Cách kiểm tra lượng truy cập website bằng google

Nắm rõ được số lượng khách hàng truy cập vào trang web theo tường thời điểm sẽ giúp ích được cho các bạn rất nhiều. Vậy làm sao chúng ta có thể kiểm tra được lượng truy cập vào trang web? Có nhiều công cụ mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu về dữ liệu lưu lượng truy cập của một trang web. Tuy nhiên, một công cụ của Google được rất nhiều người sử dụng đến mà chúng ta không thể bỏ qua đó chính là Google Analytics.

Trong bài viết này, chúng tôi – đơn vị thiết kế website uy tín nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ cùng các bạn khám phá chính xác những thông tin cần xem xét để giúp đánh giá các chiến lược tiếp thị mạnh mẽ nhất của bạn mà đặc biết như tiêu đề nhắc đến đó chính là lượt truy cập trang web.

Bài viết này dành cho những người mới sử dụng Google Analytics. Bởi hầu hết những ai đã và đang sử dụng nó rồi thì việc xem lượt truy cập của trang web không còn quá khó khăn với họ nữa. Nếu bạn chưa cài đặt Google Analytics cho trang web của mình, hãy xem ngay bài viết “Google analytics là gì? hướng dẫn cài đặt và sử dụng google analytics”. Đây là một công cụ kiểm tra lưu lượng truy cập trang web miễn phí do Google cung cấp và là một trong những lĩnh vực chính cho bất kỳ nhà tư vấn SEO (SEO là gì?)  nào để tìm thông tin họ cần về lưu lượng truy cập trang web. Một khi bạn hiểu những điều cơ bản, bạn cũng có thể bắt đầu với những điều lớn lao hơn từ chính công cụ này.

Cách kiểm tra lượng truy cập website bằng google

Nào, chúng ta cùng bắt tay vào các bước kiểm tra lương truy cập của trang web bằng Google Analytics ngay nhé.

Bước 1. Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn.

Bước 2: Chọn “Audience” ở phía bên trái màn hình sau đó chọn “Overview”, lượng truy cập sẽ được hiển thị ở bên phải màn hình.

Bạn cũng sẽ được cung cấp thông tin bao gồm Phiên, Người dùng, Số lượt xem, Trang / Phiên (trang mỗi phiên), Trung bình. Thời lượng phiên và tỷ lệ thoát bên dưới biểu đồ. Đây là tất cả các số liệu thú vị để xem. Theo quan điểm này, những số liệu này là trung bình được lấy từ cách người dùng tương tác với toàn bộ trang web của bạn.

Cách thay đổi phạm vi ngày bạn muốn đếm số lượng truy cập

Thay đổi phạm vi ngày dễ dàng được thực hiện bằng cách nhấp vào ngày ở góc trên cùng bên phải. Bạn có thể đổi nó thành 30 ngày qua, trong vòng 7 ngày, hoặc sau đó chọn một ngày hoặc bao nhiêu tháng tùy thích với một lựa chọn tùy chỉnh. Hãy nhớ rằng nếu bạn thay đổi phạm vi ngày thành nhỏ hoặc đặc biệt lớn, nó sẽ thay đổi biểu đồ của bạn.

Bạn có thể thay đổi chế độ xem biểu đồ từ Hàng giờ, Hàng ngày, Hàng tuần hoặc Hàng tháng. Điều này cho phép bạn nhìn thấy xu hướng theo thời gian của trang web mình.

Để giúp tăng lượng truy cập cho trang web của mình một cách tốt nhất, mọi người có thể tham khảo qua bài viết này của chúng tôi: Traffic là gì? Cách để tăng traffic cho Website

Cách xem các nguồn truy cập của trang web đến từ đâu?

Một trong những thông tin hữu ích nhất để tìm hiểu là lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu. Có một vài cách để tìm hiểu thông tin này. Mỗi phương pháp cung cấp dữ liệu hơi khác nhau, nhưng phương pháp đơn giản nhất là sử dụng phần Acquisitions > Source/Medium.

Sử dụng Source/Medium (nguồn/phương tiện), sẽ có thể cho biết người dùng nào đã tìm thấy trang web của bạn thông qua tìm kiếm của Google, thông qua hình thức nào. Các nguồn truy cập bạn thường thấy nhất là:

  • - Organic Search (Organic search là gì?): Truy cập đến từ tìm kiếm trên các công cụ như Google, Cốc Cốc, Bing,
  • - Referral: Truy cập đến từ các backlink - Backlink là gì? (link website của bạn được đặt trên các trang web khác).
  • - Social: Truy cập đến từ các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Zalo,… (khi bạn có để link website lên đó).

Có thể bạn quan tâm: Chiến lược truyền thông xã hội sáng tạo cho doanh nghiệp

  • - Direct: Truy cập được thực hiện khi người dùng gõ trực tiếp địa chỉ website của bạn trên khay URL - (Đường dẫn URL là gì?).

Ngoài ra còn có các nguồn khác như Email, Paid Search - Paid search là gì? (nếu bạn sử dụng Google Ads),…

Để đi sâu hơn vào dữ liệu của bạn, bạn có thể muốn tìm hiểu những trang hoặc bài viết nào của bạn là phổ biến nhất. Bạn thường sẽ xem xét các số liệu như Số lượt xem, Thời gian trung bình trên trang và Tỷ lệ thoát.

Trung bình Thời gian trên trang - Điều này cho bạn biết người dùng trung bình dành bao lâu trên trang của bạn. Nếu bạn có một bài viết dài khoảng một trang (500 từ hoặc hơn) thì có thể mất một hoặc hai phút để đọc. Nếu thời gian trung bình của bạn về độ dài trang là khoảng thời gian đọc thì điều đó cho thấy khán giả của bạn đang đọc toàn bộ trang, đó thường là tin tốt.

Tỷ lệ thoát - Số liệu này cần được xem xét cẩn thận. Nếu một người dùng bị đẩy ra khỏi trang thì điều đó có nghĩa là họ đã đến trang đó và sau đó rời khỏi trình duyệt. Vì vậy, tỷ lệ phần trăm tỷ lệ thoát thấp hoặc cao có thể có nghĩa là một trong hai điều; hoặc khán giả của bạn đã có được thông tin họ cần, và vì vậy để lại hài lòng; hoặc điều đó có nghĩa là họ không có thông tin họ cần và vì vậy đã rời khỏi trang web của bạn.

Còn rất nhiều điều bạn có thể nhận được từ Google Analytics khi phân tích nó sâu hơn. Tuy nhiên, ở bài viết này chúng tôi sẽ chỉ dùng lại tại đây. Hy vọng bạn đã biết cách xem lượt truy cập đến trang web của mình. Đừng quên đánh giá và để lại nhận xét cho chúng tôi ngay dưới phần bình luận của bài viết này.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO