Quan điểm: SEO thế nào mới hiệu quả?

Sau bài viết của anh nguyenhoang, admin diễn đàn idichvuseo, về Câu chuyện về hiệu quả và doanh thu khi SEO tôi xin chia sẻ vài ý kiến của mình về điều này. Chủ đề trừu tượng và quá rộng trong khuôn khổ một topic trên diễn đàn. Nên có thể sẽ không trình bày hết và đầy đủ được trong vòng một khoảng thời gian ngắn suy nghĩ của mình. Nhưng xin chia sẻ với mọi người cách nghĩ của em để SEO sao cho hiệu quả.

Quan điểm: SEO thế nào mới hiệu quả?

Nhận xét từ góc độ SEO công nghiệp, tức SEO mướn, SEO thuê, thì việc này sẽ luôn nhận được những kết quả không có trong ý muốn:

Bạn đã bao giờ liên hệ với các phòng ban khác để lên một qui trình đánh giá hiệu quả SEO. VD: tháng này chi bao nhiêu, bán được bao nhiêu hàng, so với tháng trước thì sao? So với khi chưa SEO thì sao?

Bởi đa phần ai cũng có lòng tham. Và luôn muốn hơn nữa.

Về cách SEO sao để đem lại doanh thu hiệu quả thì hiển nhiên mỗi lĩnh vực, mỗi loại website hoặc cụ thể hơn mỗi chủ website sẽ có một hướng đi riêng. Phục vụ mục đích kinh doanh riêng của mình.
Ví dụ:
+ Đối với 01 website bán sản phẩm, thì hiển nhiên là TOP cao chưa phải là vấn đề, mà vấn đề là con số đơn hàng thực hàng tháng, hàng quý,...
+ Tuy nhiên với 01 website tin tức, thì hiển nhiên không thể lấy số lượng khách hàng mua hàng ở trường hợp trên để áp đặt vào tiêu chí SEO được. Mà sẽ là lượt truy cập, lượt chuyển đổi, lượt share mạng xã hội,.. và nhiều hơn các tiêu chí trên của website bán sản phẩm.

Trong khuôn khổ một diễn đàn SEO thì SEO mang lại doanh thu hiệu quả khi từ khóa LÊN TOP. Nhưng riêng trong khuôn khổ chủ đề này, SEO hiệu quả khi doanh thu của chủ thể đạt hiệu suất cao hơn trước khi SEO ít nhất là bằng với chi phí bỏ ra để phục vụ đội SEO(tức hòa vốn :D).

SEO là ngành nghề độc đáo, dựa trên 01 trang web để kiếm sống và để duy trì cũng như tìm kiếm mới lượng tương tác của khách hàng cho chủ thể. Và lượng khách hàng tiềm năng trên thế giới ảo không chỉ có ở mỗi trang-web-mà-ai-cũng-biết-là-web-gì-đấy nên để SEO hiệu quả cần thiết phải mở rộng suy nghĩ ra ra và có thêm định nghĩa SEO ký sinh.

Thế nhưng, ở một khía cạnh nào đó, khi không thể ký sinh mãi được, bởi cũng có ngày virit ký sinh bị vaxin tiêu diệt. Đó là hiện tượng của sự sụp đổ những loại website (ngày xưa là diễn đàn). Bởi vậy, người làm SEO (thường gọi là SEOer) cần được trang bị thêm các vũ khí khác - CHIẾN LƯỢC, để đề ra một HỆ THỐNG và GIẢI PHÁP chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất xảy ra. Những chiến lược đó có thể đơn giản chỉ là những website dự phòng, F2, hoặc lớn hơn là những chiến dịch quảng cáo offline, online bằng các kênh khác mà trong hạn mức chi phí cho phép.

Ngoài ra, chính bản thân SEOer cũng phải tự tìm tòi, và học hỏi. Học hỏi từ đối thủ, để ngày một mạnh hơn. Học hỏi từ đối tác, để hiểu hơn về sản phẩm, lĩnh vực,.. mình đang SEO để tăng trải nghiệm khi SEO nội dung. Thậm chí là học hỏi những kiến thức về kinh doanh để có thể tối ưu hóa nguồn chi phí nhất một cách có thể. Mới mong mang lại hiệu quả cao và doanh thu tốt nhất.

Nguồn nhân lực cung cấp cho nghề SEO ở Việt Nam ngày càng dồi dào nhưng kiến thức chuyên sâu về SEO không phải ai cũng nắm rõ. Và không phải ai nắm rõ kiến thức trong lòng bàn tay cũng có được đường lối, chiến lược và cách nhìn đúng đắn để mang lại hiệu quả cho chủ thể.

Bởi vậy, nếu muốn SEO hiệu quả, cần phải hiểu : SEO không đơn thuần là đẩy từ khóa lên top.
Thân mến.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

NỘI DUNG CHÍNH

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO