Top logo thương hiệu dễ nhận biết nhất thế giới

Logo thương hiệu thay cho lời chào mời, bao trùm bởi năng lượng và đặc tính của thương hiệu. Thiết kế logo hiệu quả có sức mạnh để bắt mắt, truyền đạt tầm nhìn và sứ mệnh của một thương hiệu và vẫn là tâm trí hàng đầu từ trước đến nay. Thị trường và các xu hướng liên tục cải tiến và thay đổi, nhưng những yếu tố như typography, layout, bố cục và màu sắc sẽ luôn là yếu tố tác động trực tiếp tới cách người dùng đón nhận logo. Thấu hiểu cách các thương hiệu lớn sử dụng logo của họ sẽ giúp bạn xác định được chính xác những gì cần phải làm với logo thương hiệu của mình để kết nối với khách hàng.

Thách thức đối với mọi doanh nghiệp đó chính là là vượt qua tất cả những điều đó bằng một biểu tượng. Để giúp bạn tạo cảm hứng cho thiết kế logo của mình, chúng ta sẽ cùng xem qua một số thương hiệu lớn nhất trên thế giới và xác định lý do tại sao họ thành công như vậy với logo của mình.  Và để có thể tự thiết kế logo cho chính thương hiệu của mình bạn của có thể nên tham khảo một trong Top 10 địa chỉ dạy Thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay mà chúng tôi đã giới thiệu trước đây.

Top logo thương hiệu dễ nhận biết nhất thế giới

Cùng thiết kế website 123CORP tìm hiểu về những logo thương hiệu nổi tiếng, dễ nhật biết nhất trên thế giới hiện nay ngay dưới đây và từ đó có được ý tưởng riêng cho logo sắp tới của công ty bạn nhé.

1. Logo Coca-Cola

Logo Coca-Cola đã có nhiều hình thức kể từ khi sản phẩm ra mắt vào năm 1886. Nhưng qua tất cả, bảng màu đỏ và trắng của thương hiệu soda và phông chữ chữ chính làm biểu tượng được gọi là Spencerian type.

Tại sao nó lại thành công: Tâm lý học màu sắc cho chúng ta biết rằng một màu đỏ đậm, tươi sáng trong tiếp thị được biết là kích hoạt thúc đẩy mua sắm. Các nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng những người chơi poker có chip đỏ đặt cược nhiều hơn những người chơi có chip xanh. Trong khi đó, văn bản màu trắng, khó hiểu cho thấy một sự lãng mạn sâu rộng nhất định và trở lại một ngày cổ điển hơn và thời đại có giá trị, vì thương hiệu và logo đã thực sự đứng trước thử thách của thời gian. Bảng màu cũng phù hợp với bộ đồ của ông già Noel, người đã trở thành một phần của linh vật Coca-Cola và giúp kết nối thương hiệu với cảm xúc của Giáng sinh.

2. Logo của Apple

Rob Janoff được thuê để thiết kế logo Apple vào năm 1977. Ông nói rằng hướng duy nhất của Steve Jobs là là không khiến nó dễ thương. Janoff chỉ trình bày một thiết kế: Logo sọc cầu vồng, táo cắn dở. Nó đã nhanh chóng được phê duyệt và vẫn đại diện cho Apple ngày hôm nay, mặc dù nó đã thay đổi các sọc cầu vồng cho phiên bản đơn sắc và thiết kế phẳng, màu đen.

Tại sao nó thành công: Logo tối giản là đơn giản, có thể mở rộng và có thể nhận ra ngay lập tức. Thiết kế táo cắn dở cũng có một vài ý nghĩa: Kinh thánh cắn vào một quả táo từ cây kiến ​​thức và một biệt ngữ máy tính để lấy dữ liệu byte. Janoff đề cập đến các tài liệu tham khảo này như một cái nháy mắt trong logo, mà ông thấy rất quan trọng trong thiết kế logo.

Xem thêm: Top 140+ mẫu logo nhà hàng đẹp thu hút thực khách

3. IBM

Paul Rand, cha đẻ của các logo công ty hiện đại, đã thiết kế logo tám thanh của IBM vào năm 1972, che chở trong một thời đại mới của chủ nghĩa hiện đại trong quảng cáo kinh doanh.

Tại sao nó thành công: IBM chắc chắn phân loại là một trong những thương hiệu lớn nhất của thế giới. Và chúng ta có thể dự đoán rằng một lý do cho sự nổi tiếng này là do logo mượn từ các trường phái tư tưởng thiết kế có ý nghĩa lịch sử như Bauhaus và Chủ nghĩa lập thể. Các sọc gợi ý sự di chuyển, tốc độ và nhịp điệu, trong khi các chữ cái in đậm, viết hoa thể hiện uy quyền và sức mạnh, mang lại cho IBM biệt danh là Big Big Blue.

Như Rand đã viết về công việc của mình trong hướng dẫn sử dụng logo của IBM, trong thế giới cạnh tranh của các sản phẩm giống nhau, một logo công ty đặc biệt là một nếu không phải là phương tiện chính để phân biệt sản phẩm này với sản phẩm khác. Giá trị của logo, chữ ký của công ty, không thể được đánh giá quá cao.

4. Marvel

Logo và tên thương hiệu Marvel đã thay đổi nhiều lần kể từ khi công ty được thành lập vào năm 1939 với tên Timely Comics. Logo được phát triển để bao gồm các biến thể như Atlas, Marvel Comics, Marvel Entertainment và Marvel Studios. Ngày nay, logo chỉ đơn giản nói rằng Marvel Marvel, màu trắng, chữ cái khối với nền màu đỏ.

Tại sao nó thành công: Logo Marvel sử dụng hộp văn bản, đây là một trong 10 xu hướng thiết kế logo lớn nhất năm 2019.

Hộp Van văn bản cho phép sử dụng nhiều hình ảnh, ông cho biết Cat van der Werff, một nhà thiết kế nội bộ tại Canva. Điều này cũng có nghĩa là màu sắc của hộp có thể được thay đổi, đậm và một chút retro.

Cách tiếp cận này có ý nghĩa hoàn hảo đối với Marvel, vì logo của nó được tát như một con tem trên một loạt các phương tiện truyền thông nặng về hình ảnh như truyện tranh, phim và áp phích.

Tạo logo hộp văn bản của riêng bạn trong Canva với các mẫu logo như Logo hình ảnh hình chữ nhật màu nâu và Logo công ty quần áo.

5. Pinterest

Thêm một logo màu đỏ và trắng khác. Trong khi Pinterest bỏ phông chữ script của nó cho loại sạch hơn, blockier, sans-serif vào năm 2017, logo vẫn giữ nguyên chữ “P”.

Đây giống như một bản sắc công ty của thập niên 1960 đã rơi xuống như một cây búa bên cạnh nhãn hiệu 'P' thân thiện này và hai người trông giống như một con hà mã và một giám đốc kinh doanh xếp hàng tại cửa hàng tạp hóa, kết hợp với nhau bằng tình huống nhiều hơn là thỏa thuận chung.

Tại sao nó thành công: Pinterest đã bắn 1 mũi tên và trúng 2 đích trong thiết kế logo này:

    + Truyền đạt cảm giác nghệ thuật và kỳ quặc của trang web với lá thư khó hiểu

    + Tham gia cùng những người khổng lồ công nghệ như Google và Facebook để giới thiệu như một kênh xã hội nghiêm túc dành cho các nhà quảng cáo và nhà mạng.

Andy Harvey, giám đốc sáng tạo của Move Brand cho biết, đây là một bước tiến tự nhiên để các thương hiệu thực hiện khi họ phát triển từ các công ty khởi nghiệp xảo quyệt thành các thương hiệu đã thành lập. Mục tiêu của bạn đã thay đổi từ việc gây ồn ào và trở thành một phần đáng tin cậy, đáng tin cậy của mọi người trong cuộc sống hàng ngày. Tính cách chân thành và bình dị đó đã xác định bạn khi bạn bắt đầu và giành chiến thắng trước những người chấp nhận sớm, có thể là một hạn chế khi bạn nhắm đến sự hấp dẫn rộng rãi (và doanh thu lớn hơn).

Xem thêm: Tổng hợp 30 mẫu logo đẹp hình con đại bàng

6. Fedex

Federal Express được thành lập vào năm 1971 với logo toàn màu đỏ, tím và trắng. Công ty đã đổi thương hiệu vào năm 1994, thông qua biệt danh nổi tiếng là FedEx FedEx, ra mắt và tung ra một logo sắc nét hơn với một thông điệp ẩn.

Tại sao nó thành công: Logo FedEx mà chúng ta biết ngày nay có một trong những cái nháy mắt mà Janoff đang nói đến: một mũi tên ẩn trong khoảng trắng giữa chữ E E và và x, biểu tượng chuyển động, tốc độ và độ chính xác và tất cả thuộc tính quan trọng cho một công ty giao hàng.

Logo này từng có sẵn các màu khác nhau cho từng bộ phận kinh doanh của công ty, nhưng năm 2016 FedEx đã chuyển tất cả các logo của mình thành màu tím và màu cam để truyền tải hình ảnh thương hiệu đồng đều hơn.

7. Nike

Một thiết kế hơn cả tối giản nhưng lại để lại được ấn tượng mạnh trong mắt khách hàng. Có thể nói hầu hết mọi người trên thế giới khi nhìn logo của nike đều nhận ra thương hiệu này ngay lập tức.

Tại sao nó thành công: Nói về không gian trắng! Logo của Nike, cắt xuyên qua khoảng không gian đó như một con dao, hoặc một chiếc Swoosh, bởi vì logo có biệt danh là nên bạn có thể cảm nhận và nghe thấy chuyển động của nó. Thiết kế đơn giản này biểu thị tốc độ và sự nhanh nhẹn, và nó cũng trông tuyệt vời trên thân giày, đó là một trong những thách thức lớn nhất của Davidson. Davidson cũng lấy cảm hứng từ nữ thần chiến thắng của Hy Lạp, làm mẫu cho biểu tượng sau cánh của cô.

8. BMW

Có hai cách hiểu phổ biến về logo BMW, được thiết kế vào năm 1917:

    + Nó đại diện cho cánh quạt máy bay, gọi lại cho công ty bắt đầu với tư cách là nhà sản xuất động cơ máy bay.

    + Nó tôn sùng lá cờ xanh và trắng của Bavaria, nơi công ty có nguồn gốc.

Tại sao nó thành công: Bất kể nguồn cảm hứng cho thiết kế logo, BMW roundel đã ngồi như một biểu tượng trên xe ô tô trên toàn thế giới trong hơn một thế kỷ. Cờ đam màu xanh và trắng của nó với một lớp lót bạc có hiệu quả thể thao, huy hiệu và kiểu dáng đẹp. Nó thậm chí còn bao gồm một phiên bản tùy chỉnh của phông chữ Helvetica Neue Bold cho văn bản của BMW BMW, đóng dấu số phận thương hiệu là một nhà lãnh đạo bất khuất trong thiết kế và sản xuất ô tô.

9. McDonald’s

Bất kể bạn ở đâu trên thế giới, bạn thường có thể tìm thấy những vòm vàng này và biết chính xác chúng đại diện cho những gì và thậm chí có thể cảm thấy miệng của bạn bắt đầu chảy nước. Chúng được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1968, nhưng sự sáng tạo của chúng có nguồn gốc sâu xa hơn trong lịch sử của công ty.

Tại sao nó thành công: Logo vòm vàng được dựa trên một trong những thiết kế ban đầu của nhà hàng; nó bao gồm các vòm vàng riêng biệt trên cơ sở, trông giống như một MẠNH khi nhìn từ một góc độ nhất định. Bây giờ, ở đó, không có gì nhầm lẫn những gì logo đó nói ra.

Các màu vàng và đỏ (thường được sử dụng trong nền) đã được chọn vì chúng được biết đến để kích thích sự thèm ăn, khiến nhịp tim của bạn hoạt động và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Cũng không thể phủ nhận rằng màu vàng tươi sáng có thể dễ dàng được phát hiện từ đường, cũng giống như thông điệp rằng họ đang “mời tất cả người qua đường dừng lại để ăn burger và khoai tây chiên”.

Tham khảo: Tổng hợp 88+ mẫu logo ngành cơ khí

10. Adidas

Adidas đã mua nhãn hiệu ba sọc từ một thương hiệu Phần Lan vào những năm 1950. Thiết kế đơn giản này đã trở nên gắn liền với thương hiệu đồ thể thao mà người sáng lập Adolf "Adi" Dassler thậm chí còn gọi là the three-stripe company hay công ty ba sọc.

Tại sao nó thành công: Adidas làm rung chuyển logo sạch sẽ, phong cách serif trước khi bất kỳ công ty công nghệ lớn nào làm. Thương hiệu đã giúp tiên phong tối giản, thiết kế logo công ty, một xu hướng đã đứng trước thử thách của thời gian và chiếm lĩnh ngày nay.

Những sọc ba biểu tượng đó tạo thành hình dạng của một ngọn núi, nhằm truyền cảm hứng và thách thức khách hàng của Adidas để thúc đẩy bản thân và đạt được tiềm năng đầy đủ của họ.

11. Google

Từ năm 1998, Google đã được xác định bởi logo nhiều màu, vui tươi nằm trên thanh Tìm kiếm. Theo thời gian, logo đó đã phát triển để trở nên đơn giản và phẳng hơn, mất đi một số kết cấu và thậm chí là một dấu chấm than. Thiết kế logo của Google đã đạt đến lần lặp mới nhất vào năm 2015.

Tại sao nó thành công: Logo Google này có kiểu chữ sans-serif tùy chỉnh, hình học gọi là Product Sans. Với điều này, các nhà sáng lập và nhà thiết kế của Google nhằm mục đích kết hợp tinh khiết toán học của các dạng hình học với sự đơn giản như trẻ con của việc viết chữ ở trường, theo blog thiết kế của Google. Và, tất nhiên, logo có chứa lịch sử xoay vòng cuối cùng - một lời nhắc nhở rằng chúng tôi sẽ luôn có một chút khác thường.

Nó cũng dễ dàng tùy biến. Google mời mọi người tạo logo Google và Google Doodles của riêng họ, sau này được minh họa, thiết kế logo tương tác được tung ra cho các dịp đặc biệt, lễ kỷ niệm, ngày kỷ niệm và ngày lễ.

Top các logo trên có thể cho chúng ta thấy được rằng tất cả những thương hiệu nổi tiếng đó đều tôn thờ chủ nghĩa thiết kế logo tối giản nhất, không màu mè, sặc sỡ. Bởi tính đơn giản nên việc tạo lại ấn tượng trong khách hàng của họ là rất lớn. Từ đó chúng ta có thể rút ra được bài học cho việc thiết kế logo cho thương hiệu riêng của mình.

Trên đây là top các logo thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, hy vọng đem đến cho các bạn một số thông tin hữu ích về thiết kế logo. Mọi ý kiến đóng góp các bạn để lại ngay dưới phần bình luận để chúng tôi được biết nhé.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO