Làm sao để website được tìm thấy trên google

Tất cả chúng ta đều dựa vào công cụ tìm kiếm mạnh mẽ Google để cơ bản giúp chúng ta điều hành cuộc sống của mình. Chúng ta có thể tìm kiếm tất cả mọi thứ trên thế giới chỉ thông qua Google, từ công thức nấu ăn, đến thông tin diễn viên mình yêu thích, đến cả thông tin về chính trị, xã hội,…. Thật dễ dàng khi nghĩ về nền tảng này như một thứ gì đó chúng ta sử dụng để tìm thông tin về người khác, nhưng là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn cũng cần suy nghĩ chủ động về cách mọi người sử dụng nó để tìm thấy bạn.

Mặc dù đôi khi công cụ tìm kiếm khổng lồ có thể cảm thấy như một khối nội dung lớn, nhưng thực sự có các hệ thống được tổ chức để xác định trang web nào xuất hiện trước các trang web khác.

Làm sao để website được tìm thấy trên google

Vì vậy, bạn muốn trang web của mình được tìm thấy trên Google, nhưng bạn không chắc chắn bằng cách nào? Ngoài việc được tìm thấy trên Google thì bạn cong mong muốn được nhiều người thấy hơn và truy cập vào trang web của mình? Bài viết này của thiết kế website chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời được những thắc mắc đó. Đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin gì sau đây nhé.

1. Gửi trang web của bạn đến Google

Bạn có thể nghĩ rằng Google là toàn tri, nhưng ngay cả những người cai trị quyền lực nhất đôi khi cũng cần một chút giúp đỡ. Mặc dù trang web của bạn chắc chắn sẽ được tìm thấy tại một số điểm bởi các bot Google liên tục thu thập nội dung trên web, bạn có thể thực hiện một vài hành động để tăng tốc quá trình này. Bước đầu tiên là cung cấp cho Google một cách nhanh chóng rằng bạn tồn tại bằng cách gửi trang web của bạn tới Google. Bạn có thể làm điều này bằng cách gửi qua sơ đồ trang web của bạn đến Google Search Console. Nó có công nghệ tương đương với việc vẫy chào và cho Google một chút ưu ái để tăng tốc độ lập chỉ mục trang web của bạn.

Ngoài ra, để quản lý trang web một cách tốt nhất bạn không nên bỏ qua công cụ Google analytics. Đây là một dịch vụ miễn phí tốt nhất cho trang web đến từ Google

2. Đặt đường dẫn liên kết

Mặc dù vậy, lời nhắc nhở thân thiện về sự hiện diện của bạn không cần phải dừng lại với việc gửi trang web của bạn. Một cách khác để hướng các bot đó đến trang web của bạn là bằng cách đặt các liên kết ở nơi khác trên web. Khi các bot tiếp cận các siêu liên kết văn bản màu xanh đó, nó giống như họ nhận được lệnh để tiếp tục trực tiếp đến trang web của bạn. Nếu bạn có bạn bè ở những nơi cao (viết blog) rất vui khi được bạn hét lên trong một trong những bài đăng của họ, thì bạn nên bắt đầu nghĩ đến một món quà tốt cảm ơn bạn hiện tại. Nhưng nếu bạn bè hoặc giới chuyên môn của bạn có đầy đủ các chủ sở hữu trang web thì không cần phải băn khoăn. Bạn cũng có thể là người bạn tốt nhất của riêng mình và gửi bot đến trang web của bạn bằng cách đăng URL (Đường dẫn URL là gì) trong tất cả các hồ sơ truyền thông xã hội và thư mục trực tuyến cho ngành hoặc khu vực địa lý của bạn. Bên cạnh việc cực kỳ thuận tiện cho khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng truy cập trang chủ của doanh nghiệp của bạn, mỗi vị trí bạn đặt liên kết đó sẽ trở thành một đường cao tốc khác đến thẳng trang web của bạn.

3. Chọn từ khóa hoàn hảo

Bạn có thể đã nghe những điều được gọi là từ khóa được đề cập rất nhiều trong các cuộc trò chuyện về việc xuất hiện trên Google. Nhưng chúng là gì và tại sao bạn nên quan tâm? Các từ khóa tốt thường là các cụm từ dài ba đến năm từ mà một người có thể tìm kiếm để tìm một doanh nghiệp như của bạn. Chúng rất quan trọng vì khi có một trận đấu giữa các từ mà mọi người đang nhập vào hộp tìm kiếm và các từ bạn đã tích hợp vào trang web của bạn, cài đặt nội dung và SEO, điều đó có nghĩa là danh sách của bạn sẽ xuất hiện nhiều hơn. Vì vậy, nếu ai đó đang tìm kiếm công thức nấu ăn thuần chay và thức ăn cho chó ăn chay và ăn chay, ăn vặt và thú cưng tự chế biến tình cờ là công việc của bạn, thì bạn sẽ muốn chắc chắn rằng những từ khóa có khả năng đó xuất hiện trên khắp trang web của bạn. Bằng cách đó, Google sẽ biết rằng trang kinh doanh của bạn là một ứng cử viên sáng giá để gợi ý cho người yêu động vật đó.

Hãy để mở rộng logic của từ khóa này thêm một chút nữa để khám phá một số cách khác mà những cụm từ này có thể giúp tăng mức độ phổ biến Internet của bạn. Hãy suy nghĩ một chút về những gì bạn dẫn đến thiết bị gần nhất để tham khảo ý kiến ​​của Google. Thông thường, bạn tìm kiếm câu trả lời cho một câu hỏi rất cụ thể. Ví dụ như: Thời tiết hôm nay thế nào?, Làm thế nào để tôi tìm thấy trang web của mình trên Google?...

Khách hàng tiềm năng của bạn cũng không khác cách bạn tìm kiếm thông tin đó. Bạn nên tưởng tượng đối tượng này khi hỏi Google câu hỏi cụ thể mà doanh nghiệp của bạn có khả năng trả lời duy nhất. Khi bạn thực hiện một nghiên cứu từ khóa nhỏ để tìm ra các cụm từ vàng được tìm kiếm nhiều nhất, công việc của bạn là rắc chúng trong các cài đặt SEO nội dung và trang web của bạn để cho Google biết rằng trang của bạn có các câu trả lời kỳ diệu. Công cụ tìm kiếm thích hướng người dùng của mình đi đúng hướng, do đó, làm cho từ khóa của bạn càng chi tiết càng tốt sẽ giúp họ làm điều đó.

Xem ngay: 3 bước đơn giản để tìm từ khóa tốt nhất cho SEO

4. Quản lý thẻ meta của bạn

Nếu ở của hàng hoặc địa điểm cụ thể thì bạn có thể sử dụng các hình thức lôi kéo khách hàng và gây sự chú ý của họ, thu hút họ đến với của hàng của mình. Tuy nhiên đồi với trang web, tất cả những gì bạn muốn, nhưng làm thế nào bạn thực sự khiến Google chú ý đến trang web của bạn? Một tín hiệu chính bạn có thể gửi rằng trang web của bạn là điền vào thẻ meta trang web của bạn. Đây là những yếu tố tạo nên một trang web liệt kê trên Google.

Chữ màu xanh là tiêu đề bài viết, và đoạn ngắn màu đen bên dưới nó được gọi là mô tả meta. Văn bản này không thực sự hiển thị trên trang web của bạn, nhưng chọn từ ngữ rõ ràng và súc tích cho các nhãn này là rất quan trọng để thuyết phục các trình duyệt web mà bạn là liên kết để nhấp. Và, như mọi khi, đừng quên việc dệt các từ khóa ở đây để bắt mắt Google.

5. Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Các thiết bị di động hiện chiếm khoảng một nửa lưu lượng truy cập Internet toàn cầu. Và hãy tin chúng tôi, không một ai trong số những người dùng đó muốn nheo mắt nhìn qua màn hình bị cắt trên điện thoại của họ, hoặc hình ảnh dường như không bao giờ tải đầy đủ. Google biết điều này và họ muốn giữ cho người dùng của họ hài lòng, vì vậy họ sẽ tính đến việc trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động như thế nào khi quyết định trang nào sẽ được liệt kê đầu tiên trong kết quả tìm kiếm. Đó là lý do tại sao bạn cần chắc chắn rằng trang web của bạn đã sẵn sàng để di động. Ngoài việc đảm bảo định dạng và tốc độ tải của bạn đã sẵn sàng để chụp gần với màn hình nhỏ, bạn cũng sẽ muốn tìm hiểu các thực tiễn tốt nhất để trình bày thông tin trên trang web di động của mình. Hãy nghĩ về những trường hợp sẽ khiến hầu hết mọi người mua hàng trên điện thoại của họ. Nó hiếm khi là một loại tình huống duyệt web thông thường, và hơn thế nữa ‘Tôi cần nó ngay bây giờ. Google thực sự đã đặt ra một thuật ngữ cho trải nghiệm này: thời điểm vi mô. Đây là một khoảnh khắc giàu ý định khi một người chuyển sang một thiết bị để hành động theo nhu cầu - để biết, đi, làm hoặc mua. Hãy để định nghĩa này hướng dẫn các lựa chọn của bạn về những gì cần bao gồm, ví dụ, trên trang chủ của bạn. Có lẽ bạn có thể loại bỏ các tùy chọn menu dẫn đến câu chuyện công ty và blog của bạn để tập trung vào bộ sưu tập sản phẩm của bạn và Câu hỏi thường gặp về vận chuyển.

Trang web của bạn nhanh chóng và liền mạch tạo điều kiện cho một người tìm ra giải pháp cho vấn đề của họ thông qua thiết bị di động sẽ làm nên điều kỳ diệu cho người dùng nghĩ về bạn như thế nào (qua thời gian dành cho trang web của bạn và bao nhiêu trình duyệt trở thành người mua), và lần lượt, Google nghĩ về bạn (nhìn thấy trong xếp hạng trang tốt hơn).

6. Đăng ký Google My Business cho website

Trong thế giới SEO rộng lớn hơn, có một khu vực được gọi là SEO địa phương, nơi Google giúp người tìm kiếm cụ thể theo vị trí đến các giải pháp trong khu vực địa lý của họ. Sao nó lại quan trọng? Về cơ bản, hầu hết mọi người vẫn sẽ lần đầu tiên chuyển sang hộp tìm kiếm Google, để tìm doanh nghiệp mà họ đang tìm kiếm trước tiên. Google Doanh nghiệp của tôi là phản ứng với thực tế này. Đó là một thư mục danh sách doanh nghiệp chứa những gì xuất hiện trên Google Maps, cũng như những gì được hiển thị trong 'gói địa phương' (bản đồ đó và ba tùy chọn kinh doanh xuất hiện ở đầu tìm kiếm với một vị trí được chỉ định). Làm thế nào chính xác đặc điểm kỹ thuật địa phương này giúp doanh nghiệp của bạn được tìm thấy dễ dàng hơn? Ngoài các từ khóa, nó còn chỉ là một cách gợi ý cho Google rằng doanh nghiệp của bạn sẽ là kết quả chất lượng để đề xuất cho người dùng.

Ví dụ: giả sử bạn là chủ sở hữu của một tiệm làm tóc ở khu vực Quận 1 Tp. HCM thì Nếu một khách hàng tiềm năng tìm kiếm một địa chỉ làm tóc khu vực quận 1 họ sẽ gõ 'tiệm làm tóc ở quận 1 Tp.HCM' trang web của bạn sẽ có cơ hội tốt hơn vì doanh nghiệp của bạn trả lời cả 'cái gì' và 'nơi' tìm kiếm của họ.

Để bắt đầu tận dụng dịch vụ này, yêu cầu doanh nghiệp của bạn và điền vào hồ sơ của bạn với tất cả các thông tin có liên quan, bao gồm: tên, địa chỉ, số điện thoại, trang web, giờ hoạt động, địa điểm, v.v. Để biết rõ chi tiết cách làm các bạn có thểm tham khỏa bài viết này “Google map là gì? Cách đăng ký và tạo địa điểm trên google map”.

Tất nhiên, với nội dung mới được thêm vào web với tốc độ chóng mặt và Google luôn cập nhật hệ thống lưu trữ của họ để đáp ứng, luôn có tiềm năng cho các xu hướng mới xuất hiện. vì vậy mà website của bạn được tìm kiếm trên Google cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều về thứ hạng xuất hiện.

Bây giờ bạn đã biết một chút về cách để website của bạn được tìm thấy trên của Google qua bài viết này của chúng tôi rồi đúng không? Để biết thêm nhiêu thông tin hữu ích khác nữa mọi người truy cập vào website của chúng tôi thương xuyên hơn nhé, các thông tin, kiến thức sẽ được cập nhật mới mỗi ngày.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO