Tổng hợp 30 mẫu logo đẹp hình con đại bàng

Logo đại bàng rất phổ biến vì được sử dụng làm hình ảnh đại diện cho nhiều tổ chức và hiệp hội lớn. Từ logo những câu lạc bộ thể thao, đến các tập đoàn hay thậm chí còn trong cả quốc kì, quốc huy các quốc gia, đại bàng luôn là sinh vật được ưu ái đại diện.

Logo đại bàng mang ý nghĩa gì?

Mang ý nghĩa sải cánh vươn cao đến những mục tiêu và tầm cao mới, những mẫu logo đại bàng chưa bao giờ là lỗi thời. Tuy thiết kế theo những cách khác nhau, nhưng đại bàng luôn là hình tượng thu hút, khiến bạn dễ dàng ghi nhớ chúng ngay từ lần gặp đầu tiên.

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu sâu hơn về ý nghĩa, cách thiết kế cũng như giới thiệu cho các bạn một cái nhìn tổng quan về những mẫu logo đẹp hình đại bàng.

Logo đại bàng mang ý nghĩa gì?

Từ xưa, người thổ dân da đỏ đã coi chim đại bàng là biểu tượng cho sức mạnh, khả năng lãnh đạo và tầm nhìn tuyệt vời. Như thể để phản ánh điều này, đại bàng đã được sử dụng như một "biểu ngữ" của nhiều đế chế vĩ đại trong suốt lịch sử, từ Babylon đến Ai Cập, Rome và thậm chí cả Hoa Kỳ.

Logo đại bàng mang ý nghĩa gì?

Quốc huy của Mỹ mang ý nghĩa quân sự

Trong thần thoại Hi Lạp, đại bàng là hóa thân của thần Zeus tối cao. Đa số các quốc gia châu Âu thời kì Trung Cổ và Phục Hưng cũng luôn chọn đại bàng làm biểu tượng cho quân đội và khắc chúng trên vũ khí chiến đấu. Vào đầu thời Kitô giáo xuất hiện, đại bàng được xem là linh vật luôn đứng về phía Thiên Chúa, đại diện cho sự cứu rỗi. Còn trong Hồi giáo, đại bàng đại diện cho sự giai cấp quý tộc và thống trị.

Theo truyền thuyết của người Aztec cổ đại, vị trưởng tộc đã nói mọi người nên định cư tại một nơi mà họ tìm thấy một con đại bàng đậu trên một cây xương rồng đang ăn một con rắn. Nơi này bây giờ đã là thành phố Mexico. Người Hittites lại sáng tạo nên biểu tượng con đại bàng hai đầu với ý nghĩa không bao giờ hoảng hốt. Người Ấn Độ lại cho rằng đại bàng có kết nối với năng lượng của mặt trời, mang ý nghĩa sức mạnh và tầm nhìn lớn.

Thiết kế logo áo bóng đá của tuyển Nigeria hình đại bàng

Thiết kế logo áo bóng đá của tuyển Nigeria hình đại bàng

Có thể hình tượng đại bàng quá kì vĩ và mạnh mẽ nên không phải ngẫu nhiên mà các nền văn hóa khác nhau đã ưa chuộng cùng một loại biểu tượng. Ngày nay, biểu tượng đại bàng vẫn còn nguyên giá trị những ý nghĩa đó, xuất hiện trên khoảng quốc huy của 20 quốc gia và hiện diện ngày một nhiều trong những logo thương hiệu hiện đại.

Đại bàng là loài chim săn mồi tuyệt vời nhất. Chúng sử dụng tầm nhìn tuyệt vời của mình để biết khi nào nên bay và bắt con mồi. Vì vậy, các tổ chức thường sử dụng logo này với ý nghĩa thể hiện sức mạnh nội tại, khéo léo và khôn ngoan, nhất là thường được áp dụng trong thể thao, game hay các ngành động cơ.

Thiết kế logo trường học hình cánh chim đại bàng

Thiết kế logo trường học hình cánh chim đại bàng

Ngoài ra, đại bàng cũng bay cao hơn bất kỳ loài chim nào khác, nên mang thông điệp về cuộc sống đổi mới, phát triền mỗi ngày và không bao giờ tụt hậu.

Quy trình thiết kế logo đại bàng chuyên nghiệp

Để thiết kế nên những logo đẹp, cần phải theo quy trình thứ tự dưới đây để tránh mất nhiều thời gian, công sức.

1. Nghiên cứu, lên ý tưởng và liệt kê bản tóm tắt

Đầu tiên, cần nghiên cứu các logo thương hiệu cùng ngành để tham khảo nhưng cũng để tránh trùng lắp ý tưởng.

Sau đó, tiến hành thảo luận cùng mọi người trong công ty về ý tưởng thiết kế logo rồi ghi lại những ý tưởng hợp lí. Có thể lấy ý tưởng từ sản phẩm công ty, slogan hay tinh thần làm việc mà mường tượng ra thiết kế đại bàng phù hợp. Ví dụ đầu đại bàng thể hiện sự lãnh đạo đi đầu, cánh đại bàng thể hiện khát vọng vươn cao,…

Thiết kế logo ấn tượng hình cánh chim đại bàng vươn cao

Thiết kế logo ấn tượng hình cánh chim đại bàng vươn cao

2. Tìm hiểu những quy chuẩn thiết kế logo

Trước khi thiết kế, bạn nên tìm hiểu những quy chuẩn trong thiết kế để có logo của công ty mang tính chuyên nghiệp và ấn tượng hơn.

- Tỷ lệ vàng trong thiết kế logo

Tỷ lệ vàng trong bố cục sắp xếp logo sẽ giúp người xem cảm thấy thu hút và thuận mắt hơn. Tỷ lệ vàng thường được tính theo các khối số Fibonacci khiến logo trông có sức hút thần thánh, ghi lại dấu ấn và dễ nhớ hơn

- Màu sắc trong thiết kế logo

Đại bàng là hình tượng cho sự dũng mãnh nên logo thường mang những màu sắc đậm, mạnh mẽ và nổi bật.

Thiết kế logo đội bóng hình đại bàng

Thiết kế logo đội bóng hình đại bàng

- Font chữ thiết kế logo

Logo đại bàng thường đi kèm những font chữ cơ bản, đơn giản và cách điệu một cách mạnh mẽ. Loại logo này không phù hợp với các kiểu chữ bay bổng, quý phái hay lả lơi.

Font thiết kế logo đại bàng mạnh mẽ trong game

Font thiết kế logo đại bàng mạnh mẽ trong game

3. Xây dựng bản phác thảo

Từ bản tóm tắt ý tưởng và các quy chuẩn, xây dựng bản phác thảo bằng tay lên giấy để dễ dàng chỉnh sửa.

Tham khảo thêm: Top 10 phần mềm thiết kế brochure miễn phí

4. Đưa mẫu lên máy tính

Sau đó, bạn cần chọn phần mềm thiết kế logo phù hợp để đưa mẫu phác thảo lên máy tính.

Bạn có thể thiết kế logo bằng Photoshop (PS) cs6 bằng cách chỉ sử dụng một phần nhỏ các công cụ thiết kế có sẵn. Tuy nhiên, chỉ nên thiết kế logo đơn giản bằng PS, còn nếu muốn chuyên nghiệp hơn nữa, hãy dùng Illustrator (AI).

Thiết kế logo bằng AI - một chương trình đồ họa điểm vector là cách thường dùng của những người chuyên Graphic Design. Thật vậy, mọi tỷ lệ sẽ được căn chính xác và bạn có thể tinh chỉnh lại kích thước logo mà không làm giảm chất lượng hay mất chi tiết.

Ngoài ra, bạn còn có thể thiết kế logo bằng Corel Draw – một chương trình thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, sẽ giúp các bạn thiết kế tạo dáng logo với các chức năng thuận tiện và nhanh chóng và chính xác. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy các cách hướng dẫn thiết kế logo bằng Corel trên internet hay các sách chuyên ngành.

Đó là những phần mềm cơ bản mà bạn có thể tham khảo, ngoài ra, bạn còn có thể tạo logo online bằng những trang web thiết kế logo miễn phí hay những app thiết kế logo trên điện thoại.

Có thể bạn quan tâm: Cách tạo một trang web bán hàng miễn phí trên Google

4. Ứng dụng vào thực tế

Logo có thể được in lên áo, các ấn phẩm quảng cáo, danh thiếp, bảng hiệu, các thiết kế web hay các thiết kế poster online,

Thiết kế logo áo lớp hình đại bàng

Thiết kế logo áo lớp hình đại bàng

Top các mẫu thiết kế logo đại bàng đẹp của thương hiệu Việt

Logo đại bàng có rất nhiều ý nghĩa như vậy, nên đến nay vẫn là một sự lựa chọn hàng đầu trong thiết kế logo của những thương hiệu lớn.

Mường Thanh là tập đoàn khách sạn có lịch sử chính thức từ năm 1997. Ban đầu, logo của tập đoàn là hình ảnh chú chim đại bàng màu vàng đang bay lên, đặt trên nền màu xanh. Ý nghĩa tượng trưng là Mường Thanh như cánh chim đại bàng đang tung bay, sải cánh rộng trên những cánh đồng bất tận.

logo đại bàng của khách sạn Mường Thanh

Đến năm 2012, logo đã được lược bỏ phần nền xanh, biểu trưng cánh chim khỏe khoắn được thay thế với màu sắc vàng đồng. Logo mới tạo được cảm giác sang trọng và đẳng cấp hơn, gắn với mục tiêu định vị thương hiệu khách sạn cao cấp hàng đầu cả nước của Mường Thanh.

logo Mường Thanh hình con đại bàng

Qua câu chuyện về logo của Mường Thanh, chúng ta có thể phần nào hiểu được tuy cùng là hình ảnh của chim đại bàng, nhưng mang cách thiết kế và ý nghĩa màu sắc trong thiết kế logo khác nhau sẽ thể hiện hình tượng khác nhau.

Ngoài ra, khách sạn Nam Á cũng dùng hình ảnh đại bàng với hình ảnh sải cánh rộng cân xứng 2 bên, thể hiện sự kiêu hãnh, tự do, khát vọng, niềm tin và tinh thần sắt thép.

logo khách sạn Nam Á lấy biểu tượng Đại bàng cách điệu

Hình ảnh chim đại bàng thường được ngụ ý cho sự mạnh mẽ của động cơ xe hơi. Dịch vụ xe hơi Vietnam autocare cũng dùng hình ảnh này làm logo biểu trưng cho sức mạnh, sự thống lĩnh và luôn dẫn đầu. Logo này sử dụng hình ảnh chiếc khiên bảo vệ theo kĩ thuật “không gian âm” rất thành công, đây cũng là một trong những xu hướng thiết kế logo năm 2019 đình đám.

logo đại bàng của Vietnam autocare

Thiết kế logo đẹp của cà phê Trung Tín là hình chim đại bàng tung cánh chinh phục những vùng núi và cao nguyên, ngụ ý muốn đi đầu trong lĩnh vực cà phê của hãng.

logo đại bàng của cà phê Trung tín

Đại bàng tung cánh còn thể hiện ý chí của sự tự do, sự vươn cao chinh phục và thành công trong sự nghiệp. Vì vậy, hình ảnh đại bàng còn thể hiện cho tầm nhìn xa trông rộng và nội lực mạnh mẽ của người đàn ông. Hình ảnh này đã được đưa vào thiết kế logo thời trang nam cao cấp Aristino với ý nghĩa "Great Men Are Like Eagles".

logo đại bàng của aristino

Với hình thức kinh doanh phân phối thức ăn chăn nuôi nhập khẩu từ Mỹ, BBSun Viet Nam đã dùng hình ảnh đại bàng – linh vật của đất nước này và màu sắc dựa trên dải quốc kỳ đỏ, xanh và trắng đưa vào logo của mình.

logo đại bàng của bbsun

Hair salon BOB ở Hà Nội cũng dùng cánh chim đại bàng dang rộng cùng chữ bob tạo thành hình cây kéo cách điệu cho logo của mình.

logo đại bàng của BOB

Công ty TNHH & Dịch Vụ Hưng Long 68 là đại lý bán xe ô tô nên đã dùng biểu tượng cánh chim đại bàng mạnh mẽ tượng trưng cho tốc độ và sức mạnh của sản phẩm. Ngoài ra, còn thiết kế logo theo phong thủy của người chủ mệnh Mộc, dùng màu đỏ và xanh lá, giúp làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn.

logo đại bàng của Hưng Long 68

Công ty TNHH thiết bị máy và công trình Hải Lâm chỉ dùng ba đường nét tạo hình cánh chim đại bàng hướng đến mặt trời cùng hình ảnh bánh răng là biểu tượng đặc trưng cho sự chuyển động của phụ tùng máy móc.

logo đại bàng của Công ty TNHH thiết bị máy và công trình Hải Lâm

Hệ thống phòng net cao cấp Cybercore dùng hình ảnh chim đại bàng màu đỏ trên nền đen, với ngụ ý khát khao nắm chắc vị trí độc tôn, là “đại bàng” trong ngành gaming tại Việt Nam. Đồng thời Cyber Core cũng thể hiện tiêu chí hoạt động: “đi đầu về công nghệ, hoàn hảo về dịch vụ và nâng tầng cao cấp cho không gian hệ sinh thái”.

logo đại bàng của Cybercore

Các công ty bảo vệ cũng thường dùng hình ảnh đại bàng cùng chiếc khiên để làm logo của mình, với ngụ ý chúng tôi là cánh chim to lớn và vững chãi để bạn có thể tin cậy. Biểu tượng này có lẽ được lấy ý tưởng từ các biểu tượng anh ninh của Mỹ về hình ảnh cánh chim đại bàng với nhiệm vụ bảo vệ công lí.

logo đại bàng của công ty bảo vệ

Công ty taxi Thiên An sử dụng logo hình đại bàng với khát khao vươn lên đỉnh thành công trong kinh doanh.

logo đại bàng của Công ty taxi Thiên An

Các mẫu logo đại bàng khác

logo đại bàng

logo đại bàng

logo đại bàng

logo đại bàng

logo đại bàng

logo đại bàng

logo đại bàng

logo đại bàng

logo đại bàng

logo đại bàng

logo đại bàng

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã có thể chọn lựa cho mình những cách thức hợp lí và kiểu dáng đẹp để tự thiết kế logo cho riêng mình.

Xem thêm:

Tổng hợp hơn 200 + mẫu logo bánh mì đẹp và ấn tượng nhất

Tổng hợp 88+ mẫu logo ngành cơ khí

Top 140+ mẫu logo nhà hàng đẹp thu hút thực khách

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO