LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT WEBSITE HIỆU QUẢ - P4

Các bài viết trước:

Ở bài viết này, bạn sẽ được giới thiệu cách làm cho website leo lên những thứ hạng cao trong những kết quả tìm kiếm từ các công cụ như Google, Bing, Yahoo… Từ đó góp phần làm cho lượt view tăng lên, khả năng PR và marketing cũng được cải thiện.

SỬ DỤNG CÔNG CỤ SEO, SEM TRONG THIẾT KẾ WEB

 LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT WEBSITE HIỆU QUẢ

SEO: là viết tắt của Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bằng cách tối ưu Onpage và offpage nhằm mục đích đưa website của bạn lên thứ hạng cao nhất trong khu vực kết quả tự nhiên của công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing. Thực hiện SEO sẽ đưa trang web lên hàng đầu trong kết quả tìm kiếm một số từ khóa nhất định.

Còn SEM là viết tắt của thuật ngữ: Search Engine Marketing nghĩa là “Marketing trên công cụ tìm kiếm”, là 1 hình thức marketing online, áp dụng vào các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo..

Như vậy, SEO là những kết quả không phải quảng cáo, còn SEM thì rộng lớn hơn và bao gồm cả SEO. SEM gồm nhiều phương pháp tổng hợp lại (SEM=SEO+PPC+PPI…) giúp cho trang web của bạn đứng được ở vị trí mong muốn với một số từ khóa cụ thể. SEM thì bạn cần bỏ tiền ra quảng cáo còn đối với SEO, hiện nay, bạn có thể thuê các công ty dịch vụ để thực hiện SEO cho thuận tiện và chuyên nghiệp. Hoặc bạn hoàn toàn có thể tự làm để tiết kiệm chi phí và tăng kiến thức, hiểu biết trong lĩnh vực này. Quy trình thực hiện và các công cụ tham khảo có thể như sau:

1. Phân tích từ khóa
Đây là bước đầu tiên cơ bản và cũng là bước quan trọng nhất, bạn có thể sử dụng công cụ Google keywords planner, Goole analyst hoặc Google Trends để phân tích xem những từ khóa nào được người dùng tìm kiếm nhiều nhất, tỉ lệ mua hàng với kết quả tìm kiếm từ khóa đó ra sao, và thứ hạng của từ khóa đó ra sao. Trong lúc phân tích, hãy chú ý đến sự khác biệt của những cụm từ khóa dài và mở rộng, hoặc được gõ có dấu…
Kiểm tra, phân tích trang web.
Kiểm tra, phân tích trang web để có được cái nhìn tổng quát về tình hình hiện trạng của website bạn ra sao, từ đó mới có chiến lược SEO cho phù hợp. Cần kiểm tra và phân tích những yếu tố sau:

 • -Mức độ tối ưu hóa onpage (Sử dụng công cụ Seoquake).
 • -Nội dung trang web, cấu trúc liên kết nội bộ.
 • -Hệ thống backlink (Sử dụng 2 công cụ open site explorer và ahrefs)
 • -Tốc độ tải trang.
 • -Thứ hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm (Sử dụng công cụ small seo tools)

Tối ưu onpage cho trang web.
Công việc này có nghĩa là giúp cho website thích ứng tốt hơn, thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Bạn cần tối ưu hóa các thành phần:

 • ·Các thẻ tiêu đề (Title Tag)
 • ·Các thẻ meta description
 • ·Các thẻ meta keyword
 • ·Nội dung ở body page.
 • ·Các thẻ H
 • ·Địa chỉ URL
 • ·Landing page

4. Xây dựng nội dung cho website.
Nội dung (content) là yếu tố cơ bản, có vai trò quan trọng trong việc quyết định thứ hạng website trên danh sách kết quả tìm kiếm vì Google đánh giá rất cao những trang web có các bài viết tốt. Trong quá trình viết bài, cũng đừng quá ám ảnh các từ khóa trong bài viết, lối viết ngắn gọn đơn giản nhưng chứa đựng nội dung thú vị và thể hiện được cá tính người viết mới là quan trọng. Sau khi viết, bạn cũng cần thường xuyên chỉnh sửa hoặc xóa bỏ - thay thế những bài viết cũ kém chất lượng, tạo liên kết nội bộ hoặc có hình ảnh minh họa được đầu tư kĩ càng...

5. Xây dựng backlink
Số lượng và chất lượng các liên kết kéo về từ những website khác luôn là lợi thế cạnh tranh mà bất kì website nào cũng muốn đạt được. Vì vậy, bạn nên chăm chỉ xây dựng liên kết ở nững diễn đàn, ở những nơi có nội dung liên quan, có cùng mối quan tâm hoặc chủ đề tương thích với nội dung của mình. Chỉ có vậy thì bạn mới có thể phát triển bền vững trong thời đại mà “người người làm SEO, nhà nhà học SEO”.

6. Kiểm tra, theo dõi, đánh giá và duy trì công việc.
Dĩ nhiên, thực hiện một chiến lược nào cũng cần phải có sự đánh giá, kiểm tra kết quả và điều chỉnh công việc để đạt được hiệu quả cao hơn.

Các yếu tố cần đánh giá gồm:

 • Tiến độ phát triển từ khóa.
 • Số lượng truy cập vào website.
 • Tăng trưởng backlink.
 • Các lỗi gặp phải

Hi vọng quy trình cơ bản này sẽ giúp bạn hình dung ra những việc cần làm khi tự mình làm SEO, chúc bạn luôn vui và cùng lớn lên với website của mình!

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO