Các kỹ thuật SEO đơn giản nhưng đem lại hiệu quả trong năm 2019

Việc đưa một website có xếp hạng cao trên bảng xếp hạng của google hiện nay mất rất nhiều thời gian và công sức. Trong những năm qua, Google không ngừng thay đổi về thuật toán khiến biết bao SEOer gặp khó khăn. Việc cập nhât thông tin sẽ là một điều cần thiết mà bất cứ SEOer nào đều phải làm để có thể giúp công việc của họ trở nên dễ dàng hơn. Hôm nay, chúng tôi đem đến cho các bạn thông tin về "Các kỹ thuật SEO đơn giản nhưng đem lại hiệu quả trong năm 2019", đừng bỏ lỡ nó nhé.

Nó không phải là thực sự dễ dàng để làm, tùy thuộc vào trang web của bạn, nhưng nó sẽ giúp bạn ưu tiên hành động của bạn để tiết kiệm thời gian. Tùy thuộc vào từng tình huống riêng lẻ, các hành động khác nhau trong danh sách dưới đây có thể không hữu ích hoặc có thể không áp dụng cho trường hợp của bạn.

1. Tối ưu hóa thẻ tiêu đề và tiêu đề của bạn

Như đã đề cập trong phần giới thiệu, tôi thường ngạc nhiên khi thấy rằng mặc dù một số khách hàng của tôi đã trả tiền lớn cho các dịch vụ SEO trong quá khứ, những thứ tối ưu hóa cơ bản như nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa tiêu đề không được thực hiện.

Những điều này đang được nói, đảm bảo các trang của bạn đang nhắm mục tiêu các từ khóa thích hợp. Thẻ tiêu đề có trọng số nhất trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, vì vậy hãy đảm bảo từ khóa của bạn có ở đó. Từ khóa gần nhất quan trọng nhất là bắt đầu, càng tốt. Sau đó, bạn cần phải thêm các từ khóa thích hợp vào các Tiêu đề của bạn. H1 là tiêu đề quan trọng nhất vì vậy nó phải là điều đầu tiên trên một trang. Trong nhiều trường hợp, nó giống như tiêu đề, nhưng nó không nhất thiết phải như vậy.

Điều tương tự cũng xảy ra với mô tả meta. Tối ưu hóa mô tả meta để thuyết phục mọi người nhấp vào liên kết của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có từ khóa của bạn ở đó là tốt, nếu không cơ hội của nó hiển thị là thấp hơn nhiều.

Khi bạn nắm giữ nó, bạn có thể bắt đầu nhắm mục tiêu nhiều từ khóa với một trang. Mặc dù bài viết này không thực sự nhắm mục tiêu nhiều từ khóa, nhưng chúng tôi có thể nói rằng tiêu đề này được tối ưu hóa cho “kỹ thuật seo hiệu quả”, “kỹ ​​thuật seo” và “kỹ thuật seo 2019”.

Đây là một điều tuyệt vời, bởi vì bạn có thể tập trung vào việc viết các phần nội dung lớn hơn thay vì nhiều nội dung nhỏ hơn. Google yêu thích nội dung dài hơn

2. Ưu tiên các trang trong điều hướng trang web

Điều hướng là yếu tố cấu trúc quan trọng nhất trên toàn bộ trang web của bạn. Tại sao? Vâng, bởi vì đó là điều đầu tiên liên kết với các trang ‘khác’ của bạn và nó thường nằm ở đầu trang, giúp cho các liên kết này có nhiều giá trị.

Ví dụ: bạn có thể thấy rằng các trang được tối ưu hóa cho một số từ khóa quan trọng nhất của website công ty chúng tôi được liên kết đến ngay từ menu điều hướng. Các liên kết này được tìm thấy trên mọi trang trên trang web, làm cho các trang đó trông rất quan trọng trong mắt của Google

Đó thực sự là một trong những lý do Trang chủ có thẩm quyền cao như vậy trên tất cả các trang web. Đó là bởi vì, thông thường, biểu trưng trên mọi trang liên kết đến nó.

3. Thêm đường dẫn vào trang của bạn

Việc thêm đường dẫn có thể rất có lợi cho trang web của bạn, đặc biệt nếu đó là trang web thương mại điện tử. Điều này là do thực tế là họ tạo cấu trúc trong trang web của bạn.

Hầu hết, nếu không phải tất cả các cửa hàng trực tuyến, hãy liên kết các sản phẩm của họ từ các trang danh mục của họ. Điều này có nghĩa rằng các trang thể loại gửi một số vốn chủ sở hữu cho các trang sản phẩm, làm cho chúng trở nên mạnh mẽ hơn. Không phải là một điều xấu, tổng thể.

Tuy nhiên, tôi khá chắc chắn rằng bạn muốn các trang danh mục của mình xếp hạng cao, vì đó là những trang được tối ưu hóa cho các từ khóa có khối lượng tìm kiếm nhiều nhất. Với Breadcrumbs, bạn sẽ củng cố sức mạnh của các trang Danh mục của mình bằng cách liên kết với tất cả các danh mục phụ và các sản phẩm có liên quan của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng CMS, mọi thứ khá dễ dàng. Hầu hết các mẫu đã đi kèm với đường dẫn, vì vậy, hãy đảm bảo bạn kiểm tra cài đặt của mẫu trước tiên. Nếu không, bạn có thể tìm kiếm trên web cho “Nền tảng CMS của bạn” + “plugin / mở rộng / mô-đun đường dẫn”. Tôi chắc chắn có điều gì đó ngoài kia cho bạn.

Trên nền tảng tùy chỉnh, bạn có thể không tự mình thực hiện mà không có kiến ​​thức mã hóa. Tuy nhiên, một lập trình viên có thể làm điều đó khá nhanh chóng, vì vậy nó sẽ không phải là một chi phí lớn.

4. Triển khai theo dõi trên trang web của bạn

Theo dõi là cực kỳ quan trọng. Nếu bạn không theo dõi xếp hạng và lưu lượng truy cập, bạn không thể phát hiện ra vấn đề với trang web của mình.

Người dùng rời trang nào nhanh chóng? Bạn biết bạn có thể cải thiện những người đầu tiên, đặc biệt là nếu khối lượng tìm kiếm cho họ là cao!

Ngoài ra, nếu bạn không theo dõi lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền của mình, bạn không thể biết liệu bạn có đang tiến triển hay không và tệ hơn, bạn sẽ không biết liệu các công cụ tìm kiếm có bị phạt hay không.

Bạn có thể sử dụng Google Search Console và Google Analytics để theo dõi lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền của bạn và các vấn đề với các trang của bạn. Chúng khá dễ cài đặt miễn là bạn có quyền truy cập vào máy chủ của mình. Bạn thậm chí có thể cài đặt chúng thông qua một plugin cho CMS của bạn. Tôi khuyên bạn nên sử dụng Trình quản lý thẻ của Google để triển khai tất cả mã theo dõi. Họ sẽ dễ quản lý hơn sau đó.

5. Cài đặt chứng chỉ SSL

SSL đã trở thành một yếu tố xếp hạng kể từ năm 2014. Nếu bạn đang tự hỏi tại sao, câu trả lời là khá đơn giản. Vì an toàn. Cybercrime ( tội phạm mạng ) đã liên tục gia tăng và càng ngày càng có nhiều người chia sẻ dữ liệu nhạy cảm hơn trên web.

Cài đặt SSL sẽ khá dễ dàng. Hầu hết thời gian, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn có thể giúp bạn. Tuy nhiên, có một giải pháp đơn giản hơn cũng miễn phí: CloudFlare. Bạn chỉ cần thay đổi máy chủ tên miền của mình để chỉ ra CloudFlare và sau đó CloudFlare sẽ hoạt động như một bộ lọc, chặn spam và IP xấu truy cập vào máy chủ của bạn.

    Hãy cẩn thận, mặc dù! Di chuyển sang HTTPS có thể gây ra một số vấn đề nghiêm trọng về SEO!

6. Bảo mật danh sách bản đồ của bạn

Đây không phải là điều mà mọi người sẽ có thể "ăn cắp" từ bạn rất dễ dàng, nhưng nó sẽ cung cấp cho trang web của bạn một giá trị tuyệt vời. Sử dụng Google MyBusiness, bạn có thể nhận được trang web của mình được liệt kê nhiều lần trên Google.

Không chỉ vậy, nhưng nó cũng sẽ liên kết trở lại trang web của bạn. Mọi người sẽ có thể tìm thấy trang web của bạn dễ dàng hơn nhiều nếu trang web chưa được xếp hạng rất tốt.

Khi bạn tạo danh sách của mình hoặc xác nhận quyền sở hữu danh sách, hãy đảm bảo bạn điền chính xác tất cả các chi tiết được yêu cầu. Bạn cũng nên thêm hình ảnh đẹp về vị trí, sản phẩm và nhóm của bạn. Điều này giúp xây dựng lòng tin với khách hàng của bạn.

7. Nén và tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Hình ảnh chiếm nhiều không gian vật lý nhất trên máy chủ của bạn. Điều đó có nghĩa là họ cũng tận dụng không gian vật lý nhất trên thiết bị của người dùng, điều đó có nghĩa là họ cũng mất nhiều thời gian nhất để tải.

Thời gian tải chậm ảnh hưởng rất lớn đến chuyển đổi của bạn và hình ảnh thực sự mất nhiều thời gian tải nhất.

Có hai cách hình ảnh chiếm quá nhiều không gian. Đầu tiên, nó không được nén ở kích thước vật lý của nó trên đĩa. Vì vậy, bạn có thể có hai hình ảnh trông giống nhau, nhưng một hình ảnh có 1MB và cái kia có 1/5 MB.

Sao có thể như thế được? Vâng, tôi không chắc chắn cách nén hình ảnh hoạt động, nhưng nó làm cho hình ảnh có kích thước nhỏ hơn trên đĩa mà không làm giảm kích thước hoặc chất lượng của chúng trên màn hình. Bạn có thể sử dụng các plugin như Smush cho WordPress hoặc các công cụ nén hình ảnh như ShortPixel có API. Bạn cũng có thể nén hình ảnh của mình mỗi khi bạn tải chúng lên bằng TinyPNG. Nếu bạn không thể kết nối công cụ, chỉ cần tải xuống hàng loạt hình ảnh (nếu bạn không có hàng nghìn) nén chúng và sau đó tải chúng lên máy chủ của bạn.

Sau đó, tất nhiên, bạn có kích thước trên màn hình. Hình ảnh 2000 x 2000 pixel sẽ chiếm nhiều không gian đĩa vật lý hơn hình ảnh 500 x 500 pixel. Do đó, không tải hình ảnh 2000x2000px và thu nhỏ nó thành 500x500px bằng CSS. Trình duyệt sẽ phải tải xuống hình ảnh lớn hơn gấp 4 lần so với nhu cầu.

8. Tăng tốc độ trang web

Mặc dù hình ảnh có tác động nhiều nhất, nhưng có các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web của bạn. Hầu hết thời gian nó liên quan đến các tệp, nhưng những lần khác nó có thể là do các xung đột PHP hoặc các truy vấn cơ sở dữ liệu mất rất nhiều thời gian để tải.

Để tránh xung đột và thời gian tải cơ sở dữ liệu chậm, bạn có thể thử và giới hạn mức sử dụng plugin của mình ở mức tối thiểu. Bạn có nhiều plugin và tiện ích không cần thiết không? Loại bỏ chúng. Bạn có nghĩ rằng một cái gì đó trông đẹp trên trang web của bạn, nhưng bạn hiếm khi sử dụng nó hoặc nó cung cấp ít giá trị? Gạt nó ra.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách loại bỏ các plugin trượt của bạn, ví dụ. Thay thế thanh trượt bằng hình ảnh tĩnh và nút CTA. Tại sao? Vâng, nó chỉ ra rằng thanh trượt kinda hút! Mọi người hiếm khi nhấp vào các phiếu mua hàng đó, họ chiếm nhiều không gian và tài nguyên và họ có thể rất khó chịu khi bạn đang đọc nội dung nào đó và hình ảnh sẽ tự động thay đổi.

Một số việc khác bạn có thể làm để tăng tốc độ trang web của mình bao gồm có nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tuyệt vời và giảm thiểu tài nguyên cần thiết để tải trang. Bạn có thể sử dụng PageSpeed ​​Insights và GT Metrix để theo dõi những vấn đề này.

Trong Thông tin chi tiết về tốc độ trang, hãy kiểm tra thời gian phản hồi của máy chủ của bạn. Nếu nhiều thử nghiệm cho thấy thời gian phản hồi là hơn 2,5 giây, bạn có thể xem xét chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt hơn.

9. Liên kết các trang của bạn với các nội dung đa dạng về từ khóa

Liên kết các trang của bạn với các nội dung đa dạng về từ khóa là một trong những kỹ thuật SEO hiệu quả nhất hiện có. Bạn có thể sử dụng nó để liên kết đến các trang quan trọng bằng cách sử dụng các văn bản neo cụ thể. Điều này có nguy cơ thấp hơn so với xây dựng backlinks trên từ khóa văn bản neo phong phú và, quan trọng hơn, bạn có quyền kiểm soát tuyệt đối đối với nó.

Bất cứ khi nào bạn thêm nội dung mới, hãy đảm bảo bạn liên kết đến các trang có liên quan khác trong trang web của bạn. Ngược lại, hãy chỉnh sửa một số trang cũ từ trang web của bạn và thêm liên kết vào nội dung mới của bạn, nếu có liên quan.

Nếu bạn có hàng nghìn trang, có thể khó liên kết, nhưng bạn có thể sử dụng các plugin như Trình quản lý liên kết. Đảm bảo bạn cũng xem hướng dẫn này về liên kết.

10. Liên kết đến các trang web có chất lượng, liên quan

Tôi biết bạn thích các trang web khác liên kết với bạn, nhưng cũng giống như ví dụ truyền thông xã hội, bạn sẽ phải chia sẻ nội dung của người khác để được liên kết với chính mình.

Điều này thực sự có thể cải thiện SEO của bạn. Tại sao? Vâng, đó là bởi vì Google hoạt động trên backlinks! Đó là cách nó tìm thấy nội dung hay và tìm ra nội dung nào đáng được xếp hạng ở trên cùng. Đó là lý do Google khuyến khích quản trị viên web liên kết với nội dung tuyệt vời.

11. Hãy đảm bảo rằng bạn đang có mặt trên các trang mạng xã hội

Mặc dù bạn chỉ có thể sử dụng một hoặc hai trong số họ, bạn nên đảm bảo an toàn càng nhiều càng tốt. Hồ sơ truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để nhận được một số liên kết ngược ban đầu cho trang web của bạn. Đôi khi bạn thậm chí có thể mất tên nếu người khác (giống như một đối thủ cạnh tranh) đăng ký nó trước bạn.

Những trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay như là Facebook, YouTube, Twitter, Instagram, Pinterest và LinkedIn.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

NỘI DUNG CHÍNH

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO