Site vệ tinh là gì? Các trang web tạo vệ tinh 2.0 tốt nhất

Bạn đã từng nghe qua site vệ tinh trong quá trình quản trị trang web, SEO website hay chưa? Nếu chưa, chắc chắn bạn chưa thể làm tốt được công việc của mình. Vậy site vệ tinh là gì? các trang web tạo vệ tinh 2.0 tốt nhất hiện nay là gì? cùng tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay của chúng tôi để có thêm kiến thức trong quá trình quản trị web, SEO của mình nhé.

Site vệ tinh là gì?

Site vệ tinh hay website vệ tinh là những trang web con có cùng chủ đề, nội dung với trang web chính. Các site vệ tinh có subdomain không trùng nhau và không trùng với trang chính, hoạt động một cách độc lập riêng biệt như những trang web bình thường. Chúng là những trang con có backlink (backlink là gì) trỏ về trang chính.

Xem hình ảnh sau đây để hiểu thêm về khái niệm này:

Tại sao nên xây dựng site vệ tinh?

Mục đích của các site vệ tinh là giúp hỗ trợ quá trình SEO, giúp keyword lên top nhanh và giữ được thứ hạng bền vững. Thường thì các site vệ tinh được dùng để SEO các từ khóa dài, giúp SEOer trong công việc bao quát thị trường.

Site vệ tinh được xây dựng nhằm các mục đích sau:

 • - Tăng thứ hạng của trang chính trên công cụ tìm kiếm. Bằng việc đặt backlink trỏ về website chính tại các site vệ tinh chất lượng, như vậy thì Website chính sẽ tăng thứ hạng đáng kể.
 • - Tăng traffic (traffic là gì) cho website chính thông qua hệ thống site vệ tinh. Khi có hệ thống site vệ tinh chất lượng, lưu lượng người truy cập chắc chắn sẽ tăng lên. Lúc đó, số người biết đến thương hiệu của bạn (trang chính) cũng sẽ tăng theo lượng traffic đổ về website chính.
 • - Tạo kênh bán hàng riêng, thúc đẩy mua hàng đối với các trang bán hàng. Mỗi site vệ tinh đều hoạt động độc lập và có đối tượng khách hàng riêng biệt. chính vì vậy việc sử dụng site vệ tinh có thể giúp bạn tạo thêm kênh bán hàng mới, tăng cường doanh thu.

Các trang web tạo site vệ tinh 2.0 tốt nhất

Để đi đến các trang web site vệ tinh 2.0 thì chúng ta cần nắm được khái niệm như thế nào là web 2.0 trước nhé.

Khái niệm Web 2.0 đầu tiên được Dale Dougherty, phó chủ tịch của OReilly Media, đưa ra tại hội thảo Web 2.0 lần thứ nhất do OReilly Media và MediaLive International tổ chức tháng 10/2004. Tại đây, Dougherty không đưa ra định nghĩa cụ thể mà chỉ dùng các ví dụ so sánh phân biệt Web 1.0 và Web 2.0: “DoubleClick là Web 1.0; Google AdSense là Web 2.0. Ofoto là Web 1.0; Flickr là Web 2.0. Britannica Online là Web 1.0; Wikipedia là Web 2.0. v.v…”.

Sau đó Tim OReilly, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành OReilly Media, đã đúc kết lại 7 đặc tính của Web 2.0 như sau:

 • - Giao diện ứng dụng phong phú
 • - Tập hợp trí tuệ cộng đồng
 • - Dữ liệu có vai trò then chốt
 • - Web có vai trò nền tảng, có thể chạy mọi ứng dụng
 • - Phát triển ứng dụng dễ dàng và nhanh chóng
 • - Phần mềm có thể chạy trên nhiều thiết bị
 • - Phần mềm được cung cấp ở dạng dịch vụ web và được cập nhật không ngừng

Ban đầu Web 2.0 được chú trọng tới các yếu tố như công nghệ, nhấn mạnh tới vai trò nền tảng ứng dụng. Nhưng đến hội thảo Web 2.0 lần 2 tổ chức vào tháng 10/2005, Web 2.0 được nhấn mạnh đến các mục đích nhân văn hơn đó là yếu tố cộng đồng.

Top 42 trang web tạo site vệ tinh tốt nhất bạn nên tham khảo

Có rất nhiều trang web bạn có thể lựa chọn để tạo site vệ tinh 2.0 tốt nhất, dưới đây sẽ là top 42 trang web được chúng tôi liệt kê và là những trang được người dùng lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

 1. Wordpress.com

Wordpress.com là dịch vụ tạo website miễn phí đến từ nhà cung cấp WordPress. Không cần là một người giỏi về code hay làm về lĩnh vực thiết kế website, bạn cũng sẽ nhanh chóng có được cho mình một site vệ tinh miễn phí với những bước thực hiện đơn giản. Khi đăng ký thành công thì mọi người sẽ có cho mình một site với tên miền dưới dạng: “http://tensudung.wordpress.com”.

Để đổi http sang https bạn có thể tham khảo bài viết: Redirect là gì? Các loại redirect bạn nên biết.

 1. Blogspot.com

Blogspot được xây dựng bởi google do đó chỉ số DA của nó là 100, chính vì vậy việc xây dựng backlink cũng rất chất lượng. Nó rất hửu dụng chúng ta không cần tốn bất kỳ chi phí nào cả nhưng lại có thể xây dựng được hệ thống site vệ tinh tốt nhất cho mình. Việc tạo site và quản lý cũng rất đơn gian, so với wordpress thì nó đơn giản hơn rất nhiều.

 1. Wix.com

Cũng guống như 2 trang trên, WIX là một nền tảng xây dựng website, cho phép người dùng tạo website trực tuyến chỉ cần dựa trên các thao tác kéo thả thông thường. Wix là miễn phí, nhưng nếu bạn muốn sử dụng những phần nâng cấp thì sẽ cần trả phí.

 1. Tumblr.com

Tumblr là một nền tảng gồm tiểu blog và mạng xã hội được thành lập bởi ông David Karp và thuộc quyền sở hữu của Yahoo! Inc. Ứng dụng này cho phép người dùng đăng những nội dung đa phương tiện và đa dạng các chủ đề khác nhau dưới hình thức là blog.

 1. Weebly.com

Đây là một ứng dụng giúp bạn tạo ra một site hoàn thiện một cách nhanh chóng dễ dàng. Bạn hoàn toàn thể sử dụng một cách đơn giản vì mọi thứ phức tạp nhà phát triển ứng dụng weebly đã làm hết thay bạn. Việc của mợi ngời là chỉ việc kéo thả và viết sao cho vừa ý vừa mắt của bạn.

Weebly được phát triển trên ngôn ngữ PHP nhà phát triển đã làm hết các phần code phức tạp về HTML CSS cơ sở dữ liệu…Và đây cũng là một ứng dụng miễn phí nhé cả nhà.

 1. Zoho.com

Chắc các bạn đã không ít làn nghe về úng dụng này đúng không. Tuy nhiên, phần lớn chúng ta chỉ biết tới nó từ email, CRM mà ít ai biết tới nó cũng là một trong những trang web giúp tạo site vệ tinh 2.0 tốt đúng không nào. Và bây giờ mọi người có thể thử rồi đấy.

Và những ứng dụng sau đây cũng đáng để mọi người tìm hiểu khi muốn có các site vệ tinh đa dạng hơn đấy nhé.

 1. Instapaper.com
 2. Zohosites.com
 3. slides.com/
 4. behance.net
 5. wix.com
 6. about.me
 7. webs.com
 8. myanimelist.net
 9. hubpages.com
 10. redbubble.com
 11. sitew.org
 12. jambase.com
 13. webgarden.com
 14. greatwebsitebuilder.com
 15. pen.io
 16. noisetrade.com/
 17. emyspot.com/
 18. livejournal.com
 19. last.fm
 20. myspace.com
 21. slashdot.org
 22. skyrock.com
 23. diigo.com
 24. uid.me
 25. usite.pro
 26. lycos.com
 27. mouthshut.com
 28. calameo.com
 29. wikidot.com
 30. dzone.com
 31. angelfire.com
 32. webnode.com
 33. eklablog.com
 34. edublogs.org
 35. webfreeworld.com

Trên đây là những thông tin về site vệ tinh và những trang tạo site vệ tinh 2.0 mà chúng tôi cop nhặt từ nhiều nguồn thông tin để cung cấp cho mọi người cái nhìn tổng quan hơn. Mọi ý kiến cũng như góp ý về bài viết các bạn vui lòng để lại ngay dưới phần bình luận để chúng tôi được biết nhé. Xin chân thành cảm ơn!/

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO