Cách kiểm tra website có bị Google phạt hay không

 Cách kiểm tra website có bị Google phạt hay không

Thân chào các bạn, những người đang ngày đêm SEO website để mang doanh thu về cho công ty một cách thầm lặng. Đã bao lần bạn tự hỏi(hoặc được nghe người khác/sếp hỏi, hoặc đi hỏi người khác) rằng website của mình (hoặc của 01 ai đó) có bị ảnh hưởng bởi thuật toán của Google? Liệu nó có bị google phạt không? Bạn đã hỏi bao nhiêu lần nếu có bản cập nhật mới của Google vì lưu lượng truy cập của bạn vừa bị giảm (thông thường angry) hoặc tăng vọt (cảm ơn Google, cuối cùng cũng được công nhận laugh)

bạn có thắc mắc website có bị Google phạt hay không

Tôi tin chắc rằng bạn có, rất nhiều lần.

Và tin vui đây, đã có giải pháp để kiểm tra vấn đề đó. Bạn không cần phải thắc mắc nữa vì tôi sẽ chỉ cho bạn thấy, và nó sẽ không làm bạn tốn một xu!

Một số bạn có thể đã bắt gặp công cụ Panguin từ Barracuda trước đây, một số bạn có thể đã quên nó tồn tại và điều này có thể mới đối với một số bạn mới bước chân vào ngành SEO. Tôi đã sử dụng công cụ Panguin được vài năm rồi, nó rất dễ sử dụng, giao diện khá đơn giản sẽ cho bạn thấy rõ bạn có bị các bản cập nhật của Google ảnh hưởng hay không và quan trọng nhất là MIỄN PHÍ sử dụng - không giống Ahrefs hay Majestic với các chỉ số TF, CF hay Moz với chỉ số PA, DA laugh.

Để kiểm tra website có bị Google phạt hay không, Bạn hãy làm theo các bước sau:

1. Truy cập https://barracuda.digital/panguin-seo-tool/ và tạo một tài khoản miễn phí với tài khoản Gmail đang quản trị website của mình

 Truy cập Panguin và đăng kí tài khoản

Bạn sẽ được nhắc kết nối trang web Google Analytics của mình với công cụ của nó.

2. Nhấp để đăng nhập bằng tài khoản Google được kết nối với tên miền Google Analytics của bạn và nhấp vào nút Cho phép để cấp quyền truy cập vào công cụ Panguin.

Cho phép Panguin truy cập Analytics

3. Chọn tên miền bạn muốn kiểm tra, sau đó chọn Tất cả dữ liệu trang web

Chọn tên miền cần kiểm tra

Bây giờ bạn nên xem bản đồ lưu lượng truy cập của mình và thời điểm chính xác Google Update được phát hành.

xem bản đồ lưu lượng truy cập

Tuyệt nhỉ.

Hãy để ý các bộ lọc ở trên cùng, bạn có thể xem trong 1 tuần, một năm hoặc bao lâu tùy thích. Bạn cũng có thể chọn chỉ xem lưu lượng Máy tính để bàn, Máy tính bảng hoặc Di động để thêm rõ ràng.

Sử dụng công cụ filter

Cuối cùng, bạn có thể chuyển đổi Biểu tượng Bảng điều khiển, cho phép bạn bật và tắt các nguyên nhân khác nhau có thể khiến bạn giảm lưu lượng truy cập và lọc ra nhiều dữ liệu khó hiểu hơn.

Sử dụng công cụ filter thuật toán

Bạn cũng có thể nhấp vào các bản cập nhật riêng lẻ để có thêm thông tin về chính xác bản cập nhật này đang nhắm mục tiêu gì, do đó bạn có thể khắc phục sự cố và bắt đầu xếp hạng lại!

Sử dụng công cụ filter thuật toán

 

Bây giờ, tôi biết bạn đang nghĩ gì, "Không có bản cập nhật bổ sung nào không được hiển thị?"

Vâng, bạn hoàn toàn chính xác, đã có những lúc chúng tôi nghĩ là chắc chắn phải có một bản cập nhật được khởi chạy, nhưng chúng không được Google thừa nhận, vì vậy nó là bản cập nhật không chính thức và không được Panguin theo dõi. Về cơ bản Google luôn thay đổi, họ chỉ đơn giản là không cho chúng ta biết về những bản cập nhật đó, nhưng chúng ta có thể cảm thấy chúng!

Và như một câu ngạn ngữ của người châu Âu xưa, "there is always more than one way to skin a cat". Và đây là cách tôi sẽ chỉ cho bạn áp dụng

1. Mở đường link này trong tabs mới: https://www.rankranger.com/google-algorithm-updates (nhớ là tabs mới nhé)

Sử dụng công cụ Rank Ranger

Rank Ranger là một trang web tuyệt vời biểu thị từng bản cập nhật 'được công bố' và 'không báo trước' như bạn có thể thấy từ hình ảnh trên. Điều tuyệt vời hơn nữa là nó cũng cho bạn biết những gì Google bị nghi ngờ đã nhắm mục tiêu trong mỗi bản cập nhật, với các liên kết đến các bài viết, tweet và thông tin có liên quan.

Sử dụng công cụ Rank Ranger

2. Bây giờ chỉ cần di chuyển giữa tab trình duyệt của bạn với trang Panguin hiển thị dữ liệu Google Analytics của bạn và tab Rank Ranger với các cập nhật 'không chính thức'. Bạn sẽ có thể dễ dàng phát hiện nơi lưu lượng truy cập của mình giảm hoặc tăng và nghi ngờ các bản cập nhật của Google => Như vậy, bạn đã có tất cả thông tin bạn cần và lý do để bắt đầu sửa chữa trang web nhằm thay đổi thứ hạng của mình!

Hy vọng rằng điều này sẽ giúp bạn trước tiên xác định xem bạn đã bị google phạt hay chưa, và thứ hai, cũng không kém phần quan trọng là làm thế nào để phục hồi thứ hạng của bạn. À, bạn cũng có thể tăng thứ hạng bằng cách áp dụng 16 yếu tố SEO Onpage mà chúng tôi đã chia sẻ đấy.

Bài viết này được chia sẻ bởi team Content của Công ty Thiết kế web 123CORP. Được chính team đăng tải lại ở diễn Đàn IDVS. Nếu bạn copy đi nơi khác, xin dẫn link về một trong hai bài viết của chúng tôi như một cách tôn trọng tác giả. Xin cảm ơn!.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO