11 nguyên tắc vàng về nội dung viết cho trang web của bạn

Internet là một không gian đông đúc cũng giống như có rất nhiều ngôi sao trên bầu trời, cát trên bãi biển hoặc các nguyên tử trong một tế bào. Theo thống kê gần nhất hiện nay thì có đến hơn 1,9 tỷ trang web tồn tại, hơn 3,5 tỷ lượt tìm kiếm các thông tin trên Google mỗi ngày.

Chính vì vậy việc làm thế nào để tiếp cận được khách hàng, thu hút họ đến với trang website của mình là một điều khá là khó khăn. Nội dung của trang web quyết định phần lớn đến việc khách hàng có ghé thăm website của bạn hay không. Việc quản trị nội dung web là một công việc không thể bỏ qua và cũng rất khó. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ tự tin về năng lực cũng như thời gian thì việc tìm đến một đơn vị có dịch vụ quản trị web sẽ là một lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Việc bạn nắm bắt được những nguyên tắc trong việc viết nội dung cho trang web cũng sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều. Sau đây sẽ là 11 nguyên tắc vàng về nội dung viết cho trang web của bạn hy vọng đem đến cho bạn đọc những kiến thức bổ ích nhất.

1. Biết đối tượng của bạn là ai

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng rất nhiều người viết nội dung website đã đặt bút lên giấy hoặc ngón tay để bàn phím rất lâu trước khi nghĩ về việc họ đang cố gắng tiếp cận ai. Trước khi soạn thảo nội dung, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau: Ai là khách hàng của ban? Điều gì khiến khách hàng quan tâm đến trang web của bạn? Làm thế nào họ sẽ tìm thấy trang web của bạn trên mạng?

Khách hàng sẽ tìm thấy nội dung web thông qua nhiều đường dẫn khác nhau. Ví dụ như qua: Chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội, liên kết từ các trang web khác, chia sẻ email và kết quả của công cụ tìm kiếm. Nội dung có thể được viết rất tốt và nhiều thông tin, nhưng nếu nó không được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm hiện hành, rất ít người sẽ tìm thấy nó. Hãy nghĩ về Khách hàng của bạn một lần nữa: họ sẽ nhập cụm từ tìm kiếm nào vào Google để tìm kiếm? Hãy đảm bảo bạn đã bao gồm các điều khoản đó trong tiêu đề và mô tả trong bài viết của bạn.

2. Thực hiện theo mô hình kim tự tháp ngược

Người đọc web có thời gian chú ý ngắn, họ sẽ quyết định xem trang web của bạn có thông tin họ cần trong vài giây hay không. Cấu trúc nội dung của bạn như một kim tự tháp lộn ngược hoặc hình nón. Các thông điệp quan trọng nhất sẽ được nằm ở đầu trang. Sau đó, dần dần đi sâu vào các thông tin cụ thể hơn, hỗ trợ. Kết thúc với những thông tin chi tiết.

Ví dụ: Giả sử bạn đang viết nội dung cho trang web về một hội nghị. Các chi tiết thích hợp nhất là một mô tả về chủ đề, ngày tháng và vị trí mà Google cho sẽ xuất hiện ở đầu trang. Các chi tiết hỗ trợ như diễn giả và chủ đề bài giảng của họ sẽ theo sau. Các thông tin ít quan trọng hơn, chẳng hạn như các nhà tổ chức hội nghị, lịch sử của chuỗi hội nghị hoặc danh sách các tài nguyên liên quan, sẽ xuất hiện ở cuối trang.

3. Viết những câu ngắn gọn, đơn giản

Khoảng thời gian chú ý ngắn của người đọc ngày hôm nay yêu cầu các câu từ 35 từ trở xuống. Vì vậy, nội dung trang web mà có thể truy cập và dễ đọc sẽ dễ dàng tiếp cận đối tượng hơn.

Tập trung vào việc sử dụng danh từ và động từ; sử dụng trạng từ và tính từ một cách tiết kiệm.

4. Bám sát ngôn ngữ tích cực

Sử dụng động từ chủ động chứ không phải động từ và chỉ định chủ ngữ của câu. Ngôn ngữ tích cực giúp tạo ra những câu ngắn gọn, thân thiện với người đọc. Nó cũng giống như việc bạn trực tiếp tiếp xúc với khách hàng vậy. Khi bạn nói chuyện trực tiếp với khán giả (Bạn có thể làm điều đó), nó hấp dẫn hơn nhiều so với bạn viết.

5. Làm tốt với phần mô tả chung về nội dung của bài viết

Không giới hạn về từ của bạn để mô tả và phân tích về nội dung bài viết.

Thông thường khi khách hàng tìm kiếm bất cứ thông tin gì thì việc quyết định lôi kéo họ truy cập vào trang web chính là phần mô tả ngay dưới tiêu đề của bài viết.

Là một phần bổ sung, thông tin sản phẩm mô tả cụ thể hơn sẽ giúp trang web của bạn chuẩn SEO và cung cấp cho khách hàng thông tin họ cần để thực hiện các giao dịch mua nó mà đầu tiên chính là bước click vào trang web của bạn và xem sản phẩm.

6. Hạn chế sử dụng các từ ngữ chuyên môn

Web dành cho tất cả mọi người, không chỉ các chuyên gia. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng thông tin là dễ hiểu đối với người không chuyên. Đánh vần các từ viết tắt trên tham chiếu đầu tiên. Tránh sử dụng ngôn ngữ nội bộ. Giải thích các thuật ngữ phức tạp một cách thích hợp. Và cung cấp siêu liên kết đến các bài viết khác, nơi người đọc có thể có thêm thông tin cơ bản về một chủ đề cụ thể nào đó.

7. Đa dạng hóa ngôn từ của bạn

Ngôn từ là vô hạn, chính vì vậy việc đa dạng hóa chúng sẽ giúp khách truy cập của bạn quan tâm, sự đa dạng chính là chìa khóa!

Tạo một danh sách các thuật ngữ mô tả công ty và nhóm của bạn với bất kỳ từ nào bạn sử dụng để có nghĩa tương tự. Chọn lựa chọn hàng đầu của bạn và gắn bó với nó ở khắp mọi nơi trang web của bạn. Nói một cách dễ hiểu hơn là bạn cần tìm kiếm cụm từ hoặc từ có thể tổng thể về trang web của bạn để giúp khách hàng dễ hình dung và đây cũng chính là từ khóa giúp khách hàng tìm kiếm đến bạn nhiều nhất.

8. Thông tin nội dung văn bản rõ ràng

Ngoài việc đưa thông tin quan trọng nhất lên hàng đầu, hãy đảm bảo văn bản dễ đọc lướt qua. Hầu hết những người đọc web sẽ quét trang để tìm ra thông tin cụ thể mà họ đang tìm kiếm nếu họ không tìm thấy nó một cách dễ dàng, họ sẽ không tiếp tục tìm kiếm.

Bạn có tin không? Hãy thử chú ý vào lần tới khi bạn mở một trang web mà bạn đã thấy trước đó. Bạn đang đọc từng từ bắt đầu để kết thúc? Hoặc là mắt bạn nhảy xung quanh, tìm kiếm thông tin bạn muốn? Thay vì các đoạn văn bản nặng, hãy sử dụng danh sách dấu đầu dòng hoặc số. Thay vì một trang văn bản dài, hãy sắp xếp nội dung vào các tab được gắn nhãn.

9. Kết hợp đa phương tiện

Đôi khi, một bức ảnh hoặc video trực tuyến thực sự đáng giá hơn cả ngàn lời nói. Nghiên cứu cho thấy 90 phần trăm thông tin truyền đến não người là hình ảnh và mọi người xử lý thông tin hình ảnh nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản. Một biểu đồ dễ đọc cũng có thể thực hiện công việc tốt hơn để giải thích một chủ đề phức tạp hơn là chỉ có văn bản một mình.

Hình ảnh cũng giúp chia nhỏ văn bản, làm cho trang của bạn dễ đọc hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên có ít nhất một hình ảnh trên mỗi trang của trang web của bạn.

10. Chia thành nhiều trang trên website

Điều tuyệt vời của một trang web là nó dễ dàng hướng người đọc từ trang này sang trang khác. Giúp người đọc tìm thấy nội dung tuyệt vời hơn bằng cách liên kết các từ hoặc cụm từ nhất định với các tài nguyên có liên quan khác, đặc biệt là các nội dung trên trang web của riêng bạn. Điều này sẽ giúp giữ cho mọi người tham gia với nội dung của bạn và di chuyển qua trang web của bạn.

Xây dựng các liên kết nội bộ này trong trang web của riêng bạn cũng giúp ích cho công việc SEO của bạn, nhưng hãy nhớ rằng các liên kết phải luôn có liên quan và hữu ích. Tuy nhiên, nếu bạn quá tải văn bản của bạn với các liên kết, mọi người sẽ thắng biết những gì cần nhấp vào. Google khuyên bạn nên giữ số lượng siêu liên kết trên một trang thành một con số hợp lý.

11. Sử dụng các từ ngữ kêu gọi hành động từ khách hàng

Các trang web tốt kết thúc mỗi trang bằng lời kêu gọi hành động mạnh mẽ (viết tắt là CTA). Bạn có thể quá sử dụng các nút dễ dàng tùy chỉnh trên trang web của mình. Ví dụ như: nên để nút “liên hệ” để biết thêm thông tin? Một video thú vị kích thích tò mò từ khách hàng? Nút “tải xuống” đối với nhưng nội dung dài, chi tiết? Chiến lược này giúp người đọc hướng đến các khu vực khác trên trang web của bạn và khuyến khích họ quảng bá nội dung của bạn đến bạn bè và gia đình của họ.

Giữ các lời kêu gọi hành động ngắn gọn này và bắt đầu chúng bằng các động từ hành động như Tải xuống, chia sẻ, chia sẻ, tham gia, Đăng ký, Đăng nhập Tìm hiểu thêm về Đồng hồ đeo tay. một siêu liên kết thực sự cho phép người đọc thực hiện hành động mà bạn yêu cầu họ thực hiện.

Công việc quản trị website hay quản trị nội dung web, nói chung, là công việc khó khăn. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn không cần phải viết nội dung hoàn hảo ngay lần đầu tiên! Khi nội dung của bạn đang hoạt động, bạn có thể thực hiện kiểm tra trang web hàng tháng để theo dõi và tối ưu hóa hiệu suất của nó. Với những lời khuyên này, bạn đã chuẩn bị để tạo ra nội dung hiệu quả, gây được tiếng vang ngay cả với những người đọc internet nhanh nhất hay chưa?.

=>Thông tin tham khảo đơn vị có dịch vụ quản trị web tại Tphcm: Bạn đã tìm được dịch vụ quản trị web chuyên nghiệp tại tphcm?

Một lần nữa chúng tôi nhắc bạn, nếu bạn cần đến một dịch vụ quản trị web giá rẻ, chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0945.518.538. Bạn sẽ nhận được tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng đáp ứng  yêu cầu.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO