SEO là gì? Những kiến thức cần biết về SEO

Bạn muốn hiểu SEO là gì và nó hoạt động như thế nào? Bạn muốn tìm hiểu những kiến thức về SEO để nắm rõ hơn về nó? Tại sao nó được nhắc đến như một phần quan trọng không thể thiếu trong quá trình phát triển trang web? Bài viết của thiết kế website hôm nay sẽ nói về SEO và những kiến thức liên quan xung quanh nó.

SEO là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là cách thực hành tăng số lượng và chất lượng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn thông qua kết quả của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền.

Để hiểu ý nghĩa thực sự của SEO, chúng ta cùng xem xét các phần của nó:

    + Chất lượng traffic (Traffic là gì?): Bạn có thể thu hút tất cả khách truy cập trên thế giới, nhưng nếu họ đến trang web của bạn vì Google nói với họ bạn là tài nguyên cho máy tính Apple khi bạn thực sự là nông dân bán táo, đó không phải là lưu lượng truy cập chất lượng. Thay vào đó, bạn muốn thu hút những khách truy cập thực sự quan tâm đến các sản phẩm mà bạn cung cấp.

    + Số lượng traffic: Khi bạn có đúng người nhấp qua từ các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs), lưu lượng truy cập sẽ tốt hơn.

    + Kết quả tìm kiếm hữu cơ: Quảng cáo chiếm một phần đáng kể trong nhiều công cụ tìm kiếm. Kết quả tìm kiếm hữu cơ là bất kỳ lưu lượng truy cập nào mà bạn không phải trả tiền.

Các loại hình SEO hay làm:

    + SEO từ khóa hay SEO Web đang là hình thức phổ biến và thông dụng nhất. Đa số các doanh nghiệp hoặc SEOer đều mong muốn từ khóa của mình có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google.

    + SEO ảnh: Là cách SEO dùng kỹ thuật để đưa hình ảnh trong trang web của bạn lên top tìm kiếm của Google khi người dùng tìm kiếm với từ khóa đó và chọn tab hình ảnh hiển thị.

    + SEO Clip: Có thể SEO những video, clip có sẵn trên web hoặc dùng các kênh thông tin khác như youtube để thông tin của bạn hiển thị trên tab Video khi khách hàng tìm kiếm.

    + SEO Google Map (Local SEO): Là cách làm giúp cho người tìm kiếm dễ dàng nhận thấy được địa điểm cần tìm trên Google Map. (Xem ngay: Cách đăng ký và tạo địa điểm trên google map)

    + SEO App Mobile: Hình thức SEO này sẽ được các App xuất hiện trên trang tìm kiếm mà Google hiển thị, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Cách SEO hoạt động

Bạn có thể nghĩ về một công cụ tìm kiếm như một trang web bạn truy cập để nhập (hoặc nói) một câu hỏi vào một hộp và Google, Yahoo!, Bing hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào bạn đang sử dụng sẽ trả lời kỳ diệu với một danh sách dài các liên kết đến các trang web mà có khả năng trả lời được câu hỏi của bạn

Đúng. Nhưng bạn đã bao giờ dừng lại để xem xét những gì đằng sau những danh sách liên kết kỳ diệu đó chưa?

Đây là cách nó hoạt động: Google (hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào bạn đang sử dụng) có trình thu thập thông tin đi ra ngoài và thu thập thông tin về tất cả nội dung họ có thể tìm thấy trên Internet. Các trình thu thập thông tin mang tất cả các số 1 và 0 đó trở lại công cụ tìm kiếm để tạo chỉ mục. Chỉ mục đó sau đó được cung cấp thông qua một thuật toán cố gắng khớp tất cả dữ liệu đó với truy vấn của bạn.

SEO onpage là gì?

SEO onpage là gì? là cách thực hành tối ưu hóa các yếu tố trên trang web (trái ngược với các liên kết ở nơi khác trên Internet và các tín hiệu bên ngoài khác được gọi chung là "SEO offpage ") để xếp hạng cao hơn và kiếm thêm lưu lượng truy cập có liên quan từ các công cụ tìm kiếm. SEO onpage là tối ưu hóa những gì hiển thị trên trang web như meta, content, heading, hình ảnh,… với mục đích tăng thứ hạng của trang wed trên công cụ tìm kiếm..

Ngoài việc giúp các công cụ tìm kiếm giải thích nội dung trang, SEO onpage phù hợp còn giúp người dùng hiểu nhanh chóng và rõ ràng về nội dung của trang và liệu nó có giải quyết được truy vấn tìm kiếm của họ hay không. Về bản chất, SEO onpage tốt giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được con người sẽ thấy gì (và giá trị họ sẽ nhận được) nếu họ truy cập một trang, để các công cụ tìm kiếm có thể phục vụ một cách đáng tin cậy những gì khách truy cập của con người sẽ xem xét nội dung chất lượng cao về một truy vấn tìm kiếm cụ thể (từ khóa).

Mục tiêu cuối cùng của SEO onpage có thể được coi là cố gắng làm cho nó dễ dàng nhất có thể cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng.

Xem thêm: 16 yếu tố SEO On-page bạn phải cập nhật trên website của mình mọi lúc

SEO offpage là gì?

SEO offpage đề cập đến các hành động được thực hiện bên ngoài trang web của riêng bạn để tác động đến thứ hạng của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Tối ưu hóa cho các yếu tố xếp hạng ngoài trang web bao gồm cải thiện công cụ tìm kiếm và nhận thức của người dùng về mức độ phổ biến, mức độ liên quan, độ tin cậy và quyền hạn của trang web. Điều này được thực hiện bởi các địa điểm có uy tín khác trên Internet liên kết đến hoặc quảng bá trang web của bạn và "chứng minh" hiệu quả cho chất lượng nội dung của bạn.

Mặc dù các thuật toán tìm kiếm và các yếu tố xếp hạng liên tục thay đổi, sự đồng thuận chung trong cộng đồng SEO là sự liên quan, độ tin cậy và thẩm quyền mà SEO offpage hiệu quả mang lại cho trang web vẫn đóng vai trò chính trong khả năng xếp hạng của trang.

Mặc dù chúng tôi không biết thuật toán đầy đủ mà Google sử dụng để xếp hạng nội dung, dữ liệu từ nghiên cứu Các yếu tố xếp hạng của Công cụ tìm kiếm của chúng tôi cho thấy các yếu tố liên quan đến SEO offpage có thể mang hơn 50% trọng số của yếu tố xếp hạng.

Trust rank là gì?

Trustrank (hay còn được gọi với một thuật ngữ khác là Authority) là độ tin cậy một website đối với công cụ tìm kiếm, website bạn muốn đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì website phải được các cổ máy tìm kiếm tin tưởng.

Website có độ trustrank càng cao thì khả năng mà website bạn càng được xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm là khá lớn. Một website để được tin tưởng thì nó phải tuân thủ các yếu tố mà các công cụ tìm kiếm tin cậy.

Các yếu tố ảnh hưởng đến TrustRank bạn cần nắm:

  + Lỗi 404: Lỗi 404 ảnh hưởng xấu đến TrustRank của bạn, Vì vậy bạn phải hạn chế các page ở lỗi 404 thấp nhất.

  + Domain phát triển một cách tự nhiên: domain phát triển một cách lành mạnh, không spam và đặc biệt là chưa bị google penalty. Xem ngay: Cách kiểm tra website có bị Google phạt hay không

  + Backlink: Backlink là gì ? đây là một yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến TrustRank. Các backlink được liên kết từ các trang có uy tín ( PR cao, từ các tổ chức .gov, .org hoặc .edu ) sẽ ảnh hưởng lớn đến TrustRank của bạn.

  + Tuổi thọ domain: yếu tố quan trọng nhất chính là tuổi thọ của domain và hoạt động ổn định.

  + Tỷ lệ External link không quá cao: điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng website của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Trust Flow là gì? 4 cách tăng chỉ số TF nhanh nhất

Các công việc cơ bản trong quá trình SEO

+ Xây dựng trang web thân thiện với SEO

Khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu đi bộ SEO đó, đã đến lúc áp dụng các kỹ thuật SEO đó vào một trang web, cho dù đó là thương hiệu mới hay cũ mà bạn đang cải thiện.

Các trang này sẽ giúp bạn bắt đầu với mọi thứ, từ việc chọn một tên miền thân thiện với SEO đến các thực tiễn tốt nhất cho các liên kết nội bộ.

+ Nội dung và đánh dấu liên quan

Một trang web không thực sự là một trang web cho đến khi bạn có nội dung. Nhưng SEO cho nội dung có đủ các biến cụ thể mà chúng tôi đã cung cấp cho phần đó. Bắt đầu ở đây nếu bạn tò mò về nghiên cứu từ khóa, cách viết bản sao thân thiện với SEO và loại đánh dấu giúp công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bạn thực sự là gì.

+ Các chủ đề liên quan đến liên kết

Tìm hiểu sâu về mọi thứ bạn cần biết về các liên kết từ văn bản neo đến chuyển hướng. Đọc loạt trang này để hiểu cách thức và thời điểm sử dụng nofollow và liệu blog của khách có thực sự chết hay không. Nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến khía cạnh xây dựng liên kết (làm việc để cải thiện thứ hạng trên trang web của bạn bằng cách kiếm liên kết).

+ Tối ưu hóa khác

Xin chúc mừng! Bạn đã thành thạo các hoạt động SEO hàng ngày và hiện đã sẵn sàng cho một số chủ đề nâng cao. Đảm bảo tất cả lưu lượng truy cập có thời gian chuyển đổi dễ dàng nhất có thể với tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO), sau đó chuyển sang cấp vi mô với SEO địa phương hoặc đưa trang web đó ra toàn cầu bằng SEO quốc tế.

Tham khảo thêm: Tổng hợp các thuật ngữ trong seo bạn cần biết

+ Sự phát triển của SEO

Các thuật toán công cụ tìm kiếm thay đổi thường xuyên và các chiến thuật SEO phát triển để đáp ứng với những thay đổi đó. Chính vì vậy hãy cố gắng cập nhật các thông tin liên quan về SEO thường xuyên.   

Xem ngay: Bạn đã chuẩn bị gì cho đợt cập nhật mới nhất của google?

Trên đây là những thông tin về SEO mà mọi người cần biết. Hy vọng những kiến thức trên giúp ích được cho các bạn. Truy cập website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật các thông tin hữu ích khách nữa nhé.                   

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO