Meta title là gì? thẻ title dài bao nhiêu kí tự?

Thẻ meta title là gì? Làm thế nào để bạn viết thẻ meta title chuẩn? Tại sao các thẻ meta title lại quan trọng? Nó có thực sự giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm?... Rất nhiều thắc mắc xung quanh meta title của trang web, chính vì vậy bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ đem đến cho mọi người những thông tin liên quan đến nó.

Ở bài viết trước đây chúng tôi đã nói về Meta Description chắc hản mọi người cũng đã hiểu về nó. Để có thể hiểu rõ về meta title thì hãy cùng thiết kế web tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay nhé. Trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm của nó.

Meta title là gì?

Meta title là một yếu tố của HTML chỉ định tiêu đề của trang web. Thẻ tiêu đề được hiển thị trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) dưới dạng tiêu đề có thể nhấp cho một kết quả nhất định và rất quan trọng đối với khả năng sử dụng, SEO và chia sẻ mạng xã hội. Thẻ tiêu đề của một trang web có nghĩa là một mô tả chính xác và ngắn gọn về nội dung của một trang.

Ví dụ cụ thể về meta title

Meta Title là Thẻ tiêu đề là của một trang web, được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm cùng thẻ mô tả Description, thông tin của Meta Title giúp người tìm kiếm quyết định có click để tới trang hay không do vậy thẻ tiêu đề nên mô tả ngắn gọn, súc tích và chứa cụm từ quan trọng nhất của trang web đó, một tiêu đề hấp dẫn thu hút người tìm kiếm giúp tăng tỷ lệ CTR tới website của bạn qua các công cụ tìm kiếm.

Meta title là gì là thẻ mô tả của website/page/post miêu tả nội dung tổng quát của trang. Đây cùng chính và phần tên của nội dung khi hiển thị trên Google. Đối với HTML, thẻ title là phần được đặt ở header.

Cấu trúc của thẻ mô tả trong HTML thường là:

Và nằm trong thẻ head (đối với các bạn cần biết về HTML)

Còn đối với các bạn Seo đơn thuần, thẻ title hiểu đơn giản chỉ là tên bài viết và sẽ cần tối ưu nó để web của bạn thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm.

Tại sao thẻ Title lại rất quan trọng

Có trên 200 yếu tố mà Google dùng để xếp hạng trang web thì thẻ Meta Title là yếu tố xếp hạng rất quan trọng và không thể thiếu với SEO. Thẻ tiêu đề là yếu tố rõ ràng nhất, thu hút nhất trong kết quả tìm kiếm và do đó, phần chính trong quá trình ra quyết định về việc người tìm kiếm có nhấp vào kết quả của bạn hay không.

Xem thêm: Làm sao để website được tìm thấy trên google

Tiêu đề là yếu tố quan trọng giúp công cụ tìm kiếm hiểu được trang của bạn là gì, và là ấn tượng đầu tiên nhiều người sẽ dễ nhận thấy nhất qua trang kết quả tìm kiếm, mạng xã hội và trình duyệt web.

  • - Trang kết quả tìm kiếm (SERPs): Nội dung của thẻ Title xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm được in đậm và nổi bật nhất, đóng vai trò lớn trong việc quyết định của người dùng có click viếng thăm trang của bạn hay không.
  • - Truyền thông xã hội: Ngoài việc hiển thị trong trang kết quả tìm kiếm, khi liên kết của bạn được chia sẻ trên các trang mạng xã hội nội dung trong thẻ tiêu đề cũng được làm nổi bật và thu hút người dùng tương tự như trên SERPs, hình ảnh chụp từ facebook
  • - Trình duyệt web: Thẻ tiêu đề của bạn cũng được hiển thị ở đầu trình duyệt web, đặc biệt khi có nhiều tab trình duyệt mở. Tiêu đề độc đáo và dễ nhận ra với các từ khóa quan trọng gần phía trước giúp đảm bảo rằng mọi người dễ nhận ra bạn. 

Cách viết thẻ tiêu đề meta hiệu quả cho SEO

Thẻ meta title rất quan trọng đối với SEO đến nỗi nhiều người gọi nó là tiêu đề SEO SEO.

Tiêu đề là tính năng nổi bật nhất trong danh sách trang web của bạn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Đây là điều chính mà khách truy cập công cụ tìm kiếm nhìn vào trước khi quyết định nhấp vào trang nào.

Vì lý do này, thẻ tiêu đề được tối ưu hóa tốt là một trong những phần quan trọng nhất của SEO trên trang, một loại SEO xảy ra trên chính trang web.

Nếu bạn có tiêu đề tuyệt vời, mọi người có nhiều khả năng nhấp vào trang web của bạn và bạn có khả năng xếp hạng cao hơn. Điều này thúc đẩy lưu lượng truy cập tăng và giúp trang web của bạn phát triển nhanh hơn.

Dưới đây là các cách thực hành SEO tốt nhất cần ghi nhớ khi viết tiêu đề hiệu quả.

1. Bao gồm các từ khóa một cách tự nhiên

Bao gồm các từ khóa trên một trang là một yếu tố SEO quan trọng trên trang.

Nơi quan trọng nhất để bao gồm các từ khóa là thẻ tiêu đề meta.

Khi bạn bao gồm các từ khóa trong tiêu đề, nó sẽ giúp cả công cụ tìm kiếm và người dùng của bạn hiểu trang web nói về cái gì.

Một số người khuyên nên giữ các từ khóa chính gần với điểm bắt đầu của thẻ tiêu đề. Tuy nhiên, tôi không nghĩ rằng điều này tạo ra sự khác biệt lớn miễn là từ khóa chính là nổi bật.

Bạn nên thêm các từ khóa một cách tự nhiên vừa mô tả vừa thú vị. Điều quan trọng, bạn không bao giờ nên từ khóa các công cụ từ khóa của bạn.

Bao gồm cả sự trùng khớp chính xác của các từ khóa thậm chí là cần thiết, bởi vì các từ đồng nghĩa có thể có hiệu quả tương tự.

Ví dụ: Google hiểu rằng Trà là trà xanh tốt cho sức khỏe có nghĩa là giống như Trà là trà xanh tốt cho bạn và có liên quan mật thiết đến lợi ích của trà xanh.

Viết tiêu đề của bạn cho con người, không phải robot công cụ tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm (đặc biệt là Google) rất giỏi trong việc hiểu ngôn ngữ tự nhiên.

Xem thêm: Trải nghiệm người dùng UI/UX là gì?

2. Làm cho nó có liên quan, xem xét ý định của người tìm kiếm

Bạn nên xem xét ý định của những người tìm kiếm trên Google khi viết tiêu đề của bạn.

Sau đó, bạn nên cố gắng tạo tiêu đề của mình theo cách khiến mọi người thấy rằng nội dung của bạn có liên quan đến thứ họ đang tìm kiếm.

Bạn thường có thể có được một ý tưởng về mục đích tìm kiếm cho một từ khóa bằng cách tự mình tìm kiếm từ khóa.

Các loại bài viết được xếp hạng có thể cho bạn ý tưởng tốt về loại nội dung mà Google thấy là hoàn thành mục đích của truy vấn tìm kiếm.

Một lý do khác để giữ cho các tiêu đề có liên quan là Google sẽ ít có khả năng hiển thị một tiêu đề khác. Đôi khi, họ chọn một cái gì đó hoàn toàn khác với những gì có trong thẻ tiêu đề của bạn nếu họ không nghĩ rằng nó có liên quan.

Có thể bạn quan tâm: Cách tối ưu hóa hình ảnh cho website

3. Nhắm tới 45 - 55 ký tự

Độ dài tối ưu của thẻ tiêu đề là một mục tiêu di động, nhưng điều quan trọng cần xem xét bởi vì các tiêu đề quá dài bị cắt bỏ bằng dấu chấm lửng (cuối).

Không chỉ có thể thay đổi độ dài tối ưu dựa trên thiết bị tìm kiếm, mà Google cũng thường xuyên thử nghiệm với nó.

Điều đó nói rằng, độ dài tối ưu thường được coi là khoảng 50-60 ký tự mặc dù một số tiêu đề có thể dài tổng cộng 80 ký tự.

Nếu tiêu đề quá dài, nó sẽ bị cắt. Đôi khi, Google cũng thêm tên trang web của bạn vào cuối tiêu đề, khiến nội dung thực sự của tiêu đề của bạn bị cắt đứt.

Các ký tự bạn sử dụng trong tiêu đề của bạn cũng quan trọng bởi vì chúng có chiều rộng khác nhau. Google sử dụng chiều rộng pixel thay vì số ký tự để xác định điểm giới hạn.

Miễn là tiêu đề của bạn rộng dưới 600px, thì nó sẽ hiển thị đầy đủ trong hầu hết các trường hợp.

Vì lý do này, việc nhắm đến một tiêu đề trong phạm vi 45-55 ký tự là điều hợp lý. Nhưng bất cứ điều gì dưới 60 thường là tốt, quá.

Hầu hết các plugin SEO giúp bạn tối ưu hóa độ dài của thẻ tiêu đề và đưa ra cảnh báo nếu nó quá dài hoặc ngắn.

4. Thú vị, nhưng không gây hiểu lầm

Thẻ tiêu đề của bạn cần phải thú vị để mọi người muốn nhấp vào chúng.

Tuy nhiên, họ vẫn nên mô tả chính xác nội dung trên trang web.

Viết tiêu đề tuyệt vời là một trong những điều dễ nhất bạn có thể làm cho SEO. Nhưng nó cũng có thể có một tác động to lớn đến kết quả của bạn.

Dành một chút thời gian để làm việc trên các thẻ tiêu đề của bạn có thể cung cấp một tiếng nổ lớn cho buck của bạn.

Bạn nên xem xét thực tế rằng tiêu đề của bạn thường là cơ hội duy nhất bạn có được để thu hút sự chú ý của một người đang duyệt web hoặc tìm kiếm trên Google.

Những gì tôi làm cho mỗi bài viết là viết 5-20 phiên bản của tiêu đề, sau đó tôi chọn một phiên bản tốt nhất từ ​​danh sách đó.

Hãy thử sử dụng một số định dạng khác nhau và sau đó đưa ra một số suy nghĩ mà bạn nghĩ sẽ cộng hưởng nhất với khách truy cập công cụ tìm kiếm.

Google (và người dùng) ghét các tiêu đề clickbait và gây hiểu lầm. Hướng dẫn chất lượng của họ nói rằng điều này một mình có thể đủ để đánh giá một trang web là chất lượng thấp.

5. Quyết định có bao gồm tên thương hiệu của bạn không

Nó có thể hữu ích để bao gồm tên của trang web của bạn ở cuối thẻ tiêu đề. Nhiều plugin SEO thêm nó theo mặc định.

Tôi thường xóa cái này và để Google quyết định khi nào nên thêm nó vào. Nếu tiêu đề ngắn, thì Google thường thêm tên trang web vào đoạn tìm kiếm.

Nếu bạn có một thương hiệu nổi tiếng, thì sẽ rất có ý nghĩa khi đưa tên thương hiệu hoặc trang web của bạn vào cuối mỗi tiêu đề.

6. Có một tiêu đề duy nhất trên mỗi trang

Mỗi trang trên trang web của bạn nên có một tiêu đề duy nhất.

Nếu các trang có tiêu đề trùng lặp, thì các công cụ tìm kiếm sẽ thắng Phiên bản nào sẽ hiển thị. Điều đó có thể làm tổn thương giao thông của bạn.

7. Xem xét việc tiêu đề của bạn khác với h1 của bạn

Một số người cho rằng SEO sẽ tốt hơn khi có tiêu đề h1 khác với thẻ tiêu đề meta. Bạn có thể làm điều này với hầu hết các plugin SEO tốt.

Điều đó nói rằng, tôi không nghĩ rằng điều này tạo ra một sự khác biệt lớn cho SEO. Nhiều bài viết xếp hạng cao nhất của tôi đã có tiêu đề và tiêu đề giống hệt nhau.

Trên đây là những nội dung về Meta title là gì? thẻ title dài bao nhiêu kí tự? hy vọng đây là những thông tin mọi người cần tìm. Đừng quên cho chúng tôi biết sự có mặt của bạn bằng cách đánh giá bài viết ngay dưới phần bình luận nhé.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO