Cách bán hàng online qua mạng hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay kinh doanh qua mạng là một trong số những kênh bán hàng mang lại lợi nhuận lớn cho các cá nhân, cửa hàng, doanh nghiệp. Bởi đây là thời đại bùng nổ của interent, mạng xã hội. Tuy nhiên, để tận dụng mạng xã hội bán hàng hiệu quả thì không phải là ai cũng biết cách. Để giúp hoạt động kinh doanh trở nên thuận lợi, tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng, chốt số lượng đơn lớn trong bài viết này sẽ chia sẻ về cách bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay.

Bán hàng online hiệu quả nhờ vào chiến lược bán hàng đa kênh

Sử dụng chiến lược bán hàng đa kênh để quản lý việc bán hàng hiệu quả hơn

Đây là một trong số cách bán hàng online hiệu quả nhất nên áp dụng trong giai đoạn hiện nay. Bởi một lẽ đây chính là xu hướng phổ biến nhất hiện nay mua và bán hàng đa kênh. Bằng cách mở rộng hoạt động kinh doanh một cách toàn diện từ online cho đến offline, cho nên lượng đơn hàng mỗi ngày sẽ không ngừng gia tăng.

Tuy nhiên, để áp dụng cách bán hàng qua mạng này bạn cần phải biết cách xây dựng các chiến lược cũng như lên các kế hoạch quản lý bán hàng đa kênh làm sao cho thật hợp lý.

Lý do là vì cách bán hàng qua mạng hiệu quả này sẽ bao gồm rất nhiều kênh bán từ website, bán hàng trên các sàn giao dịch điện tử, bán hàng trên app điện thoại hoặc là bán hàng từ tiếp thị liên kết. Do đó, việc chồng chéo đơn hàng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy dù tiếp cận khách hàng tại tất cả các kênh nhưng chúng ta cần phải quản lý khách hàng ở trên một kênh duy nhất.

Và việc sử dụng phần mềm bán hàng để hỗ trợ cách bán hàng qua mạng tốt nhất là việc làm không thể thiếu. Bởi phần mềm bán hàng này sẽ được tích hợp với nhiều tính năng như quản lý kho, doanh thu và đồng bộ hoạt động bán hàng về một kênh duy nhất. Rất tiện lợi để giúp chúng ta quản lý việc bán hàng được hiệu quả hơn.

Giới thiệu sản phẩm cung cấp chi tiết và đầy đủ trên website

Giới thiệu sản phẩm đầy đủ trên website

Hầu hết hiện nay các doanh nghiệp kinh doanh đều có một website bán hàng online để cung cấp thông tin sản phẩm đến khách hàng. Với mục đích giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm mà mình đang tìm kiếm. Và một cách bán hàng qua mạng hiệu quả, thu hút được sự chú ý của người dùng khi tìm kiếm thông tin đó chính là giới thiệu thông tin về sản phẩm một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Tại sao lại nói đây là cách bán hàng trên mạng hiệu quả? Bởi khâu chào hàng thực sự quan trọng, quyết định đến việc khách hàng có dừng lại ở website của bạn và tiếp tục tìm hiểu về sản phẩm hay không? Do đó đừng quên mô tả về sản phẩm, và trong đó cũng cần phải nhắc đến lợi ích mang đến cho người dùng khi sử dụng sản phẩm. Cùng với rất nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn về giá cả, khuyến mãi để kích thích được sự hứng thú của khách hàng.

Và điều quan trọng nhất để có một phần mô tả sản phẩm hay, thì điều quan trọng nhất đó là phải hiểu về sản phẩm mà mình cung cấp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số thông tin về sản phẩm do đơn vị sản xuất cung cấp để chắt lọc thông tin có ích cho mình để cung cấp cho khách hàng – những người đang thực sự quan tâm đến sản phẩm.

Thường xuyên tổ chức mini game, chương trình giảm giá và một số ưu đãi hấp dẫn khi mua sản phẩm

Tạo minigame để thu hút khách hàng

Đây được xem là cách bán hàng trên mạng hiệu quả nhất được rất nhiều người áp dụng. Lý do là đánh vào tâm lý của khách hàng luôn thích những món quà tặng kèm miễn phí hay các món hàng được bán với mức giá rẻ hơn bình thường. Thực chất việc bán hàng giá rẻ cũng có tác động lớn đến việc tạo ra doanh số bán hàng cũng như giải quyết được số lượng hàng hóa tồn kho lâu ngày của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, việc áp dụng cách bán hàng trực tuyến hiệu quả nhất này cũng có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng. Nhưng đồng thời cũng tăng lượng tiếp cận và tương tác của khách hàng nhiều hơn. Nhờ đó mà tên tuổi của doanh nghiệp cũng được nâng cao và được nhiều người biết đến hơn.

Những chương trình giảm giá 10%, 20% hay có khi là 50% luôn nhận được sự quan tâm lớn từ phía khách hàng. Bên cạnh đó những ưu đãi khi mua hàng cũng được nhiều shop kinh doanh áp dụng, có thể kể đến mua 1 sản phẩm được tặng kèm một sản phẩm nào đó hay hoặc nhận được phiếu giảm giá khi mua sản phẩm lần sau.

Và hiện nay cách bán online hiệu quả được rất nhiều shop kinh doanh online áp dụng, đó là tạo ra các minigame và phổ biến nhất là thông qua hình thức livestream trên facebook. Theo chia sẻ của rất nhiều chủ kinh doanh online thì hình thức này giúp thu hút được lượng lớn khách hàng. Lý do là vì các shop đều yêu cầu khách hàng phải like, comment hoặc share bài viết mới đáp ứng yêu cầu tham gia minigame.

Chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo tiếp cận khách hàng tiềm năng

Có thể nói chạy quảng cáo là cách buôn bán hàng online phổ biến và được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Tất nhiên với hình thức này, buộc các shop, doanh nghiệp phải bỏ ra một khoản chi phí. Đó có thể là phí trả cho Google hoặc là Facebook tùy theo chiến lược quảng cáo đề ra, nhưng với cách này việc quảng cáo cửa hàng, doanh nghiệp mình tới nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng được đánh giá là rất hiệu quả.

Để hiểu hơn về cách buôn bán online này có thể lấy ví dụ như sau. Một chủ cửa hàng buôn bán giày thể thao online. Và đối tượng khách hàng mục tiêu mà cửa hàng hướng đến đó là nam và nữ hiện đang ở trong độ tuổi từ 16 cho đến 35 tuổi. Trong số những đối tượng khách hàng kể trên sẽ có khoảng 70% số người yêu thích giày thể thao. Do đó, khi thực hiện chiến dịch chạy quảng cáo tuyệt đối không được bỏ qua những đối tượng khách hàng trên.

Và để đánh giá cách buôn bán trên mạng thông qua hình thức chạy quảng cáo có thực sự hiệu quả hay không, còn phụ thuộc rất nhiều vào ngân sách dành cho quảng cáo cũng như nội dung dùng để quảng cáo. Thông thường nội dung dùng để quảng cáo trên facebook cần phải ngắn gọn, tập trung vào những tính năng, lợi ích mà khách hàng có thể nhận được kết hợp với hình ảnh hay video đẹp mắt và ấn tượng. Chỉ có như thế, khách hàng mới dừng lâu để xem trọn vẹn nội dung.

Chú trọng vào hình ảnh

Đây là cách kinh doanh qua mạng hiệu quả nhưng dường như có rất ít người quan tâm tới. Có nhiều người đăng bài bán hàng trên facebook nhưng chỉ có chữ mà chẳng có hình ảnh nào, tin chắc rằng lượt tiếp cận bài đăng bán hàng như thế này thường không cao. Vì hình ảnh thường là thứ đầu tiên “đập vào mắt” của người dùng. Hình ảnh có đẹp, có thực sự ấn tượng thì mới khiến người ta quan tâm đến nội dung.

Bên cạnh đó, một số trang website bán hàng lại không lấy sản phẩm do mình cung cấp mà lại tìm kiếm sản phẩm của những website bán hàng khác rồi up lên website của mình. Như vậy không thể nào tạo nên dấu ấn và bản sắc riêng về sản phẩm, hàng hóa do mình cung cấp.

Do đó, cách kinh doanh online hiệu quả, tạo được sự chú ý của khách hàng cần phải dành thời gian đầu tư về mặt hình ảnh. Bởi hình ảnh có đẹp, có bắt mắt mới gây được ấn tượng và tạo sự chú ý của khách hàng đang có nhu cầu về sản phẩm. Nếu để tiết kiệm chi phí bạn có thể tự chụp ảnh sản phẩm, mày mò thêm một số phần mềm chỉnh sửa ảnh để hình ảnh sản phẩm được lung linh và đẹp mắt. Vì kinh doanh online, khách hàng không trực tiếp nhìn thấy sản phẩm mà chỉ nhìn thấy qua mạng do đó hình ảnh cần phải được đầu tư.

Hoặc nếu quá bận rộn với việc kinh doanh, bạn cũng có thể nhờ tới dịch vụ chụp ảnh sản phẩm. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này để phục vụ hoạt động phục vụ kinh doanh online. Tất nhiên với dịch vụ này bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí nhưng hoàn toàn yên tâm chất lượng hình ảnh nhận được. Liên hệ ngay với đơn vị thiết kế website uy tín để có được sản phẩm website như mong muốn.

Nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng

Nâng cao chất lượng đội ngũ chăm sóc khách hàng

Một cách kinh doanh online hiệu quả không thể thiếu, đó chính là cần phải nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng. Vì vậy hầu hết tại các shop kinh doanh online luôn có bộ phận chăm sóc khách hàng, đây là bộ phận đảm nhận việc tư vấn, chốt đơn và chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng để tạo được thiện cảm tốt của khách hàng để khách hàng trở lại mua sản phẩm vào những lần sau.

Để áp dụng cách kinh doanh online hiệu quả nhất này, các shop kinh doanh cần phải đào tạo, nâng cao đội ngũ chăm sóc khách hàng. Điều đó có nghĩa là đội ngũ nhân viên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng qua hình thức chat online cần phải có thái độ niềm nở, vui vẻ, nhiệt tình cũng như biết cách xử lý tình huống thật khéo, để làm hài lòng khách hàng.

=> Xem thêm: Sự cần thiết của thanh toán online khi làm website khách sạn

Cứ thử nghĩ mà xem, nếu sản phẩm của shop bạn tốt nhưng đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tỏ thái độ, dùng lời lẽ không phù hợp với khách thì khách hàng sẽ chẳng bao giờ có ý định quay lại mua hàng của shop bạn một lần nào nữa. Nên nhớ rằng, khách hàng là người trả tiền để sử dụng sản phẩm cho nên họ cần phải được đối xử tử tế với thái độ lịch sự và quan tâm.

Chỉ cần khâu chăm sóc khách hàng tốt, bạn không chỉ lượng lớn khách hàng tiềm năng mà tiếng lành đồn xa, khách hàng từng mua và sử dụng sản phẩm bên bạn sẽ giới thiệu thêm cho bạn bè, đồng nghiệp. Như vậy không phải là rất có lợi cho hoạt động kinh doanh online của shop hay sao? Vậy nên, đây là cách kinh doanh online hiệu quả tuyệt đối không được bỏ qua.

Trên đây là một số cách bán hàng online qua mạng hiệu quả nhất và được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ này, những người làm hoạt động kinh doanh online đang gặp khó khăn vì hoạt động kinh doanh không hiệu quả, chốt đơn thấp và doanh số bán hàng không được như kỳ vọng có thể tìm thấy hướng đi mới cho hoạt động kinh doanh của mình. Chúc bạn áp dụng thành công.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO