Top 15 công cụ SEO miễn Phí tốt nhất

Internet đã phát triển rất nhiều kể từ những ngày đầu và các công cụ tìm kiếm lớn như Google hiện xử lý nhiều thông tin "ngoài trang" hơn khi xác định kết quả tìm kiếm của họ, nhất là bằng cách sử dụng xử lý ngữ nghĩa, đối chiếu dữ liệu người dùng và áp dụng mạng thần kinh cho học máy của các mô hình, xu hướng, và sở thích cá nhân.

Mặc dù vậy, lý tưởng cốt lõi của SEO vẫn giống như họ luôn có - đó là đảm bảo các trang có thẻ chính xác để nhắm mục tiêu từ khóa, không chỉ cho kết quả tìm kiếm tự nhiên, mà còn cho PPC (Pay Per Click) và các chiến dịch tiếp thị khác, trong đó kêu gọi hành động (CTA) và tỷ lệ chuyển đổi là những chỉ số thành công cần thiết.

Nhưng làm thế nào để một doanh nghiệp biết từ khóa nào cần nhắm mục tiêu trên các trang bán hàng của mình? Làm thế nào để một trang web lọc lưu lượng giao dịch từ khách truy cập trang web nói chung? Và làm thế nào doanh nghiệp đó có thể tăng khả năng nắm bắt lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu từ khắp nơi trên internet? Ở đây chúng tôi liệt kê một số công cụ SEO miễn phí sẽ giúp mọi người làm điều đó.

Có hàng trăm công cụ SEO miễn phí ngoài kia, tuy nhiên chúng tôi muốn chỉ tập trung vào những công cụ tốt nhất và hữu ích nhất để mọi người cùng tham khảo. Vậy nên, cùng thiết kế website tham khảo ngay nào.

Top 15 công cụ SEO miễn Phí tốt nhất

1. Google Search Console

Google Search Console là một công cụ tuyệt vời để các quản trị viên web mới bắt đầu với SEO.

Ngay cả khi bạn không đi đầu về SEO, bất kể kích thước trang web hoặc blog của bạn, Search Console đáng khen ngợi của Google (trước đây là Trung tâm quản trị trang web) và vô số công cụ thân thiện với người dùng dưới nắp ca-pô của bạn sẽ là cổng gọi đầu tiên của bạn.

Đây là một phần mềm SEO rất giàu tính năng. Và không giống như mọi công cụ khác trên thị trường, bạn biết dữ liệu là hợp pháp. Công cụ này sẽ gửi cho bạn mail báo cáo hiệu suất của trang web thoa hàng tháng để bạn có thể nắm được các thông tin như: Số lượt hiển thị, số lượt nhấp trên trang, các trang được hiển thị đầu tiền, các trang có hiệu suất cao,… rất nhiều thông tin hưu ích cho SEO.

Google Search Console được cập nhật liên tục và các tính năng mới đang được triển khai, chẳng hạn như công cụ kiểm tra URL mới hoặc báo cáo sơ đồ trang web mới.

2. Google Analytics

Chúng ta không thể bỏ qua một công cụ hữu ích mà hầu như SEOer hay nhà quản trị website nào cũng dùng đến đó chính là Google Analytics. Trước đây, chúng tôi cũng có một bài viết riêng về công cụ này, để xem chi tiết về Google analytics là gì? hướng dẫn cài đặt và sử dụng google analytics các bạn nhấn vào link tương ứng nha.

Ở đây chúng ta sẽ cùng nói đến những đặc điểm nổi bật mà công cụ này đem tới cho người sử dụng.

Google Analytics không thực sự là một công cụ SEO. Nhưng chúng ta gần như không thể chạy một chiến dịch SEO mà không có nó. Tại sao ư? Tại vì dữ liệu trong Google Analytics cho bạn biết liệu các nỗ lực SEO của bạn có được đền đáp hay không.

Các dữ liệu trong google analytics nói về:

 • - Lượng traffic
 • - Tỷ lệ thoát trang
 • - Tốc độ trang
 • - Thời gian trên trang
 • - Nguồn truy cập
 • - ...

Google Analytics đã rất mạnh nhưng khi bạn kết hợp nó với Google Search Console thì sẽ càng mạnh mẽ hơn. Liên kết tài khoản Google Search Console của bạn với Google Analytics giúp bạn có được thông tin hữu ích, như từ khóa mọi người sử dụng để tìm trang web của bạn, lượng tracffic hữu cơ của bạn và nhiều nội dung thú vị khác.

3. Answer The Public        

Công cụ tuyệt vời này tìm thấy những câu hỏi mà mọi người hỏi trên các diễn đàn, blog và trên phương tiện truyền thông xã hội.

Và nó biến những câu hỏi đó thành những từ khóa tuyệt vời:

Answer The Public lấy các câu hỏi mà mọi người đang hỏi (và một vài loại truy vấn khác) từ kết quả tự động hoàn thành của Google. Nó siêu hữu ích để tạo ý tưởng chủ đề. Bạn có thể thực hiện hai tìm kiếm một ngày miễn phí.

4. Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là công cụ nghiên cứu từ khóa của Google. Sử dụng nó để tạo ý tưởng từ khóa dựa trên tối đa mười từ khóa hạt giống hoặc từ một trang web hoặc URL.

Mặc dù Keyword Planner có những hạn chế như thiếu khối lượng tìm kiếm tuyệt đối, nhưng nó rất hữu ích cho việc tìm kiếm ý tưởng từ khóa mà bạn có thể đấu tranh để tìm bằng các công cụ nghiên cứu từ khóa truyền thống.

Hoặc thay vì dùng để nghiên cứu từ khóa thì bạn có thể dùng Google Keyword Planner làm công cụ hỗ trợ, để kiểm tra lượng volume của từ khóa đó (Volume: tổng số lượt tìm kiếm của từ khóa đó trong 1 tháng).

5. Woorank’s SEO & Website Analysis Tool

Đây là một tiện ích mở rộng Chrome rất tiện dụng. Đầu tiên, bạn nhận được điểm SEO tổng thể.

Sau đó, công cụ chỉ cho bạn CHÍNH XÁC cách cải thiện trang web của bạn về SEO onpage SEO offpage.

Hầu hết các công cụ SEO chỉ cho bạn biết về các vấn đề không phải là giải pháp. Nhưng với Woorank, bạn có được một danh sách kiểm tra SEO chi tiết mà bạn có thể sử dụng để khắc phục mọi sự cố mà bạn gặp phải.

Có thể bạn quan tâm: Search Engine là gì? Nó hoạt động như thế nào?

6. Keyworddit      

Keyworddit trích xuất các từ khóa từ Reddit. Chỉ cần nhập bất kỳ subreddit nào và nó sẽ kéo một danh sách các từ khóa với khối lượng tìm kiếm hàng tháng ước tính.

Tính năng thú vị nhất của công cụ này là “Context”. Với tính năng này, bạn có thể tìm ra hàng trăm chủ đề trên Reddit có liên quan tới từ khóa bạn nhập vào. Từ đây, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt những gì các thành viên Reddit đang bàn tán về nó.

7. SERPerator

Công cụ SERPerator của MobileMoxie cho phép bạn kiểm tra thứ hạng di động của mình ở bất kỳ vị trí nào, ngay đến địa chỉ, thành phố, tiểu bang hoặc mã zip. Như bạn có thể biết, kết quả tìm kiếm thay đổi đáng kể tùy thuộc vào vị trí của bạn và thiết bị bạn đang sử dụng.

Bạn thậm chí có thể so sánh các thiết bị vì một số SEO tin rằng Google hiển thị các kết quả khác nhau cho iOS và Android.

Tính năng tốt nhất: So sánh các thiết bị. Xem kết quả trông như thế nào trên hai thiết bị di động khác nhau.

8. Bộ công cụ SEO SEMrush

Bộ công cụ SEO SEMrush ban đầu được phát triển vào năm 2008 bởi SEMrush. Năm 2018, dự án đã nhận được khoản tài trợ 40 triệu đô la để mở rộng.

Công cụ nghiên cứu từ khóa có thể truy cập được từ bảng điều khiển siêu công phu của SEMrush. Bạn có thể xem báo cáo phân tích từ khóa chi tiết cũng như tóm tắt về bất kỳ tên miền nào bạn quản lý.

Quan trọng hơn, nó cho phép bạn so sánh hiệu suất của các trang của bạn để xem bạn xếp hạng như thế nào so với đối thủ. Chẳng hạn, bạn có thể phân tích các liên kết ngược từ các trang web khác đến trang web của bạn.

Phân tích lưu lượng truy cập giúp xác định các nguồn chính của buôn bán web của đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như các trang web giới thiệu hàng đầu. Điều này cho phép bạn đi sâu vào chi tiết tốt về cách cả trang web của bạn và của đối thủ cạnh tranh đo lường về thời lượng phiên trung bình và tỷ lệ thoát. Ngoài ra, "So sánh nguồn lưu lượng" cung cấp cho bạn tổng quan về các kênh tiếp thị kỹ thuật số cho một loạt các đối thủ cùng một lúc. Đối với những người mới sử dụng tiếng lóng SEO, 'tỷ lệ thoát' là tỷ lệ khách truy cập truy cập trang web sau đó rời đi mà không truy cập bất kỳ trang nào khác trên cùng một trang web.

Bạn cũng có thể phát hiện các từ khóa cụ thể mà chúng đã nhắm mục tiêu cũng như truy cập hiệu suất tương đối của tên miền của bạn trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Xem thêm: Cách tối ưu hóa hình ảnh cho website

9. CanIRank

CanIRank là một công cụ tìm hiểu từ khóa siêu chi tiết.

Và không giống như hầu hết các công cụ SEO miễn phí khác, cho bạn lời khuyên chung chung như:”Từ khóa này thực sự cạnh tranh” hoặc là “Từ khóa này có tính cạnh tranh thấp”. Thay vào đó, nó cho bạn biết liệu BẠN có thể xếp hạng cho từ khóa đó hay không.

Nó xếp hạng các từ khóa, so sánh các chỉ số SEO, đánh giá và trả về cho bạn các bảng phân tích chính xác nhất.

10. Seed Keywords

Đây là một công cụ tìm ý tưởng từ khóa hoàn toàn mới.

Hầu hết các công cụ nghiên cứu từ khóa hoạt động theo cùng một cách chính xác:

 • - Nhập một từ khóa hạt giống vào công cụ.
 • - Lấy một danh sách các điều khoản liên quan chặt chẽ.

Seed Keywords có một cách tiếp cận hoàn toàn khác. Thay vì kéo các từ khóa hạt giống ra khỏi không khí mỏng, bạn hỏi khách hàng của họ cách họ tìm kiếm trực tuyến cho bạn. Sau đó, nhập những từ khóa hạt giống vào công cụ nghiên cứu từ khóa yêu thích của bạn.

Tính năng tốt nhất: Đăng ký Truy vấn

Khi có kết quả, bạn có thể sử dụng SeedKeywords để thực hiện tìm kiếm Google cho các từ khóa mà mọi người đưa cho bạn.

Bằng cách đó, bạn có thể quét nhanh kết quả tìm kiếm và xem mức độ cạnh tranh của từ khóa đó.

11. SEObility

SEObility thu thập toàn bộ trang web của bạn và cho bạn biết về các vấn đề tối ưu hóa công cụ tìm kiếm như:

 • - Trang tải chậm
 • - Các trang bị chặn
 • - Vấn đề về sơ đồ trang web
 • - Vấn đề SEO kỹ thuật
 • - ... Nhiều hơn nữa

Bạn thường chỉ nhận được những dữ liệu này từ các công cụ SEO trả phí. Vì vậy, nó rất tốt khi Seobility cung cấp cho bạn dữ liệu này miễn phí.

Tính năng tốt nhất của Seobility là Báo cáo nội dung. Báo cáo này cung cấp cho bạn một danh sách các trang có vấn đề về SEO liên quan đến nội dung.

Tham khảo thêm: Organic search là gì? tại sao nó quan trọng với website

12. BROWSEO

Công cụ này giúp bạn xem trang web của bạn qua con mắt của một công cụ tìm kiếm. Hóa ra, các công cụ tìm kiếm thấy trang web của bạn RẤT khác với bạn.

Và BROWSEO cung cấp cho bạn loại tầm nhìn x-quang mà các công cụ tìm kiếm có.

Tính năng tốt nhất là Xem trước SERP. Điều này hữu ích để tìm hiểu xem Meta titleMeta Description của bạn có thân thiện với SEO (hoặc quá dài) không. Và tối ưu hóa tiêu đề và mô tả của bạn cũng có thể giúp bạn có được nhiều nhấp chuột hữu cơ hơn.

13. Detailed.com         

Detailed.com cung cấp cho bạn một danh sách các trang web phổ biến nhất trong ngành của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể tăng kích thước đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bạn.

Tính năng hay nhất đó là Mentions. Tính năng này cho bạn thấy những người gần đây đã liên kết với đối thủ của bạn.

14. Keys4Up

Keys4Up sử dụng một thuật toán độc quyền để tạo ra các ý tưởng từ khóa

Ví dụ: khi bạn nhập vào Content Marketing vào công cụ, bạn KHÔNG nhận được một danh sách các biến thể của thuật ngữ đó. (Giống như: Chiến lược Content Marketin của người dùng). Thay vào đó, bạn nhận được các từ khóa mà mọi người sẽ liên kết với thuật ngữ đó như hình:

Một nhược điểm của Keys4Up là bạn không thể xem bao nhiêu người tìm kiếm các từ khóa mà nó cung cấp cho bạn.

May mắn thay, bạn có thể xuất từ ​​khóa của mình và tải lên một công cụ SEO khác cung cấp lượng tìm kiếm hàng tháng.

15. Plugin Yoast WordPress

Đây là Plugin SEO tốt nhất cho WordPress. Nếu trang web của bạn chạy trên WordPress, bạn cần cài đặt Yoast ASAP. Nó cho đến nay là plugin SEO mạnh mẽ nhất trên thị trường. Và đặc biệt nó 100% miễn phí.

Như chúng ta đều đã biết, sơ đồ trang web giúp Google và các công cụ tìm kiếm khác tìm, thu thập dữ liệu và lập chỉ mục tất cả các trang trên trang web của bạn. Và với plugin Yoast, bạn không cần phải sửa lại sơ đồ trang web của mình mỗi khi bạn thêm một trang mới vào trang web của mình. Điều đó vì Yoast tự động cập nhật sơ đồ trang web của bạn.

Còn rất nhiều công cụ SEO miễn phí khác nữa nhưng trên đây chúng tôi đem đến cho mọi người 15 công cụ mà chúng tôi cho là tốt nhất, phù hợp nhất hiện nay. Các bạn đang sử dụng những công cụ nào? Nó có nằm trong số trên hay không? Nếu bạn đang sử dụng một công cụ nào khác vui lòng để lại ngay dưới phần bình luận để mọi người cùng tham khảo thêm nhé.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO