Tại sao nhiều doanh nghiệp kinh doanh online thất bại?

Tại sao các doanh nghiệp kinh doanh online thất bại? Câu hỏi này không dễ trả lời. Thông thường, có nhiều yếu tố ngăn cản các doanh nghiệp trực tuyến thu được lợi nhuận và trong thời gian dài có thể dẫn đến việc phá sản. Các yếu tố này có thể đơn giản - như cạnh tranh nặng nề - hoặc phức tạp hơn, liên quan đến việc thiếu kiến thức và hoạt động tiếp thị internet cần thiết.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng 90% doanh nghiệp trực tuyến thất bại trong vòng bốn tháng đầu hoạt động. Đây là một thống kê khá tuyệt vời, phải không? Nếu bạn có một doanh nghiệp hoàn toàn mới, hoặc đang nghĩ đến việc bắt đầu một doanh nghiệp, bạn có thể muốn làm mọi thứ trong khả năng của mình để nằm trong số 10% tìm thấy thành công lâu dài. Vì vậy, bạn có thể làm gì để giữ cho trang web thương mại điện tử hoặc việc kinh doanh trực tuyến của bạn không thất bại?

Tại sao nhiều doanh nghiệp kinh doanh online thất bại?

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ kiểm tra một số lý do phổ biến nhất dẫn đến thất bại trong kinh doanh trực tuyến và đề cập đến một số cách bạn có thể ngăn chặn những vấn đề này và đưa công ty của bạn đi đến thành công.

Thiếu kiến thức kinh doanh cơ bản

Điều hành một doanh nghiệp không đơn giản như trừ đi chi phí của bạn từ lợi nhuận của bạn. Có rất nhiều yếu tố quyết định liệu bạn có đang hoạt động có lãi hay không và không biết về chúng - hoặc có ý thức về các chi phí ẩn giấu - có thể nhanh chóng dẫn đến sự sụp đổ của bạn. Vì vậy, trước khi bắt đầu kinh doanh trực tuyến trên bất cứ công cụ nào hoặc mở một trang web thương mại điện tử, hãy đảm bảo bạn có kiến thức đầy đủ về cách điều hành doanh nghiệp.

Nếu không có kiến thức chung về các điều khoản kinh doanh cơ bản, hoặc cách các doanh nghiệp hoạt động, có thể dẫn đến sự sụp đổ của doanh nghiệp bạn.

Mặc dù sẽ luôn có một vài doanh nhân may mắn có khả năng thích nghi ngay tại vùng đất và học hỏi trong quá trình doanh nghiệp hình thành và phát triển, chúng tôi cũng hy vọng đây sẽ là bạn. Tuy nhiên, hầu hết thì việc chỉ học khi bạn đi có thể là một sai lầm rất lớn. Khi doanh nghiệp của bạn hoạt động, bạn cần tập trung vào việc điều hành nó - không học cách điều hành nó.

Xác định danh tính của doanh nghiệp

Trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn sẽ có thể tự tin trả lời một vài câu hỏi đơn giản:

  •     + Tôi đang cung cấp những gì?
  •     + Tại sao nó là mong muốn?
  •     + Khách hàng của tôi là ai
  •     + Làm thế nào điều này có lợi cho họ?
  •     + Mục tiêu dài hạn của tôi là gì?

Xác định danh tính doanh nghiệp của bạn bằng cách trả lời các câu hỏi trên. Nếu bạn đam mê đồ dùng cho em bé và biết rằng cơ sở khách hàng của bạn là những bà mẹ đang tìm kiếm tã vải giá cả phải chăng và thay đổi bàn, bạn có thể xây dựng một trang web hấp dẫn với bản sắc và mục đích rất rõ ràng. Điều này cũng có thể giúp bạn viết nội dung cho trang web tuyệt vời và tối ưu hóa đúng trang web của bạn cho các từ khóa hoặc cụm từ khóa cụ thể.

Nếu bạn không thể xác định danh tính doanh nghiệp của bạn trước thì việc doanh nghiệp online của bạn sụp đổ sẽ là chuyện sớm muộn

Không có mục tiêu kinh doanh

Bạn có lưu ý câu hỏi cuối cùng ở trên không? Nhiều doanh nghiệp trực tuyến thất bại vì họ không có bất kỳ mục tiêu hay kỳ vọng nào. Có, bạn có thể có một mục tiêu mơ hồ là kiếm tiền bằng cách bán hàng trực tuyến, trực tiếp hoặc có thể mong đợi có lãi bằng cách cung cấp dịch vụ hoặc phần mềm, nhưng bạn nên có một số mục tiêu rất cụ thể.

Ví dụ: Nếu bạn đăng kinh doanh mặt hàng là đồ sơ sinh thì bạn có thể đặt mục tiêu trước như:

  •     + Kiếm 20.000/một tháng từ bán hàng trực tuyến
  •     + Bán được 500 gói tã vải mỗi tháng
  •     + Đạt tỷ lệ chuyển đổi 10% vào cuối năm nay

Nếu không có một hoặc nhiều mục tiêu cụ thể, bạn đã không biết được kết quả của những gì bạn đang phấn đấu. Nhiều doanh nghiệp trực tuyến không thành công vì họ không bao giờ đặt ra các mục tiêu này. Không có mục tiêu, họ có thể không có định hướng rõ ràng cho các hoạt động của mình và có thể không bao giờ làm những điều đúng đắn để giúp mang lại lợi nhuận.
Khi bạn đang đặt mục tiêu cho một doanh nghiệp mới, hãy bắt đầu nhỏ và nhớ thực tế. Khi mục tiêu đó được đáp ứng, bạn có thể đặt mục tiêu mới.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đang làm đúng loại công việc để giúp đáp ứng mục tiêu của bạn. Nếu bạn đặt mục tiêu tăng doanh thu, nhưng bạn không tăng cường các hoạt động tiếp thị, tối ưu hóa trang web của bạn hoặc thêm các sản phẩm và dịch vụ bổ sung, bạn có thể thấy doanh số của mình không thay đổi.

Không học các kỹ năng hoặc khái niệm quan trọng

Ngay cả khi bạn là một chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm với một địa điểm trực tiếp, bạn có thể sẽ học được rất nhanh rằng bán hàng trực tuyến khác với bán trong một cửa hàng thực tế. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, hầu như bất cứ ai cũng có thể bắt đầu kinh doanh trực tuyến, và nó vì lý do này rất cạnh tranh. Ngay cả khi số lượng cửa hàng mới thất bại, vẫn có những người chơi lớn trong gần như mọi không gian thương mại điện tử có thể giúp bạn kiếm tiền.

Bạn sẽ cần học rất nhiều khái niệm, thuật ngữ và kỹ năng mới nếu bạn có kế hoạch thành công trực tuyến. Những kỹ năng này có thể bao gồm từ học lập trình hoặc viết mã cho trang web của bạn bằng HTML hoặc CSS để tạo và đánh giá các bài kiểm tra A / B liên quan đến tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Nếu câu cuối cùng đó hoàn toàn làm bạn bối rối, bạn có rất nhiều điều phải học trước khi nghiêm túc về việc bán hàng trực tuyến!

Cách tốt nhất bạn có thể tìm hiểu về việc điều hành một doanh nghiệp trực tuyến là đọc hướng dẫn, bài viết và bài đăng trên blog từ các nhà lãnh đạo ngành hoặc các công ty tiếp thị internet. Các công ty này có thể cung cấp lời khuyên vô giá về mọi thứ, từ việc tạo ra một cửa hàng thương mại điện tử mới để tiếp thị đúng đối tượng của bạn. Hãy chuẩn bị để đọc và học nhiều - và nhớ ghi chú!

Cạnh tranh nặng nề

Đôi khi, câu trả lời cho câu hỏi của Tại sao các doanh nghiệp kinh doanh online thất bại? lại rất đơn giản: là do quá nhiều người cạnh tranh. Bởi vì có rất nhiều doanh nghiệp trực tuyến bán các mặt hàng giống như bạn hoặc với một mô hình kinh doanh tương tự, có thể rất khó để phân biệt chính bạn. Nếu bạn muốn đánh bại đối thủ cạnh tranh, bạn cần xác định điểm yếu của họ và tận dụng lợi thế của họ càng nhanh càng tốt.

Cạnh tranh với các doanh nghiệp được thành lập có thể khó khăn, nhưng nó không phải là không thể. Để thành công, bạn cần có một ý tưởng rất tốt về những gì họ đang làm sai, hoặc không làm gì cả.

Một khi bạn đã bắt đầu kinh doanh, đừng bỏ qua các đối thủ cạnh tranh và cho rằng bạn đang làm việc tốt hơn họ, ngay cả khi doanh số của bạn rất cao. Theo dõi chặt chẽ những gì họ đang làm. Bạn có thể làm điều này bằng cách theo dõi họ trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc đăng ký để nhận email từ họ. Rất có thể, họ cũng sẽ cố gắng xác định điểm yếu của bạn - vì vậy, điều quan trọng là phải đi trước trò chơi.

Bạn không SEO trang web của doanh nghiêp

SEO, hay là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là một thành phần quan trọng của bất kỳ trang web hiện đại nào. SEO là cách mà một trang web được tối ưu hóa đúng cách để xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Chính vì vậy, việc bạn không SEO chắc chắn việc tiếp cận với khách hàng sẽ là rất khó.

Nếu bạn chưa quen với việc bán hàng trực tuyến và không biết gì về SEO web, bạn có thể tìm kiếm cho mình một đơn vị đáng tin cậy. Nếu không có chiến lược SEO, việc xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm cho các thuật ngữ mà bạn liên kết với doanh nghiệp của bạn có thể cực kỳ khó khăn.

Đối với chủ doanh nghiệp mới, SEO có thể là một thành phần phức tạp và đầy thách thức trong các hoạt động trực tuyến của họ. Trong nhiều trường hợp, tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của một công ty SEO để được giúp đỡ, đặc biệt nếu bạn chỉ mới bắt đầu trang web của mình trong một lĩnh vực cạnh tranh.

Chúng tôi nghĩ rằng bạn không thể bỏ qua SEO, vì bạn có một trang web đẹp hoặc các sản phẩm thực sự tuyệt vời. Ngay cả khi trang web của bạn đang có vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng, bạn sẽ cần phải hành động để tối ưu hóa trang web của mình, xây dựng liên kết đến trang web và nhận từ khóa của bạn trên các trang của bạn và ở các vị trí quan trọng khác. Nếu không có kiến thức về SEO, bạn có thể không may thấy mình trong số 90% doanh nghiệp thất bại trực tuyến.

Không có sự hiện diện truyền thông xã hội

Tiếp thị doanh nghiệp của bạn là một phần quan trọng của việc thu hút khách hàng mới.Một phương pháp tiếp thị phổ biến hiện nay là phương tiện truyền thông xã hội. Các trang truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest, LinkedIn, và nhiều hơn nữa có thể giúp khách hàng mới tìm thấy trang web của bạn và thúc đẩy họ mua hàng.

Cố gắng đưa phương tiện truyền thông xã hội như một phần của kế hoạch tiếp thị lớn hơn và donith dựa vào đó như một nguồn duy nhất của người hâm mộ hoặc khách hàng mới.

Không có nội dung tốt, hữu ích

Chúng ta thường nghe “ nội dung là vua”, và điều này hoàn toàn đúng đối với các doanh nghiệp trực tuyến. Ngày càng có nhiều khách hàng dựa vào nội dung - không phải sản phẩm - để xác định liệu một doanh nghiệp có đáng để họ quan tâm và đầu tư hay không. Một cách mà bạn có thể khiến mình khác biệt với các đối thủ cạnh tranh là hoạt động như một nguồn nội dung gốc hữu ích hoặc thú vị cho người mua tiềm năng.

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng tiếp thị nội dung để quảng bá hoặc bổ sung trang web của mình, hãy đảm bảo những gì bạn đang làm là nguyên bản. Và trang web của bạn chỉ đơn giản là lấy nội dung từ các trang web khác hoặc làm những điều tương tự như đối thủ của bạn. Việc này sẽ khồn giúp bạn có được sự chú ý từ phái khách hàng của mình, và việc thất bại là chuyện dĩ nhiên.

Xem thêm thông tin: Cách viết nội dung thân thiện cho SEO 2019

Thiếu bảo trì, cập nhật trang web

Đôi khi bạn cần một chút giúp đỡ từ một đơn vị thứ 3 cho việc bán hàng trực tuyến của mình.

Một công ty với dịch vụ quản trị web hữu ích có thể cung cấp nhiều dịch vụ có giá trị, từ tối ưu hóa trang web của bạn để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm đến xây dựng liên kết và từ duy trì sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn để phát triển chương trình tiếp thị nội dung cho bạn. Hệ thống hỗ trợ này có thể giúp bạn không đưa ra quyết định tồi và có thể là chìa khóa để thành công trực tuyến.

Nếu bạn quyết định tìm kiếm sự giúp đỡ, hãy thử tin tưởng dịch vụ quản trị web tphcm của chúng tôi để có thể trải nghiệm sự uy tín, chuyên nghiệp trong suốt quá trình làm việc.

Khi bạn xem bài viết này, có lẽ bạn đang hỏi về lý do tại sao các doanh nghiệp kinh doanh online thất bại? Chúng tôi hy vọng rằng tất cả các thông tin và lời khuyên mà chúng tôi cung cấp cho bạn ở trên là hữu ích.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO