Google chính thức khai tử AutoComplete API vào ngày 10/08/2015

Theo thông tin từ GgoogleWebmasterCentral - Google sẽ chính thức tắt API Autocomplete vào ngày 10 tháng sau (10/08/2015).
Theo đó, Google cho biết, API này đã không được sử dụng vào mục đích cung cấp những thông tin, từ khóa có tính hữu ích cho người dùng.

Google chính thức khai tử AutoComplete API

Google chính thức khai tử AutoComplete API

Google đã đề cập đến những API không hỗ trợ chính thức và những API không được sử dụng trong cách mà họ thấy các lập trình viên thiết kế web sử dụng. Điều đó cũng có nghĩa là Autocomplete API đã không mang lại lợi ích thiết thực nhất đến người dùng như những gì Đội tìm kiếm của Google muốn.

Xin được trích nguyên văn một đoạn giải thích về việc này tại Blog GgoogleWebmasterCentral:

     In the interest of maintaining the integrity of autocomplete as part of Search, we will be restricting unauthorized access to the unpublished autocomplete API as of August 10th, 2015. We want to ensure that users experience autocomplete as it was designed to be used — as a service closely tied to Search. We believe this provides the best user experience for both services.

    For publishers and developers who still want to use the autocomplete service for their site, we have an alternative. Google Custom Search Engine [CSE] allows sites to maintain autocomplete functionality in connection with Search functionality. Any partner already using Google CSE will be unaffected by this change. For others, if you want autocomplete functionality after August 10th, 2015, please see our CSE sign-up page.

    
    Tạm dịch
    
    Vì lợi ích của việc duy trì tính toàn vẹn của tự động hoàn chỉnh như là một phần của tìm kiếm, chúng tôi sẽ hạn chế truy cập trái phép vào các autocomplete API chưa được công bố như của ngày 10 tháng 8, năm 2015. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng người dùng trải nghiệm tự động hoàn chỉnh vì nó được thiết kế để được sử dụng - như một dịch vụ gắn kết chặt chẽ để tìm kiếm. Chúng tôi tin rằng điều này cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất cho cả hai dịch vụ.

Đối với các nhà xuất bản và phát triển những người vẫn còn muốn sử dụng các dịch vụ tự động hoàn chỉnh cho trang web của họ, chúng ta có một sự thay thế. Công cụ tìm kiếm tùy chỉnh Google [CSE] cho phép các trang web để duy trì chức năng tự động hoàn chỉnh trong kết nối với các chức năng tìm kiếm. Bất kỳ đối tác đã sử dụng Google CSE sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này. Đối với những người khác, nếu bạn muốn chức năng tự động hoàn chỉnh sau ngày 10 tháng tám năm 2015, xin vui lòng xem trang đăng ký CSE của chúng tôi.


Google cũng tin rằng nhiều SEM và từ khóa công cụ sử dụng API này để tạo ý tưởng từ khoá mới. Điều này có thể ảnh hưởng đến một số các công cụ mà bạn sử dụng.

Có nghĩa là các bạn sử dụng các KeywordTools sẽ hoặc là phải thay đổi Tools của mình hoặc phải chờ cho đến khi có bản cập nhật mới từ nhà cung cấp Tools. Tuy nhiên, với cá nhân mình khuyên các bạn sử dụng Tools ngoài để tìm kiếm từ khóa hoặc tìm kiếm ý tưởng từ khóa, công cụ tốt nhất dành cho các bạn - THEO MÌNH - là Google Search Console và Google KeywordTools. Hãy tận dụng tối đa những công cụ miễn phí của chính Google thay vì sử dụng những công cụ bên ngoài, bởi các bạn đang chơi với Google chứ không phải chơi với các cỗ máy khác.

Thân mến.

Nói thêm về Autocomplete của Google. Khác với Google Suggest, đây là một chức năng hỗ trợ người dùng tự hoàn thiện câu truy vấn. Có nghĩa là khung Search sẽ tự động điền gợi ý gần nhất của Suggest.
Để tìm hiểu thêm về autocomplete API, các bạn vui lòng xem tại đây https://developers.google.com/places/webservice/autocomplete
Đây là danh sách các API được Google hỗ trợ chính thức:
https://developers.google.com/apis-explorer/

Bài viết được dịch lại và Biên soạn bởi Nhóm Thiết kế web Chuyên nghiệp 123Corp. Mọi bài viết copy xin hãy dẫn nguồn để ủng hộ chúng tôi.
Các nguồn tham khảo thêm:
http://searchengineland.com/google-to-shut-down-autocomplete-api-on-august-10th-226131
http://googlewebmastercentral.blogspot.com/2015/07/update-on-autocomplete-api.html

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

NỘI DUNG CHÍNH

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO