Tổng hợp 88+ mẫu logo ngành cơ khí

Cơ khí là ngành áp dụng các kiến thức vật lý để tạo ra các loại máy móc và thiết bị hoặc các vật dụng hữu ích. Vì vậy, logo của ngành cơ khí thường mang những đặc điểm rắn rỏi, đôi khi có phần cứng nhắc.

Một số mẫu logo đẹp ngành cơ khí

Một số mẫu logo đẹp ngành cơ khí

Thế nhưng, nếu vẫn muốn có một ý tưởng thiết kế logo cơ khí tạo dấu ấn cho doanh nghiệp, mời bạn tham khảo bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có một cái nhìn đúng về logo của ngành nghề này để các doanh nghiệp có thể tự tin thiết kế logo sao cho phù hợp mà tránh trùng lắp với những công ty khác.

Có thể bạn quan tâm: 10 tập đoàn lớn nhất thế giới hiện nay

Logo ngành cơ khí là gì?

Ngành cơ khí thường áp dụng các nguyên lý nhiệt động lực học, định luật bảo toàn khối lượng và năng lượng để phân tích các hệ vật lý tĩnh và động, phục vụ cho công tác thiết kế trong các lĩnh vực như ô tô, máy bay và các phương tiện giao thông khác, các hệ thống gia nhiệt và làm lạnh, các động cơ máy móc và thiết bị sản xuất, vũ khí,…

Logo cơ khí là những logo sử dụng riêng cho những doanh nghiệp, xí nghiệp cơ khí. Vì ngành cơ khí rất rộng như đã giới thiệu ở trên, nên hình ảnh thường sử dụng trong logo cơ khí có rất nhiều mẫu đa dạng, theo từng chuyên ngành cụ thể.

Việc tạo logo riêng biệt và chuyên nghiệp cho những công ty cơ khí mới thành lập là rất quan trọng, vì xây dựng thương hiệu là một nhu cầu không thể thiếu. Nếu xưởng cơ khí của bạn tạo được thương hiệu, lòng tin với khách hàng thì sẽ có nhiều khách hàng tìm đến hơn. Để làm được như vậy, ngoài việc đảm bảo chất lượng sản phẩm của mình tốt, giá cả phù hợp, thì bộ nhận diện thương hiệu riêng cho công ty bạn sẽ giúp khách hàng và đối tác nhớ đến bạn hơn.

Vậy làm sao để thiết kế được những mẫu logo đẹp ngành cơ khí?

Những quy chuẩn thiết kế logo cơ khí bạn cần biết

Muốn xây dựng được thương hiệu, trước tiên doanh nghiệp cơ khí phải hiểu rõ sản phẩm của mình, trên cơ sở đó khảo sát và tìm hiểu thị trường. Bắt đầu từ việc đầu tiên – thiết kế logo cho thương hiệu, bạn đã phải tham khảo các logo của doanh nghiệp khác cùng ngành để tránh trùng lắp. Sau đó, bạn cần tìm hiểu về những quy tắc thiết kế logo cơ khí để dễ dàng lên ý tưởng hơn.

Xem thêm: Tổng hợp hơn 200 + mẫu logo bánh mì đẹp và ấn tượng nhất

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn thiết kế logo với những quy chuẩn mà bạn cần phải lưu ý trước khi thiết kế:

1. Phong cách thiết kế logo

Nhiều người nghĩ ngành cơ khí là ngành cứng nhắc, chỉ quanh đi quẩn lại với hình ảnh máy móc quen thuộc mà không chú trong đến phong cách trong thiết kế. Đó là một quan điểm sai lầm dễ khiến cho bạn lười nhác, không chịu sáng tạo khi thiết kế logo.

Dù ở bất cứ ngành nghề nào, bạn cần hiểu rõ được doanh nghiệp của mình, những xu hướng nào có thể tượng trưng được cho thương hiệu của bạn. Bạn cần lưu ý là không có phong cách nào phù hợp và hoàn hảo nhất mà bạn hãy chọn cái tốt nhất và gắn bó nhất với chính thương hiệu của bạn.

Logo đẹp ngành cơ khí theo phong cách vintage

Xu hướng thiết kế logo theo phong cách vintage

2. Màu sắc trong thiết kế logo

Đối với ngành cơ khí, nên dùng những màu sắc đậm và gần giống các màu cơ bản trên bảng màu. Ví dụ các màu nóng như đỏ, cam; màu lạnh như xanh dương, xanh lam, tím; hay các màu trung tính như đen, trắng, nâu.

Tránh sử dụng các màu lệch như hồng, xám, xanh đọt chuối hay quá chói mà mắt chúng ta khó nhìn như các màu dạ quang làm chủ đạo mà chỉ nên để chúng góp một phần nhỏ làm nổi bật lên chi tiết chính trong logo của bạn.

Một lưu ý nữa khi sử dụng màu sắc là phải khiến logo trông dễ nhìn dù đặt trong bức nền đen hay trắng. Đôi khi bạn có thể tạo ra nhiều phiên bản màu khác nhau cho logo để phù hợp với hoàn cảnh.

Một số mẫu logo đẹp ngành cơ khí

Các phiên bản màu sắc khác nhau cho logo

Ngoài ra, hãy nhớ rằng màu sắc luôn gợi lên được cảm xúc và tâm trạng cho người nhìn. Khi kết hợp những màu sắc lại với nhau, bạn cần tạo ra được ý nghĩa phù hợp với sắc thái tổng thể để mọi người có cảm nhận đúng về thương hiệu đó. Ví dụ:

  • - Gam màu đỏ: tượng trưng cho sự đam mê và lòng nhiệt huyết. Sử dụng gam màu này để thiết kế cũng giúp doanh nghiệp gây được sự chú ý và dễ nhớ cho người nhìn vào logo.
  • - Gam màu cam: tượng trưng cho sự năng động, hăng hái và sự mới mẻ của tuổi trẻ.
  • - Gam màu xanh dương: đây là màu thường được sử dụng nhiều nhất trong logo ngành cơ khí. Màu xanh dương thường tượng trưng cho sự chuyên nghiệp, uy tín, nam tính và rắn rỏi.
  • - Gam màu xanh lá: tượng trưng cho sự phát triển, khỏe khoắn, tự nhiên và phong phú.
  • - Gam màu tím: thường ít dùng trong thiết kế, nhưng gam màu này thường tạo được sự khác biệt và sang trọng cho logo.
  • - Gam màu nâu: đáng tin cậy, ấm cúng và mạnh mẽ là những gì có thể cảm nhận được từ gam màu này.
  • - Gam màu đen: màu của sự đơn giản, tinh tế mà đẳng cấp.

Một số mẫu logo đẹp ngành cơ khí Gam màu đen

Mẫu logo đẹp khi trong nền trắng hay đen

3. Font chữ thiết kế logo

Lựa chọn kiểu chữ và cỡ chữ phù hợp là một vấn đề nan giải khi thiết kế logo. Tuyệt đối không nên dùng những kiểu chữ quá phổ thông và bình thường vì sẽ làm logo của bạn nhạt nhòa và thiếu chuyên nghiệp.

Font thiết kế logo dành cho ngành cơ khí không bao giờ là những font chữ bay bổng như chữ viết tay, vì nó không phù hợp với phong cách công ty của bạn chút nào.

Font chữ hợp lý nhất dành cho bạn phải chắc chắn là kiểu chữ vẫn rõ ràng và dễ đọc khi được thu nhỏ lại. Thường một logo chỉ dùng 1 kiểu chữ là tốt nhất, tránh dùng từ 2 kiểu chữ trở lên.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo những font chữ dưới đây để áp dụng cho logo của mình:

- Kiểu chữ có chân (serif) : mang ý nghĩa vĩnh cửu, trang trọng, thường dùng cho nhưng doanh nghiệp lớn mạnh.

Kiểu chữ có chân trong mẫu logo đẹp ngành cơ khí

Logo cơ khí với kiểu chữ có chân cổ điển

- Kiểu chữ không chân (san-serif): phong cách đơn giản, dứt khoát và rõ ràng, phù hợp với xu hướng thiết kế logo hiện nay.

Kiểu chữ không chân logo đẹp ngành cơ khí

Thiết kế logo với font chữ không chân

- Kiểu chữ vuông vức: kiểu chữ này không có đường cong nào, thể hiện sự rắn rỏi, mạnh mẽ.

Kiểu chữ vuông trong logo ngành cơ khí

Thiết kế logo với font chữ vuông vức

- Kiểu chữ viết nghiêng (italic): mang ý nghĩa cho tốc độ, chuyển động và khác biệt.

Kiểu chữ viết nghiêng trong logo ngành cơ khí

Font chữ nghiêng cho các mẫu logo ấn tượng

- Kiểu chữ đậm (bold): mang ý nghĩa của quyền lực và sự chú ý.

Font chữ đậm cho các mẫu logo đẹp ngành cơ khí

Font chữ đậm cho các thiết kế logo đơn giản

4. Kích thước thiết kế logo

Một logo mang lại hiệu quả cao thì trông phải dễ nhìn và rõ ràng ở mọi kích thước.

Để làm được điều này, bạn nên dùng các phần mềm thiết kế logo vector. Bạn nên thiết kế logo bằng Corel hoặc Illustrator nếu như bạn là dân thiết kế chuyên nghiệp. Đây là những phần mềm thiết kế logo tốt nhất vì bạn không cần phải lo bị vỡ ảnh khi phóng to hay thu nhỏ logo. Còn thiết kế logo bằng Photoshop hay các phần mềm khác không phải là một ý tưởng hay cho lắm.

5. Biểu tượng trong thiết kế logo

Bạn cần hiểu rõ được sản phẩm của mình, những biểu tượng nào có thể tượng trưng được cho thương hiệu của bạn.

Để nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh, bạn phải là duy nhất với một biểu tượng hay kiểu chữ riêng biệt chứ không phải là dùng các mẫu thiết kế có sẵn. Nếu bạn không phải là một chuyên gia trong lĩnh vực Graphic Design thì hãy chi tiền thuê thiết kế logo chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn tạo ra sự khác biệt.

6. Tính đơn giản trong thiết kế logo cơ khí

Logo càng đơn giản, người ta càng dễ nhận biết và ghi nhớ nó. Dù logo của bạn là dạng biểu tượng hay chữ, hãy làm nó thật đơn giản thôi. Tuy nhiên, đơn giản không có nghĩa là sơ sài đâu nhé!

Tại sao phải thiết kế logo cho ngành cơ khí?

Trong bối cảnh hội nhập thị trường thương mại tự do như hiện nay, các doanh nghiệp cơ khí không nên triển khai toàn bộ quy trình thị trường – sản phẩm – khách hàng, mà nên tập trung vào thế mạnh sản xuất và làm thương hiệu cho sản phẩm, mà việc đầu tiên là phải có logo riêng biệt.

Logo của bạn sẽ tác động một cách to lớn lên ấn tượng ban đầu mà một cá nhân nào nhìn vào thương hiệu của bạn: nó sẽ đưa thông tin về phong cách làm việc của doanh nghiệp và tạo thiện cảm cho họ.

Ngoài ra, ứng dụng của logo rất to lớn. Chúng có thể được in lên áo nhân viên để tạo sự chuyên nghiệp và đồng đều trong đội ngũ làm việc. Ngoài ra, bạn còn thường nhìn thấy chúng trên bảng hiệu, các ấn phẩm quảng cáo, name card, các thiết kế web hay các thiết kế poster online,...

Logo cơ khí trên namecard

Logo cơ khí trên namecard

Tổng hợp 88+ mẫu thiết kế logo đẹp của ngành cơ khí

Logo cơ khí thường sự dụng hình học chuẩn, hoặc các hình bánh răng, cờ lê, tua vít,… là những công cụ gắn bó mật thiết với nghề để sáng tạo nên logo. Dưới đây là các mẫu logo cơ khí được phân loại theo cách sắp xếp bố cục màu sắc để bạn dễ hình dung:

 

1. Mẫu thiết kế logo 1 màu

Đây là mẫu logo đơn giản nhưng hiệu quả nhất cho việc dễ dàng nhận biết và ghi nhớ của khách hàng.

Mẫu logo cơ khí đẹp đơn màu

Mẫu logo cơ khí đẹp đơn màu

Mẫu logo cơ khí đẹp đơn màu

Mẫu logo cơ khí đẹp đơn màu

Mẫu logo cơ khí đẹp đơn màu

 

2. Mẫu logo cơ khí phối 2 màu

Đây là mẫu logo cơ khí phổ biến và thường gặp nhất. 2 màu sắc được sử dụng thường là những màu làm nổi bật lẫn nhau, tương phản nhau để tạo được sự ấn tượng trong thiết kế.

Mẫu logo cơ khí đẹp phối với 2 màu

Mẫu logo cơ khí đẹp phối với 2 màu

Mẫu logo cơ khí đẹp phối với 2 màu

Mẫu logo cơ khí đẹp phối với 2 màu

Mẫu logo cơ khí đẹp phối với 2 màu

Mẫu logo cơ khí đẹp phối với 2 màu

Mẫu logo cơ khí đẹp phối với 2 màu

Mẫu logo cơ khí đẹp phối với 2 màu

Mẫu logo cơ khí đẹp phối với 2 màu

Mẫu logo cơ khí đẹp phối với 2 màu

Mẫu logo cơ khí đẹp phối với 2 màu

 

3. Mẫu thiết kế logo cơ khí 3 màu

Tuy 3 màu không phải là lựa chọn tốt nhất nhưng nếu biết cách làm logo hài hòa và cân bằng thì vẫn có thể đạt được hiệu quả cao.

Mẫu logo cơ khí đẹp 3 màu

Mẫu logo cơ khí đẹp 3 màu

Mẫu logo cơ khí đẹp 3 màu

Mẫu logo cơ khí đẹp 3 màu

Mẫu logo cơ khí đẹp 3 màu

Mẫu logo cơ khí đẹp 3 màu

Mẫu logo cơ khí đẹp 3 màu

Mẫu logo cơ khí đẹp 3 màu

 

3. Mẫu thiết kế logo cơ khí 3 màu trở lên

Đây là những logo hiếm gặp trong ngành cơ khí. Logo 3 màu trở lên thường sử dụng nhiều sắc độ của một màu, ví dụ như đen – xám – trắng.

Mẫu logo cơ khí đẹp 3 màu

Mẫu logo cơ khí đẹp 3 màu

Mẫu logo cơ khí đẹp 3 màu

Mẫu logo cơ khí đẹp 3 màu

Mẫu logo cơ khí đẹp 3 màu

Mẫu logo cơ khí đẹp 3 màu

Mẫu logo cơ khí đẹp 3 màu

Mẫu logo cơ khí đẹp 3 màu

4. Mẫu thiết kế logo cơ khí nhiều phiên bản màu sắc

Đây là những mẫu logo được thử trên nhiều nền màu sắc khác nhau để thử xem độ hiệu quả của nó và có những điều chỉnh thích hợp.

Mẫu logo cơ khí đẹp phối nhiều màu

Mẫu logo cơ khí đẹp phối nhiều màu

Mẫu logo cơ khí đẹp phối nhiều màu

Mẫu logo cơ khí đẹp phối nhiều màu

Mẫu logo cơ khí đẹp phối nhiều màu

5. Mẫu thiết kế logo chữ

Đây cũng là kiểu logo thường gặp trong ngành cơ khí. Bạn đừng sợ nó quá nhàm chán, vì những nhà thiết kế thường tìm các kiểu chữ sáng tạo, thêm thắt vài đường nét hoặc lồng các chữ vào nhau theo một dạng đặc biệt.

Mẫu logo cơ khí thiết kế chữ lồng nhau cách điệu

Mẫu logo cơ khí thiết kế chữ lồng nhau cách điệu

Mẫu logo cơ khí thiết kế chữ lồng nhau cách điệu

Mẫu logo cơ khí thiết kế chữ lồng nhau cách điệu

Mẫu logo cơ khí thiết kế chữ lồng nhau cách điệu

Mẫu logo cơ khí thiết kế chữ lồng nhau cách điệu

Hi vọng với những gợi ý trên, bạn đã chọn được cho mình một phong cách và ý tưởng thiết kế logo cơ khí dành riêng cho doanh nghiệp của mình.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO