12 Sai lầm cần tránh trong quá trình SEO bạn nên biết

12 Sai lầm về SEO mà chúng tôi đề cập đến sau đây là để giúp làm nổi bật một số khía cạnh quan trọng của SEO bạn không nên bỏ qua hoặc bỏ qua. Mọi hình thức SEO đều hướng đến việc trang web của bạn xuất hiện trên bảng xếp hạng của các trang tìm kiếm hiện nay. Do đó, hãy chú ý và tối ưu hóa trang web của bạn, sẽ giúp cải thiện lưu lượng truy cập trang web của bạn và kết quả tìm kiếm. Cùng xem 12 sai lầm cần tránh trong quá trình SEO bạn nên biết sau đây để từ đó có được cho mình thông tin bổ ích nhất.

1. Không có Sơ đồ trang web cho website

Một trong những cách để cho các công cụ tìm kiếm biết về sự tồn tại của trang web của bạn, là thông qua sơ đồ trang web của bạn. Chúng tôi có hai loại sơ đồ trang web dành cho mắt người (Sơ đồ trang web HTML) và một loại khác cho công cụ tìm kiếm (Sơ đồ trang web XML).

Việc tạo và gửi sơ đồ trang web của bạn tới các công cụ tìm kiếm như Google và Bing không đảm bảo rằng các trang và bài đăng trên trang web của bạn sẽ xếp hạng cho các từ khóa được nhắm mục tiêu của họ, nhưng cách chắc chắn để trang web và nội dung blog của bạn được chú ý nhanh chóng.

2. Không chú ý đến tiêu đề bài viết

Bỏ qua tiêu đề bài viết (đó là điều đầu tiên người dùng chú ý đến bất cứ khi nào trang / bài đăng của bạn được trả lại trong các trang kết quả tìm kiếm) và mô tả là một sai lầm rất lớn.

Tiêu đề bài viết phải chứa từ khóa mục tiêu của bạn và cũng cung cấp cho khách hàng thông tin tổng quan về trang web đó.

Trong khi mô tả meta không ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản SEO tại chỗ của bạn nhưng nó vẫn mang lại ảnh hưởng gián tiếp bằng cách cho phép người dùng xem nhanh nội dung trang và liệu nó có phù hợp với mục đích của họ hay không.

Theo cá nhân tôi thì đọc qua mô tả về các trang qua tiêu đề trang, trước khi quyết định nhấp vào xem nội dung hay không. Ở đây ngoài từ khóa mục tiêu của bạn, bạn phải sử dụng tiêu đề theo cách mà sẽ thuyết phục người dùng của bạn ngay từ chính tiêu đề đó.

3. Không có thẻ tiêu đề

Bên ngoài tiêu đề trang của bạn, các thẻ tiêu đề đặc biệt là H1 là một yếu tố xếp hạng OnPage SEO rất quan trọng cùng với những tiêu đề khác như H2, đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc và sắp xếp tổ chức của trang / bài đăng trên website của bạn.

Ngoài việc sử dụng thẻ  H2 để cấu trúc đúng nội dung bài đăng trên trang web của bạn, hãy đảm bảo rằng nó chứa biến thể của từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn trong đó.

4. Thời gian tải trang chậm

Tốc độ là một trong những yếu tố SEO cần chú ý đến cả trên thiết bị di động và máy tính để bàn. Với rất nhiều công cụ có sẵn để dễ dàng xác định và giải quyết các vấn đề về tốc độ trang web, người ta không nên thất bại về điều này.

 Một số vấn đề phổ biến thường ảnh hưởng đến tốc độ trang web bao gồm:

  • + Hiển thị các tệp JavaScript và CSS chặn.
  • + Thiếu bộ nhớ cache.
  • + Oversize hình ảnh và các tập tin đa phương tiện.

Tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện theo các đề xuất của các phần mền kiểm tra tốc độ và giải quyết các vấn đề liên quan đến tốc độ trang web của bạn.

5. Không tối ưu hóa hình ảnh

Bỏ qua việc tối ưu hóa hình ảnh sẽ là một sai lầm lớn trong việc SEO website. Hình ảnh được tối ưu hóa trong các trang trên trang web của bạn liên quan đến một vài điều:

  • + Đầu tiên nó liên quan đến nó có một tên thích hợp, một cái tên phản ánh những gì trang và bài viết là tất cả về và không chỉ là bất kỳ tên nào.
  • + Nó liên quan đến nó có kích thước thích hợp. Bạn không thể chỉ ném một hình ảnh với bất kỳ kích thước nào vào trang hoặc bài đăng trên blog của mình.
  • + Nó phải có thuộc tính ‘ALT’ thích hợp được chỉ định cho nó. Điều này rất quan trọng khi xem xét các công cụ tìm kiếm không đọc hình ảnh theo cách chúng tôi làm, nó cần thẻ alt để hiểu rõ hình ảnh của bạn.

6. Nhồi nhét từ khóa

Có từ khóa được đăng trên web của bạn ở đúng vị trí (trang của bạn / url bài đăng, tiêu đề, thẻ tiêu đề, hình ảnh, v.v.) rất quan trọng nhưng thực hiện nó không dễ.

Nó không nên quá ít không quá nhiều. Không chỉ là từ khóa mục tiêu của bạn mà còn là các từ khóa biến thể liên quan mà bạn nghĩ là khách hàng sẽ tìm kiếm bạn.

7. Một trang có thể đăng nhập từ nhiều url

Điều này phát sinh khi trang chủ trang web của bạn hoặc bất kỳ trang nào khác có thể truy cập được thông qua nhiều url. Điều này không lành mạnh cho SEO trang web của bạn, vì nhiều url tải cùng một nội dung này sẽ kết thúc chia trang web liên kết nội bộ của bạn và làm giảm giá trị SEO tổng thể của trang web của bạn.

Một giải pháp hoàn hảo cho vấn đề này là chuyển hướng 301 để trỏ các trang trùng lặp khác đến đúng trang, để khi người dùng cuối cùng thử truy cập chúng, chúng sẽ được trỏ đến đúng địa chỉ url cần thiết.

8. Nội dung trùng lặp

Đây thường là một vấn đề phổ biến với các trang web thương mại điện tử và các hình thức khác của các trang web lớn hơn với danh sách sản phẩm. Điều quan trọng là phải chú ý đến điều này và xử lý nó bằng cách sử dụng các thẻ thư mục để trỏ các trang trùng lặp đến các trang chính.

9. External links không uy tín

Có các trang web khác trỏ đến nội dung trang web / trang web của bạn, là yếu tố xếp hạng SEO ngoại vi quan trọng đặc biệt là khi các liên kết đến từ các trang web thích hợp và trang web của bạn có quyền hạn mạnh mẽ.

Tuy nhiên việc bạn có liên kết đến những trang không uy tín thì bạn cũng sẽ bị đánh giá giống như họ, vậy hãy cẩn thận khi đi backlink nhé.

10. Liên kết nội bộ kém

Luôn luôn là một phương pháp hay để có các liên kết có liên quan đến các trang khác nhau trong một trang, đặc biệt nếu chúng có sự liên quan với nhau.

Khi làm điều này, chúng ta cần phải làm điều đó bằng cách chú ý đến việc sử dụng văn bản liên kết và đảm bảo những cụm từ đó không phải là các thuật ngữ chung chung như 'Nhấp vào đây' hoặc 'Đọc thêm' nhưng phải là văn bản có liên quan sẽ phục vụ mục đích SEO của trang.

11. Không chú ý đến SEO địa phương

Mọi doanh nghiệp đều được bản địa hóa theo một cách hoặc đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đó là một cơ hội bị mất để không tận dụng lợi thế của thực tế này và giúp doanh nghiệp của bạn tìm thấy trong và xung quanh vị trí doanh nghiệp của bạn chủ động tìm kiếm những gì bạn cung cấp.

12. Suy nghĩ rằng SEO là một điều duy nhất

Ok bây giờ bạn đã xây dựng trang web của bạn, thực hiện SEO của bạn (Onsite, Offsite và SEO kỹ thuật) và sau đó bạn đã đăng xuất? tất cả được thực hiện và tốt?

Không, công việc của bạn mới bắt đầu. SEO không phải là một điều duy nhất. Bạn cần phải liên tục xem xét công việc của bạn để biết những gì làm việc và những gì làm việc không. Thường xuyên xem lại số liệu thống kê của bạn, phân tích của bạn dựa trên mục tiêu và mục tiêu SEO được xác định và lặp lại những gì phù hợp với thương hiệu của bạn.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

NỘI DUNG CHÍNH

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO