.

+ Đăng nhập bằng điện thoại của bạn

Nếu bạn muốn đăng nhập Hotmail trên iphone, trên sam sung,…, bạn có thể có quyền truy cập vào Hotmail từ điện thoại của mình. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng quản lý email và tệp đính kèm của mình và truy cập danh sách liên hệ và lịch chỉ bằng một lần vuốt các chữ số. Nó có thể không hỗ trợ tất cả các nhà cung cấp email nhưng có thể hoạt động tốt với các tài khoản email Exchange, Outlook.com, Yahoo Mail, Gmail, iCloud và Office 365.

Nếu bạn sử dụng Android hoặc thiết bị Apple, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt ứng dụng Microsoft Microsoft. Nếu không, bạn có thể tải xuống miễn phí từ Google Play hoặc Apple Store.

Các câu hỏi thường gặp trong quá trình sử dụng Hotmail

+ Bạn đã quên mật khẩu với Hotmail?

Để truy cập hộp thư và các dịch vụ liên quan, bạn phải nhập địa chỉ email và mật khẩu. Nếu bạn đã quên nó. Đừng quá lo lắng.

Chỉ cần nhấp vào liên kết “Quên mật khẩu” trên trang đăng nhập và làm theo các hướng dẫn từng bước để đặt lại mật khẩu của bạn.

Bạn cũng có thể tìm thấy trang Trung tâm trợ giúp của Wikipedia có chứa thông tin hữu ích.

+ Làm cách nào tôi có thể “khôi phục Tài khoản” Hotmail của mình?

Khi bạn muốn khôi phục tài khoản Hotmail của mình, bạn có thể nhấp vào liên kết “Quên mật khẩu” và Outlook.com sẽ chuyển hướng bạn đến một trang nơi bạn sẽ tìm thấy một loạt các tùy chọn để khôi phục mã bảo mật của mình

Sau đó, bạn sẽ nhận được một trang có nhiều tùy chọn để xác minh danh tính của bạn:

 • - Bạn có thể gửi email đến email địa chỉ khôi phục
 • - Nhắn tin hoặc gọi một số Bạn sẽ có manh mối để xác minh rằng bạn có quyền truy cập vào email và số.

Vì vậy, bạn sẽ phải kiểm tra mỗi lần trong khi nhấp vào nút “tiếp theo”.

 • Nếu kết nối không thành công thì sao?

Nếu bạn vẫn không khôi phục tài khoản của mình, ngay cả sau khi xác minh danh tính hoặc lấy lại mật khẩu của bạn.

Bạn có thể nhấp vào “Tôi đã có một trong số những người này sau khi nhấp vào “Quên mật khẩu”.

Sau đó, bạn sẽ cần phải hoàn thành trang Microsoft để khôi phục tài khoản của mình.

+ Cách thay đổi mật khẩu hotmail?

Bất cứ ai cũng có thể thiết lập lại hoặc thay đổi mật khẩu Hotmail của mình. Cái này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản, sau đó vào tác vụ khác -> chon thay đổi mật khẩu. Như vậy là bạn có thể thay đổi mật khẩu theo ý mình rồi đó.

Lư ý: Vì lý do bảo mật, đảm bảo chọn mật khẩu có ít nhất tám ký tự, một số, một chữ cái viết thường và một chữ cái viết hoa.

+ Làm thế nào tôi có thể duy trì kết nối?

Như chúng tôi đã có nhắc đến ở phần đăng nhập tài khoản. Trong quá trình nhập mật khẩu, ngay bên dưới bạn chỉ cần tích chọn vào “Giữ tôi luôn đăng nhập” thì mật khẩu và thông tin đăng nhập của bạn sẽ được lưu lại, như vậy trong những lần đăng nhập tiếp theo bạn sẽ không cần phải nhập lại thông tin đăng nhập nữa..

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng máy tính không phải của bạn hoặc nếu bạn sử dụng máy tính công cộng. Chúng tôi khuyên bạn không nên tích chọn “giữ tôi luôn đăng nhập” vì người tiếp theo đăng nhập vào Outlook sẽ được chuyển trực tiếp đến tài khoản của bạn với các chi tiết đăng nhập của bạn.

Làm cách nào để xóa tài khoản Hotmail của tôi?

Nếu bạn muốn xóa Tài khoản của mình, hãy làm theo các bước dưới đây:

 • - Truy cập account.microsoft.com và nhập thông tin đăng nhập của bạn.
 • - Nhấp vào tab Bảo mật ở đầu trang.
 • - Chuyển đến Tùy chọn bảo mật khác-> Khám phá.
 • - Cuộn xuống và nhấp vào Đóng Tài khoản của tôi.
 • - Làm việc thông qua các xác nhận trên màn hình khác nhau.

Trong 60 ngày sau khi bạn hoàn tất quy trình, bạn có thể đăng nhập lại vào tài khoản của mình bằng chính thông tin đăng nhập để kích hoạt lại.

+ Tại sao nên tạo chữ ký Hotmail?

Khi bạn tương tác với các chuyên gia khác, một điều bạn làm là truyền đạt danh tính chuyên nghiệp của bạn trong danh thiếp. Mọi thứ khác nhau trong thế giới kỹ thuật số. Windows Live Hotmail cung cấp không gian cho mục đích đó ở cuối mỗi email bạn gửi.

Xem thêm: Top 6 công cụ chat miễn phí cho website

+ Làm thế nào để ngừng nhận thư rác trong hộp thư Hotmail của bạn?

Spam là một email quảng cáo được gửi bởi một chuyên gia hoặc một cá nhân cho những người chưa được sự đồng ý trước của họ.

Mức độ bảo vệ bộ lọc cho các email không mong muốn trên Outlook được đặt trên Chế độ bộ lọc tự động không có bộ lọc theo chế độ.

Bạn nên xem lại mức độ bảo vệ của mình để nhận được ít thư rác hơn.

 • - Nhấp vào Trang chủ-> Thông số-> Xem tất cả cài đặt Outlook
 • - Chọn Email-> Email rác-> Bộ lọc

Chọn mức độ bảo vệ mong muốn giữa các tùy chọn có sẵn:

 • - Chỉ tin tưởng địa chỉ email trong danh sách người gửi và tên miền an toàn của tôi và danh sách gửi thư an toàn
 • - Tin cậy email từ danh bạ của tôi
 • - Bạn có thể thêm người gửi và tên miền bị chặn (thư để di chuyển thư mục Email rác) và người gửi và tên miền an toàn (thư mà don sắt di chuyển đến thư mục Email rác).

Tin nhắn mà bạn không muốn nhận sẽ tự động được chuyển hướng đến thư mục thư rác.

Nếu bạn muốn xóa chúng vĩnh viễn, mà không phải hỏi ý kiến ​​họ trước:

 • 1. Chuyển đến các email không mong muốn
 • 2. Trên tab Tùy chọn, chọn vĩnh viễn Xóa email đáng ngờ thay vì gửi nó đến thư mục email không mong muốn.

Bạn cũng có thể sử dụng Cleanfox nếu bạn muốn xóa thư rác và hủy đăng ký nhận bản tin trong thời gian kỷ lục.

+ Làm thế nào để chặn một địa chỉ?

Bạn nhận được e-mail từ một người và bạn không muốn anh ta liên lạc lại với bạn. Chúng tôi giải thích làm thế nào để giải quyết vấn đề này.

 • - Nhấp vào Trang chủ-> Thông số-> Xem tất cả cài đặt Outlook
 • - Chọn Email-> Email rác-> Bộ lọc
 • - Thêm người gửi và tên miền bị chặn (thư để di chuyển thư mục Email rác) và người gửi và tên miền an toàn (thư không được chuyển đến thư mục Email rác).

Tham khảo thêm: Mailchimp là gì? Cách sử dụng mailchimp đầy đủ nhất

Như vậy trên đây chính là tất tần tật những gì bạn cần biết về Hotmail. Mọi thắc mắc các bạn có thể để lại ngay dưới phần bình luận của bài viết. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi người với những kiến thức mình có được.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO