Organic search là gì? tại sao nó quan trọng với website

Hiện tại, khi có bất kỳ thắc mức hay nhu cầu nào thì mọi người thường có xu hướng tìm kiến trên các công cụ tìm kiếm khác nhau. Theo thống kê mới nhất thì tỉ lệ tìm kiếm trên Google chiếm đến 80% lượng tìm kiếm. Chỉ 19% lượng khách hàng còn lại tìm kiếm trên các công cụ khác như Bing hoặc Yahoo.

Các lưu lương truy cập vào website được chia thành 2 nguồn lưu lượng truy cập hoàn toàn khác nhau nhưng có giá trị tương đương cho các nhà tiếp thị trong nước: Organic search (tìm kiếm không phải trả tiền) và paid search (tìm kiếm có trả tiền). Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm Organic search là gì và nó quan trong như thế nào cho website cũng như cho các nhà tiếp thị nhé.

Organic search là gì?

Organic search còn được hiểu là tìm kiếm không phải trả tiền hay tìm kiếm hữu cơ đề cập đến kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm không thể bị ảnh hưởng bởi quảng cáo phải trả tiền. Kết quả tìm kiếm Organic search được xếp hạng theo mức độ phù hợp của chúng với cụm từ tìm kiếm. Do đó, kết quả tìm kiếm Organic search không bao gồm quảng cáo, nhưng có thể bao gồm các đoạn tìm kiếm như bản đồ, hình ảnh, bài viết hoặc biểu đồ tri thức.

Hiểu một cách đơn giản hơn thì đó chính là các thao tác tìm kiếm tự nhiên không phải quảng cáo trên các ứng dụng tìm kiếm như Google, yahoo, bing,… của người sử dụng. Hành động này thường bắt nguồn khi người tận dụng muốn tìm kiếm một thông tin gì đó trên công cụ tìm kiếm.

Hình ảnh mô tả rõ hơn về Organic search.

Bất cứ khi nào bạn nhập câu hỏi vào Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác, danh sách các liên kết xuất hiện bên dưới quảng cáo được gọi là " Organic search ".

Chúng xuất hiện hoàn toàn dựa trên chất lượng và nội dung của trang.

Lưu lượng truy cập đến từ những người tìm thấy liên kết của bạn trong số các kết quả này được phân loại là lưu lượng truy cập " Organic search ".

Vậy paid search là gì? trái ngược với Organic search thì đây là những tài khoản mà các công ty đã trả tiền để xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm ( Các kết quả quảng cáo được hiển thị đầu trang và cuối trang).

Xem thêm: Một số cách tăng traffic tự nhiên cho website

Tại sao Organic search lại quan trọng?

Organic search rất quan trọng vì đây là hình thức lưu lượng truy cập có giá trị nhất mà bạn có thể truy cập vào trang web của mình.

Nhược điểm của tìm kiếm Organic search là bạn phải mất nhiều thời gian để được lập chỉ mục và thực sự bắt đầu tạo lưu lượng truy cập từ nguồn này.

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền được nhắm mục tiêu cao và có nhiều khả năng chuyển đổi hơn bất kỳ hình thức lưu lượng nào khác.

Lý do lưu lượng truy cập Organic search được nhắm mục tiêu nhiều hơn so với lưu lượng truy cập xã hội hoặc các loại lưu lượng truy cập khác có liên quan đến intent ý định người dùng.

Người dùng nhập truy vấn tìm kiếm vào công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm thứ gì đó rất cụ thể và các trang web có thể đáp ứng mục đích của họ có thể biến những người dùng đó thành khách hàng, người đăng ký hoặc khách truy cập quay lại.

Để có thể tận dụng Organic search, trang web của bạn cần xuất hiện trên 5 vị trí hàng đầu của trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPS) cho các từ khóa liên quan đến trang web của bạn.

Lý do là phần lớn các nhấp chuột hữu cơ đi đến các trang web xuất hiện trên đầu kết quả.

Bài viết liên quan: 26 việc cần lưu ý trước khi bạn phát triển một website

Làm thế nào để xuất hiện trong kết quả Organic search?

Để tăng khả năng hiển thị trang web của bạn trong các kết quả hữu cơ của công cụ tìm kiếm, bạn phải tuân theo các thực tiễn tốt nhất về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hữu cơ.

Nói cách khác, bạn cần tuân theo các quy tắc cụ thể để làm cho trang web của bạn có thể truy cập được vào các công cụ tìm kiếm và giúp họ hiểu nội dung của bạn.

Có một loạt các yếu tố có thể ảnh hưởng đến thứ hạng. Bao gồm các:

  • - Cấu trúc liên kết bên trong và bên ngoài
  • - Cấu trúc backlink
  • - Các yếu tố kỹ thuật (như độ dài của URL, thời gian tải)
  • - Chất lượng và cấu trúc nội dung
  • - Cải thiện thông qua các phương tiện truyền thông như video và hình ảnh
  • - Tối ưu hóa điện thoại di động
  • - Mã hóa https

Tất cả các phương pháp có sẵn để tối ưu hóa thứ hạng trong Organic search có thể được chia thành hai khu vực: Tối ưu hóa trên trang và tối ưu hóa ngoài trang. Tối ưu hóa trên trang xoay quanh các điều chỉnh có thể được thực hiện cho trang web của bạn. Điều này có thể ảnh hưởng đến nội dung, cấu trúc liên kết nội bộ, điều hướng hoặc tốc độ tải. Để tối ưu hóa ngoài trang, các yếu tố bên ngoài trang web được tối ưu hóa, chẳng hạn như thông qua xây dựng liên kết được nhắm mục tiêu hoặc các hoạt động trong các kênh truyền thông xã hội.

Google đang sử dụng hơn 255 yếu tố xếp hạng của công cụ tìm kiếm khi tính toán vị trí, một trang web sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Một yếu tố quan trọng nữa mà chúng tôi nhắc các bạn rằng hãy chắc chắn trang web của bạn được thiết kế chuẩn SEO ngay từ đầu nhé. Liên hệ thiết kế website ngay qua hotline: 0945 518 538 để có cho mình một trang web chuẩn SEO.

1. Hãy chắc chắn rằng nội dung của bạn có thể được lập chỉ mục

Để có bất kỳ cơ hội xuất hiện trong các kết quả Organic search, trang web của bạn phải được các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục mà không có bất kỳ vấn đề nào.

Các công cụ tìm kiếm trong giai đoạn thu thập dữ liệu và lập chỉ mục, họ quét web để tìm các trang web để thêm vào chỉ mục của họ.

Nếu trong quá trình này, họ không thể tìm thấy trang web của bạn hoặc bạn đã vô tình chặn các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nội dung của bạn, thì trang web của bạn sẽ không xuất hiện cho bất kỳ tìm kiếm nào.

2. Đảm bảo rằng trang web của bạn nhanh và có thể truy cập trên tất cả các thiết bị

Bước tiếp theo là đảm bảo rằng nội dung của bạn có thể được truy cập mà không có bất kỳ vấn đề nào trên tất cả các thiết bị.

Phần lớn các tìm kiếm được thực hiện trên thiết bị di động, do đó bạn cần đảm bảo rằng trang web của mình thân thiện với thiết bị di động.

Thân thiện với thiết bị di động có nghĩa là nội dung được hiển thị trên thiết bị di động mà không có thanh cuộn ngang, văn bản đủ lớn và mọi yếu tố điều hướng hoặc nút CTA (Gọi hành động) đều có thể dễ dàng truy cập.

Ngoài ra, các trang web của bạn sẽ tải nhanh nhất có thể trên tất cả các thiết bị. Tốc độ không chỉ là một yếu tố xếp hạng được biết đến mà là một yếu tố khả năng sử dụng lớn.

Người dùng thích các trang web nhanh và bạn cần nỗ lực để cung cấp cho họ trải nghiệm nhanh.

3. Xuất bản nội dung thỏa mãn ý định của người dùng

Để người dùng tìm thấy bạn trong các kết quả không phải trả tiền, nội dung của bạn phải có các đặc điểm sau:

  • - Nó phải xoay quanh các từ khóa SEO

Từ khóa SEO là thuật ngữ thực tế mọi người gõ vào hộp tìm kiếm để tìm kiếm trên Internet.

Nếu bạn xuất bản nội dung mà người dùng don muốn đọc, thì ngay cả khi bạn xuất hiện trong kết quả không phải trả tiền, bạn sẽ giành được bất kỳ lưu lượng truy cập nào.

Tham khảo ngay: 3 bước đơn giản để tìm từ khóa tốt nhất cho SEO

  • - Nó phải đáp ứng mục đích của người dùng

Các công cụ tìm kiếm đã trở nên rất tốt trong việc đánh giá nội dung và hiểu liệu nó có thỏa mãn ý định của người dùng hay không.

Họ sử dụng một số yếu tố để trình bày nội dung phù hợp nhất cho mỗi truy vấn để nếu nội dung của bạn không cung cấp cho người dùng những gì họ muốn đọc, kết quả sẽ không xuất hiện cao.

  • - Nó phải có chất lượng cao và nguyên bản

Công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng phân biệt giữa nội dung gốc và nội dung trùng lặp.

Mục tiêu của họ là cung cấp cho người dùng nội dung chất lượng cao ban đầu để giữ cho họ hài lòng để họ sẽ quay lại để tìm kiếm nhiều hơn.

Vì vậy, bạn cần tạo và xuất bản nội dung tốt hơn nội dung đã được xuất bản trực tuyến. Nội dung cần phải kỹ lưỡng, dựa trên sự kiện, không thiên vị và được viết bởi các chuyên gia về chủ đề này.

4. Tối ưu hóa nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm

Trước khi xuất bản nội dung trên web, bạn cần tối ưu hóa nó cho các công cụ tìm kiếm. Điều này có nghĩa là thêm các tín hiệu cụ thể vào nội dung của bạn để giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bạn là gì.

Trong thế giới SEO, điều này được gọi là SEO trên trang và phải làm với những thứ như tiêu đề của trang của bạn, việc sử dụng từ khóa trong nội dung của bạn, tối ưu hóa hình ảnh của bạn, liên kết đến các trang khác trên trang web của bạn và nhiều yếu tố khác.

Tham khảo thêm: 16 yếu tố SEO On-page bạn phải cập nhật trên website của mình mọi lúc

5. Quảng bá trang web của bạn để có thêm liên kết và đề cập đến thương hiệu

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, trang web của bạn cần phải có đề cập (liên kết ngược) từ các trang web khác trên Internet.

Liên kết đóng một vai trò quan trọng trong bảng xếp hạng hữu cơ vì chúng được các thuật toán của công cụ tìm kiếm coi là ‘phiếu tín nhiệm.

Các trang web có liên kết từ các trang web đáng tin cậy khác có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền so với các trang web có ít liên kết hơn.

Trong thế giới SEO, quá trình này được gọi là xây dựng liên kết, là một phần của SEO ngoài trang.

Tìm kiếm không phải trả tiền là loại lưu lượng tốt nhất bạn có thể nhận được cho trang web hoặc blog của mình. Lưu lượng truy cập không phải trả tiền được nhắm mục tiêu và điều này có nghĩa là người dùng truy cập trang web của bạn từ công cụ tìm kiếm có nhiều khả năng chuyển đổi.

Không giống như lưu lượng tìm kiếm phải trả tiền, lưu lượng truy cập không phải trả tiền và miễn phí. Nói cách khác, một khi bạn đạt được và có thể duy trì thứ hạng cao cho các từ khóa bạn muốn, bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm đến trang web của bạn 24/7 mà không phải trả bất cứ điều gì.

Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa (SEO web) là cách để có được lưu lượng tìm kiếm hữu cơ hơn.

Có thể bạn quan tâm: Cách tạo kế hoạch nội dung trên Instagram

Lưu lượng tìm kiếm phải trả tiền cũng được nhắm mục tiêu nhưng bạn phải trả tiền cho nó. Tùy thuộc vào loại từ khóa bạn muốn quảng cáo trả tiền của bạn hiển thị, nó có thể khiến bạn mất từ ​​vài xu đến hàng chục đô la mỗi lần nhấp. Khi bạn dừng các chiến dịch quảng cảo, lưu lượng truy cập của bạn sẽ giảm và đây không phải là mô hình kinh doanh tốt để làm theo.

Để có kết quả tốt nhất, bạn cần bao gồm cả kênh lưu lượng truy cập không phải trả tiền và có trả tiền trong kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số tổng thể của mình.

Trên đây chính là những thông tin xoay quanh Organic search mà mọi người nên biết. Để lại bình luận ngay dưới bài viết để đánh giá tính hữu ích cũng như góp ý về phần nội dung để chúng tôi ngày càng cải thiện hơn nhé.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO