Những lĩnh vực không thể thiếu nếu muốn quản trị web tốt

Khi đầu tư vào một trang web mới, nhiều người lầm tưởng rằng thiết kế và khởi chạy một trang web là tất cả công việc cần thiết để duy trì sự hiện diện trên Internet và quên đi việc quản trị trang web của mình. Thật không may, một trang web không bao giờ là một sản phẩm hoàn chỉnh bởi vì nó cần phải liên tục phát triển để theo kịp những tiến bộ trong thế giới kỹ thuật số phát triển nhanh. Nếu có các liên kết bị hỏng, các trang tải chậm hoặc nội dung trên đó không được cập nhật thường xuyên thì khi đó khách truy cập sẽ nhấp vào trang web của bạn sẽ cảm thấy khố chịu. Việc không quản trị trang web phù hợp cũng tạo ấn tượng về một doanh nghiệp không chú ý đến trải nghiệm khách hàng của mình. Về vấn đề bảo mật, tin tặc cũng thường xuyên cố gắng khai thác các trang web bằng cách đánh cắp dữ liệu. Việc thoát ra từ một trang web không quản trị tốt thì nguy cơ bị hack có thể rất lớn. Các chi phí của một trang web khi bị tấn công hoặc bị phá vỡ vượt xa với đầu tư vào quản trị trang web thường xuyên để giữ an toàn trong môi trường hoạt động của nó. Do đó, các trang web không thể hoạt động một cách hoàn hảo mà không cần đến bảo trì thường xuyên để giữ mọi thứ cập nhật và an toàn.

Cho dù bạn tự thực hiện các công việc quản trị web hoặc bạn thuê một dịch vụ quản trị web để bảo trì trang web của mình thì nó vẫn cần phải được hoàn thành một cách tốt nhất. Để quản trị trang web của bạn một cách hiệu quả, bạn cần xem xét năm lĩnh vực chính sau:

 •     + Nội dung - Content
 •     + Code
 •     + Hiệu suất
 •     + Backups
 •     + Security

Những lĩnh vực không thể thiếu nếu muốn quản trị web tốt

1. Quản lý nội dung trang web của bạn

Điều quan trọng là tiếp tục tạo nội dung mới và phù hợp cho trang web của bạn, có thể bao gồm văn bản, thông tin sản phẩm, hình ảnh, video, quà tặng miễn phí và nhiều hơn nữa để thu hút khách truy cập mới và thu hút khách hàng hiện tại, chia sẻ và nhận xét. Nó sẽ có lợi cho bạn để xuất bản thường xuyên, hỗ trợ chia sẻ nội dung và quản lý nhận xét trên trang web của bạn để khuyến khích mọi người kiểm tra lại thường xuyên vì nó sẽ giúp bạn tăng thứ hạng trong công cụ tìm kiếm. Để đi đúng hướng, việc quyết định lịch trình xuất bản và các loại nội dung sẽ xuất bản là điều cần cân nhắc. Hãy xem xét các loại nội dung sau cho trang web của bạn:

 •     + Cập nhật sản phẩm Thông báo cho ra mắt hoặc ngừng sản phẩm và thay đổi giá. Bạn sẽ cần cập nhật điều hướng và tạo một trang mới cho sản phẩm hoặc xóa các trang cung cấp đã ngưng.
 •     + Tin tức công ty - Cập nhật tất cả thông tin về công ty và nhân viên của bạn, cho dù đó là đề cập truyền thông, tin tức liên quan đến trang web hoặc sản phẩm của bạn, thông báo nhân viên mới, v.v. làm bằng chứng xã hội để tạo niềm tin giữa khách truy cập.
 •     + Tính năng bổ sung tính năng Truy cập trang web của bạn và cải thiện các tính năng khi cần thiết, chẳng hạn như thêm blog hoặc các nút / liên kết vào hồ sơ xã hội, phần Câu hỏi thường gặp, v.v.
 •     + Quà tặng - Cân nhắc bao gồm tải xuống miễn phí, tặng quà hoặc chạy một cuộc thi định kỳ để tạo tiếng vang trên trang web của bạn.
 • Để khiến nội dung của bạn được khách truy cập và các công cụ tìm kiếm chú ý, bạn cần phải thông báo bằng các công cụ có sẵn được thảo luận dưới đây.
 •     + Đăng ký - Bạn có thể thu hút người đăng ký vào trang web của mình bằng các ưu đãi miễn phí về sách điện tử hoặc sách trắng có thể tải xuống.
 •     + Phương tiện truyền thông xã hội - Xác định các nền tảng truyền thông xã hội phù hợp cho đối tượng mục tiêu của bạn và xây dựng sự hiện diện của bạn trên các mạng này bằng cách lên lịch đăng bài thường xuyên. Sử dụng các plugin phương tiện truyền thông xã hội có sẵn như facebook, Twitter, … để đăng nội dung mới và nhắc nhở người đọc chia sẻ nó thông qua các tài khoản truyền thông xã hội của riêng họ.

Nếu bạn đang sở hữu một blog hoặc một trang web cộng đồng thì việc cho phép bình luận để người đọc cảm thấy gắn bó hơn với nội dung của bạn là điều hoàn toàn cần thiết. Mặc dù bạn muốn người đọc nói lên ý kiến của mình, bạn vẫn phải kiểm duyệt bình luận trước khi chúng được xuất bản và quyết định cách trả lời chúng.

Xem thêm: Bạn có biết sự khác biệt giữa nội dung bán hàng với nội dung tiếp thị?

2. Quản lý code trang web của bạn

Không có nội dung nào sẽ được hiển thị trong các trình duyệt mà không có một số code để cung cấp năng lượng cho trang web của bạn. Tất cả các trang web, đặc biệt là các trang web có cơ sở dữ liệu và được xây dựng trên Hệ thống quản lý nội dung, phụ thuộc vào các dòng mã phức tạp và phần mềm cụ thể trên máy chủ web của bạn. Trang web của bạn có thể nhanh chóng trở nên lỗi thời nếu mã, bảng cơ sở dữ liệu hoặc phần mềm không được nâng cấp thường xuyên với các bản vá và bản phát hành bảo mật mới nhất. Các plugin, tiện ích mở rộng và chủ đề trên trang web của bạn cũng cần có mã hiệu quả, đáng tin cậy và tương thích.

3. Quản lý hiệu suất trang web của bạn

Đối với một trang web có hiệu suất cao, bạn phải xác định các lĩnh vực cải thiện trong trang web của mình, từ thiết kế, giao diện người dùng và nội dung. Bạn phải liên tục quản lý hiệu suất trang web của mình theo các mục tiêu cụ thể của nó, chẳng hạn như tạo thêm lưu lượng truy cập, tăng chuyển đổi, v.v ... để khuyến khích khách truy cập quay lại. Để tối đa hóa hiệu suất trang web của bạn, bạn cũng cần quản lý các tác vụ sau:

 •    + Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa để giúp trang web của bạn xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm cho các từ khóa / cụm từ mà đối tượng mục tiêu của bạn có thể đang sử dụng để tìm kiếm nội dung.
 •    + Tối ưu hóa chuyển đổi để khuyến khích khách truy cập thực hiện hành động như tiêu thụ nội dung của bạn, tham gia cộng đồng của bạn, mua hàng, đăng ký hoặc gọi cho doanh nghiệp của bạn.
 •    + Hiểu rõ hơn về trang web, số liệu thống kê và chuyển đổi của bạn và cách mọi người hành xử trên trang web bằng các plugin như Google Analytics.
 •    + Theo dõi hoạt động tại chỗ như tỷ lệ thoát, trang web giới thiệu, vị trí địa lý của khách truy cập vào trang web của bạn, v.v. thông qua tài khoản lưu trữ web của bạn.

Tối ưu hóa trang web của bạn thông qua thiết kế đáp ứng cho tất cả các nền tảng mà khách truy cập của bạn có thể sử dụng, bao gồm cả thiết bị di động và thiết bị cảm ứng cũng như máy tính để bàn. Không chỉ bố trí thay đổi kích thước trang web trên các màn hình nhỏ hơn, điều hướng cũng dễ dàng. Hoặc sử dụng một chủ đề thích ứng để đảm bảo khả năng đáp ứng cho bố cục trên các nền tảng, thông qua việc sử dụng CSS và các kỹ thuật phía máy chủ với việc sử dụng PHP. Bạn cũng phải đảm bảo thời gian tải trang nhanh bằng cách kiểm tra tốc độ trang thường xuyên để không ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập.

4. Quản lý sao lưu trang web của bạn

Bạn có thể tránh những cơn đau đầu tiềm tàng bằng cách sao lưu trang web của bạn thường xuyên. Ngay cả khi máy chủ web của bạn cung cấp dịch vụ sao lưu cho trang web của bạn trên máy chủ của họ, bạn nên dành vài phút để tạo và lưu trữ bản sao lưu ngay khi bạn thực hiện thay đổi hoặc chỉnh sửa trang web của mình. Đừng dựa vào việc làm thủ công này. Nếu bạn làm như vậy, Murphy Murphy Law nói rằng bạn sẽ quên sao lưu trang web của mình vào ngày trước khi nó bị sập hoặc bị hack. Thay vì cài đặt và định cấu hình một plugin để sao lưu tự động thường xuyên trang web của bạn và lưu trữ chúng một cách an toàn. Xem xét thời gian và ngày khi bạn thực hiện hầu hết các công việc trên trang web của mình và lên lịch sao lưu phù hợp.

5. Quản lý bảo mật trang web của bạn

Những người có mục đích độc hại thường truy tìm các trang web để phát hiện các lỗ hổng trong mã và các cửa hậu để có quyền truy cập vào trang web của bạn. Do đó, điều quan trọng là phải quản lý bảo mật của phần mềm máy chủ và trang web của bạn bằng cách triển khai các bản vá mới nhất và các bản phát hành bảo mật mới. Sẽ là khôn ngoan khi thực hiện một số bước bổ sung để bảo vệ chống lại tin tặc và kẻ gửi thư rác trên trang web của bạn, như được nêu dưới đây:

 •     +   Có quản trị trang web an toàn
 •     +   Đảm bảo cấu hình chính xác để tăng cường bảo mật
 •     +   Sử dụng SFTP thay vì FTP khi chỉnh sửa hoặc tải tệp trang web
 •     +   Sử dụng mật khẩu mạnh để truy cập vào thư mục quản trị
 •     +   Chỉ sử dụng plugin và chủ đề từ các nguồn đáng tin cậy.

    Khóa các phần của trang web của bạn hoặc hạn chế quyền truy cập bằng cách bao gồm Hạn chế quyền truy cập theo địa chỉ IP
Nếu bạn đang chạy một trang web thương mại điện tử hoặc cài đặt nhiều trang, hãy sử dụng SSL để bảo vệ thêm để mã hóa dữ liệu giữa trình duyệt và máy chủ.

Hãy chắc chắn giám sát trang web của bạn để biết các cuộc tấn công để bạn có thể hành động nhanh nhất có thể. Khi việc khai thác đã diễn ra, tin tặc thường để lại mã lưu ký để tiếp tục thao túng hệ thống của bạn vì lợi ích của chúng, vì vậy bạn cũng cần giải quyết nguồn của vụ hack và khắc phục mọi thiệt hại mà nó đã gây ra, sau đó nâng cấp mã trang web.

Quản trị trang web thực hiện dễ dàng

Đối với một trang web hiệu suất cao và an toàn tham gia thành công với khán giả của nó, bạn sẽ phải chủ động quản lý các nhiệm vụ chính sau đây trên cơ sở liên tục:

 •     + Tạo nội dung để thu hút người đọc
 •     + Giữ mã và phần mềm của bạn cập nhật
 •     + Theo dõi hiệu suất của trang web của bạn để cải thiện độ tin cậy và tốc độ trang
 •     + Cải thiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tối ưu hóa chuyển đổi để làm cho trang web của bạn có giá trị đối với khách truy cập
 •     + Thiết lập sao lưu tự động thường xuyên để bạn có thể khôi phục trang web của mình mọi lúc mọi nơi
 •     + Tăng cường bảo mật trang web của bạn để bảo vệ khỏi tin tặc và kẻ gửi thư rác

Nhà thiết kế web của bạn nên cung cấp cho bạn một trang web chuyên nghiệp không có lỗi và trục trặc và máy chủ web của bạn phải đảm bảo một môi trường lưu trữ an toàn và đáng tin cậy với phần mềm cập nhật, bảo mật và bản sao lưu của trang web của bạn. Nhưng cuối cùng, trách nhiệm của bạn là chủ sở hữu trang web phải đảm bảo sự chú ý và bảo trì thường xuyên cho trang web của bạn. Nếu bạn không đủ khả năng để tự quản trị website của mình hãy nghĩ đến việc thuê ngay một dịch vụ quản trị website.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO