Điểm mặt top 10 trang web thiết kế poster online cực ngầu

Chắc hẳn các bạn không còn quá xa lạ khi nghe những thuật ngữ như thiết kế banner, thiết kế flyer, thiết kế website hay thiết kế poster đúng không nào? Tuy nhiên bạn có biết rằng những ấn phẩm này chúng rất khác nhau không? Đặc biệt hơn hết đó chính là thiết kế poster. Vậy làm sao để có được một tấm poster ưng ý, và trang web thiết kế poster online nào mà bạn có thể tin tưởng.

Điểm mặt top 10 trang web thiết kế poster online cực ngầu

Poster là gì?

Poster là những ấn phẩm nghệ thuật chứa đựng thông điệp ý nghĩa đến người xem

Để trả lời cho câu hỏi poster là gì quả thật không phải là một chuyện khó. Poster hay còn được gọi với cái tên thuần việt là tấm áp phích, chính là một loại ấn phẩm truyền thông hay là một tác phẩm nghệ thuật mà trong đó sẽ chứa đựng những thông điệp mà người thiết kế hay người sáng tạo ra nó muốn truyền đạt rộng rãi đến với mọi người thông qua kênh thị giác. Thông thường, chúng ta rất hay bắt gặp những loại poster khác nhau ở khắp mọi nơi, tuy nhiên nhìn chung áp phích được chia thành 4 loại chính như sau:

  • Poster mang tính nghệ thuật: loại poster này chủ yếu là được thiết kế nhằm thể hiện ý tưởng và những sáng tạo của nhà thiết kế đồ họa hoặc nó còn được sử dụng phổ biến với mục đích truyền thông cho các chiến dịch quảng cáo hay marketing đặc biệt.
  • Poster với mục đích quảng cáo: Chủ yếu những loại poster này thường sẽ xuất hiện ở những nơi công cộng, dễ nhìn thấy để quảng cáo hay PR các dịch vụ hoặc sản phẩm.
  • Poster chứa đựng thông tin cộng đồng: Những loại poster này chủ yếu là những poster sự kiện, poster tuyên truyền cổ động hoặc là những poster phim, người nổi tiếng,… và thường thì những loại poster này bạn sẽ bắt gặp chúng nhiều nhất trong cuộc sống hằng ngày.
  • Poster nhằm thể hiện quan điểm: Các tấm áp phích theo kiểu này thường sẽ chứa đựng những câu danh ngôn, những câu truyền cảm hứng hay mang những thông điệp cổ vũ, động viên. Những tấm poster loại này thường mang những thông điệp, ý nghĩa rất lớn, tạo ra niềm tin và sức mạnh cho người đọc.

Poster cho dù là có phản ánh thông điệp gián tiếp hay trực tiếp đều sẽ phải mang những nội dung đơn giản, súc tích, dễ hiểu, dễ truyền đạt rộng rãi đến mọi người và tất cả chúng đều mang tính đại chúng cao. Chính vì thế mà việc thiết kế poster là một trong những công việc mang tính sáng tạo nghệ thuật đòi hỏi những người thiết kế poster nên có những ý tưởng thiết kế thật độc đáo, ấn tượng nhưng bên cạnh đó vẫn phải đảm bảo rằng các giá trị thông tin, và thông điệp vẫn mang hiệu quả truyền đạt.

Đọc thêm: Landing page là gì? Các mẫu landing page đẹp nhất

 Poster thường mang tính truyền đạt thông điệp cao đối với đại chúng

Poster thường mang tính truyền đạt thông điệp cao đối với đại chúng

Để nâng cao tính hiệu quả truyền thông của poster, những tấm áp phích này sẽ được đặt tại những nơi công cộng dễ nhìn thấy và các đối tượng có thể xem và thưởng thức chính là tất cả mọi người, mọi tầng lớp trong xã hội.

Làm sao để có được những tấm poster thật ấn tượng?

Để có thể tạo được những tấm poster thu hút, ấn tượng, dễ đi vào tiềm thức của người xem những người thiết kế poster hoặc những trang web thiết kế poster online ngoài những ý tưởng độc đáo thì cũng cần phải chú ý những điều sau:

Một tấm poster được xem là thành công với công chúng chính là tấm poster truyền đạt được thông tin một cách hiệu quả đến với người xem và có sức ảnh hưởng làm thay đổi suy nghĩ, hành động theo chiều hướng tích cực mà poster đã đưa ra. Để thiết kế một tấm poster ấn tượng dễ thu hút người xem, thì tấm poster trước hết không nên có quá nhiều chữ, hãy nhớ một điều rằng, một poster lại chứa quá nhiều thông tin sẽ gây nhàm chán cho người đọc và sẽ không thể thu hút được sự chú ý. Bạn có thể thấy các trang web thiết kế poster online thường rất tóm gọn các nội dung truyền đạt thông qua 5 câu hỏi (what, when, why, where và how). Điều này sẽ giúp người đọc dễ dàng nắm bắt được các thông tin mà bạn muốn truyền đạt đến.

Có thể bạn nên đọc: Cách viết nội dung thân thiện cho SEO.

Một ví dụ mẫu về một tấm poster quảng cáo Hamburger

Một ví dụ mẫu về một tấm poster quảng cáo Hamburger

Tiếp đến để poster ấn tượng, đẽ đập vào mắt người xem, bố cụ và màu sắc của poster cũng cần được chú ý. Thường thì một tấm poster sẽ sẽ được thiết kế với kích thước chiều dọc và độ lớn thích hợp với vị trí mà nó được đặt. Về hình ảnh, màu sắc thì chúng đòi hỏi cần phải có một chất lượng cao, độc đáo tuy nhiên vẫn phải hài hòa với bố cục của poster. Về quy tắc chọn lựa màu, để tấm poster không bị quá rối thì màu chủ đạo của poster bạn không nên lấy quá 3 màu và nên chọn màu sắc phù hợp với ý nghĩa truyền thông của nó.

Đồng thời, để có thể tạo ra những tấm poster thật chuyên nghiệp, dễ thu hút người xem bạn cũng cần một phần mềm thiết kế thật phù hợp với loại poster mà bạn đang làm.

Top 10 trang web thiết kế poster online được tìm kiếm và sử dụng nhiều nhất

Top những trang web thiết kế poster đẹp và ấn tượng

Top những trang web thiết kế poster đẹp và ấn tượng

1. Blockposter

Có thể nói, block poster là một địa chỉ trang web thiết kế poster online tốt nhất nhì cho những người thiết kế. Chỉ với các thao tác đơn giản với block poster: tải ảnh mà bạn cần thiết kế lên - điều chỉnh hiệu ứng - tải poster đã hoàn chỉnh của bạn xuống là bạn có ngay một tấm poster chuyên nghiệp cho một chiến dịch quảng cáo hay tuyên truyền rồi.

2. Postermy way

Trang web postermy way là một trang web thiết kế poster online được sử dụng dụng khá phổ biến. Khi sử dụng trang web postermy way sẽ cung cấp cho bạn những tính năng và công cụ hỗ trợ tốt nhất. Ngoài ra trang web còn cung cấp cho bạn những poster mẫu có sẵn để bạn có thể lựa chọn và chỉnh sửa lại theo ý của mình sao cho phù hợp với ý nghĩa mà bạn đang truyền thông.

3. Poster oven

Đây là một trang web thiết kế poster online miễn phí khá tốt. Điểm mạnh lớn nhất của trang web này chính là nó cung cấp cho người sử dụng hàng loạt các poster có sẵn ở nhiều chương trình khuyến mãi phong phú với những phong cách khác nhau để bạn có thể tùy thích lựa chọn,

4. Design Bold

Đây là trang web thiết kế poster online hữu hiệu, khi sử dụng Design Bold bạn sẽ được cung cấp hàng loạt những công cụ và tính năng thiết kế theo từng chủ đề, từng màu sắc. Với trang web thiết kế poster này bạn sẽ dễ dàng tạo ra những poster đầy ấn tượng bằng những công cụ chuyên nghiệp.

5. Canva

Canva chính là một trang web thiết kế poster tốt nhất dành cho những bạn đang mới tập thiết kế poster với những kho hình ảnh và kho giao diện có sẵn. Với Canva bạn có thể tự tạo ra những tấm poster chuyên nghiệp mang đầy tính nghệ thuật.

6. Fotor

Với những bạn hay sử dụng các trang web thiết kế poster online thì có lẽ Fotor không còn quá xa lạ. Bởi nó sở hữu một giao diện thân thiện, dễ sử dụng và mang nhiều chức năng khác nhau giúp hỗ trợ người sử dụng.

7. PicMonkey

PicMonkey cũng giống như những trang web khác, được tạo ra với các tổng hợp những sáng tạo về tính năng cũng như công cụ tuyệt vời. Đồng thời trang web thiết kế poster online này còn hỗ trợ cho bạn xuất ảnh ra miễn phí với chất lượng hình ảnh cao.

8. Befunky

Befunky có lẽ là một cái một cái tên trang web khá quen thuộc với những bạn hay tìm kiếm trang web thiết kế poster online miễn phí. Ngoài công dụng thiết kế poster, trang web còn hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế đồ họa,..

9. Fotojet

Fotojet được xem là trang web thiết kế poster có những tính năng cao cấp và hoạt động khá ổn. Ngoài ra nó còn hỗ trợ các gói tính năng nâng cao để bạn có thể sử dụng thường xuyên thiết kế poster.

10. Posterini

Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm một trang web thiết kế poster thật chuyên nghiệp thì đây chính là câu tra lời hữu hiệu nhất dành cho bạn. Posterini có hàng ngàn các hình ảnh, công cụ, giao diện phong phú với vô vàng các chủ đề khác nhau tùy thích để bạn lựa chọn chỉnh sửa lại hoặc tham khảo.

Những phần mềm thiết kế poster chuyên nghiệp mà bạn nên biết

Ngoài những trang web thiết kế poster online kể trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các phần mềm thiết kế poster dành cho dân chuyên nghiệp sử dụng tương tự như khi thiết kế một chiế NameCard

Phần mềm Adobe Photoshop

Adobe photoshop chính là một phần mềm đứng đầu trong thị trường thiết kế đồ họa. Đây là một phần mềm chỉnh sửa ảnh đồ họa, thiết kế poster chuyên nghiệp được phát hành bởi hãng Adobe Systems mà rất được các trang web thiết kế poster online sử dụng. Nó được dành cho bất cứ ai và để thiết kế bất cứ gì chỉ cần với một ý tưởng độc đáo. Với Adobe photoshop bạn có thể tự tạo và nâng cao hình ảnh, thiết kế những tấm poster thật độc đáo của mình, biến những poster bình thường thành những tấm poster chuyên nghiệp.

Xem thêm: Graphic design là gì? Những phần mềm phổ biến trong graphic design

Phần mềm Adobe Illustrator

Một ví dụ mẫu về một tấm poster quảng cáo Hamburger

Phần mềm thiết kế poster chuyên nghiệp được nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp sử dụng

Phần mền Adobe Illustrator là một phần mềm thiết kế đồ họa vector tiêu chuẩn cho phép người sử dụng có thể tạo logo, biểu tượng, chữ nghệ thuật hay hình họa dùng để thiết kế, sáng tạo những tấm poster chuyên nghiệp. Ngoài ra, khác với những phần mềm thiết kế poster khác, Adobe Illustrator sử dụng các phương trình toán học để có thể vẽ ra các mẫu vẽ. Thông thường, những nhà thiết kế poster hay những nhà designer chuyên nghiệp họ sẽ chuộng sử dụng Illustrator hơn các phần mềm khác vì tính năng linh hoạt của nó.

Phần mềm CorelDraw

Đây là một phần mềm thiết kế tạo poster và biên tập đồ họa vector được ra mắt và phát triển bởi Corel Corporation ở Ottawa, Canada. Phần mềm CorelDraw là một trong những công cụ đắt giá trong bộ công cụ đồ họa Corel. Tại các nước phương Tây, các nhà thiết kế poster họ rất ưa chuộng sử dụng CorelDraw bởi khả năng vẽ tinh tế và các tính năng, tốc độ vượt trội của nó.

Ngoài những trang web thiết kế poster online mà đã được liệt kê phía trên vẫn còn rất nhiều những trang web khác mà bạn có thể tìm kiếm và tham khảo qua. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm nhiều hơn về poster, quy trình thiết kế áp phích, thiết kế poster online thật độc đáo thật thu hút hãy để lại bình luận ở phía dưới!. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin mà bạn đang tìm kiếm về thiết kế áp phích hoặc những trang web thiết kế poster đang được sử dụng nhiều nhất.

Có thể bạn muốn xem: SWOT là gì? Ý nghĩa và ứng dụng của SWOT

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO