Alexa rank là gì? Làm thế nào để cải thiện thứ hạng trên alexa

Mỗi chủ doanh nghiệp đều biết rằng xếp hạng tốt trong công cụ tìm kiếm là điều cần thiết. Nếu bạn không thể được tìm thấy trong một công cụ tìm kiếm, thì khách hàng sẽ không dễ dàng tìm thấy bạn. Đây luôn là điều mà một đơn vị thiết kế website như chúng tôi truyền tải đến khách hàng của mình khi làm việc với mình.

Tuy nhiên, có một kiểu xếp hạng khác mà rất nhiều công ty chú trọng hiện nay. Nó bí ẩn hơn, và hầu hết mọi người không chắc chắn về ý nghĩa của nó. Xếp hạng Alexa hay alexa rank, nói một cách đơn giản đây là đo lường mức độ phổ biến của một trang web.

Mặc dù chúng tôi sẽ không bao giờ biết chính xác do phương pháp luận độc quyền của họ, nhưng nhóm tại Alexa giải thích rằng cách tiếp cận xếp hạng của họ “sử dụng lưu lượng truy cập ước tính của trang web và mức độ tương tác của khách truy cập trong ba tháng qua”.

Mặc dù điều này vẫn còn hơi mơ hồ, nhưng chúng tôi có một ý tưởng chung về những gì ảnh hưởng đến xếp hạng.

Xếp hạng Alexa quan trọng theo nghĩa là nó cung cấp cho bạn dữ liệu cấp cao về lưu lượng truy cập và giá vé tương tác. Dữ liệu này cho phép bạn hiểu rõ hơn về trang web của mình và ý tưởng chung về những việc cần làm để cải thiện 'mức độ phổ biến' của bạn.

Biết xếp hạng Alexa của bạn là một khởi đầu tốt. Nhưng làm thế nào để bạn cải thiện thứ hạng Alexa của mình? Bạn cần phải làm gì?

Mọi người đều muốn có thứ hạng cao trên Google. Rốt cuộc, đó là cách hầu hết mọi người xác định xem một trang web có thành công hay không. Nhưng có một số liệu mà mọi người thường bỏ qua hoặc không biết nhiều về:

Biết (và hiểu) Alexa rank trên trang web của bạn có thể giúp bạn cải thiện trang web của mình và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Alexa rank là gì?

Alexa rank là hệ thống xếp hạng toàn cầu (và là công ty con của Amazon.com) sử dụng dữ liệu lưu lượng truy cập web để liệt kê các trang web phổ biến nhất.Alexa xếp hạng các trang web từ 1 đến dường như vô tận. Vào năm 2020, có khoảng 1,5 tỷ trang web có thể được xếp hạng bằng thuật toán Alexa.

Google là trang web số 1 trên thế giới theo bảng xếp hạng Alexa. Mặc dù không có phạm vi chính xác cho những gì xác định xếp hạng Alexa tốt, nhưng nhìn chung, số càng thấp càng tốt. Có vẻ như bất kỳ thứ hạng Alexa nào dưới 30.000 đều được coi là rất cao.

Xếp hạng Alexa này được quyết định nhờ vào lưu lượng truy cập và mức độ tương tác được ước tính từ hành vi duyệt web của những người trong bảng điều khiển toàn cầu … là một ví dụ về hàng triệu người dùng Internet sử dụng một trong nhiều tiện ích mở rộng trình duyệt khác nhau. Họ cũng thu thập nhiều dữ liệu lưu lượng truy cập từ các nguồn trực tiếp, bao gồm các trang web đã chọn cài đặt tập lệnh Alexa và chứng nhận các chỉ số của họ.

Làm thế nào để bạn kiểm tra xếp hạng Alexa của bạn?

Bạn muốn biết thứ hạng Alexa của bạn là gì? Nó khá đơn giản. Truy cập công cụ Phân tích Xếp hạng Alexa: https://www.alexa.com và nhập thông tin công ty của bạn.

Trong vòng vài giây, Alexa sẽ đưa ra một số thông tin thú vị về công ty của bạn. Dữ liệu Phân tích Xếp hạng Alexa này bao gồm:

  • - Các từ khóa hàng đầu mà bạn xếp hạng
  • - Các trang web tương tự theo đối tượng trùng lặp
  • - Cơ hội từ khóa
  • - Các chỉ số so sánh để phân tích cạnh tranh
  • - Thời gian hàng ngày trên trang web

Mặc dù cố gắng đạt được số Alexa thấp hơn là một mục tiêu tốt, nhưng bạn không cần phải mất ngủ vì cố gắng cải thiện quá nhanh. Thứ hạng của Alexa sẽ tăng lên với các chiến thuật SEO tốt hơn và nội dung hấp dẫn hơn trên trang web của bạn.

Làm thế nào để cải thiện bảng Xếp hạng Alexa vào năm 2020?

Dưới đây là một số điều cần tập trung để cải thiện Xếp hạng Alexa của bạn trong năm nay:

1) Nội dung Chất lượng Xuất bản

Nội dung là một trong những yếu tố quyết định quan trọng nhất để có thứ hạng tốt hơn. Khi bạn đăng nội dung có chủ đề, hữu ích và nhất quán với việc đó, người dùng sẽ sẵn sàng đọc nội dung đó hơn.

Điều này cải thiện sự tin tưởng, số lượng khách truy cập và người dùng ở lại trang web của bạn lâu hơn.

Ngoài ra, thông tin càng nhiều thông tin và có giá trị đối với khán giả của bạn, họ càng sẵn sàng tương tác với nó và chia sẻ nó với những người khác trực tuyến.

2) Có được các liên kết ngược

Càng nhiều liên kết đến mà một trang web có được, điều này cho các công cụ tìm kiếm biết rằng trang web này đáng tin cậy và có thẩm quyền hơn.

Một điều cần lưu ý là không phải tất cả các liên kết đến đều được xử lý như nhau. Bạn muốn có các trang web chất lượng liên kết đến bạn.

Số lượng liên kết trỏ đến trang web của bạn càng cao sẽ cải thiện khả năng hiển thị tổng thể của bạn và cũng có thể thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn.

3) Đạt được Xếp hạng Alexa được Chứng nhận

Nếu bạn nghiêm túc về việc cải thiện Xếp hạng Alexa của mình, thì bạn có thể mua tư cách thành viên Xếp hạng Alexa được Chứng nhận với giá 19 đô la một tháng. Tư cách thành viên này giúp Alexa đo lường trực tiếp lưu lượng truy cập trang web của bạn (bao gồm cả các trang AMP). Bạn bắt đầu bằng cách cài đặt mã Alexa vào trang web của mình, sau đó cho phép phần mềm Alexa quét toàn bộ trang web của bạn. Điều này mang lại sự chú ý trực tiếp của bạn và dữ liệu chính xác sau đó được Alexa chứng nhận.

Xếp hạng Alexa có chính xác không?

Mặc dù xếp hạng Alexa có thể là một cách tốt để so sánh hiệu suất của một trang web với trang web khác, nhưng thống kê của Alexa không nhất thiết phải chính xác nhất

Trên thực tế, mọi người đã so sánh Alexa và Google Analytics, đi đến kết luận rằng Alexa không chính xác bằng. Với một số trang web nhận được lượt xem trang cao hơn nhiều thực sự có xếp hạng Alexa thấp hơn (GA: 153,177 & Alexa: 346,890 so với GA 3,852 & Alexa: 194,636). Hãy nhớ, càng thấp càng tốt.

Alexa được coi là bên thứ 3 đánh giá chất lượng của website, vậy nên việc có được thứ hạng cao tại đây cũng là 1 yếu tố tốt.

Những thông tin về  Alexa rank mà chúng tôi cung cấp trên đây hy vọng giúp ích cho mọi người. Để lại ý kiến về bài viết của chúng tôi ngay dưới phần bình luận nhé.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO