3 bước đơn giản để tìm từ khóa tốt nhất cho SEO

Triển khai một chiến lược nội dung hoàn hảo là phần thiết yếu của tiếp thị nội dung. Từ khóa SEO là huyết mạch của bất kỳ nội dung nào bạn đặt trên internet. Trong bài đăng này, tôi sẽ chia sẻ các kỹ thuật để tìm từ khóa tốt nhất cho SEO theo 3 bước đơn giản để tìm từ khóa tốt nhất cho SEO đơn giản.

Nếu bạn chưa quen với việc viết nội dung web hay còn gọi là content web (Content website là gì) và SEO - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thì bài đăng này của chúng tôi sẽ giúp bạn có được các từ khóa SEO được nhắm mục tiêu cho bài đăng / trang web blog của bạn.

Làm thế nào để tìm từ khóa tốt nhất cho SEO?

Từ khóa SEO sẽ giúp xếp hạng nội dung của bạn nhanh hơn trên công cụ tìm kiếm. Vì vậy, tốt hơn để sử dụng hầu hết các từ khóa nội dung được nhắm mục tiêu và tìm kiếm / yêu cầu trên trang web của bạn. Để tìm các từ khóa tốt nhất cho SEO Web, bạn cần xem qua bước dưới đây để xây dựng chiến lược nội dung SEO của bạn.

BƯỚC 1: Nhắm mục tiêu từ khóa của bạn từ công cụ tìm kiếm

Từ khóa SEO chủ yếu là các cụm từ hoặc từ mà mọi người chủ yếu tìm kiếm trên internet. Chẳng hạn, bạn đang tìm kiếm khái niệm về website bạn viết cụm từ “Website là gì” trên thanh tìm kiếm của Google, Yahoo hoặc Bing, sau đó tìm kiếm sẽ cung cấp cho bạn một số kết quả như ảnh chụp màn hình bên dưới:

Bây giờ bạn có thể thấy ở trên bắn danh sách tìm kiếm hữu cơ của Google nhắm mục tiêu từ khóa mà bạn đã sử dụng để tìm kiếm khái niệm website. Tại đây, bạn có thể phân tích rằng Google đã cung cấp cho bạn kết quả với cùng các từ khóa, vì vậy đây là điểm bằng cách sử dụng chúng tôi có thể tìm các từ khóa tốt nhất cho SEO để xếp hạng nội dung.

Mặt khác, bạn cũng có thể quan sát, có khoảng 289.000.000 kết quả của từ khóa liên quan mà Google tìm ra trong 0,33 giây. Vậy làm thế nào bạn sẽ xếp hạng bài đăng của bạn lên đầu nếu có hàng trăm nghìn kết quả của một từ khóa tương tự như vậy?

Hãy để đào sâu vào nó để làm cho việc tìm kiếm có tổ chức hơn: Cùng tìm hiểu về một sản phẩm cụ thể đó là nước hoa:

Tin liên quan: Cách chọn từ khóa cho trang web của bạn

Tại đây, bạn cần lái một chiến lược nghiên cứu từ khóa mà Google chỉ cho bạn:

Giống như bạn có một blog hoặc trang web kinh doanh của nước hoa có thương hiệu. Khi bạn viết nước hoa có thương hiệu trên Google, nó sẽ hiển thị cho bạn các kết quả tìm kiếm liên quan dựa trên vị trí gần bạn như tìm kiếm bên dưới:

Vì vậy, trong danh sách trên, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu những gì Google đang hiển thị gợi ý từ khóa cho bạn dưới dạng Từ khóa Đuôi dài.

Nếu bạn chỉ đơn giản viết nước hoa có thương hiệu trên thanh tìm kiếm của Google để bạn có thể thấy sự cạnh tranh quá cao vì có rất nhiều kết quả. Và từ khóa là chung chung để làm cho tìm kiếm được nhắm mục tiêu nhiều hơn, bạn có thể sử dụng từ khóa đuôi dài bao gồm 3 đến 4 từ có thể liên quan nhiều hơn đến sản phẩm của bạn.

Nước hoa tốt nhất cho phụ nữ nếu bạn đang nhắm mục tiêu nước hoa cho phụ nữ. Bằng cách này, từ khóa tìm kiếm của bạn sẽ trưởng thành hơn hoặc được nhắm mục tiêu. Theo cách tương tự, nếu bạn có bất kỳ vị trí cụ thể thì bạn thêm vị trí với từ khóa. Giống như Nước hoa tốt nhất cho phụ nữ ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Vì vậy, trong các tìm kiếm ở trên, bạn có thể tìm thấy nội dung của riêng bạn liên quan đến doanh nghiệp của bạn rất đơn giản và dễ dàng. Bạn phải tập trung vào các từ khóa gợi ý của Google. Những từ khóa được đề xuất này là những từ khóa liên quan mà mọi người chủ yếu tìm kiếm trên internet.

Vì vậy, trong Bước 1 này, bạn đã tìm ra cách để tìm các từ khóa liên quan cho nội dung của mình.

Trong bước tiếp theo, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm thấy giá trị của các từ khóa.

Có thể bạn quan tâm: Cách kiểm tra website có bị Google phạt hay không

BƯỚC 2: Cách tìm giá trị cho từ khóa SEO

Bây giờ chúng ta phải xác định chất lượng của các từ khóa SEO. Giống như cách yêu cầu là từ khóa và làm thế nào chúng ta có thể sử dụng nó trong nội dung của mình để làm cho nó có thể tìm kiếm được.

Hãy cùng đi sâu vào quá trình:

Đối với điều này, bạn phải truy cập công cụ Google Keyword Planner mà bạn hiển thị cho bạn các số liệu thống kê như có bao nhiêu người đang tìm kiếm 1 từ khóa cụ thể.

Để tham khảo tìm kiếm ở trên, nước hoa tốt nhất cho phụ nữ chúng ta cần tìm hiểu có bao nhiêu người đang tìm kiếm cùng một từ khóa.

Vì vậy, bạn có thể thấy khoảng 10 đến 100 nghìn người đang tìm kiếm cùng một từ khóa và mức độ cạnh tranh đủ cao. Để tối ưu hóa từ khóa, bạn phải tìm kiếm vào các ý tưởng từ khóa của Google để tìm kiếm tối ưu hóa hơn để xếp hạng từ khóa của bạn.

Vì vậy, Google cũng đề xuất rất nhiều từ khóa với danh mục tương tự mà bạn cũng có thể xem xét ví dụ như:

 • - Nước hoa bán chạy nhất hiện nay
 • - Nước hoa nữ phổ biến nhất
 • - Nước hoa nữ phổ biến
 • - Nước hoa nữ hàng đầu
 • -…

Trên đây là các từ khóa thay thế mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa tìm kiếm của mình trên cơ sở giá trị tìm kiếm và cạnh tranh.

BƯỚC 3: Nơi sử dụng các từ khóa SEO được đánh giá

Bây giờ, bạn đã biết cách tìm từ khóa tốt nhất cho SEO bằng cách sử dụng đề xuất Tìm kiếm của Google và tìm giá trị từ khóa thông qua công cụ Google Keyword Planner. Bây giờ ở bước số 3, chúng tôi sẽ thảo luận về nơi bạn cần đặt các từ khóa SEO này trong bài viết để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn.

 • - Thêm từ khóa được nhắm mục tiêu trong Tiêu đề bằng thẻ .
 • - Sử dụng từ khóa với thẻ Heading 2 trong bài viết.
 • - Thêm từ khóa trong phần nội dung ở nhiều nơi.
 • - Cố gắng sử dụng cùng một từ khóa trong hình ảnh nội dung với thẻ ALT.
 • - Đừng quên sử dụng từ khóa trong mô tả bài.
 • - Sử dụng từ khóa trong URL bài.
 • - Tránh việc tràn từ khóa vì nó làm tổn thương quá trình SEO.

Xem thêm: 16 yếu tố SEO On-page bạn phải cập nhật trên website của mình mọi lúc

Chiến lược tốt nhất để tìm từ khóa SEO tốt nhất cho nội dung của bạn là sử dụng công cụ tìm kiếm và công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google. Bạn cũng có tùy chọn khác để tìm các từ khóa tìm kiếm liên quan. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc truy vấn nào liên quan đến từ khóa SEO hoặc tương tự, bạn có thể hỏi chúng tôi trong phần bình luận. Đứng quên chúng tôi khi có bất kỳ nhu cầu về thết kế web mọi lĩnh vực nhé.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO