Page Authority - PA là gì?

Page Authority là gì?

Page Authority (viết tắt là PA) là một chỉ số - điểm (trên thang điểm 100) được phát triển bởi Moz có thể dự đoán một trang cụ thể sẽ xếp hạng như thế nào trên công cụ tìm kiếm. Nó được dựa trên dữ liệu từ các chỉ số web Mozscape và bao gồm tính liên kết, MozRank, MozTrust, và hàng chục yếu tố khác. PA sử dụng một mô hình machine learning để tìm một thuật toán dự đoán tốt nhất tương quan với bảng xếp hạng trên hàng ngàn kết quả tìm kiếm mà MOZ dự đoán trước.

Page Authority - PA là gì?

MOZ tính điểm Page Authority - PA như thế nào?

MOZ ghi điểm PA trên 100 điểm, thang logarit. Như thế, PA dễ dàng hơn để phát triển điểm số của bạn 20-30 hơn là được tăng từ 70 đến 80. MOZ liên tục cập nhật các thuật toán được sử dụng để tính toán PA, vì vậy bạn có thể nhìn thấy điểm số của bạn dao động theo thời gian.
 

PA và Domain Authority (DA)

Trong PA đo lường sức mạnh và xếp hạng dự đoán một trang duy nhất, DA đo sức mạnh của toàn bộ tên miền chính hoặc tên miền phụ. Điều này cũng đúng đối với các số liệu như MozRank và MozTrust. Bạn có thể xem thêm Định nghĩa Domain Authority tại link: http://thietkeweb9999.com/blogs/seo-website/1565-domain-authority-da-la-gi
 

Bạn có thể tìm thấy Page Authority ở đâu?

Số liệu PA được kết hợp bởi nhiều dự án SEO và các nền tảng tiếp thị trực tuyến trên web.
Bạn có thể đo lường PA sử dụng Open Site Explorer hoặc MozBar - thanh công cụ SEO miễn phí của Moz. Moz kết hợp các số liệu Authority vào tất cả các chiến dịch Moz Analytics, cũng như các API Mozscape .

 

Định nghĩa kỹ thuật của PA

PA là số liệu của tính toán cho một trang web nhất định, có khả năng để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm Google. Nó được dựa trên các chỉ số web Mozscape và bao gồm tính liên kết, mozRank, mozTrust, và hàng chục thuật toán và chỉ số phức tạp hơn khác. PA sử dụng một mô hình machine learning để tìm một thuật toán dự đoán tốt nhất tương quan với bảng xếp hạng trên hàng ngàn kết quả tìm kiếm mà MOZ dự đoán trước.

Các tốt nhất để sử dụng Page Authority (PA) và Domain Authority (DA) là làm thước đo so sánh khi làm nghiên cứu trong các kết quả tìm kiếm và xác định các site/page có sức mạnh/tầm quan trọng cao so với các kết quả tìm kiếm còn lại. Trong khi số liệu cụ thể hơn như mozRank có thể trả lời câu hỏi của của tính phổ biến của link và số lượng link thu thập được thể hiện sự quan trong của trang/site được liên kết đến, các chỉ số authority chính là thước đo để cố gắng trả lời cho câu hỏi "Sức mạnh của các liên kết của page/site lớn như thế nào trong việc giúp chúng xếp hạng trên Google? "

 

Tôi phải làm gì để thay đổi các chỉ số Page Authority?

Không giống như các số liệu SEO khác, PA rất khó để gây ảnh hưởng trực tiếp. Nó được tạo thành một tổng hợp các số liệu ( MozRank, MozTrust, hồ sơ liên kết, và nhiều hơn nữa) mà mỗi chỉ số lại có tác động riêng để ghi điểm. Điều này đã được MOZ thực hiện một cách cố ý, số liệu này được tạo ra có ý nghĩa gần giống cách xác định mức độ cạnh tranh của một website trên bảng xếp hạng Google. Kể từ khi Google sử dụng nhiều thuật toán và chỉ số để xếp hạng một link, MOZ cố gắng sử dụng những số liệu, thuật toán riêng để tính toán và kết hợp nhiều yếu tố nhất để dự đoán theo, một cách tốt nhất có thể.

Cách tốt nhất để ảnh hưởng đến số liệu này là để cải thiện kế hoạch SEO tổng thể của bạn. Đặc biệt, bạn nên tập trung vào những link mà bạn ảnh hưởng đến MozRank và MozTrust-bằng cách liên kết nhiều hơn từ khác cũng được liên kết đến các trang.

Tài nguyên tham khảo về Page Authority - PA

Bài viết được dịch nguyên gốc từ MOZ, link bài viết gốc: https://moz.com/learn/seo/page-authority. Quý vị copy vui lòng ghi rõ nguồn để ủng hộ chúng tôi. Xin cảm ơn.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO