Google search box là gì? Cách sử dụng google search box

Như chúng ta đã biết, hiện nay khi muốn tìm kiếm bất cứ một thứ gì thì việc đầu tiên sẽ là mở google ra và nhập từ khóa mình cần tìm kiếm. Vậy có bao giờ mọi người nghĩ Google là một công cụ giúp bạn nghiên cứu thị trường, giúp bạn biết được nhu cầu, sở thích hay vấn đề đang được đa số mọi người quan tâm, hay giúp bạn biết được thông tin liên quan đến một doanh nghiệp nào đó? Đó chính là một trong những công dụng của Google Search Box mà mọi người chưa biết đến.

Google search box là gì?

Google search box là một thuật ngữ không còn gì là xa lạ với dân SEO, vì nó được xếp vào công cụ gợi ý từ khóa, và hiện nay có rất nhiều người SEO website theo chính những từ khóa mà được gợi ý từ google search box đó. Vậy Google search box là gì? Google search box chính là những gợi ý liên quan đến từ khóa mà bạn nhập vào ô tìm kiếm của google khi muốn tìm kiếm bất cứ thứ gì trên google. Cùng xem hình ảnh sau đây bạn sẽ dễ dàng hình dung ra được như thế nào là google search box.

Như trong hình trên chúng ta có thể thấy, khi mình gõ chữ “google search”, thì một loạt gợi ý xuất hiện ngay bên dưới nó. Như ở hình thì có đến 10 gợi ý xuất hiện, thông thường sẽ có từ 2 đến 4 gọi ý xuất hiện cho bất kỳ từ khóa nào bạn search, và nhiều nhất là 10 gợi ý.

Bài viết liên quan: Cách chọn từ khóa cho trang web của bạn

Google Search Box hoạt động dựa trên một công nghệ gọi là Google Autocomplete Suggestions, nói một cách dễ hiểu hơn thì đây là công nghệ tự động hoàn thành câu lệnh tìm kiếm dựa trên sự phổ biến của các từ khóa tìm kiếm.

Như ở hình ảnh trên, ta có thể thấy từ khóa “Google search” được tìm kiếm nhiều nhất, tiếp theo là, google search console, google search image,…

Cách sử dụng google search box

Google search box được dân SEO sử dụng rất nhiều bởi từ đây họ có thể tìm ra các từ khóa liên quan, được mọi người tìm kiếm nhiều trên google.

  • Tạo google search box

- Thông thường khi tìm kiếm trang web của mình chúng ta thường gõ thẳng tên domain vào trình duyệt, nhưng bây giờ hãy bỏ thói quen đó đi. Bạn cần tạo thói quen khi truy cập website của mình thông qua Google bằng cách tìm từ khóa trên google search box mà bạn mong muốn.

-  Việc tiếp theo là bạn hãy nhờ bạn bè, nhân viên,… khi truy cập website của mình cũng thông qua từ khóa search box đó

- Điều hướng khách hàng 1 cách khéo léo, làm sao cho khách tìm đến website của bạn bằng chính những từ khóa đó. Ví dụ: khi bạn giới thiệu cho khách hàng tìm kiếm website của mình trên google bạn có thể kèm theo hướng dẫn khách search từ (từ khóa dẫn về website của bạn) này sẽ biết được dịch vụ, sản phẩm bên bạn.

- Sử dụng hững hình thức quảng cáo gây tò mò với người xem bằng cách bạn tạo ra bài viết, video, thông tin,… làm cho người xem tò mò lôi kéo họ phải vào google gõ từ khóa đó ngay lập tức để tìm kiếm bạn.

  • Những điều cần chú ý khi search từ khóa:

- Trước khi tìm kiếm bằng google bạn cần xóa lịch sử trình duyệt (Cookie)

- Với cùng 1 từ khóa khi tìm kiếm nên cách nhau 30s rồi sau đó lại xóa lịch sử trình duyệt mới tìm lại từ đó tiếp tục.

- Search xong phải truy cập vào website cần search box của bạn. Nhớ ở lại trong site đó tối thiểu 60s

- Mẹo: Trong danh sách có những từ search nhiều lần vậy search hết 1 lượt sau đó xóa lịch sử trình duyệt rồi tiếp tục với những từ search nhiều lần.

- Công việc này đòi hỏi sự kiên nhẫn, thời gian không nhiều 15p trong ngày.

- Các bạn cứ làm đều đặn như vậy tầm 1 - 3 tháng thì sẽ có kết quả tốt.

Chúc các bạn nhanh lên gợi ý nhé! Tuy nhiên cũng không phải quá dễ dàng.

Xem thêm: Cách kiểm tra website có bị Google phạt hay không

  • Nhúng google search box html vào web

Bạn muốn chèn vào website một khung search của google sau khi click vào nhập từ khóa tìm kiếm lập tức sẽ chuyển đến google.com.vn để hiển thị kết quả. Bạn cho đoạn code sau vào nơi muốn hiển thị khung tìm kiếm.

 

Đây là khung tìm kiếm google search bar (thanh tìm kiếm google) đơn giản nhất. Ngoài ra bạn có thể thêm dòng type your search here (gõ tìm kiếm của bạn tại đây) để giúp khách hàng của mình dễ dàng nhận diện hơn.

Ngoài ra còn một số cách khác nữa với những mức nâng cao hơn như bào mật, màu sắc,… bạn có thể tham khảo nhiều hơn trên google.

Sitelinks Search Box

Một thuật ngữ nữa liên quan đến seo từ google mà dân SEO không thể bỏ qua, thuật ngữ này cũng được nhắc đến nhiều trong các diễn đàn seo website đó chính là Sitelinks Search Box. Nó được sử dụng để chỉ đến thuật toán hiển thị của Google trên trang tìm kiếm của Google, trong đó thì với các kết quả hiển thị ở top 1 tìm kiếm nó có thể xuất hiện một khung tìm kiếm liên quan ngay bên dưới phần sitelink của website đó. Nếu vẫn chưa hiểu Sitelinks Search Box là như thế nào các bạn có thể hình minh họa dưới đây để hiểu rõ hơn về nó.

Trên đây là kết quả khi tìm kiếm trên google với từ khóa “Apple”.

Làm thế nào để thiết lập Sitelinks Search Box trên website?

Để thiết lập khung tìm kiếm hiện thị trong phần kết quả hiển thị trên Google cho website của mình bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Công cụ tìm kiếm nội bộ.

Vì các truy vấn tìm kiếm liên kết trang web đưa người dùng đến trang kết quả tìm kiếm của riêng bạn, điều quan trọng là cung cấp năng lượng cho tính năng này bằng cách sử dụng tìm kiếm chức năng. Thông thường, các công cụ tìm kiếm nội bộ hoạt động hoàn toàn tốt. Trong trường hợp bạn không có công cụ tìm kiếm cho trang web của mình, bạn có thể bắt đầu với Google Custom Search Engine.

Bước 2: Thêm đánh dấu lược đồ.org trên trang chủ của bạn

Bạn không cần phải đặt đánh dấu trên các trang khác trên trang web của mình ngoại trừ Trang chủ. Có 2 cách bạn có thể đánh dấu trang web của mình: Sử dụng Microdata hoặc JSON-LD. Để thêm đánh dấu Microdata, bạn có thể thêm mã sau vào mã nguồn của trang chủ của mình:

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dữ liệu JSON-LD khi bạn có một biểu mẫu có sẵn. Hãy nhớ nhập ‘url Xếp hạng và field trường mục tiêu phù hợp với thông tin trang web của bạn:

 

2 đánh dấu này sẽ giúp các bot Google xác định hộp tìm kiếm trên trang web của bạn và cách hiển thị biểu mẫu ở giao diện người dùng. Sẽ dễ dàng hơn nhiều cho bạn khi bạn đang sử dụng WordPress vì plugin SEO by Yoast sẽ tự động thêm dữ liệu đánh dấu JSON-LD vào trang web của bạn. Bạn không cần phải xử lý bước này.

Bước 3: Đợi các thuật toán Tìm kiếm của Google xác định trang web của bạn là ứng cử viên cho hộp Tìm kiếm liên kết trang web mới.

Đối với các website được xây dựng trên nền tảng wordpress thì các bạn sẽ không cần phải làm gì cả bởi đã có plugin Seo by Yoast hỗ trợ, nó sẽ tự động thêm đoạn mã dữ liệu đánh dấu Json-LD. Như vậy có nghĩa là nếu các bạn sử dụng Yoast thì sẽ không cần phải thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào nữa cả để Sitelinks Search Box hiển thị trên kết quả tìm kiếm.

Tin liên quan: Có phải WordPress là mã nguồn hộ trợ SEO tốt nhất?

Tuy nhiên, như tôi nhận thấy ở trên, không phải tất cả các trang web đều có thể thực hiện hộp này, mặc dù các trang web này được đánh dấu. Một trong những lý do là các liên kết ngược của bạn phải là liên kết trang phụ lớn. Tôi cũng tin tưởng mạnh mẽ rằng đi kèm với nội dung được cập nhật thường xuyên, nếu trang web của bạn có độ tin cậy nhất định và được đề cập thường xuyên trong các trang web khác, thật dễ dàng để tận hưởng các ưu đãi đặc biệt của Google.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO