10 mẹo để chọn một tên miền hoàn hảo

10 mẹo để chọn một tên miền hoàn hảo

Bạn có cả một danh sách  dài để lựa chọn tên miền cho trang web của mình. Nhà bình luận Ryan Shelley sẽ  giúp bạn thu hẹp lại danh sách đó.

 

Tên miền và địa chỉ URL đóng một vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm. Nó không chỉ là một điểm truy cập nơi mà khách hàng tìm thấy bạn và những sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp cho họ, mà tên miền bạn lựa chọn cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trang web của bạn khi tìm kiếm. Trong khi ngày càng có nhiều lựa chọn trong tên miền, thì bạn cũng nên tuân theo một số phương pháp tốt nhất để tối ưu hoá kết quả tìm kiếm

 

Theo như nghiên cứu  ICANN recognizes  đã công bố hồi tháng 8 năm 2017, có đến 1547 tên miền cấp cao (TLDs). Điều này có nghĩa là bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn, chính vì vậy  việc lựa chọn tên miền cũng không hề  dễ dàng hơn chút nào. Để đảm bảo rằng bạn sẽ lựa chón đúng tên miền cho trang web của mình, hãy cân nhắc 10 mẹo sau:

 

1.     Bắt đầu với các từ khoá

 

Trước khi truy cập vào tài khoản đăng ký tên miền mà bạn ưa thích, hãy dành một chút thời gian tự mình tìm kiếm một vài ý tưởng. Tìm ra được từ 3-5 từ khoá sẽ thật sự giúp ích cho bạn  trong việc tìm kiếm các ý tưởng. Các từ và cụm từ này nhất định phải làm rõ được những gì bạn làm (hoặc bạn mong muốn sẽ làm). Tổng hợp các từ khoá này lại và xem xét xem chúng có hợp lý hay không. Đừng cố kiểm soát mà hãy để các ý tưởng hình thành theo một cách tự nhiên.

 

 

 

Thí dụ, khi bạn mở một tiệm bánh, bạn sẽ nghĩ đến một số từ khoá như thành phố mà bạn đang ở, bánh mì tươi, bánh nướng, tiệm bánh mì,….

 

Chuyên nghiệp hơn, bạn hãy sử dụng các tiền tố và phụ tố để tạo ra các tên miền hoàn hảo và ấn tượng hơn. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng tên miền như superfreshbread.com

 

2.     Tạo sự khác biệt

 

Tên miền một phần nào đó đại diện cho thương hiệu của công ty bạn. Hãy đảm bảo rằng nó tạo được sự khác biệt. Điều này rất quan trọng đối với bạn và khách hàng của bạn. Không phải là một ý tưởng hay nếu bạn lựa chọn tên miền gần giống với tên miền của các nhãn hàng nổi tiếng, vì nó rất dễ gây nhầm lẫn.

 

 

 

Tuy nhiên, hãy cẩn trọng nếu bạn đang không cố gắng để tạo ra sự khác biệt. Sẽ là một vấn đề lớn nếu như bạn sử dụng cách viết khác của một từ thông dụng. Trong cuốn “The Art of SEO: Mastering Search Engine Optimization”, trang web hình ảnh nổi tiếng Flickr, được sử dụng như một dẫn chứng cho điều này.

 

Khi những người sáng lập trang web này lựa chọn tên miền, họ đã không sử dụng cách viết truyền thống, flicker.com. Điều này sẽ làm lượng tìm kiếm trang web của họ giảm xuống. Thay vào đó, họ đã mua tên miền với cách viết theo đúng tiêu chuẩn và có kèm theo tên miền bổ sung giúp chuyển hướng đến trang Flickr.com.

 

3.     Hãy sử dụng tên miền .COM

 

Nếu bạn thực sự có ý định xây dựng một thương hiệu trực tuyến về lâu dài, sẽ không có lựa chọn nào tốt hơn việc sử dụng tên miền .com. Sử dụng 301-redirect để hướng truy cập đến các tên miền như .net hoặc .org hoàn toàn là điều có thể. Tuy nhiên, việc sở hữu tên miền .com  hoặc các tên miền cao cấp tương đương cho quốc gia thị trường mục tiêu của bạn là rất quan trọng.

 

 

 

Có rất nhiều lý do cho thấy được tầm quan trọng của việc sử dụng tên miền này. Tuy nhiên, lý do quan trọng nhất có lẽ là về phía người dùng.

 

Trong khi có hàng ngàn lựa chọn từ các tên miền cao cấp, thì tên miền .com có lẽ là tên miền đáng tin cậy nhất.

 

Có khá nhiều người dùng Internet vẫn không nhận ra được sự hiện diện của các TLDs và họ có thể sẽ chần chừ trong việc click chuột vào các trang web với tên miền này khi họ nhìn thấy chúng. Hãy chọn tên miền .com và giúp người nguy cập trang web của bạn có trải nghiệm dễ dàng hơn. Về lâu dài, bạn sẽ cảm thấy biết ơn vì điều này đấy.

 

(Để làm rõ hơn vấn đề này, tôi hiện đang cố gắng để lấy được quyền sở hữu cho tên miền trang web của mình. Khi mà tôi thay đổi thương hiệu của mình vài năm trước đây, tôi đã không thể xác nhận quyền sở hữu đối với tên miền này và bây giờ tôi phải thương lượng để sở hữu nó.)

 

4.     Hãy khiến người dùng cảm thấy dễ dàng khi gõ tên miền

 

Người dùng sẽ không truy cập vào URL của bạn nếu như nó quá khó viết. Những từ chuỗi URL dài và khó viết sẽ khiến cho người dùng cuối cùng cảm thấy vô cùng phiền toái.

 

Bạn có thể thêm các từ khoá thật  hay vào một chuỗi URL dài, tuy nhiên bạn sẽ là người cuối cùng gánh chịu hậu quả nếu người dùng phải chịu các ảnh hưởng tiêu cực từ việc này.

 

5.     Hãy làm cho tên miền thật dễ nhớ

 

Tiếp thị theo cách truyền miệng lôn đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu bạn muốn thương hiệu của bạn nhanh chóng được nhiều người biết đến, hãy làm cho tên miền của bạn thật dễ nhớ.

 

Một trang web tuyệt vời cũng sẽ chẳng là gì nếu như không có nổi một người nhớ được tên miền của nó.

 

6.     Tên miền phải thật ngắn

 

Các URL ngắn sẽ giúp người dùng dễ viết và dễ ghi nhớ hơn. Với cách thức này cho phép các URL hiển thị nhiều hơn trên SERPs. Hơn thế nữa, một địa chỉ URL ngắn sẽ trông vừa vặn hơn khi được in trên một tấm danh thiếp hay đơn giản là trông dễ nhìn hơn trên các phương tiện truyền thông ngoại tuyến khác.

 

7.     Hãy thực hiện đúng như kỳ vọng của bạn

 

Bạn mong đợi người dùng sẽ  biết được điều gì về bạn khi nghe tên địa chỉ URL của bạn lần đầu tiên ? Nếu như họ không thể ngay lập tức nắm bắt được thông tin về bạn, bạn là ai và bạn cung cấp dịch vụ gì, thì bạn thực sự đang gặp phải rắc rối đấy.

 

Bạn có biết các trang web như Amazon, Trulia, Google và Trivago  phải mất rất nhiều thời gian tiếp thị để làm cho chúng thực sự trở nên hiệu quả.

 

8.     Xây dựng thương hiệu của bạn

 

  

 

Nếu như bạn không thể tìm ra một tên miền mà có thể đáp ứng được các nguyên tắc trên, hãy sử dụng thương hiệu của bạn để tạo nên sự khác biệt. Sử dụng một cái tên độc đáo là phương pháp hiệu quả để xây dựng các giá trị gia tăng. Hãy lưu ý rằng việc này rất cần thiết trong việc xây dựng thương hiệu, nên có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn việc sử dụng một tên miền đơn giản và dễ hiểu.

 

9.     Đừng chạy theo trào lưu

 

Không có xu hướng nào là mãi mãi. Việc sao chép những ý tưởng của người khác sẽ làm cho thương hiệu của bạn ngày càng bị lu mờ.  Tránh sử dụng các cách viết gàn dở và sử dụng quá nhiều các dấu gạch nối hoặc con số . Hãy sử dụng tên miền đơn giản, cô đọng và dễ nhớ.

 

10.    Sử dụng một công cụ lựa chọn tên miền

 

Nếu bạn thấy khó khăn trong việc lên ý tưởng, đừng quá lo lắng. Công cụ Internet sẽ hỗ trợ bạn. Thử sử dụng một công cụ giúp lựa chọn tên miền sẽ giúp bạn tìm được một tên miền hoàn hảo. Các công cụ như DomainsBot hay NameMesh sẽ giúp bạn tìm được tên miền mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ tuân thủ theo các lời khuyên đã nêu trên đây khi sử dụng các công cụ này nhé.

 

Tên miền là nơi mà bạn kinh doanh trực tuyến. Điều này cũng tương tự như việc kinh doanh bất động sản . Chính vì vậy, địa điểm luôn đóng một vai trò quan trọng. Sở hữu một tên miền rõ ràng sẽ giúp người dùng và các công cụ tìm kiếm định vị được bạn và những gì bạn làm sẽ giúp ích cho việc xây dựng một thương hiệu trực tuyến. Khọng nên chọn đại một cái tên, bạn cần phải suy nghĩ thấu đáo để chọn ra một cái tên miền phù hợp.

 

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO