Định nghĩa silo là gì? Cấu trúc Silo trong SEO là gì

Như chúng ta thấy một cuốn sách không có mục lục và có các chương được sắp xếp ngẫu nhiên - không liên quan gì – như vậy có được coi là cuốn sách tốt hay không? Dĩ nhiên là không! Điều tương tự cũng áp dụng cho các trang web. Các công cụ tìm kiếm đưa ra thứ hạng cao cho các trang web có cấu trúc tốt và nội dung được tổ chức tốt. Một trang web tốt cần phải có cấu trúc nội dung theo cách rõ ràng và phù hợp với chủ đề, cho cả khách truy cập và công cụ tìm kiếm. Đó là lý do tại sao SEO đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn là chỉ đặt một loạt các từ khóa trong bài viết và trang web của bạn.

Nhưng, làm thế nào bạn có thể tổ chức trang web của bạn rõ ràng? Một trong những kỹ thuật tốt nhất hiện nay được gọi là silo, và trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu cấu trúc của silo là gì và chúng có lợi cho SEO hay không.

Silos là gì?

Định nghĩa silo trong SEO: “Silo được định nghĩa một cách khá đơn giản và dễ hiểu đó là một cách để tách nội dung trang web của bạn thành các danh mục có nội dung liên quan đến nhau. Giúp cho người dùng tìm được các thông tin liên quan một cách nhanh nhất và thuận tiện nhất”.

Ngoài ra silo còn được hiểu trong thuật ngữ của dân cơ khí đó là kho silo nghĩa là nơi chứa đựng nguyên liệu cần bảo quản.

Cấu trúc silo cho phép người seo có thể phân phối và gom nội dung cùng một chủ đề một cách dễ dàng. Người làm SEO website sẽ biết cách sắp xếp chủ để chính, phụ nhằm tạo nên một guồng quay có liên kết lẫn nhau.

Các nội dung ( bài post) có liên quan với nhau thì người SEO sẽ sắp xếp nằm trong cùng một silo điều này giúp Google hiểu và đánh giá chính xác hơn thứ hạng website của bạn trên thanh công cụ tìm kiếm.

Silo như một động từ có nghĩa là cô lập một cái gì đó từ những người khác trong một cấu trúc. Silo như một kỹ thuật SEO, có nghĩa là nhóm các nội dung liên quan trên trang web của bạn với nhau một cách có tổ chức. Phải mất rất nhiều kế hoạch và nỗ lực để đưa ra một thiết kế website liên kết và nhóm mọi thứ lại với nhau một cách có hệ thống. Nó tất cả về tổ chức nội dung theo chủ đề / chủ đề của nó. Hãy để thể hiện một cấu trúc silo đơn giản qua Ví dụ về mô hình silo chuẩn dưới đây:

Mô hình silo

Cấu trúc silo trong SEO là gì? Tổng quan về cấu trúc silo

Cấu trúc silo là gì?

Cấu trúc silo là một loại kiến ​​trúc trang web được tổ chức rất logic. Các nhóm phân cấp được xác định bởi các chủ đề và chủ đề phụ; nội dung liên quan theo chủ đề nên có cấu trúc gần với nội dung liên quan theo chủ đề khác.

Nội dung càng phù hợp với chủ đề mà bạn đề cập trong một silo, trang web của bạn càng phù hợp về mặt chủ đề trong mắt Google. Nếu bạn bao gồm tất cả các truy vấn tìm kiếm chính mà mọi người sử dụng khi tìm kiếm một chủ đề - và trang web của bạn hiển thị và được nhấp vào cho các truy vấn này - thì bạn là kết quả tốt nhất, giai đoạn.

Có 2 loại cấu trúc silo

+ Cấu trúc silo vật lý

Một silo vật lý là nơi bạn tạo các danh mục bằng các thư mục trong cấu trúc URL của trang web của bạn.

Cấu trúc silo vật lý có nghĩa là bạn lưu chủ đề cấu trúc / chủ đề của trang web của bạn trong các thư mục con. Mỗi thư mục con sẽ được tập trung vào một danh mục. Nhưng nó có thể có các thư mục con cho các loại mặt hàng khác nhau.

Lấy URL này làm ví dụ: www.yourwebsite.com/thiet-bi-dien-tu/may-tinh-xach-tay/macbookpro-2015.html

Nhìn vào URL này, chúng ta có thể thấy rằng trang này là về MacBook Pro. Nhưng nó có tiết lộ gì nữa không? Nếu bạn bắt đầu từ bên trái, bạn sẽ nhận thấy macbookpro-2015.html là một phần của thiết bị điện tử (là danh mục cụ thể) và một lần nữa, là một phần của máy tính xách tay (là một danh mục con trong thiết bị điện tử).

Để tạo silo vật lý, chúng tôi cần tạo cấu trúc thư mục cho trang web của chúng tôi tùy thuộc vào nội dung và chủ đề của chúng tôi.

Cấu trúc thư mục cho khách truy cập của bạn và Google biết cách tổ chức nội dung của bạn.

Mô hình cấu trúc silo vật lý

Nhưng nếu bạn không sử dụng danh mục trong URL của mình thì sao?

Trong trường hợp đó, bạn cần tạo silo ảo.

+ Silo nội dung ảo

Một silo nội dung ảo là một thể loại bạn tạo thông qua liên kết nội bộ.

Trong một silo nội dung ảo, thường sẽ có một trang Cấp 2 đóng vai trò là trang danh mục.

Xem thêm bài viết: MoneySite là gì? Thuật ngữ MoneySite trong SEO là gì?

Cấu trúc Silo giúp SEO như thế nào?

Chúng tôi có xu hướng nghĩ rằng các công cụ tìm kiếm có sức mạnh lớn của sự hiểu biết.

Nhưng không có cấu trúc silo, nó không rõ ràng đối với công cụ tìm kiếm, chủ đề chính của bạn là gì và cách chúng được tổ chức thành các chủ đề phụ.

+  Lập chỉ mục công cụ tìm kiếm

Hãy nói rằng trang web của bạn chỉ là một tập hợp các trang, tất cả được liên kết với trang chủ. Khi một công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nội dung trên trang web đó, nó sẽ giành chiến thắng để hiểu chủ đề và chủ đề phụ của bạn là gì.

Nhưng khi bạn có một cấu trúc silo được bố trí tốt, bạn đang nói với các công cụ tìm kiếm: Đây là cách tôi muốn bạn hiểu nội dung của tôi.

Bằng cách lồng các chủ đề phụ trong một silo nội dung, bạn đang báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn có thẩm quyền chủ đề cho chủ đề đó. Và điều đó quan trọng. Bởi vì nhận được một trang web được xếp hạng cho một từ khóa nhất định không chỉ là về nội dung trên trang web đó. Nó cũng nói về việc bạn có bao nhiêu nội dung liên quan trên trang web của bạn.

Ví dụ cụ thể về một website nhà hàng, khách sạn:

Nếu bạn viết một trang web duy nhất về một nhà hàng cụ thể ở Thành phố Hồ Chí Minh và phần còn lại của trang web của bạn là tất cả về các khách sạn ở Hồ Chí Minh, thì chắc chắn bạn sẽ không nhận được trang đó được liệt kê trên Trang 1 của Google.

Nguyên nhân từ đâu?

Bởi vì trang web của bạn không có thẩm quyền tại chỗ cho nhà hàng ở HCM. Nhưng nếu bạn có một silo toàn bộ nội dung dành cho các nhà hàng ở HCM, bạn có cơ hội xếp hạng tốt hơn nhiều.

Google muốn cung cấp nội dung sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của người tìm kiếm. Và một trang web có silo nội dung cho ‘nhà hàng ở HCM, nhiều khả năng sẽ được xếp hạng tốt hơn là một trang web chỉ liệt kê một bội dung duy nhất với nhà hàng ở Hồ Chí Minh.

+  Trải nghiệm người dùng

Khi một khách truy cập vào trang web của bạn cho Nhà hàng, cô ấy sẽ thấy từ điều hướng trang web của bạn rằng bạn có toàn bộ danh mục (silo nội dung) dành riêng cho các nhà hàng đó. Tất nhiên, cô ấy sẽ nhấp vào trang chuyên mục đó và xem các trang khác có nội dụng liên quan. Như vậy sẽ tăng thời gian cô ấy dành cho trang web của bạn. Và đó là một số liệu mà Google luôn đánh giá cao cho mỗi trang web. Bởi vì khách truy cập dành nhiều thời gian trên trang web của bạn càng nhiều thì càng có nhiều khả năng nội dung của bạn đã trả lời truy vấn của họ. Như vậy Google sẽ đưa trang web của bạn lên kết quả tìm kiếm.

Vì vậy, cấu trúc silo tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn cho khách truy cập của bạn và điều đó sẽ cải thiện SEO của bạn.

Cấu trúc silo và liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là một phần quan trọng của việc tạo silo nội dung.

Nhưng để tạo ra silo nội dung hiệu quả, bạn phải cẩn thận với liên kết nội bộ của mình.

Nếu bạn giống như hầu hết các blogger, có lẽ bạn đã thực hiện liên kết nội bộ theo cách khá ngẫu nhiên.

Quy tắc với liên kết nội bộ cho silo nội dung là không bao giờ liên kết bên ngoài silo. Ngoại lệ duy nhất này là liên kết dọc, khi bạn liên kết đến trang danh mục cấp cao hơn hoặc trang chủ:

a) liên kết theo chiều dọc từ bài đăng blog đến trang chuyên mục và ngược lại

b) liên kết theo chiều ngang giữa các bài đăng trên blog trong một silo

Có thể bạn quan tâm: Trust Flow là gì? 4 cách tăng chỉ số TF nhanh nhất

Tóm lại:

Một cấu trúc silo trên trang web của bạn sắp xếp nội dung của bạn theo cách mà các công cụ tìm kiếm có thể hiểu được.

Bằng cách hiển thị các công cụ tìm kiếm mà bạn có nội dung liên quan theo chủ đề, bạn tăng cơ hội xếp hạng cho các từ khóa cụ thể.

Điều này là do các công cụ tìm kiếm không chỉ nhìn vào phân phối từ khóa trong một trang web cụ thể mà còn ở toàn bộ nội dung trang web của bạn.

Nếu các công cụ tìm kiếm thấy rằng trang web của bạn có thẩm quyền hàng đầu cho nội dung có liên quan đến một từ khóa cụ thể, cơ hội xếp hạng của bạn cho từ khóa đó tăng lên đáng kể.

Tất nhiên, nó không phải là tất cả về công cụ tìm kiếm. Khách truy cập của bạn cũng được hưởng lợi từ một cấu trúc silo. Nó giúp họ hiểu trọng tâm của trang web của bạn là gì. Và nó giúp họ tìm thấy nội dung có liên quan đến trang mà họ đã truy cập ban đầu.

Điều đó chuyển thành nhiều thời gian hơn trên trang. Và đó là một số liệu mà các công cụ tìm kiếm theo dõi chặt chẽ. Nhiều thời gian trên trang bằng với thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Nói tóm lại, cấu trúc silo được xác định rõ trên trang web của bạn sẽ giúp bạn xếp hạng cho các từ khóa riêng lẻ.

Trên đây là những thông tin cần biết về Định nghĩa silo là gì? Cấu trúc Silo trong SEO là gì , hy vọng các bạn nắm rõ hơn về nó để website của mình có được một thứ hạng tốt hơn trên bảng xếp hạng của Google. Mọi ý kiến đóng góp về bài viết mọi người để lại ngay dưới phần bình luận nhé. Đừng quên đánh giá sao cho bài viết sau khi xem xong nha.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO