Làm thế nào để trang chủ website trở nên hấp dẫn

Khi khách hàng truy cập vào một website thì trang chủ là trang đầu tiên mà họ sẽ được tiếp cận. Chính vì vậy, việc tác động đến quyết định xem tiếp hay dừng lại cũng đều do trang chủ này quyết định. Một trang chủ đẹp, hấp dẫn, độc đáo, mang phong cách riêng biệt sẽ thu hút khách hàng truy cập không chỉ một lần mà sẽ thường xuyên truy cập trở lại để tìm kiếm thông tin hay sản phẩm mà bạn cung cấp và tiềm năng sẽ trở thành khách hàng của bạn là rất cao. Ngược lại, với một trang chủ mà thiết kế không làm nổi bật được những điều bạn có, không có một phong cách riêng độc đáo, màu sắc nhạt nhòa thì cho dù nội dung và sản phẩm mà bạn cung cấp là rất hữu ích nhưng việc lôi kéo khách hàng truy cập cũng sẽ rất khó khăn.

Việc tập trung vào trang chủ sao cho bắt mắt, lôi cuốn khách hàng nhất luôn là những gì mà mọi doanh nghiệp sở hữu website đều muốn. Vậy làm thế nào để trang chủ website của bạn trở nên hấp dẫn hơn? Ngày hôm nay, với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này. Hãy cùng tham khảo những điều sau đây để có được cho mình một trang chủ thu hút khách hàng nhất nhé.

  •  - Thu hút sự quan tâm của khách truy cập.

Thu hút sự quan tâm của khách truy cập.

Rất nhiều trang chủ của các website hiện nay đã bỏ phí bởi những câu khẩu hiểu kiểu như “chào mừng bạn đến với,…” hay việc liệt kê ra một bài viết dài vô tận để giới thiệu về doanh nghiệp của mình, kèm theo đó là việc lựa chọn gam màu quá trầm, hoặc quá sáng không phù hợp với doanh nghiệp. Theo một khía cạnh nào đó thì những bài giới thiệu về công ty là rất hữu ích ngay trên trang chủ, để có thể giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn phải biết chọn lọc, đưa ra những thông tin hữu ích nhất để làm nổi bật trang chủ và những ưu việt của sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp bằng những từ đơn giản, ngắn gọn. Hãy tối ưu những gì mà bạn đưa lên trang chủ và cần chắc chắn một điều rằng trang chủ của bạn lột tả được hết những gì mà doanh nghiệp bạn có một cách tóm tắt nhất. Bằng những hình ảnh sinh động để có thể thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

  •  - Cung cấp các thông tin ngắn gọn và đơn giản.

Việc khách hàng truy cập vào các trang web với mục đích chính là có thể nhanh chóng tìm được thông tin mà họ cần. Vậy nên, bạn đừng có hy vọng rằng khách hàng sẽ có kiên nhẫn để trượt xuống 2, 3 dòng trên trang chủ để tìm kiếm được thứ họ muốn. Vậy nên, tốt nhất hãy thiết kế trang chủ vừa vặn với 1 trang màn hình máy tính. Liệt kê, giới thiệu tên các mặt hàng bằng cách đánh dấu theo từng khoản mục rõ ràng bởi khách hàng sẽ chỉ lướt qua các đề mục mà họ quan tâm chứ không bao giờ bỏ thời gian để tìm kiếm trong những đoạn giới thiệu dài và khó tìm kiếm. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng những kỹ thuật, kỹ xảo để làm nổi bật những khoản mục quan trọng. Những gì quan trọng bạn muốn hướng khách hàng tới ví dụ như sản phẩm mới, sản phẩm được lựa chọn nhiều, sản phẩm tốt nhất, sản phẩm khuyến mãi,… bạn có thể sử dụng các màu sắc nổi bật hơn để giúp khách hàng khi truy cập có thể nhìn thấy một cách rõ ràng. Trang chủ của một website nó giống như một món ăn khai vị của một bữa tiệc, chính vì vậy hãy tạo cho khách hàng cảm giác ngon miệng và sự hấp dẫn đối với những món ăn khác mà bạn có.

  •  - Chỉ dẫn truy cập vào các trang con của website một cách đơn giản.

Một hệ thống điều hướng hay chỉ dẫn truy cập là điều rất quan trọng nếu bạn muốn thu hút và tăng số lượng khách truy cập đới với website của mình. Trang chủ chính là nơi liên kết với tất cả các trang trong một website, đây cũng chính là nơi mà khách hàng quyết định có đi đến những trang con khách như sản phẩm, dịch vụ hay tin tức, liên hệ hay là không. Đối với một trang chủ có thiết kế rõ ràng, đơn giản, việc khách hàng tìm đến được với các trang con khác dễ dàng sẽ là điểm cộng lớn nhất cho việc thu hút khách hàng.

  •  - Xây dựng niềm tin với khách hàng.

Xây dựng niềm tin với khách hàng

Khách truy cập vào website và không làm việc trực tiếp với bạn. Mọi việc đều được xử lý tự động thông qua website vậy nên có thể họ sẽ không bao giờ gặp trực tiếp bạn hay nói chuyện qua điện thoải cả. Chính vì vậy việc xây dựng cơ sở niềm tin cho khách hàng ngay trên trang chủ của website là rất quan trọng. Hãy để một vị trí nhỏ ngay trên trang chủ cho việc cung cấp các thông tin như: Tên công ty, địa chỉ, và số điện thoại, email liên hệ. Hãy thử đặt mình vào vị trí của người mua hàng xem, nếu website bán hàng, doanh nghiệp mà không để tên, địa chỉ công ty liệu bạn có dám tự tin sử dụng dịch vụ sản phẩm của họ hay không. Ngoài ra, việc đăng ký website lên các công cụ tìm kiếm của bạn cũng sẽ bị huỷ bỏ nếu bạn không cung cấp những thông tin liên hệ cần thiết. Hơn nữa, khách hàng cũng có thể dễ dàng trao đổi mọi thông tin với bạn thông qua địa chỉ Email hoặc số điện thoại của bạn. Ngay trên trang chủ, bạn hãy có mục thống kế số lượng người truy cập để cho khách hàng truy cập tin tưởng được rằng những gì bạn nói là điều đúng đắn thông qua các lượt truy cập đó.

  • - Kiểm tra và khắc phục các sự cố thường xuyên.

Kiểm tra và khắc phục các sự cố thường xuyên

Một điều cuối cùng mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn khi muốn trang chủ trở nên hấp dẫn đó chính là việc kiểm tra, khắc phục sự cố thường xuyên để chắc chắn trang chủ của bạn sẽ được hiển thị khi khách truy cập load vào. Một trang chủ thu hút khách hàng điều đầu tiên bạn cần chú ý hơn hết đó chính là tốc độ load trang. Việc sử dụng các hình ảnh flash sẽ là một điểm nhấn, tuy nhiên hãy cẩn trọng bởi đây chính là yếu tố làm cho trang web của bạn có tốc độ load như rùa bò đấy nhé. Chính vì vậy, thay vì sử dụng các hình ảnh flash thì việc sử dụng các tính năng, màu sắc hấp dẫn thu hút sẽ làm một điểm cộng lớn. Một trang chủ tiêu chuẩn thu hút được số lượng lớn khách truy cập là một trang mà nó đảm bảo thời gian truy cập nhanh, giao diện đẹp hấp dẫn và chứa đựng các thông tin hữu ích. Điều đó hoàn toàn không phải là quá khó - nếu bạn thực hiện tốt những nhiệm vụ sau:

  • +  Phối màu phù hợp: Sự phối màu phù hợp sẽ đem lại sự tương thích và nhấn mạnh được những nội dung và thông tin quan trọng mà bạn hướng đến cho khách hàng. Đặc biệt, tránh sự kết hợp giữa màu đỏ và xanh vì có có thể gây ra hiện tượng khó nhìn cho khách khi truy cập.
  • +  Xây dựng hình ảnh hay đồ hoạ: Hãy chắc chắn rằng những hình ảnh của trang chủ đưa ra được ý tưởng chính của cả website. Mục đích của phần lớn khách truy cập là muốn tìm kiếm thông tin chứ thực sự không phải là để xem hình ảnh. Chính vì vậy, hãy hạn chế việc đưa những hình ảnh không liên quan làm tăng thời gian truy cập không cần thiết.
  • +  Kiểm tra và sửa lỗi: Các lỗi xuất hiện trong việc thiết kế và upload lên là không tránh khỏi. Vì vậy bạn cần phải quan tâm nhiều hơn đến việc tìm kiếm và khắc phục các lỗi trước khi giới thiệu rộng rãi đến công chúng trang web của mình. Việc kiểm tra sửa lổi cũng cần phải được diễn ra một cách thường xuyên, định kỳ hàng tháng.

Trên đây là những điều bạn cần biết về việc làm thế nào để trang chủ của website trở nên thu hút khách hàng hơn. Hy vọng bài viết này đem đến cho khách hàng những lợi ích nhất định. Mọi quý khách hàng khi có nhu cầu thiết kế website, tư vấn các vấn đề liên quan đến website vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0945.518.538 hoặc truy cập vào website: https://thietkeweb9999.com/.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO