Google map là gì? Cách đăng ký và tạo địa điểm trên google map

Khi nhắc đến Google map chắc hẳn không còn gì xa lạ đối với chúng ta hiện nay nữa đúng không. Bất kể bạn muốn đi đâu, tìm kiếm địa chỉ daonh nghiệp,… đều có thể tìm thấy trên google map. Tuy nhiên chắc hẳn cũng không ít người chưa thành thạo cách sử dụng google map và am hiểu nhiều về nó. Chính vì vậy, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về Google map.

Google map là gì?

Google Maps là một dịch vụ dựa trên web cung cấp thông tin chi tiết về các khu vực và trang web địa lý trên toàn thế giới. Ngoài các bản đồ đường bộ thông thường, Google Maps cung cấp chế độ xem trên không và vệ tinh của nhiều nơi. Ở một số thành phố, Google Maps cung cấp chế độ xem đường phố bao gồm các bức ảnh được chụp từ các phương tiện. Đặc biết với google map vị trí của tôi các bạn đều có thể biết được mình đang ở vị trí nào khi mở định vị trên điện thoại, máy tính,..

Google Maps được thành lập năm 2005 và là một dịch vụ lập bản đồ web cung cấp hình ảnh vệ tinh, chế độ xem đường phố toàn cảnh 360 độ và có sẵn trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn.

Nó được phát triển như một chương trình máy tính để bàn C ++ tại Where 2 Technologies, được Google mua lại vào tháng 10 năm 2004, sau đó họ đã chuyển đổi nó thành một ứng dụng web.

Tham khảo thông tin liên quan: Google analytics là gì? hướng dẫn cài đặt và sử dụng google analytics

Google Maps cung cấp một số dịch vụ như một phần của ứng dụng Web lớn hơn, như sau.

 • - Một kế hoạch tuyến đường cung cấp hướng dẫn cho người lái xe, người đi xe đạp, người đi bộ và người sử dụng phương tiện giao thông công cộng muốn thực hiện một chuyến đi từ một địa điểm cụ thể đến một địa điểm khác.
 • - Giao diện chương trình ứng dụng (API) của Google Maps giúp các quản trị viên trang web có thể nhúng Google Maps vào một trang web độc quyền như hướng dẫn bất động sản hoặc trang dịch vụ cộng đồng.
 • - Google Maps cho thiết bị di động cung cấp dịch vụ định vị cho người lái xe sử dụng vị trí Hệ thống định vị toàn cầu (GPS) của thiết bị di động (nếu có) cùng với dữ liệu từ mạng không dây và di động.
 • - Google Street View cho phép người dùng xem và điều hướng qua hình ảnh mức độ đường phố toàn cảnh ngang và dọc của các thành phố khác nhau trên thế giới.
 • - Các dịch vụ bổ sung cung cấp hình ảnh của mặt trăng, sao Hỏa và thiên đàng cho các nhà thiên văn học sở thích.

Tiếp theo hãy cùng tôi đi đến hướng dẫn sử dụng google map từ một số cách làm đơn giản, quan trong nhất nhé.

Hướng dẫn đăng ký, tạo địa điểm trên Google map

I. Cách ghim địa chỉ trên google map

Đây là một cách làn khá đơn giản và cần thiết, chính vì vậy mà tôi muốn hướng dẫn các bạn đầu tiên.

Ghim vị trí trên google map cho Android, hãy làm như sau:

 • 1. Mở ứng dụng Google Maps.
 • 2. Tìm kiếm địa chỉ hoặc cuộn quanh bản đồ cho đến khi bạn tìm thấy vị trí mình muốn.
 • 3. Nhấn và giữ trên màn hình để thả ghim.

 • 4. Địa chỉ hoặc vị trí sẽ xuất hiện ở dưới cùng của màn hình.
 • 5. Chạm vào vị trí để chia sẻ, lưu, thêm nhãn cho nó hoặc nhận chỉ đường.

Quá trình làm thế nào để thả ghim trong Google Maps trên iOS cũng giống như quy trình dành cho Android.

Cách thả ghim trong Google Maps trên desktop

Nhiều người không nhận ra rằng Google cũng cho phép thả ghim trên Google Maps từ bất kỳ hệ điều hành desktop nào. Quá trình này rất đơn giản:

 • 1. Đi đến trang chủ Google Maps.
 • 2. Tìm vị trí mà bạn muốn thả ghim, sau đó nhấp chuột trái vào vị trí chính xác.
 • 3. Một biểu tượng ghim nhỏ màu xám sẽ xuất hiện trên bản đồ và bạn sẽ thấy một hộp thông tin xuất hiện ở cuối màn hình.
 • 4. Nếu bạn nhấp vào hộp thông tin, một bảng điều khiển mới sẽ xuất hiện ở phía bên trái màn hình, chứa nhiều thông tin hơn và cung cấp cho bạn một số tùy chọn bổ sung.

II. Lưu ảnh kích thước lớn từ google map

Nếu bạn có nhu cầu nghiên cứu bản đồ, tìm địa điểm trên Google Maps nhưng không phải lúc nào cũng có thể kết nối với Internet, bạn có thể dùng Google Map Saver để lưu hình ảnh thu được trên Google Map về xem offline.

Đầu tiên bạn vào: http://www.codres.de/downloads/gms.exe để tải GMS về.

Sau khi tải về, bạn khởi động tập tin gms.exe để vào giao diện làm việc của phần mềm. Tại đây, nhập địa chỉ cần tìm kiếm tương tự như với Google Maps trong trường Location/POI. Tiếp theo, bạn chuyển sang trường Zoom, bấm vào nút xổ xuống để chọn mức độ phóng to hình ảnh. Ở trường Map, bạn có thể chọn 4 chế độ hình ảnh hiển thị theo bản đồ, vệ tinh, theo chế độ địa hình... rồi bấm vào nút GO để đi đến địa điểm muốn tìm kiếm.

Sau khi tìm được địa điểm, bạn chuyển xuống mục Resolution để chọn độ phân giải của hình ảnh muốn sao lưu. GMS hỗ trợ các độ phân giải QVGA - 320×240, VGA - 640×480, iPhone - 320×480, PAL - 768x576, NTSC- 720×480, SVGA - 800×600, XGA - 1024×768, WXGA - 1024×600, WXGA - 1280×800, HD720 - 1280×720, HD1080 - 1920×1080... Tiếp tục, bạn chuyển sang mục Format để chọn định dạng muốn tải như liệt kê phía trên rồi bấm vào mục Save Images để tiến hành chỉ đến nơi cần sao lưu hình ảnh vừa thu được về máy (tên file hình ảnh lưu không có dấu).

Theo mặc định thì GMS sẽ chèn dấu bản quyền với nội dung Saved with Google Map Saver (www.codres.de) vào ảnh của bạn. tuy nhiên bạn vẫn có thể xóa bỏ nội dung này bằng cách bấm vào nút About. Bản thông báo hiện ra, bạn bấm vào nút Accept sẽ thấy thông báo phiên bản của bạn đã được đăng ký (miễn phí), bấm vào nút Close để đóng cửa sổ này lại. Bây giờ bạn đã có thể sử dụng mà không lo gì đến dấu đóng dấu bản quyền nữa.

III. Thêm nhiều địa điểm dẫn đường trên Google Maps

Tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cách đánh dấu địa điểm trên google map để có thể đi theo lộ trình bạn chọn trước.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps > chạm vào nút chỉ đường màu xanh ở góc dưới bên phải.

Kế đến chọn hộp văn bản nhập địa điểm đến tiếp theo.

hướng dẫn tạo địa điểm trên google map

Sau khi nhập điểm đến, nhấn vào nút biểu tượng ba chấm dọc ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Chọn thêm điểm dừng để thêm bao nhiêu địa điểm kế đến tùy thích, theo đúng lộ trình của bạn. 

Chúng ta có thể sắp xếp lại các điểm dừng một cách dễ dàng bằng cách kéo thả biểu tượng ba đường ngang bên cạnh tên vị trí. Bạn cũng có thể xóa một điểm đến bằng cách chọn biểu tượng X ở bên phải.

Đánh dấu nhiều địa điểm trên google map

Khi bạn đã tìm ra tất cả các điểm dừng, hãy chạm vào Done để Maps bắt đầu chỉ đường cho bạn.

IV. Cách tạo địa điểm trên google map

Hướng dẫn bạn cách tạo google map. Bạn có thể làm điều này trên cả phiên bản di động và phiên bản Google Maps dành cho máy tính để bàn. Nếu bạn có một doanh nghiệp mà bạn muốn thêm vào Google Maps, đăng ký doanh nghiệp với Google sẽ giúp bạn làm điều đó.

Cách tạo địa chỉ trên google map cho điện thoại (android)

1. Mở Google Maps. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng Google Maps, giống với ghim vị trí trên bản đồ. Làm như vậy sẽ mở chế độ xem bản đồ.

Đăng ký địa điểm trên google map

    Nếu được nhắc, hãy chọn một tài khoản hoặc nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn trước khi tiếp tục.

2. Nhấn vào "đóng góp" như hình dưới

3. Làm như vậy sẽ đưa bạn đến trang "Thêm địa điểm".

4. Nhấn vào trường văn bản "Tên" gần phía trên màn hình, sau đó nhập tên của địa điểm.

    Bạn sẽ cần viết tên của địa điểm chính xác như bạn muốn nó xuất hiện.

+ Chọn một danh mục địa điểm. Nhấn vào trường văn bản "Danh mục", sau đó nhấn vào danh mục tương quan với địa điểm. Bạn có thể tìm kiếm một danh mục cụ thể hơn bằng cách nhập vào hộp văn bản.

+  Nhập địa chỉ. Nhấn vào trường văn bản "Địa chỉ", sau đó nhập địa chỉ đường phố của địa điểm. Đảm bảo bạn bao gồm thành phố, tiểu bang và mã ZIP nếu cần thiết. Đừng quên thêm địa chỉ trên google map ở bước này nhé, nó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nhiều đấy.

7. Bạn có thể thêm các thông tin không cần thiết sau đây về địa điểm của bạn:

 •     Số điện thoại - Nhấn vào hộp văn bản Điện thoại, sau đó nhập số điện thoại của địa điểm bạn.
 •     Trang web - Nhấn vào hộp văn bản Trang web, sau đó nhập địa chỉ trang web của địa điểm.
 •     Giờ - Chạm vào hộp Thêm giờ, chọn ngày hoạt động, sau đó thêm thời gian mở và thời gian đóng bằng cách nhấn THIẾT LẬP MỞ VÀ ĐÓNG GIỜ và chọn thời gian chính xác. Khi bạn đã thêm giờ trong ít nhất một ngày trong tuần, bạn có thể thêm nhiều giờ hơn cho các ngày khác nhau bằng cách nhấn vào liên kết THÊM GIỜ.

8. Nhấn GỬI. Nó ở góc trên bên phải màn hình. Làm như vậy sẽ gửi yêu cầu của bạn đến Google. Bạn sẽ nhận được một email liên quan đến việc liệu trình của bạn có được chấp nhận trong vòng hai tuần hay không. Bạn sẽ chạm vào biểu tượng hình máy bay giấy ở góc trên bên phải để gửi

   

V. Cách tạo vị trí trên google map cho máy tính

1. Mở Google Maps. Truy cập https://www.google.com/maps trong trình duyệt của bạn. Nếu bạn đã đăng nhập vào Google Maps, bạn có thể thêm một địa điểm từ trang web này.

    Nếu bạn chưa đăng nhập, nhấp Đăng nhập ở góc trên bên phải của trang và nhập địa chỉ email và mật khẩu Google của bạn trước khi tiếp tục.

2. Ở góc trái màn hình Nhập địa điểm cần thêm

- Nếu địa điểm chưa có . Click vào : Thêm địa điểm bị thiếu vào Google Maps

Nếu địa điểm đã có. Click vào Thêm địa điểm bị thiếu

Bước 4: Điền thông tin địa điểm và nhấn gửi là bạn đã hoàn thành rồi

VI. Thêm doanh nghiệp vào google map

Ở đây, chúng tôi sẽ chỉ hướng dẫn cách cách đăng ký địa chỉ trên google map cho doanh nghiệp trên máy tính (cách đăng ký cững tương tự trên điện thoại nên mọi người có thể làm tương tự)

Cũng như các bước tạo vị trí ở trên, tuy nhiên sau khi nhập vị trí của doanh nghiệp bạn lên thanh tìm kiếm thì bạn chọn” thêm doanh nghiệp của bạn:

Tiếp theo bạn nhập chính xác thông tin doanh nghiệp của mình.

Sau khi bạn nhấn vào thêm doanh nghiệp Google sẽ đưa ra những trường thông tin về doanh nghiệp và bạn cần điền đầy đủ chính xác nhất vào những trường này. Thông tin bạn cần điền bao gồm tên doanh nghiệp, danh mục, vị trí có thể ghé qua, trụ sở doanh nghiệp ở đâu, thông tin liên hệ…

Cách đăng ký địa điểm trên google map

Nhập địa chỉ nhận thư xác minh Google Doanh Nghiệp.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn tiếp tục nhập địa chỉ gửi thư, Google sẽ gửi mã pin để xác minh tới địa chỉ này. Bạn cần phải nhập đúng mã bưu chính để đảm bảo là sau 14 ngày chắc chắn nhận được thư gửi từ Google.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng địa chỉ lên google map cho doanh nghiệp của mình rồi.

Hướng dẫn SEO Google maps

Trên đây chính là cách và việc tiếp theo bạn muốn địa chỉ doanh nghiệp của mình được nhiều người biết đến hơn đó chính là thực hiện seo google map. Việc tạo địa điểm trên google map 2017 mới bắt đầu được chú ý và từ đó được các doanh nghiệp tiếp cận nhiều hơn, và từ đây cũng chính là cách kiếm tiền từ google map mà nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay.

SEO Map là một trong những cách giúp doanh nghiệp của bạn có mặt trên kết quả tìm kiếm khi ai đó search một từ hay cụm từ liên quan đến ngành nghề, dịch vụ, sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp. Sau khi đăng ký địa chỉ google maps Google doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm đồng nghĩa với địa chỉ và số điện thoại , website của công ty bạn sẽ xuất hiện trước mắt khách hàng và đây sẽ là cơ hội cho bạn tiếp cận nhiều hơn với khách hàng tiềm năng của mình. Cùng tìm hiểu về cách seo google map ngay sau đây nhé.

Việc SEO google map lên top theo từ khóa cũng thương tự như việc seo website theo từ khóa nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu như liệt kê thì SEO website phụ thuộc vào hơn 200 yếu tố thì SEO google địa điểm phụ thuộc khoảng hơn 17 yếu tố. Việc nắm rõ và tối ưu một cách hữu hiệu nhất thì bạn sẽ có được kết quả mình mong muốn. Sau đây sẽ là 17 yếu tố và cách thực hiện nó vể SEO Google maps.

1. Trong quá trình bạn tạo doanh nghiệp trên google map khi chọn danh mục cần chọn chính xác, phù hợp với dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp của mình: Các bạn nên chọn danh mục cẩn thận, danh mục phải phù hợp, liên quan tới sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp khi đăng ký google map.

2. Địa chỉ vật lý của người search: Đây là yếu tố khách quan vì vậy các bạn không thể tối ưu. Trong thuật toán tìm kiếm thì Google sẽ ưu tiên nếu người search có địa chị cùng thành phố với doanh nghiệp của bạn.

3. Số lượng website đề cập tới doanh nghiệp của bạn với cùng địa chỉ: Làm sao để biết doanh nghiệp bạn là có thật? Nó sẽ đếm số lượng website cùng đề cập khớp địa chỉ doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, khi đăng ký doanh nghiệp trên google map đúng quên thêm trang web của mình nhé. À, nếu doanh nghiệp bạn chưa có trang web thì đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với đơn vị thiết kế website 123CORP của chúng tôi ngay nhé.

4. Chất lượng của những địa chỉ trùng khớp đó: Cái này cũng giống như backlink chất lượng khi SEO website, nếu số địa chỉ trùng khớp ở trên các web có độ trust càng cao thì càng tốt.

5. Địa chỉ trùng khớp trên website: Google đủ thông minh để dò ra địa chỉ trên web của bạn có trùng khớp trên google business map hay không. Nếu khớp thì sẽ là 1 điểm cộng cho bạn, bạn nên để địa chỉ trên website hoặc dùng Schema.org script để tích hợp vào html website. Vì vậy đừng quên thêm địa chỉ công ty vào google map khi đăng ký vị trí trên google map nhé

6. Thứ hạng của website: Website của bạn mà lên top thì sẽ là 1 yếu tố giúp google map business cũng lên top theo.

7. Trang Google Local được xác nhận: Đây là 1 yếu tố quan trọng quyết định map doanh nghiệp của bạn có xuất hiện hay không.

8. Thêm thành phố, địa điểm vào trong page title: Đây cũng là 1 yếu tố giúp cộng điểm khi tối ưu local map.

9. Khoảng cách của ngưới search đối với địa điểm doanh nghiệp: Đây là yếu tố khách quan do người dùng quyết định, nếu địa chỉ người search gần với địa chỉ doanh nghiệp thì doanh nghiệp bạn sẽ càng được ưu tiên.

10. Số lượng review: Số lượng review cũng là 1 yếu tố, nếu bạn chưa được ai biết đến thì hãy nhờ bạn bè, nhân viên đánh giá cho bạn nhé!

11. Từ khóa nằm trong tên doanh nghiệp: Các bạn nên thêm 1 vài từ khóa vào trong tên doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: Cách chọn từ khóa cho trang web của bạn

12. Số lương link từ những site có cùng địa điểm: Nếu local của bạn là Thành phố Hồ Chí Minh thì nếu bạn có backlink từ các site có liên quan tới Tp.HCM càng nhiều càng tốt

13. Khoảng cách từ địa chỉ doanh nghiệp bạn tới Pin Marker: Mỗi địa điểm (ví dụ Hồ Chí Minh) google sẽ có 1 Marker mặc định tại 1 vị trí nào đó, nếu địa chỉ của bạn gần Marker hơn thì là 1 lợi thế. Đây là yếu tố khách quan, bạn không thể can thiệp được, có chăng trước khi bạn mở công ty có thể chọn thuê những vùng gần marker nhất.

14: Số lượng backlink từ các trang cùng chủ đề: Đây là 1 yếu tố tương tự khi SEO từ khóa với website, backlink cùng chủ đề thì ngày càng được đánh giá cao hơn bởi Google.

15. Mã bưu chính trên trang google doanh nghiệp cần khớp với địa phương của bạn: Các bạn cần nhập đúng mã bưu chính, ví dụ: TPHCM là 70000

16. Trong thẻ title trên các trang có địa điểm (thành phố): Bạn nên thêm địa điểm vào title của từng trang website

17. Thêm Meta GEO vào trong thẻ

của website: Thẻ GEO này hoạt động giống như thẻ meta keyword trước đây nhằm khai báo tọa độ chính xác của doanh nghiệp của bạn, các bạn có thể vào đây để tự tạo một thẻ Meta GEO sau đó nhúng vào website.

Xem thêm bài viết: Meta description là gì? Thẻ description dài bao nhiêu kí tự?

Google map bao lâu cập nhật một lần?

Theo hiểu biết của tôi hiện tại thì Google không phát hành tần suất cập nhật cụ thể nào nhưng nó sẽ khác nhau tùy thuộc vào các nơi bạn sống trên thế giới. Cụ thể như: Nếu ở nhà trong bản cập nhật Google Map của Hoa Kỳ thì tần suất có thể là một hoặc hai tuần sẽ cập nhật một lần. Đối với những nơi khác trên thế giới, có thể là vài năm một lần hoặc có thể hơn.

Bài viết trên đây là những kiến thức chúng tôi góp nhặt và tổng hợp lại về Google map, cách đăng ký google map,…nếu còn thiếu sót xin được các bạn đóng góp thêm ý kiến vào ngay phần bình luận dưới bài viết. Chân thành cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi chúng tôi thường xuyên.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO