Cách trình bày nội dung website sao cho thu hút khách hàng

Để một doanh nghiệp kinh doanh tốt trên website của họ thì ngoài việc có được một trang website chuyên nghiệp, chất lượng từ những tiêu chí giúp chọn được công ty thiết kế website uy tín ra thì việc họ trình bày nội dung về sản phẩm dịch vụ của họ như thế nào là một điều rất cần thiết. Việc trình bày sản phẩm dịch vụ một cách tốt nhất sẽ giúp cho khách hàng khi truy cập vào website dễ dàng tìm kiếm được thứ họ cần và nắm bắt được một cách nhanh chóng thông tin về nó và từ đó sẽ quyết định việc có mua sản phẩm, dịch vụ của bạn hay là không. Với một website trình bày tốt về nội dung sản phẩm, dịch vụ khách hàng sẽ tin tưởng hơn và việc họ trở thành khách hàng của bạn sẽ là một điều dễ thấy.

Việc tạo được một website bán hàng hiện nay rất dễ dàng nhưng hiệu quả cho công việc kinh doanh của bạn sẽ không vì đó mà phát huy hiệu quả ngay lập tức. Để những cửa hàng trực tuyến thành công, người bán cần một số bí quyết nhất định nhằm cải thiện hoạt động kinh doanh ngay trên trang web của mình, mà đặc biết đó chính là việc cải thiện nội dung sản phẩm.

Cách trình bày nội dung website sao cho thu hút khách hàng

Trang sản phẩm là điều đầu tiên khi một doanh nghiệp kinh doanh cần phải chú ý, đây chính phần quan trọng nhất trên một website bán hàng. Không chỉ là nơi thông báo và lôi kéo khách mua hàng, một trang sản phẩm tốt sẽ tối ưu hóa để các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng tìm thấy website của bạn và từ đó website của bạn sẽ có được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, mang lại nhiều khách hàng tiềm năng, cải thiện doanh số bán hàng.

Để giúp cho các doanh nghiệp trình bày được nội dung của một website bán hàng chất lượng thì hôm nay chúng tôi sẽ đem đến những thông tin bổ ích cho việc trình bày nội dung trang web bán hàng hiệu quả như sau:

  • -  Cách đặt tên sản phẩm

Tên sản phẩm cần được mô tả một cách chi tiết để khách hàng biết chính xác những gì bạn muốn bán. Hơn nữa, điều này cũng giúp làm tăng thứ hạng website của bạn so với những website đặt tên chung chung, thiếu chi tiết cụ thể cho tên sản phẩm. Để các bạn hiểu một cách rõ ràng hơn về việc đặt tên cho sản phẩm chúng tôi sẽ đưa ra 1 ví dụ cụ thể như sau: Giả sử mặt hàng bạn đang kinh doanh là mỹ phẩm, như chúng ta đã biết, mỹ phẩm có rất nhiều loại, đối với riêng son thôi đã có rất nhiều hãng khách nhau. Thông thường chúng ta thường đặt tên cho sản phẩm bằng chính tên của hãng son đó ví dụ như “son 3CE” thay vì chỉ đặt tên như vậy thì việc bạn đặt tên “ Son 3CE chính hãng màu…” thì sẽ giảm lượng cạnh tranh đối với các đối thủ khác rất nhiều. Điều này sẽ giúp việc khi khách hàng tìm kiếm từ khóa cụ thể có nhiều khả năng để họ mua hơn là so với những người tìm kiếm các từ khóa chung chung.

  • -  Mô tả chi tiết sản phẩm

Nội dung mô tả chi tiết về sản phẩm chính là chìa khóa để giúp cho các doanh nghiệp kinh doanh tăng doanh số bán hàng. Bạn cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết để họ đưa ra quyết định mua. Các công cụ tìm kiếm Google thích mô tả sản phẩm độc đáo, với nội dung chất lượng. Việc bạn đầu tư một chút thời gian để chi tiết hóa mặt hàng sẽ giúp cho website của bạn tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và từ đó sẽ có cơ hội tìm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Cách trình bày nội dung website sao cho thu hút khách hàng

Một mô tả sản phẩm gồm: mô tả chung, đặc điểm kỹ thuật, các thông số, lợi ích khi sử dụng sản phẩm, kèm theo các thông tin về ưu đãi/khuyến mại… Nội dung không cần thiết phải quá dài nhưng hãy chắc chắn rằng đầy đủ những thông tin mà khách hàng quan tâm. Việc kèm theo các hình ảnh minh họa sẽ làm cho nội dung của bạn trở nên sinh động, thu hút người xem hơn. Hình ảnh sẽ giúp cho khách hàng có hình dung rõ hơn về sản phẩm của bạn. Hãy đặt mình vào vị trí của người mua hàng để biết được những thông tin mà bạn cần tìm là gì, từ đó bạn sẽ cho ra được những nội dung mô tả sản phẩm tốt nhất.

  • -  Cung cấp hình ảnh chất lượng

Việc trải nghiệm mua sắm trực tuyến cơ bản là đều được thông qua thị giác. Để có thể hấp dẫn được khách hàng của bạn, hình ảnh sản phẩm phải thật sự đẹp và ấn tượng. Các khảo sát người tiêu dùng trực tuyến hiện nay cho thấy một phần ba thời gian mua sắm là để nhìn vào hình ảnh và có đến 67 % người tiêu dùng được phỏng vấn đánh giá chất lượng hình ảnh là rất quan trọng khi đi đến quyết định mua hàng. Việc sử dụng hình ảnh lớn sẽ giúp khách hàng có thể thấy sản phẩm chi tiết hơn, tạo cảm giác giống như họ đang mua sắm trong không gian thật.

Cố gắng để có được những hình ảnh chuyên nghiệp nhất có thể, sử dụng những phông nền đơn giản, góc chụp và ánh sáng hợp lý sẽ làm nổi bật hình ảnh sản phẩm của bạn.

  • -  Đánh giá sản phẩm

Chắc chắn tính năng này sẽ không thể thiếu đối với mỗi website bán hàng. Thông qua việc đánh giá sản phẩm, khách hàng có thể thấy được những đánh giá từ những người đã sử dụng sản phẩm của mình và từ đó sẽ đưa ra lựa chọn liệu có hay không nên mua sản phẩm đó.

  • - Tích hợp thêm Video

Cách trình bày nội dung website sao cho thu hút khách hàng

Video là một cách tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm và làm cho người mua hàng cảm thấy như họ đang được chính bạn giới thiệu trực tiếp. Không chỉ như vậy, video sẽ thúc đẩy nhiều người vào trang web của bạn nhờ những công cụ tìm kiếm, giúp website của bạn có cơ hội hiển thị trên trang đầu tìm kiếm của Google tăng lên gấp 53 lần. Hãy bắt đầu với một kịch bản: liệt kê những gì bạn muốn thể hiện, không cần phải đưa đầy đủ mọi thứ nhưng nó giúp bạn đi đúng hướng. Thông tin thể hiện gồm các phần chính của sản phẩm, cần ngắn gọn. Theo các nghiên cứ hiện nay thì một video có thời gian kéo dài tốt nhất là 30 giây, nếu quá 3 phút thì hiệu quả của nó sẽ giảm xuống đáng kể.

Để có thể thu hút được khách hàng đến với website của mình, hãy chú ý đến những cách trình bày nội dung mà chúng tôi đã nên ở trên. Nếu bạn trình bày nội dung tốt, chắc chắn rằng việc khách hàng tìm đến bạn không phải là điều khó khăn. Chúng tôi hy vọng những gì mình giúp ích được cho các bạn trong công việc kinh doanh. Nếu quý khách hàng đang kinh doanh mà chưa có website, đang có nhu cầu thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua hotline: 0945.518.538 để đươc tư vấn một cách chi tiết nhất.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO