LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT WEBSITE HIỆU QUẢ - P5

Các phần trước

 

 

Trong các phần trước chúng ta đã mổ xẻ các vấn đề cần thiết kế có một website hiệu quả. Trong phần này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin cuối cùng trong seri bài viết

 

LỰA CHỌN ĐỐI TÁC XÂY DỰNG WEBSITE

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT WEBSITE HIỆU QUẢ - P5Lựa chọn công ty thiết kế website là một điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với những người-tổ chức lần đầu có website riêng. Tìm kiếm trên mạng thì có hàng trăm hàng nghìn công ty làm website chuyên nghiệp, vậy làm sao bạn có thể tìm ra đối tác tin cậy để "chọn mặt gửi vàng"? Bạn có thể tham khảo những tiêu chí như sau:

 

- Năng lực của công ty: bạn sẽ thắc mắc, làm sao để biết được công ty này có năng lực hay không nếu chưa bao giờ làm việc với họ? Thực ra, chỉ cần tinh tế quan sát và có hiểu biết về lĩnh vực web là bạn sẽ biết được công ty này có đội ngũ làm web tốt hay không. Từ cái nhìn trực diện đầu tiên, bạn hãy xem công ty đó đối xử ra sao với web của chính họ, xem giao diện của họ có đẹp không, bố cục có logic hay không, thiết kế có đẹp mắt và chuyên nghiệp hay không, rồi bạn kiểm tra nội dung bài viết của họ có đầy đủ và thú vị hay không. Một phương thức kiểm tra đơn giản nữa là trong số những khách hàng đã từng hợp tác với họ, có những công ty lớn và uy tín nào hay không, bạn có thể click vào trang web của họ để tham khảo thêm xem sản phẩm mà công ty thiết kế web đó có vừa ý bạn hay không.

 

- Uy tín của công ty đó trên thị trường: chữ tín trong kinh doanh là điều rất quan trọng, nhất là với những đối tác lần đầu. Bạn có thể tìm đến các diễn đàn chuyên môn, hoặc tìm về tai tiếng của công ty đó trên thị trường, nếu bạn có những mối quan hệ trong lĩnh vực thiết kế web thì cũng nên dò hỏi về công ty mà bạn dự định hợp tác… Ngoài ra, chủ động liên lạc với những khách hàng cũ của công ty đó để tham khảo về uy tín cũng là kinh nghiệm thực tế nhất.

 

- Kinh nghiệm trong ngành: bạn có thể xem trong mục giới thiệu, hoặc hỏi trực tiếp họ về những kinh nghiệm họ đã làm web. Đối với những ngành nghề đặc thù, web cần một số tính năng riêng biệt thì bạn nên tham khảo xem các công ty cùng ngành với mình thường làm web ở đâu, hoặc tìm trong số khách hàng của các công ty thiết kế đó, có khách hàng nào cùng ngành với bạn hay không. Từ đó bạn có thể tham khảo và có nhận định chính xác hơn về kinh nghiệm của bên thiết kế lập trình web đó. Tuy nhiên, có kinh nghiệm cũng có tính hai mặt của nó, đôi khi làm quá nhiều website tương tự sẽ khiến họ nhàm chán và đi vào lối mòn.

 

- Chi phí đưa ra: hiện có nhiều mức chi phí cho việc lập 1 website (ngoài chi phí cho  hosting, domain…) nhưng dao động ở rẻ nhất từ 2-3 triệu đồng trở lên. Bạn không thể bỏ ra ít tiền mà lại yêu cầu quá cao cho 1 website chuyên nghiệp, tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc ngân sách hợp lý với những yêu cầu của mình, tránh việc bỏ tiền nhiều ra để đem về những thứ vô ích. Nếu có khả năng tài chính, bạn nên đầu tư mạnh tay vào web nhưng phải có chú trọng những gì mà bạn cảm thấy cần thiết phải được làm kỹ, làm chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo bảng giá của nhiều công ty khác trước khi ra quyết định.

 

- Chăm sóc khách hàng: bạn cần phải chuẩn bị tâm lý rằng quá trình lập trình 1 website đôi khi sẽ xảy ra mâu thuẫn và xung đột giữa bạn và công ty thực hiện. Vì không phải lúc nào yêu cầu của bạn cũng được truyền tải chính xác đến họ, và không phải lúc nào họ cũng hiểu được hết yêu cầu của bạn, hoặc họ chưa đủ năng lực để thực hiện những yêu cầu đó. Điều đó đòi hỏi sự hỗ trợ chăm sóc khách hàng từ công ty lập trình. Bạn có thể đánh giá từ những giao tiếp đầu tiên, xem họ có nhiệt tình trong việc hỏi giá, tiếp nhận yêu cầu hay thương lượng của bạn hay không. Ngoài ra, tham khảo từ những khách hàng cũ của họ luôn là cách làm trực tiếp và hiệu quả nhất.

 

Chúc bạn tìm được đối tác làm việc hiệu quả và tin cậy trong hành trình lập trình website của mình!

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO