LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT WEBSITE HIỆU QUẢ - P2

bài viết trước, chúng tôi đã đề cập một cách tổng quan những kiến thức cơ bản mà bạn cần nắm nếu muốn website mình hiệu quả. Và để chi tiết, cụ thể hơn, chúng tôi sẽ đi sâu hơn vào mỗi chuyên mục theo từng kỳ.

XÁC ĐỊNH NHU CẦU KHI LÀM WEBSITE

Trả lời câu hỏi: “Bạn thực sự cần gì ở website?” là một điều tưởng chừng dễ mà lại khó. Bạn cứ tưởng như bạn đã chắc chắn được điều mình mong muốn là gì rồi, nhưng thực ra khi bắt tay vào bạn mới vỡ lẽ ra rằng thì ra mình tham lam hơn mình tưởng! Dễ hiểu thôi, đã từ rất lâu rồi, lý thuyết marketing đã chứng minh rằng nhu cầu của con người là bất biến và vô tận! Vậy, giữa muôn trùng lựa chọn, cái nào bạn cảm thấy cũng cần, cũng thích, cũng muốn đem vào website của mình, bạn sẽ quyết định thế nào đây???

THỨ NHẤT, lặp đi lặp lại câu hỏi “Thiết kế webstie để làm gì?” và bạn sẽ dễ sàng lọc và lựa chọn những nội dung quan trọng nhất – không thể thiếu trong trang web tương lai. Lấy ví dụ, bạn lập website để bán hàng thì những nội dung như Danh mục sản phẩm, phương thức mua – trả hàng, Thanh toán  là những mục cơ bản nhất định phải có. Trong những mục này cần được phân loại một lần nữa theo những tiêu chí riêng thật logic để người truy cập có thể dễ dàng tìm ra thông tin cần thiết. Và cũng cần update thông tin ở những mục này nhanh nhất có thể, vì nó là xương sống của website, giá hoặc hình ảnh sản phẩm trong mục Danh mục sản phẩm mà không khớp với thực tế sẽ đem lại ấn tượng rất xấu trong lòng khách hàng.

Bạn làm website để làm gì?
Bạn làm website để làm gì? Hãy xác định mục tiêu của mình khi làm website một cách cụ thể để đem lại doanh thu tối ưu nhất

THỨ HAI, từ những mục tối quan trọng đó, bạn có thể phát triển thêm những mục bổ sung có liên quan. Cũng ở ví dụ website bán hàng, các mục như Khuyến mãi, Feedback của khách hàng, Khách hàng thân thiết…có thể được bổ sung sau. Những mục này đôi khi không phải là tối quan trọng, nhưng nó thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách bạn đầu tư chăm chút cho những tiểu tiết như vậy. Và hơn nữa, nó làm cho website của bạn không còn nghèn nàn nữa mà phong phú, hấp dẫn hơn, để khách hàng của bạn trong lúc rảnh rỗi có thể “đi loanh quanh” và cảm thấy website này còn nhiều điều đợi họ khám phá.

THỨ BA, bạn luôn nhớ phải cân đối những yêu cầu của mình và khả năng tài chính đã định trước, luôn tỉnh táo trước những lời mời gọi về tiện ích cộng thêm và khoản chi trả ngoài dự kiến. Bởi rất có thể bạn phải móc hầu bao cho những thứ không thực sự cần thiết, điều đó rất là lãng phí. Với ví dụ của chúng ta, website bán hàng lại có mục liên kết với Tin tức thế giới hoặc Tin giải trí thì thực sự là không phù hợp một chút nào, mà lại tốn kém chi phí khi set up.

VÀ ĐIỀU CUỐI CÙNG, là bạn nên luôn luôn cập nhật sự thức thời với thị trường luôn luôn biến động về hàng hóa, phương thức thanh toán, giao nhận, dịch vụ đi kèm hay cách thức liên hệ…khi mà thời kì mạng xã hội bùng nổ như hiện nay, để trang web của bạn thực sự cạnh tranh được với những tài khoản miễn phí như facebook, twitter, tumblr, instagram…thì tự cập nhật và làm mới mẻ chính mình luôn là điều cần thiết. Giao diện thân thiện hơn, độ tương tác cao hơn, và luôn mới mẻ từng ngày là bài học thành công bạn có thể học được từ đế chế mạng xã hội. Thế giới luôn tiến lên từng ngày, bạn đứng yên một chỗ cũng chính là tự mình đi thụt lùi, nỗ lực phát triển không phải lúc nào cũng đem lại quả ngọt, nhưng chí ít bạn cũng sẽ không tiếc nuối vì đã không mạnh dạn tiến lên!

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO