Hướng dẫn bán hàng trên shopee cho người mới bắt đầu

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về trang thương mại điện tử có tốc độ phát triển nhanh chóng nhất hiện nay là Shopee. Shopee là gì? Các khái niệm liên quan đến nó cũng như hướng dẫn bán hàng trên shopee sẽ được chúng tôi tổng hợp ngay sau đây.

Shopee là gì?

Shopee là một trong các trang thương mại điện tử lớn được rất nhiều người biết đến hiện nay. Tại đây, người người thực hiện trao đổi mua bán bằng trực tuyến. Đây là một nền tảng trực tuyến kết nối người tiêu dùng theo mô hình C2C. Là kênh bán hàng trung gian hỗ trợ người bán đăng tải các thông tin về sản phẩm, dịch vụ và giúp người mua tiếp cận thông tin một cách trực quan. Hiện nay, việc mua bán, trao đổi hàng hóa trên shopee diễn ra thuận lợi, người bán và người mua đều có thể trò chuyện trực tiếp với nhau thông qua khung chat trực tiếp trên website vậy nên shopee hay còn được người khác gọi với cái tên “cửa hàng shopee”. Quả thật nó giống như một cửa hàng thu nhỏ cho mỗi cá nhân, công ty vậy.

Shopee là của ai?

Shopee bắt đầu hoạt động từ năm 2015, có trụ sở tại Singapore và là công ty con của Sea – trước đây là Garena chủ sở hữu của các thương hiệu nổi tiếng Garena, foody, Now, Airpay. Hiện tại shopee đã có mặt trên 7 Quốc gia: Singapore, Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia, Philipines.

Ứng dụng Shopee hiện sẵn có trên cả hai nền tảng di động là IOS và Android. Để tải ứng dụng shopee cho điện thoại các bạn tải theo 2 link sau:

Shopee mall là gì?

Cũng tương tự như các trang thương mại điện tử khác là tiki, lazada,…shopee cũng có trang shopee mall. Vậy shopee mall là gì? Shopee mail chính là một gian hàng đặc biệt của shopee mà trên đó chỉ bán các sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng, uy tín, chất lượng (hàng chính hãng). Đây là trang mà bạn có thể mua hàng chính hãng trên shopee Khi mua sắm sản phẩm trên shopee mail bạn có thể hoàn toàn yên tâm là không mua phải hàng nhái, hàng trổi nổi hay hàng kém chất lượng.

Shopee là trang thương mai điện tử mà bất cứ ai khi nghĩ đến đều nghĩ là trang bán hàng gí rẻ. Quả đúng vậy, các mặt hàng trên shopee rất đa dạng, có sản phẩm chỉ có giá vài nghìn đến vài chục nghìn đồng. Vậy Shopee lừa đảo? sản phẩm bán trên đó liệu có tin tương được không?. Đương nhiên, giá cả đi liền với giá trị, ngay cả việc bạn mua trực tiếp cũng như vậy.

Hướng dẫn bán hàng trên shopee        

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết từ đăng ký tài khoản cho đến mở cửa hàng shopee, đăng sản phẩm lên shopee như thế nào,… Cách đăng ký bán hàng trên shopee như thế nào? Sẽ được liệt kê chi tiết ngay sau đây.

 1. Đăng ký tài khoản

Để có thể mua hoặc bán hàng cùng shopee trước tiên chúng ta cần tạo cho mình một tài khoản shopee.

Bước 1. Truy cập trang web của shopee: https://shopee.vn/. Ở góc phải phía trên màn hình bạn bấm vào “Đăng ký”. Màn hình sẽ hiển thị thông tin:

Đăng ký tài khoản trên shopee

Bước 3. Nhập số điện thoại và nhấn tiếp theo.

Bước 4. Shopee sẽ gửi về cho bạn mã số xác nhận và điền mã số đó vào. Sauk hi điền thì trang sẽ chuyển đến mục điền thông tin. Bao gồm tên, địa chỉ, …

Bước 5. Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin ở bảng điền thông tin nhấn “Đăng ký” để hoàn thành.

Lưu ý: Thông tin đăng ký có thể chỉnh sửa bằng cách vào thông tin “tài khoản của tôi - > Hồ sơ để chỉnh sửa các thông tin tương ứng.

Đến đây, bạn có thể dùng tài khoản này để mua hàng, tích xu, như chưa thể bán hàng.

 1. Thiết lập gian hàng trên shopee

Sau khi đã đăng ký xong tài khoản shopee các bạn truy cập vào: https://banhang.shopee.vn/ hoăc trên chính trang chủ của shopee các bạn click vào “Kênh người bán” phía góc phải trên của màn hình, sẽ xuất hiện giao diện như sau:

Để cập nhật lại các thông tin như: tên shop, hình đại diện,… chỉ cần rê chuột vào hình đại diện bà click vào hồ sơ shop. Thông tin shop sẽ hiện thị như hình:

Hồ sơ shopee

Các thiết lập tiếp theo bao gồm: thiết lập địa chỉ giao hàng, chọn phương thức giao hàng,…. Hiện tại Shopee có 5 đối tác vận chuyển tại Việt Nam đó là Giao hàng tiết kiệm, Giaohangnhanh, Viettel Post, VNPost và J&T Express.

Để nhận tiền bán hàng trên Shopee, cần Thiết lập thanh toán. Để thiết lập thanh toán, bạn bấm vào Tài khoản/Thẻ ngân hàng. Sau đó click vào Thêm tài khoản ngân hàng trên Shopee và điền đầy đủ thông tin được yêu cầu rồi nhấn nút Lưu.

Thêm tài khoản ngân hàng

Khi hoàn tất thông tin này thì bạn có thể rút tiền trên shopee về tài khoản ngân hàng của bạn lúc nào cũng được.

 1. Thiết lập sản phẩm trên shopee

Để bán hàng được trên shopee thì dĩ nhiên bạn phải đăng sản phẩm lên trang bán hàng của mình.

Ở trang bán hàng, bạn di chuyển đến mục “quản lý sản phẩm”, nhấn vào thêm sản phẩm để tiến hàng thiết lập sản phẩm lên shopee.

Bước 1. Điền tên sản phẩm

Bước 2: Chọn tên ngành hàng (Các ngành hàng đều có sẵn). Sau đó nhấn chọn “tiếp theo”

Tại đây, bạn sẽ thiết lập các thông tin tương ứng cho sản phẩm của mình.

+ Thông tin cơ bản:

 • Tên (đã có ở trước)
 • Mô tả sản phẩm: điền các mô tả chi tiết về sản phẩm
 • Danh mục,…Thương hiệu,…các yếu tố khác liên quan của sản phẩm

+ Thông tin bán hàng:

 • Giá:
 • Kho
 • Phân loại
 • Mua nhiều giảm giá: Ví dụ bạn có chương trình mua 2 tăng 1 chẳng hạn,..

+ Quản lý hình ảnh

 • Hình ảnh sản phẩm: Đưa hình ảnh về sản phẩm, càng chi tiết càng tốt
 • Bản quy đổi kích cỡ (đối với từng danh mục sản phẩm sẽ có các mục tương ứng khác)

+ Vận chuyển:

 • Điển thông tin về cân nặng. kích thược
 • Lựa chọn nhà vận chuyển (lựa chọn ít nhất 1 nhà vận chuyển)

+ Thông tin khác:

 • Đặt hàng trước
 • Tình trạng sản phẩm
 • SKU sản phẩm

Điền đầy đủ các thông tin cần thiết ở trên sau đó nhấn lưu và hiển thị nếu muốn đăng sản phẩm lên luôn hoặc lưu và ẩn để xem trước sản phẩm.

Note: sku sản phẩm shopee là gì? SKU là từ viết tắt của Stock Keeping Unit có nghĩa là Đơn vị lưu kho. SKU sản phẩm Shopee là mã định danh sản phẩm, bao gồm các thông số, thuộc tính của sản phẩm đó.

Cách đăng bài trên shopee hiệu quả

Để bài đăng sản phẩm trên shopee đặt hiệu quả, các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Lưu ý khi nhập thông tin sản phẩm phải đảm bảo những tiêu chí, yêu cầu sau đây:

-    Tên sản phẩm: cần ngắn gọn, rõ ràng và chính xác. Chữ cái đầu và các chữ cần nhấn mạnh khác nên viết hoa. Khi bạn làm tốt việc này thì sẽ tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.

-    Phần mô tả sản phẩm cần phải viết rõ ràng, đầy đủ thông tin về sản phẩm để giúp ngườ dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn. Đặc biệt cần có kèm theo hướng dẫn sử dụng, bảo quản,…của các sản phẩm.

-    Nên có các thẻ Hashtag ở phần cuối. Hashtag là các từ khóa mà khách hàng có thể sử dụng để tìm kiếm thông tin về các sản phẩm cùng loại. Ví dụ #giare, #new…

-    Danh mục sản phẩm: Đây là danh mục đã có sẵn từ phía shopee. Bạn chỉ cần Click và lựa chọn danh mục sản phẩm phù hợp với sản phẩm của bạn

-    Bạn nhập giá của sản phẩm mà bạn mong muốn bán cho khách hàng của mình

-    Số lượng sản phẩm trong phần kho hàng nên để số lượng gấp 3 lần số lượng thực tế của bạn. Tránh trường hợp hết hàng khiến Shop của bạn bị mất TOP.

-    Phần Phân loại hàng hóa giúp bạn có thể chia nhỏ dòng sản phẩm. Ví dụ sản phẩm đã qua sử dụng hay mới 100%…

-    Phần bán buôn sỉ giúp bạn bán hàng số lượng dành cho khách mua buôn. Nếu bạn bán lẻ thì không cần quan tâm.

-    Phần cân nặng: Điền cân nặng sản phẩm của bạn vào đây. Cân nặng sẽ tương ứng với phí ship từ các nhà vận chuyển

-    Kích thước đóng gói: Kích thước bao gồm cao, dài, rộng. Bao gồm cả bao bì đóng gói

-    Phí vận chuyển của sản phẩm. Bạn nên kích hoạt các đơn vị vận chuyển theo gợi ý của Shopee

-    Hàng đặt trước thực chất là khoảng thời gian mà bạn xác nhận đơn hàng đến lúc nhân viên vận chuyển đến lấy hàng. Mặc định là 2 ngày nhưng bạn có thể chuyển thành 7 ngày. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là thời gian càng lâu thì khả năng mua của khách hàng càng thấp

-    Tình trạng hàng hóa: Bạn có thể lựa chọn là hàng mới hay cũ.

-    Mã SUK: bạn chỉ cần quan tâm nếu như sản phẩm bên bạn có bắn mã vạch, còn không thì bỏ qua.

Shopee duyệt sản phẩm trong bao lâu?

Sau khi đăng sản phẩm thì sản phẩm sẽ không hiển thị liền trên shopee mà sẽ rơi vào trang thái “đang chờ duyệt”. Thông thường thời gian chờ shopee duyệt sản phẩm sẽ từ 1-7 ngày tuy vào từng loại sản phẩm cụ thể. Đối với các mặt hàng về thời trang, phụ kiện thì thời gian duyệt sản phẩm là ngắn nhất. Còn đối với sản phẩm thuộc ngành thực phẩm chức năng, mỹ phẩm thì thời gian duyệt sẽ lâu hơn.

Bán hàng trên shopee có mất phí?

Trong những năm mới thành lập, mà cụ thể là trước tháng 4 năm 2019, việc bán hàng trên shopee hoàn toàn không mất phí. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 4 – 2019 thì shopee tiến hành tính phí và áp dụng phí cho những đơn hàng thành công.

Mức phí sẽ phụ thuộc vào việc bạn đăng ký phương thức thanh toán. Cụ thể như sau:

 • Thẻ tín dụng/ghi nợ hoặc trả góp bằng thẻ tín dụng, mức phí​ người bán phải chịu là 2%
 • Thanh toán ghi nhận hàng, mức phí người bán phải chịu là 1%
 • Thanh toán thẻ ATM nội địa (internet banking), mức phí người án phải chịu là 1%.

Ngoài ra, bạn còn phải chịu các mức phí từ các nhà vận chuyển cụ thể. Tuy nhiên thông thương phí vận chuyển sẽ được cộng trực tiếp vào đơn hàng rồi nên việc trừ tiền không ảnh hưởng đến tiền hàng của bạn.

Cách quảng cáo bán hàng trên Shopee

 1. Chia sẻ lên các trang mạng xã hôi

Đây là cách bán hàng hiệu quả nhất trên shopee hiện nay. Đối với mỗi sản phẩm trên shopee đều có nút chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Việc chia sẻ này sẽ giúp sản phẩm của bạn thu hút được nhiều lượt xem hơn và những người có nhu cầu về sản phẩm của bạn sẽ click vào và đơn hàng chính là phát sinh từ đây.

Tham khảo ngay: Top 10 mạng xã hội lớn nhất thế giới

 1. Tham gia các chương trình khuyến mãi của shopee

Mục đích của việc tham gia các chương trình khuyến mãi của shopee là:

– Tăng lượt người dùng theo dõi bạn trên trang bán hàng shopee, nó cũng tương tự lượt theo dõi trên Facebook.

– Tăng lượt tương tác giữa khách hàng với sản phẩm của bạn

– Và quan trọng nhất là tăng số lượng đơn hàng cho bạn.

 1. Quảng cáo đấu giá từ khóa trên Shopee

Việc của bạn là tham khảo từ khóa về sản phẩm của bạn trên trang shopee và từ đó chọn mức ngân sách phù hợp, chọn thời gian chạy, và áp dụng chạy thôi. Đối với mỗi mức ngân sách cụ thể thì sản phẩm của bạn sẽ có được vị trí hiển thị cụ thể. Để hiểu rõ hơn về cách này các bạn có thể tham khảo thêm thông tin trên Google hoặc liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ của shopee để được tư vấn chi tiết nhất.

Để nghiên cứu từ khóa tốt nhất cho sản phẩm của bạn, các bạn có thể sử dụng cộng cụ Google Keyword Planner để tham khảo nhé.

Tóm lại:

Bán hàng trên Shopee là một kênh marketing online mới không thể bỏ qua cho lĩnh vực kinh doanh online vì những lợi ích mà nó mạng lại rất lớn. Nếu có chiến lược kinh doanh đúng đắn thì việc phát triển và tạo được một hệ thống bán hàng tự động trên Shopee là điều không quá khó khăn.

Ngoài ra, nếu bán có nhu cầu thiết kế web bán hàng online cũng đừng quên liên hệ với chúng tôi nhé. 123CORP luôn sẵn sàng đen đến cho cách bạn giải pháp bán hàng hiệu quả nhất.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO