LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT WEBSITE HIỆU QUẢ - P6

Ở những phần trước, chúng tôi đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong việc quản lý một website. Nhưng bạn đừng quên rằng, thế giới luôn luôn vận động và phát triển, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin này. Trong phần này, chúng ta sẽ đề cập đến một khía cạnh quan trọng để một người chủ sở hữu website có thể thu lại lợi ích từ nó.

TỰ TÌM HIỂU VÀ TRAU DỒI KIẾN THỨC VỀ WEBSITE

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT WEBSITE HIỆU QUẢ - P6

Đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc vào học tập luôn là một vụ đầu tư không bao giờ thua lỗ. Những kiến thức liên quan khi vận hành website vô cùng rộng lớn, nhưng bạn có thể bắt đầu từ những kiến thức cơ bản như:

Công nghệ thiết kế website

Một website có thể được thiết kế bằng nhiều ngôn ngữ, nhiều cách bố trí khác nhau nhằm đạt đến hiệu quả thương hiệu cũng như khách hàng cao nhất. Ngôn ngữ lập trình, ngôn ngữ hiển thị, môi trường chạy website,.. là những điều bạn nên quan tâm nhiều. Ví dụ như một website bán hàng đơn giản bạn không nên sử dụng ngôn ngũ ASP .NET để thiết kế bởi điều đó là dư thừa, với dạng website này bạn chỉ cần sử dụng ngôn ngữ PHP kết hợp HTML 5 và CSS3 là có thể có một website đơn giản như thế này rồi:

Mẫu website bán máy lạnh phiên bản desktop

Một điều nữa, công nghệ thiết kế website mới cho phép bạn duyệt web trên thiết bị di động và thiết bị để bàn với tốc độ và trải nghiệm tối đa. Điều này hỗ trợ cực tốt đối với khách hàng của bạn. Nó chính là điểm cộng lúc truy cập website của khách hàng dành cho bạn. Vì bạn không thể bắt một chiếc điện thoại cấu hình thấp load cả 01 website nặng với hình ảnh, hiệu ứng,.. nguyên vẹn như trên laptop hay PC làm được. Bởi vậy, công nghệ làm website repsponsive đáp ứng điều đó. Nó làm tối giản hoá quá trình và tiết kiệm cho người duyệt web giúp trải nghiệm người dùng trên website đạt mức cao hơn nhiều lần.

Bạn có thể thấy với mẫu trên sau khi đã sử dụng công nghệ responsive, duyệt web trên di động bạn sẽ được tối giản giống thế này:

Mẫu website bán máy lạnh phiên bản mobile

Bạn có thể tham khảo demo ví dụ mà chúng tôi gửi ở đường link: suatulanh.com.vn

Công nghệ làm website mới không những hỗ trợ hiển thị tốt mà nó còn tương thích với mọi thiết bị hay hệ điều hành khác nhau. Bởi vậy, việc tìm hiểu công nghệ thiết kế web của đối tác làm web cho bạn là điều hết sức quan trọng. Cũng như việc bạn lựa chọn cho website một ngôn ngữ vậy.

Quản trị website

Sau khi công ty lập trình bàn giao website cho bạn, thì nội dung trên đó hầu hết là các bản demo, nên khi tiếp nhận trang web rồi, bạn cần tập làm quen với viết bài giới thiệu công ty, đưa lên thông tin liên hệ, cập nhật thông tin về sản phẩm, giá cả liên tục. Ngoài ra, bạn còn cần học cách check lỗi website, xem các backlink, các đường dẫn liên kết có chính xác hay chưa, các mục autolaunch có đúng chức năng hay không. Bạn cũng có thể tối ưu hình ảnh đăng tải, thay thế các hình ảnh cũ bằng những hình ảnh mới hơn, chất lượng cao hơn. Một website chuyên nghiệp cần hạn chế được lỗi ở mức ít nhất, mới có thể tạo thiện cảm cho khách hàng.

Tìm hiểu thêm kiến thức về SEO & SEM

Những kiến thức về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm như đã nhắc tới ở phần 3 luôn là chiến lược hiệu quả để tăng lượt truy cập từ người xem, nâng cao hình ảnh, thương hiệu công ty trong lòng khách hàng. Muốn thực hiện SEO, SEM thì cần tập trung vào làm nội dung (content) cho website bằng cách đăng tải những bài viết, những blog thú vị và hấp dẫn, cung cấp nhiều kiến thức… Bạn cần có đội ngũ làm content chăm chỉ và thú vị, để đảm bảo thứ hạng tìm kiếm của website mình luôn được tốt.

Chúng tôi đã giới thiệu SEO & SEM ở một bài viết trước, bạn có thể tham khảo tại đây

Sử dụng Google Analytics

Đây là công cụ đắc lực, hỗ trợ cho cả chiến lược SEO của bạn và cả chiến lược quản trị web được hiệu quả hơn. Google Analytics là công cụ phân tích website miễn phí từ Google, nó có thể cho bạn biết được người xem website mình đến từ nguồn nào, họ di chuyển các mục trong website mình như thế nào, ở lại ở những phần nào là lâu nhất. Ngoài ra, bạn còn có thể biết được diễn biến lượng tăng lượt views như thế nào, điều này dùng để đánh giá một chiến lược quảng bá là có hiệu quả hay không. Sử dụng thành thạo công cụ này, bạn sẽ liên kết được nó với chiến lược marketing, bán hàng, kinh doanh mà mình đang áp dụng và so sánh xem chúng có phát huy tác dụng giống như bạn mong đợi hay không.

Quảng bá cho website của mình

Muốn website được nhiều người biết đến và có lượt truy cập cao thì bạn cần học cách quảng bá website của mình thông qua việc thực hiện PPC, adworks, quảng cáo qua các diễn đàn, backlink từ mạng xã hội và các trang web khác.

Những kiến thức này được chia sẻ miễn phí và phổ biến trên mạng, bạn có thể tự tìm hiểu và đúc kết được nhiều kinh nghiệm thú vị cho mình trong quá trình quản lý website.

Các phần trước:

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO