Những lỗi thường mắc phải khi thiết kế website của các doanh nghiệp

Những lỗi thường mắc phải khi thiết kế website của các doanh nghiệp

Khi thời đại công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển việc tìm kiếm các thông tin dễ dàng hơn so với những năm về trước rất nhiều. Mọi thông tin có thể dễ dàng được tìm thấy thông qua các trang website và tìm kiếm qua công cụ google. Chính vì vậy mọi doanh nghiệp khi kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào cũng đều cần phải có một website để khách hàng có thể tìm kiếm thông tin của mình trên mạng internet. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng xây dựng được cho mình một giao diện website đẹp mắt và thuận tiện để khai thác tối đa nguồn truy cập website khủng từ thiết bị mobile này. Vậy nên, ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp khách hàng tránh được những sai lầm không đáng mắc phải khi thiết kế website:

 

-             Chưa tìm hiểu sâu về tâm lý khách hàng

 

Thông thường để bắt kịp cơn lốc mang tên giao diện website trên mobile, nhiều doanh nghiệp đã nôn nóng muốn sở hữu ngay một website tương thích với trình duyệt trên smart phone mà quên mất: việc phân tích hành vi mua sắm, cách tìm hiểu thông tin về sản phẩm và tỉ lệ chuyển đổi ở các dòng điện thoại di động của khách hàng mới chính là yếu tố quyết định. Việc thu thập dữ liệu đầu vào này sẽ cho bạn một đề bài cụ thể về việc thiết kế phiên bản mobile cho nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu.

Những lỗi thường mắc phải khi thiết kế website của các doanh nghiệp

 

Cũng dễ hiểu, vì theo thống kê hiện nay có đến hơn 55% lượng truy cập vào các website là từ mobile. Sẽ tốt hơn nếu doanh nghiệp tìm hiểu và phân tích mọi hành vi của người dùng để có thể tận dụng hết những tiện ích mà đem lại.

 

-             Nút lệnh quá nhỏ

 

Rất nhiều doanh nghiệp thiết kế các nút bấm rất nhỏ để nó xuất hiện đẹp đẽ nhất trên trang web ở giao diện mobile. Tuy nhiên, bản chất của smart phone là dùng ngón tay để lựa chọn lệnh trực tiếp chứ không phải là dùng trỏ chuột nhỏ gọn. Do đó, các nút bấm nhỏ sẽ cản trở việc click vào các nút lệnh, khiến khách hàng dễ bực mình mà out ra khỏi web của bạn.

 

Các nút lệnh tạo chuyển đổi như đăng kí ngay, mua hàng, đăng nhập… quyết định doanh số sản phẩm. Do đó, bạn nên cân nhắc căn chỉnh kích thước sao cho diện tích nút lệnh phù hợp với chiều rộng ngón tay cái. Thêm vào đó, bạn cũng đừng quên để ý tới khoảng cách các nút lệnh để khách hàng không bấm nhầm.

Những lỗi thường mắc phải khi thiết kế website của các doanh nghiệp

 

-              Tối ưu tốc độ tải trang bằng ẩn nội dung

 

Thực chất, đây là một quan niệm rất sai lầm bởi vì khi ẩn nội dung thì website vẫn tải hết các tất cả các nội dung của trang website mà chúng chỉ bị ẩn đi thôi. Vậy nên hãy bỏ ngay quan niệm sai lầm này nếu như muốn tối ưu được tốc độ tải trang.

 

-              Tốc độ load website quá chậm

 

Đôi khi trong cuộc sống, một vài giây cũng đủ làm nên lịch sử. Và website bán hàng cũng vậy. Chỉ cần tốc độ load trang của bạn nhanh hơn đối thủ vài giây là bạn đã ghi điểm. Bởi tâm lý chung của khách hàng là luôn muốn thu được nhiều thông tin hơn trong một khoảng thời gian nhất định. Hơn thế nữa, google cũng lấy tốc độ tải trang làm một căn cứ để xếp hạng website. Vì vậy, bạn hãy cố gắng tối ưu chất lượng hình ảnh, nội dung để tốc độ tải trang là nhanh nhất có thể.

Những lỗi thường mắc phải khi thiết kế website của các doanh nghiệp

 

 

Bên cạnh đó, các yếu tố như dung lượng ảnh, mã nguồn… cũng làm chậm tốc độ tải trang. Bạn lưu ý nhé, không phải thiết bị nào cũng nhất thiết phải dùng đến mã nguồn. Đôi khi việc lạm dụng các nguồn tài nguyên website dẫn đến dư thừa cũng khiến tốc độ tải trang bị chậm lại.

-             Sửa dụng giao diện phiên bản mobile dựa trên nền tảng phiên bản PC

 

Đây là một quan niệm sai lầm nữa mà rất nhiều doanh nghiệp mắc phải. Trong tâm lý của những người làm kinh doanh: mọi thứ nên bắt đầu tuần tự, phải có được thành công nhất định của phiên bản PC thì mới nên đầu tư thêm mobile và việc chuyển từ giao diện PC sang mobile là chuyện đơn giản.

 

Nhưng sự thực thì không phải vậy. Việc thiết kế giao diện mobile song song với phiên bản PC không chỉ hỗ trợ đắc lực cho việc SEO web mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí. Nhất là đội ngũ biên tập viên website không phải cất công làm mới dữ liệu.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO