Backlink là gì? Như thế nào được tính là 1 backlink

 

Backlink là gì? Như thế nào được tính là 1 backlink

Vừa qua tại một cuộc thảo luận với nhóm SEO BClick, mình có tạo chủ đề: Trong SEO Backlink là gì? Thế nào là một backlink? Và mình lấy luôn ví dụ một bài viết bất kì tại một diễn đàn SEO.

Backlink là gì? Như thế nào được tính là 1 backlink

Hình minh họa - Backlink là gì?

Trong trường hợp cụ thể này sẽ không được tính là 01 backlink, bởi vì, google chưa index link này, tức là chưa có được bot crawled. Chưa nói đến backlink tốt hay xấu, hẳn nhiên đây là 01 cái xấu - nếu nó được gọi là backlink (tức được indexed). Dạo này thấy các bạn bắn tools, làm mình phát hoảng. Các bạn đừng nghĩ làm thế này là đi được backlink. No, nerver.
Google sẽ chỉ index những nội dung tốt, và không trùng lặp, cậu này đã post bài kiểu này, thì chắc chăn còn post ở những chỗ khác cùng 01 nội dung kiểu này. Nên, nếu cậu ta post tầm 100 bài như này, thì may ra chỉ có đc 1-2 backlink, lúc cậu ta post lần đầu tiên thôi, các nội dung sau đó cậu ta post, như ví dụ trên, sẽ không được tính là 01 backlink (theo cách hiểu của SEO).
Các bạn không tin à? vào đây xem nhé:

https://www.google.com/search?q=http%3A%2F%2Fforum.blogduchanh.com%2Fthreads%2Fchong-set-lan-truyen-moi-nhat.24854%2F&oq=http%3A%2F%2Fforum.blogduchanh.com%2Fthreads%2Fchong-set-lan-truyen-moi-nhat.24854%2F&aqs=chrome..69i57.947j0j4&sourceid=chrome&es_sm=122&ie=UTF-8

Backlink là gì? Như thế nào được tính là 1 backlink

Hình minh họa - Thế nào được tính là 1 backlink?

Nếu được google crawled, thì sẽ hiện ra kết quả, và sẽ không bao lâu nó được ghi lại trong webmaster tools, và như thế, với nhiều bài viết được crawled như vậy, bạn sẽ nhanh lên top.
Nhiều bạn vẫn không tin cách suy luận này, thật ra cũng dễ hiểu, bởi các bạn thấy đấy, các bạn thấy đó là 01 text có gắn link về web các bạn, thế cơ mà sự thật thì đâu được google ghi nhận, kể cả các bạn tìm kiếm bằng lệnh:

cache:http://forum.blogduchanh.com/threads/chong-set-lan-truyen-moi-nhat.24854/
sẽ trả về trang 404.

Backlink là gì? Như thế nào được tính là 1 backlink

Backlink là gì? Như thế nào được tính là 1 backlink

Do vậy, mình mới luôn phản đối việc dùng tools, và mình cũng chấp luôn các bạn dùng tools - Các bạn bắn 01 ngày link không bằng mình làm tay 01 buổi :D

Mình cũng chia sẻ kinh nghiệm luôn với các bạn cách khắc phục:
Thứ 01 - Khi đã "lỡ trót dại" làm thế này, hãy chịu khó sửa đi một chút nội dung, tầm 03 dòng trên cùng thôi, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả, tin mình đi. CHẮC CHẮN HIỆU QUẢ.
Thứ 02 - Đi tools như vậy, khắc phục không hết, hãy submit, sau khi đi - hãy submit. Google submit - luôn nhớ sau khi post bài xong. Đấy cũng là cách mình đi tay hiệu quả hơn tools, vì bài viết sau khi đi tay sẽ luôn được index. Còn tools thì chập chờn lúc đc lúc không.
Thứ 03 - Tập làm quen với việc content không tools. Mình nói thật đấy. Các bạn nào có cơ hội view máy mình chắc chắn sẽ bật ngửa. Máy mình chỉ sử dụng 2 addons hỗ trợ SEO là SEOQuake và SEO Doctor thôi. Để kiểm tra onpage, chứ đi backlink thì soạn đại trong notepad++ rồi post thôi.

Và lời khuyên cuối cùng, tools không có lợi, 70% tools có hại, chỉ 30% giải quyết có lợi, đó là trường hợp các bạn đi link về site vệ tinh, thì cứ xả láng cho mình. Còn với site chính, đừng nhé, vì không những bạn tự bóp cổ mình, các bạn còn bóp luôn cái diễn đàn vừa quăng link lên đấy.

Thân ái.
Bài viết được chia sẻ bởi Team Thiết kế web thương mại điện tử 123corp. Làm ơn ghi nguồn khi bạn copy đi nơi khác để ủng hộ chúng tôi. Xin cảm ơn.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO