Cách tự thiết kế logo nhanh chóng và đơn giản nhất

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một thương hiệu lớn mà không có logo? Không? Đó là vì vì không có bất kỳ thương hiệu nào lớn mà không có logo riêng cho mình cả. Một logo có tác động lớn đến cách khách hàng, họ sẽ cảm nhận thương hiệu của bạn thông qua nó. Vì vậy, bất kỳ ai cũng muốn logo của doanh nghiệp mình nổi bật. Tuy nhiên làm thế nào để thiết kế được một logo cho doanh nghiệp nhanh chóng, ấn tượng? Tự thiết kế hay thuê dịch vụ thiết kế logo?

Đừng quá lo lắng! Bài viết của thiết kế web hôm nay sẽ dạy cho bạn mọi thứ cần biết để thiết kế logo hoàn hảo cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Từ việc xác định nhận dạng thương hiệu của bạn và hiểu những gì tạo ra một logo tuyệt vời, đến việc đưa ra các lựa chọn thiết kế phù hợp và điều hướng quá trình thiết kế, hãy đọc để tìm hiểu cách thiết kế logo ngay nhé.

Cách tự thiết kế logo nhanh chóng và đơn giản nhất

Để có thể tự thiết kế logo một cách nhanh chóng và đơn giản nhưng tạo được ấn tượng thì bạn cần phải tìm hiểu các bước hướng dẫn chi tiết sau đây và từ đó áp dụng vào quá trình thiết kế logo cho doanh nghiệp của mình.

1. Hiểu lý do tại sao bạn cần một logo.

Bạn cần phải hiểu lý do tại sao bạn cần một logo, và tại sao nó cần phải tuyệt vời.

Kinh doanh thực sự giống như việc bạn muốn hẹn họ với một cô gái vậy, bạn đang cố gắng thu hút đúng khách hàng và khiến họ yêu thích thương hiệu của bạn. Vì vậy, hãy nghĩ về logo của bạn như hình ảnh trong hồ sơ hẹn hò của bạn. Nó có những gì mà sẽ làm cho mọi người quan tâm và cố gắng tìm hiểu thêm về bạn (hoặc bỏ qua vì bạn không dành cho họ). Vì vậy, bạn muốn nhìn tốt nhất của bạn, phải không?

Logo của bạn sẽ có tác động rất lớn đến ấn tượng đầu tiên mà doanh nghiệp của bạn sẽ tạo ra: Nó sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin về thương hiệu của bạn và cho họ biết nếu nó phù hợp với họ.

Bởi vì logo của bạn là một phần thiết yếu trong thương hiệu của bạn, bạn muốn chắc chắn rằng nó thực hiện tốt. Tất cả các tài liệu thương hiệu của bạn sẽ có logo của bạn trên chúng. Nó sẽ nhìn chằm chằm vào khách hàng của bạn từ trang web, bao bì và danh thiếp của bạn. Làm cho nó đếm! Một thiết kế logo chuyên nghiệp, tuyệt vời không chỉ có khả năng truyền đạt những gì bạn đại diện. Nó cũng sẽ tạo ấn tượng tốt đầu tiên và giúp bạn nổi bật so với đối thủ.

2. Xác định nhận diện thương hiệu của bạn

Bạn muốn logo của bạn truyền đạt cá tính thương hiệu riêng của bạn. Và để làm được điều đó, trước tiên bạn cần hiểu tính cách cốt lõi của thương hiệu của bạn là gì. Một khi bạn có một ý tưởng rõ ràng về những gì làm cho bạn trở nên độc đáo và tất cả những gì thương hiệu của bạn, bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều trong việc đưa ra các lựa chọn thiết kế bổ sung và hoàn thành bức tranh đó.

Dưới đây là một số câu hỏi bạn có thể tự hỏi mình, để đi đến tận cùng của bản sắc thương hiệu của bạn:

 • - Tại sao bạn bắt đầu kinh doanh này?
 • - Niềm tin và giá trị quan trọng một công ty đối với bạn là gì?
 • - Điểm gì khiến bạn nổi bật hơn với bất kỳ đơn vị nào khác?
 • - Điều gì làm cho doanh nghiệp của bạn đặc biệt?
 • - Nếu bạn có thể mô tả thương hiệu của mình bằng ba từ, chúng sẽ là gì?
 • - Ba từ bạn muốn khách hàng sử dụng để mô tả doanh nghiệp mình là gì?

Tham khảo: Top logo thương hiệu dễ nhận biết nhất thế giới

3. Tìm cảm hứng cho thiết kế của bạn

Phần khó nhất của quá trình thiết kế logo có thể là tìm kiếm cảm hứng logo. May mắn thay, chúng tôi đã có một số lời khuyên cho bạn sẽ làm cho nó thực sự dễ dàng.

+ Bắt đầu với một sự động não

Có lẽ bạn là một người có khái niệm và thích bắt đầu với việc thu thập ý tưởng bằng lời nói. Việc động não suy nghĩ thích hợp có thể chỉ là những gì bạn cần để thu hút ánh nhìn và cảm nhận bạn đang cố gắng đạt được. Dưới đây là ba bước sẽ giúp bạn rút ra những ý tưởng logo sáng tạo tốt nhất:

 • - Liệt kê tất cả thông tin dừ việc bạn suy nghĩ: Động não là về việc loại bỏ tất cả các ý tưởng (ngay cả những ý tưởng thực sự tồi tệ) và viết chúng ra. Ngay cả một ý tưởng khủng khiếp cũng có thể châm ngòi cho một cuộc trò chuyện dẫn đến một giải pháp thiên tài.
 • - Suy nghĩ như khách hàng của bạn: Lập danh sách các từ mô tả thương hiệu của bạn và cách bạn muốn nó được cảm nhận. Hãy suy nghĩ như một người trong nhân khẩu học mục tiêu của bạn và luôn nhớ những gì sẽ quan trọng với họ.
 • - Thu hút mọi người tham gia: Động não một người là tốt, nhưng chỉ có sự đa dạng mới làm nên điều kỳ diệu. Thu hút mọi người từ mọi bộ phận hoặc thậm chí là bạn bè và đối tác kinh doanh. Càng nhiều quan điểm, càng tốt.

Khi nói đến việc suy nghĩ về logo của bạn, Đừng sợ nghĩ ra những thứ vượt ngoài kiểm soát và có một chút khác biệt. Xem cách các logo như từ các thương hiệu nổi tiếng bạn sẽ thấy được sự kết hợp khéo léo các ý tưởng mà bạn sẽ nhất thiết phải liên kết với nhau.

+ Làm bảng tổng hợp các logo ưa thích

Nếu bạn là một người trực quan, một bảng tổng hợp có thể là công cụ hoàn hảo để bạn lấy cảm hứng. Bạn có thể tạo một bảng thực tế bằng cách cắt ra và ghim hình ảnh in hoặc tạo một bảng kỹ thuật số (Pinterest sẽ là lựa chọn rõ ràng ở đây). Đơn giản chỉ cần thu thập tất cả các hình ảnh mà bạn cảm thấy được vẽ cho những người đó có thể là các logo khác, kết hợp màu sắc, minh họa hoặc đồ họa, thật tuyệt vời! Bạn sẽ thấy, bảng tâm trạng của bạn sẽ phản ánh phong cách và tính năng thiết kế mà bạn đang hướng tới trong thời gian không.

Hãy suy nghĩ về cách doanh nghiệp có liên quan đến lĩnh vực của bạn và hãy thử lên ý tưởng từ đó để tạo ra logo của bạn.

4. Tham khảo logo các thương hiệu liên quan

Nơi tốt nhất để ăn cắp ý tưởng cho logo chính là những đối thủ cạnh tranh của bạn! Kiểm tra những gì mà họ đã có, những gì hoạt động tốt với khán giả của bạn và những gì bạn nên tránh. Trong khi theo dõi những doanh nghiệp khác, hãy nghĩ về những gì làm cho họ khác biệt với bạn và cách bạn có thể nhấn mạnh những khác biệt này trong thiết kế logo của bạn.

Hãy chắc chắn để phân biệt rõ ràng với đối thủ cạnh tranh của bạn. Nếu tất cả các doanh nghiệp khác trong ngành của bạn đang chuyển sang màu đơn sắc, có lẽ bạn nên chọn màu nào đó để nổi bật. Nếu mọi người khác là truyền thống, có thể một logo vui nhộn và hiện đại sẽ thu hút sự chú ý.

5. Chọn phong cách thiết kế của bạn

Bây giờ bạn đã có một ý tưởng rõ ràng về thương hiệu của mình và đang cảm thấy được truyền cảm hứng, đã đến lúc bắt đầu chuyển nó thành thiết kế. Có rất nhiều yếu tố khác nhau xuất hiện ở đây, từ màu sắc, hình dạng và đồ họa đến kiểu chữ. Cô lập từng thành phần và những gì nó có thể làm cho logo của bạn sẽ giúp bạn thực hiện từng bước một, thay vì bị choáng ngợp với toàn bộ thiết kế cùng một lúc.

Khi nghĩ về logo của bạn, điều đầu tiên bạn muốn làm là chọn thiết kế thẩm mỹ phù hợp cho thương hiệu của bạn. Không có một phong cách nào phù hợp với tất cả mọi người, chỉ có những gì tốt nhất cho thương hiệu của bạn.

+ Cổ điển

Logo hợp thời trang có thể vui nhộn và thú vị, nhưng chúng có thể nhanh chóng bị lỗi thời. Một phong cách cổ điển cho bạn sức mạnh tốt hơn và có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng rộng hơn. Tính thẩm mỹ này giữ cho nó đơn giản và không tham gia vào các bảng màu, đồ họa hoặc phông chữ điên rồ. Một phong cách cổ điển nói với mọi người rằng bạn đáng tin cậy và thực tế.

+ Retro - phong cách cổ điển đầy phá cách

Có một lý do tại sao thiết kế retro đã có xu hướng khá lâu nay. Chúng ngay lập tức nhắc bạn về quá khứ và gợi lên cảm giác lãng mạn của nỗi nhớ. Một logo cổ điển cho khách hàng biết rằng lịch sử là quan trọng đối với bạn và rằng bất cứ điều gì bạn bán đều được thực hiện đúng. Logo đeo và minh họa bằng tay trong bảng màu nâu và màu be phù hợp với thẩm mỹ này đẹp.

+ Hiện đại và tối giản

Các thương hiệu thường chọn một phong cách sạch sẽ và tối giản để truyền đạt sự tươi mới và hiện đại của họ. Phong cách này sử dụng rất nhiều khoảng trắng, các chi tiết tối thiểu và các đường kẻ đơn giản thường dẫn đến các logo trở lại bóng mượt. Một phong cách tối giản và hiện đại cho khách hàng của bạn thấy rằng thương hiệu của bạn luôn cập nhật, tuyệt vời và biết những gì được tính đến.

+ Vui vẻ và kỳ quặc

Đây là một lựa chọn phổ biến cho các thương hiệu có khách hàng mục tiêu trẻ (hoặc trẻ trung). Phong cách vui nhộn và kỳ quặc có xu hướng đầy màu sắc và dễ thương và thường sử dụng các biểu tượng hoặc hình minh họa để tạo ra sự rung cảm tích cực và thân thiện. Đi tìm một linh vật hay thay đổi hoặc một minh họa ngọt ngào để cho thương hiệu nhân vật vui nhộn của bạn tỏa sáng.

+ Làm thủ công

Phong cách thủ công vận chuyển một thông điệp rõ ràng: thương hiệu này mang tính cá nhân và tượng trưng cho chất lượng thủ công. Phong cách hoạt động tốt kết hợp với thẩm mỹ khác, như cổ điển, để thực sự lái tin nhắn về nhà. Nhưng nó có thể được kết hợp với các phong cách tối thiểu và vui nhộn cũng cho một cái nhìn đơn giản và tinh tế hoặc một cái nhìn tươi sáng và trẻ trung.

Có thể không phải chỉ chọn một?

Tất nhiên những phong cách này không giống nhau: Chỉ cần trộn và kết hợp chúng cho phù hợp với thương hiệu của bạn. Ví dụ, thương hiệu của bạn có thể vừa thủ công vừa vui nhộn, chỉ cần xem cách biểu tượng kỳ quặc, minh họa cho The Crafting Cactus kéo nó ra.

6. Tìm đúng loại logo

Ngoài phong cách tổng thể, có 7 loại logo chính bạn có thể chọn khi tạo logo. Bạn có thể chọn một cái phù hợp nhất với tên công ty của bạn hoặc thẩm mỹ tổng thể tốt nhất, hoặc kết hợp chúng để tạo ra một cái gì đó độc đáo.

+ Chữ cái (hoặc logo chữ lồng)

Rất nhiều doanh nghiệp chọn tạo logo theo tên theo tên viết tắt của họ, chỉ cần nghĩ về HP, CNN hoặc H & M. Những chữ lồng này có thể là tuyệt vời cho logo tối giản.

+ Dấu ấn (hoặc biểu trưng)

Dấu ấn là một cách rất đơn giản để sử dụng tên công ty của bạn làm biểu tượng. Để cung cấp cho họ tính cách và giá trị nhận dạng, tất cả họ đều nói về typography. Nếu bạn có một cái tên tuyệt vời cho thương hiệu của bạn, đây có thể là cách hoàn hảo để đặt nó ở vị trí tiền cảnh.

+ Dấu hiệu hình ảnh (hoặc biểu tượng logo)

Dấu hiệu hình ảnh hoặc biểu tượng logo là những gì chúng ta nghĩ đến khi chúng ta nghe thấy từ logo. Chúng là những hình ảnh mang tính biểu tượng dễ nhận biết và đại diện cho thương hiệu của bạn bằng một hình ảnh. Bạn có thể chọn một cái gì đó đơn giản hoặc phức tạp hơn, nhưng hãy đảm bảo chọn một biểu tượng tạo ra một kết nối độc đáo cho thương hiệu của bạn.

+ Dấu logo trừu tượng

Thay vì một biểu tượng dễ nhận biết, các biểu tượng trừu tượng là các hình dạng hình học không thể thiết lập một kết nối ngay lập tức với một hình ảnh hiện có nhưng tạo ra một cái gì đó hoàn toàn mới cho thương hiệu của bạn. Một biểu tượng trừu tượng sẽ ngưng tụ doanh nghiệp của bạn thành một biểu tượng thực sự độc đáo đối với bạn. Nếu bạn muốn logo trừu tượng của bạn tạo ra một tâm trạng hoặc cảm giác nhất định, hãy tìm hiểu ý nghĩa của các hình dạng logo hình học khác nhau.

+ Linh vật

Logo linh vật là một cách thú vị để tạo cho thương hiệu của bạn một cá tính. Họ thường là những nhân vật hoạt hình nhiều màu sắc, đại diện cho doanh nghiệp của bạn theo cách thân thiện với gia đình và dễ tiếp cận, như Nốt ruồi tiện ích vui vẻ ở trên.

+ Dấu kết hợp

Một dấu kết hợp thực hiện chính xác những gì nó nói: nó kết hợp một biểu tượng với một từ đánh dấu để tạo ra một logo dễ nhận biết. Tên thương hiệu được đặt bên cạnh biểu tượng hoặc được tích hợp trong thành phần đồ họa. Mọi người sẽ liên kết cả hai yếu tố với thương hiệu của bạn, cho phép bạn sử dụng cả hai hoặc một mình.

+ Biểu tượng

Tương tự như dấu kết hợp, logo biểu tượng cũng thường là sự kết hợp của các yếu tố từ và hình ảnh. Chúng thường bao gồm các văn bản được tích hợp trong một biểu tượng hoặc biểu tượng, chẳng hạn như huy hiệu, con dấu hoặc mào.

7. Chú ý đến màu sắc

Màu sắc có thể có rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tâm lý đằng sau màu sắc rất phức tạp, nhưng để giữ cho nó ngắn gọn, màu sắc có những cảm xúc và ý tưởng nhất định gắn liền với chúng. Để tìm hiểu thêm về lý thuyết màu sắc, hãy chắc chắn kiểm tra hướng dẫn chuyên sâu này về màu sắc logo và ý nghĩa của chúng.

 • - Màu đỏ: Màu đỏ tượng trưng cho sự phấn khích, đam mê và tức giận. Nó là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu thương hiệu của bạn ồn ào, trẻ trung và muốn nổi bật.
 • - Cam: Cam ít được sử dụng hơn nhiều so với màu đỏ nhưng nó lại rất mạnh mẽ. Đây là một màu sắc rực rỡ, tiếp thêm sinh lực và vui tươi.
 • - Màu vàng: Nếu bạn muốn trông dễ tiếp cận và thân thiện, màu vàng là lựa chọn phù hợp. Nó cung cấp một năng lượng vui vẻ, giá cả phải chăng và trẻ trung.
 • - Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây cực kỳ linh hoạt và có thể làm việc cho bất kỳ thương hiệu nào thực sự. Nó đặc biệt hoàn hảo cho bất cứ ai muốn thiết lập kết nối với thiên nhiên.
 • - Màu xanh dương: Màu xanh là một lựa chọn rất cổ điển và phổ biến. Nó được làm dịu và mát mẻ và tượng trưng cho sự đáng tin cậy và trưởng thành.
 • - Màu tím: Màu tím có thể là tấm vé để bạn trông sang trọng. Tùy thuộc vào sắc thái, màu tím có thể là bí ẩn, chiết trung hoặc nữ tính.
 • - Màu hồng: Nếu bạn thích nữ tính, không có gì hiệu quả hơn màu hồng. Nhưng đó không phải là tất cả! Với các sắc thái như hồng pastel, hồng ngàn năm hoặc đỏ tươi neon, màu hồng có thể mang đến cho logo của bạn một vẻ ngoài trưởng thành và mát mẻ, nhưng vẫn trẻ trung và nữ tính.
 • - Màu nâu: Màu nâu có vẻ như là một sự lựa chọn màu sắc lạ lúc đầu, nhưng nó hoạt động hoàn hảo cho các logo cổ điển gồ ghề và nam tính. Nó có thể mang lại cho thương hiệu của bạn một cái nhìn thủ công, độc đáo và lâu đời.
 • - Màu đen: Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu dáng đẹp, hiện đại và sang trọng, màu đen sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Một logo màu đen và trắng tối giản là cách để đi nếu bạn muốn giữ cho nó đơn giản.
 • - Trắng: Bạn muốn logo của bạn trông sạch sẽ, hiện đại và tối giản? Sử dụng nhiều màu trắng trong logo của bạn. Là một màu trung tính, nó hoạt động kết hợp với tất cả các màu khác, nhưng thêm vào một sự sạch sẽ, trẻ trung và tiết kiệm.
 • - Xám: Xám là màu cuối cùng nếu bạn muốn đạt được một vẻ ngoài trưởng thành, cổ điển và nghiêm túc. Các màu tối hơn trông bí ẩn hơn, trong khi các màu sáng hơn dễ tiếp cận hơn.

Kết hợp màu sắc

Tất nhiên, bạn không cần phải gắn logo đơn sắc chỉ bằng một màu, nhưng bạn có thể kết hợp một số màu logo để kể một câu chuyện màu thương hiệu hoàn chỉnh. Để chọn các màu phối hợp tốt với nhau, hãy nhìn vào bánh xe màu.

 • - Các màu bổ sung nằm trực tiếp với nhau trên bánh xe màu. Chúng mang lại sự tốt nhất trong cả hai màu sắc và tạo ra một cái nhìn rất năng động.
 • - Các màu tương tự rơi gần nhau trên bánh xe. Nếu bạn muốn màu sắc logo của bạn hài hòa, những màu này sẽ phối hợp tốt với nhau.
 • - Màu sắc ba màu vẽ từ ba phần bằng nhau trên bánh xe màu. Chọn những thứ này để có hiệu ứng kích thích và táo bạo.

Tham khảo ngay: Tổng hợp 150+ mẫu logo quả địa cầu đẹp nhất

8. Chọn kiểu chữ đúng

Bạn muốn chọn một phông chữ bổ sung và hoàn thành logo của bạn. Có 4 loại phông chữ cơ bản bạn có thể làm việc để tạo cho logo của bạn một diện mạo độc đáo:

Phông chữ Serif

Phông chữ Serif có thể làm cho logo của bạn trông cổ điển và cao cấp. Serifs là những bàn chân nhỏ bé ở cuối thư, khiến chúng trông hơi cổ hủ. Chúng rất linh hoạt và trông tuyệt vời với bất kỳ loại thiết kế nào, nhưng hoạt động đặc biệt tốt với các thiết kế cổ điển, thanh lịch hoặc cổ điển.

Phông chữ Sans serif

Phông chữ Sans-serif là hoàn hảo cho một cái nhìn hiện đại và sạch sẽ. Họ không có bàn chân nhỏ mà phông chữ serif có khiến chúng trông rất bóng bẩy và đơn giản.

Phông chữ script

Phông chữ script gợi nhớ đến chữ viết tay. Từ phông chữ thư pháp thanh lịch đến các kịch bản thoải mái và thực tế, có rất nhiều loại ngoài kia. Sử dụng chúng để làm cho logo của bạn trông cá tính hơn, như logo Moon Rabbit ở trên.

Phông chữ hiển thị

Phông chữ hiển thị là phông chữ trang trí được cách điệu cao và thực sự bắt mắt.

Kiểu chữ của bạn có thể trở nên thực sự mạnh mẽ khi bạn kết hợp các phông chữ logo khác nhau với nhau.

Mang các yếu tố thiết kế của bạn lại với nhau

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về tất cả các yếu tố khác nhau mà logo của bạn bao gồm, bạn cần đảm bảo rằng chúng hoạt động cùng nhau. Bạn muốn ghép chúng theo cách hài hòa để tạo ra sự rung cảm mà bạn đang tìm kiếm.

9. Giao tiếp với nhà thiết kế của bạn

Bây giờ bạn đã xem xét tất cả các điểm phong cách cần thiết, bạn đã sẵn sàng bắt đầu thiết kế! Có nhiều cách để có được một logo, vì vậy bạn nên xem xét cái nào phù hợp với bạn nhất. Bạn có thể tự mình thiết kế nếu bạn biết sử dụng các Phần mềm thiết kế logo miễn phí hoặc trả phí được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay. Hay bạn có thể tạo Logo online trên các phần mềm thiết kế online thịnh hành hiện nay.

Tham khảo ngay: Top 5 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp năm 2020

Nếu bạn chưa biết gì về việc sử dụng các phần mềm thiết kế logo có thể tham khảo Top 10 địa chỉ dạy thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay để tìm cho mình địa chỉ học ngay nhé.

Hoặc hãy tổng hợp lại các ý tưởng mà bạn đã có và gửi cho đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp họ sẽ giúp bạn.

10. Đánh giá các lựa chọn của bạn

Cho dù bạn tự thiết kế hay nhờ đến một đon vị thiết kế nào đó thì việc đánh giá các tùy chọn logo của bạn có thể khó khăn, vì vậy hãy nhận một số phản hồi từ bạn bè, khách hàng tiềm năng và đồng nghiệp để giúp bạn đưa ra quyết định.

Điều gì làm cho một logo tốt?

Một logo tốt có thể nhận ra ngay lập tức, phản ánh thông điệp thương hiệu của bạn và làm cho bạn nổi bật. Một logo hiệu quả trông chuyên nghiệp và liền mạch phù hợp với một bản sắc thương hiệu. Một logo tuyệt vời cũng cần phải hoạt động ở mọi kích cỡ và bất cứ nơi nào bạn muốn sử dụng logo của mình.

Một logo tốt:

 • - Là độc đáo và đặc biệt
 • - Thật đáng nhớ
 • - Hoạt động ở mọi quy mô và mọi nơi
 • - Phản ánh bản sắc thương hiệu của bạn
 • - Là vô tận

Nhưng làm thế nào để làm cho một logo tốt? Dưới đây là một số câu hỏi chung để tự hỏi khi đánh giá các tùy chọn logo của bạn:

 • - Bạn có thể nói nó là gì trong 2 giây không? Mọi người sẽ biết ngay doanh nghiệp của bạn làm gì?
 • - Có đơn giản và đáng nhớ? Khách hàng của bạn sẽ có thể nhớ nó chứ?
 • - Nó có linh hoạt không? Nó có thể được áp dụng cho tất cả các nhu cầu thương hiệu của bạn không?
 • - Là nó vượt thời gian, hoặc bạn sẽ phải thiết kế lại trong một vài năm?
 • - Nó có độc đáo không? Nó làm bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh của bạn?
 • - Nó có hấp dẫn đối tượng mục tiêu của bạn không?

Rõ ràng nhu cầu và mong đợi của bạn đối với logo sẽ khác đi nhiều nếu bạn bán quần áo trẻ em và cần một logo đơn giản có thể được khâu trên vải so với khi bạn làm rượu vang cao cấp tinh xảo với nhãn hiệu phức tạp hoặc ứng dụng công nghệ cao sống trên điện thoại của mọi người. Vì vậy, đừng quên lùi lại một bước và xem xét bức tranh lớn hơn trong khi bạn thiết kế logo của mình. Đây không phải là về sở thích cá nhân, mà là về những gì tốt nhất cho thương hiệu của bạn.

11. Những điều không nên làm khi thiết kế logo

Có một số cạm bẫy phổ biến đang chờ bạn khi bạn thiết kế logo của mình. Dưới đây là một số lời khuyên về những điều không nên làm:

 • - Đừng bao giờ cho vào những lời sáo rỗng trong ngành công nghiệp của bạn. Bạn là một nha sĩ vì vậy logo của bạn cần phải có một chiếc răng trong đó? Chắc chắn không phải. Dưới đây, làm thế nào để tránh logo chung chung.
 • - Đừng làm cho nó quá phức tạp. Đơn giản là chìa khóa cho một logo đáng nhớ (và có thể in).
 • - Không nên cố gắng để bắt theo xu hướng. Xu hướng là tuyệt vời, nhưng hãy chắc chắn rằng logo của bạn đã giành chiến thắng trong ba năm.
 • - Đừng đi với một người nghiệp dư. Bạn bè / thực tập / anh em họ của bạn đã sử dụng Photoshop trước đây, vì vậy họ có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền và thiết kế logo của bạn? Chỉ cần don.

12. Tích hợp thiết kế logo của bạn vào thương hiệu của bạn

Bây giờ bạn đã biết cách thiết kế logo, tiếp theo là gì? chính là tích hợp logo với thương hiệu của bạn.

Khi bạn đã có logo của mình, bạn đã tạo ra cơ sở lý tưởng cho tất cả các tài liệu xây dựng thương hiệu mà doanh nghiệp của bạn cần, cho dù đó là danh thiếp, thiết kế bao bì hay thiết kế web. Bằng cách đặt tông màu cho phong cách, bảng màu, phông chữ và giao diện tổng thể của bạn, logo của bạn là điểm khởi đầu cho tài sản thế chấp thương hiệu của bạn và nhà thiết kế của bạn sẽ có thể tạo ra một cái nhìn liền mạch cho bạn. Và chỉ cần như vậy, doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng để cho mọi người thấy bộ mặt hoàn toàn mới của mình!

Trên đây là toàn bộ quy trình, thông tin giúp bạn có thể tự thiết kế logo cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng. Mọi thông tin phản hồi các bạn để lại ngay dưới phần bình luận để chúng tôi được biết nhé.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO