Top 4 công cụ gửi email miễn phí tốt nhất hiện nay

Giải pháp email marketing hiện nay được sử dụng rất phổ biến. Đây là công việc gửi email để quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Nhưng thiết kế email marketing thế nào, nó khác gì với thiết kế website và bằng công cụ gì để đạt được hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biết.

 Top 4 công cụ gửi email miễn phí tốt nhất hiện nay

Vậy làm sao để email marketing của bạn tránh khỏi được việc rơi vô hộp thư spam của người nhận và họ không bao giờ bận tâm? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số tips và top các công cụ gửi email marketing hiệu quả hiện nay.

Ưu điểm của Email Marketing

Đầu tiên, ưu điểm của email marketing phải kể đến ưu điểm về giá cả. Gửi email là một cách tiết kiệm chi phí để quảng cáo công ty, dịch vụ và các sản phẩm của bạn. Một cuộc nghiên cứu vào năm 2005 được Winterberry Group thực hiện đã kết luận rằng với 1 đồng đô-la chi cho email marketing, doanh nghiệp trung bình sẽ thu được 15.5 đô-la doanh thu.

Ưu điểm thứ hai đó chính là dễ sử dụng. Bạn có thể thiết lập và theo dõi một chiến dịch tiếp thị qua email cực kỳ dễ dàng. Ngoài ra, so với Google và Facebook, marketing qua email rất bền vững và lâu dài vì ít bị thay đổi về thuật toán công nghệ.
    
>> Xem thêm
Gmail là gì? Cách tạo email google miễn phí

Ưu điểm chứ ba chính là hiệu quả mang lại. Thông tin về sản phẩm hay chương trình khuyến mãi có thể được gửi đến danh sách email từ những khách hàng đã đăng kí nhận thông tin cần thiết trên trang web của bạn. Điều này sẽ quảng cáo đến trực tiếp những khách hàng quan tâm mà không lo tin nhắn sẽ bị vào hộp thư spam.

Giới thiệu các phần mềm email marketing miễn phí

Email marketing là công việc sử dụng email để phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Đây là một phân khúc của tiếp thị internet, bao gồm tiếp thị trực tuyến qua các trang web, phương tiện truyền thông, mạng xã hội , blog, email,…
      >> Xem thêm:
Portfolio là gì?

 

Bạn sẽ nhận được tin nhắn từ khách hàng và nhận được sự theo dõi nhiều hơn nếu bạn biết cách sử dụng những công cụ gửi email marketing chuyên nghiệp.

Top 4 phần mềm gửi email marketing miễn phí

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn các phần mềm gửi email marketing miễn phí mà bạn có thể tin tưởng vào độ hiệu quả chúng mang lại:

1. Mailchimp - mailchimp.com

MailChimp là một nền tảng email markeiting nổi tiếng toàn cầu với khách hàng tại hơn 175 quốc gia. Với các tài nguyên phong phú, một số tính năng thân thiện với người dùng và gói miễn phí, không có gì lạ khi MailChimp trở thành dịch vụ email marketing phổ biến nhất thế giới.

Với gói miễn phí cho dưới 2.000 người đăng ký, bạn có thể gửi tới 12.000 email mỗi tháng, thiết lập tài khoản nhiều người dùng, nhận hỗ trợ qua email và thoải mái trao đổi trong 30 ngày đầu tiên.

Mailchimp

Tuy nhiên, nếu bạn muốn email không có quảng cáo và quyền truy cập vào các tính năng cao cấp hơn như xem trước hộp thư đến và phân phối múi giờ, bạn sẽ cần phải nâng cấp lên một trong các gói hàng tháng hoặc trả tiền phí. Tuy nhiên, MailChimp sẽ cung cấp gói giảm giá cho các tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận.

Tính hiệu quả của phần mềm này thể hiện qua mức độ các email vào inbox của Mailchimp rất cao, lên đến hơn 90%. Nhờ các quy tắc mà Mailchimp đặt ra về một danh sách email khách hàng thực sự chất lượng, các chiến dịch gửi email marketing có thể thành công hơn.

2. Getresponse - getresponse.com

GetResponse là một nền tảng email markeiting cung cấp tính năng tự động hóa tiếp thị, trang đích và nhiều tài nguyên đào tạo. Với giao diện tuyệt đẹp và khả năng cung cấp tài nguyên mạnh mẽ, GetResponse giúp các chiến dịch tiếp thị qua email trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.

Getresponse

GetResponse cung cấp 30 ngày miễn phí truy cập đầy đủ vào tất cả các tính năng, bao gồm gửi không giới hạn, tối đa 1.000 liên hệ, các công cụ kiểm tra và báo cáo nâng cao,… cho bạn một trải nghiệm thú vị và tuyệt vời.

Có trên 500 mẫu có thể tùy chỉnh và 5.000 hình ảnh Shutterstock để bạn không phải thuê ngoài thiết kế hoặc chụp ảnh, GetResponse còn cho phép tích hợp với các công cụ và phần mềm tiếp thị khác.

3. Benchmark - benchmarkemail.com

Benchmark là một nền tảng email marketing với giao diện tuyệt đẹp và dễ sử dụng. Nó cho phép bạn gửi lên đến 14.000 email mỗi tháng, miễn phí tối đa cho 2000 người theo dõi, cung cấp hàng trăm email mẫu có thể tùy chỉnh để giúp bạn thực hiện các chiến dịch tiếp thị email của mình.

Benchmark

Khi sử dụng phần mềm Benchmark Email, bạn sẽ tiếp cận rất nhiều các tính năng như cho phép tạo ra các cuộc điều tra trực tuyến, sử dụng email mẫu, theo dõi số liệu thống kê email,… Đăng ký tài khoản sử dụng cũng rất đơn giản, không cần có thẻ tín dụng và gói không có giới hạn thời gian.

Bạn cũng có thể truy cập vào nhiều tích hợp, lưu trữ video không giới hạn, phân đoạn danh sách email và nhiều khả năng theo dõi và báo cáo.

4. SendinBlue - seninblue.com

Với khả năng phân tích toàn diện cho tất cả các email và chiến dịch, SendinBlue cung cấp các dịch vụ tiếp thị dựa trên đám mây như tự động hóa email và thậm chí là tiếp thị qua SMS. Ngoài ra, mức giá nâng cấp cũng cạnh tranh hơn nhiều so với các nền tảng khác.

SendinBlue

Gói miễn phí của SendinBlue không giới hạn danh bạ, bạn có thể có số lượng người đăng ký không giới hạn và gửi tới 9.000 email mỗi tháng, nhưng nó chỉ cho phép bạn gửi 300 email mỗi ngày. Nếu chỉ là người dùng miễn phí, bạn chỉ có quyền truy cập vào các tính năng tiếp thị, quản lý liên hệ mà không cung cấp cho bạn chi tiết về người đã mở và nhấp.

Trình chỉnh sửa email kéo và thả dễ sử dụng là một ưu điểm khác. Nên dùng SendinBlue nếu bạn gửi chủ yếu các bản tin đơn giản cho khách hàng mà không cần hỗ trợ nguồn cấp dữ liệu RSS hoặc các tính năng tự động hóa phức tạp.

Điểm chung của các phần mềm gửi email marketing miễn phí trên

 • - Chi phí 0 đồng: không hề tốn bất cứ chi phí nào mà bạn vẫn có thể tiếp thị trực tiếp đến người dùng.
 • - Tính chuyên nghiệp: giao diện dễ sử dụng và đẹp mắt. Ngoài ra, còn cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ cần thiết dù bạn đang sử dụng gói miễn phí.
 • - Tính hiệu quả: nhờ nhiều ưu điểm thúc đẩy số lượng người đăng ký nhiều, đồng nghĩa với việc tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

Lưu ý để viết email marketing hiệu quả

 • - Gửi email marketing đúng đối tượng quan tâm sản phẩm dịch vụ của bạn.
 • - Đừng gửi email spam khách hàng, làm phiền họ chỉ khiến họ mất thiện cảm dánh cho bạn.
 • - Thiết kế mẫu email thân thiện với người xem trên mọi thiết bị.
 • - Nắm rõ danh sách khách hàng của bạn và phân nhóm phù hợp.
 • - Thường xuyên kiểm tra và lọc lại danh sách khách hàng cần gửi mail.
 • - Sáng tạo tiêu đề email sao cho thật ấn tượng và gây tò mò.
 • - Lựa chọn đúng thời gian gửi email hiệu quả cho chiến dịch của mình.
 • - Cân nhắc chọn lựa phần mềm gửi email marketing tốt để hỗ trợ bạn.

Một số mẫu email marketing bạn có thể tham khảo

Cách viết email marketing hiệu quả với tiêu đề thu hút

Tiêu đề quyết định 60% việc người dùng mở email của bạn ra xem. Vì vậy, cách viết email marketing hiệu quả hơn cả là đầu tư vào tiêu đề.

Sau khi đã hoàn thành nội dung thư, lúc này bạn đã có cái nhìn tổng thể toàn bộ nội dung thì hãy bắt tay vào chọn tiêu đề. Hãy xác định điểm nhấn hấp dẫn nhất để đưa vào dòng tiêu đề.

Một câu tiêu đề hay là một câu không quá dài và lan man, ngoài ra, chúng nên mang một số tính chất sau đây:

-Tính cấp bách: Tiêu đề mang cảm giác cấp bách sẽ thúc đẩy hành vi của người nhận, tạo phản xạ nhanh và dễ dẫn đến việc mở xem email.

Ví dụ: Chỉ một ngày sale duy nhất để sở hữu mỹ phẩm siêu hot.

- Tính mệnh lệnh: Cách viết tiêu đề email giống như ra lệnh, dễ khiến người đọc làm theo.

Ví dụ: Ngừng sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

- Tính lợi ích: Nhấn mạnh kết quả và lợi ích mong muốn nếu khách hàng sử dụng sản phẩm hay dịch vụ sẽ thu hút họ bấm vào xem mail.

Ví dụ: Hết sạch mụn hiệu quả trong vòng 1 tháng.

- Kiểu câu hỏi: Phản xạ tự nhiên khi đọc một câu hỏi là muốn tìm câu trả lời, vì vậy người nhận sẽ bấm xem tiếp mail.

Ví dụ: Làm sao để tiết kiệm chi phí làm đẹp?

- Tính mục tiêu: Khi bạn đã xác định được đúng nhóm đối tượng nhận mail thì hãy dùng cách này.

Ví dụ: Giải pháp dành cho người bị nám lâu năm không khỏi.

- Tính hấp dẫn: Tiêu đề sẽ lôi cuốn hơn khi dùng những từ ngữ tạo cảm giác bí ấn, mê hoặc.

Ví dụ: Sản phẩm diệu kì đến từ xứ sở hoa anh đào.

Ngoài những gợi ý trên, bạn còn cần tránh viết hoa toàn bộ, tránh viết những nội dung nghe như spam. Ngoài ra, phía dưới chúng tôi còn liệt kê thêm một số lưu ý khác để bạn tham khảo.

Một số template email marketing đẹp

Sau khi tham khảo những yếu tố trên, hãy cùng chúng tôi xem qua các template email marketing đẹp sau đây:

template email marketing đẹp

template email marketing đẹp

template email marketing đẹp

template email marketing đẹp

template email marketing đẹp

template email marketing đẹp

template email marketing đẹp

template email marketing đẹp

template email marketing đẹp

Một số lưu ý khi dùng phần mềm thiết kế email marketing miễn phí

Khi dùng các phần mềm thiết kế email marketing, một số phần mềm sẽ cho phép bạn tạo mail dạng văn bản thuần túy hoặc bằng html. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn
      >> Xem thêm:
Graphic design là gì?
 

Lưu ý về cách tạo email marketing bằng html

Lưu ý về Bố cục (layout):

 • -Chiều rộng là 650px hoặc ngắn hơn
 • -Dùng bố cục đơn giản
 • -Sử dụng HTML table đơn giản

Lưu ý về CSS:

 • -Không sử dụng stylesheet bên ngoài
 • -Không sử dụng CSS class - luôn luôn sử dụng inline CSS
 • -Không sử dụng CSS shortcut
 • -Tránh sử dụng CSS float hay position option
 • - Không chèn javascript để bị xem là spam.

Lưu ý về Images & Video:

 • - Sử dụng ảnh với nguồn là URL
 • - Không nhúng Video hay Flash
 • - Không phải email client nào cũng hỗ trợ hoàn toàn ảnh Gif động
 • - Xem xét kích cỡ file của bạn

Lưu ý về cách tạo email marketing dạng văn bản

 • - Sử dụng các dấu gạch đầu đầu dòng, dấu sao hoặc tô màu để nhấn mạnh các nội dung quan trọng, chú ý dãn dòng để bức thư dễ nhìn hơn và không rối mắt.
 • - Nên thêm quyền hủy bỏ đăng ký nhận email marketing cho người dùng để tránh việc họ nhấn thư bạn vào spam.
 • - Nên đặt hình ảnh logo nhỏ và nên đặt tiêu đề ngay kế bên logo để người xem dễ ghi nhớ thương hiệu của bạn.
 • - Tiêu đề thu hút như đã nói ở trên.
 • - Tránh lạm dụng những từ ngữ quảng cáo như “giảm giá , khuyến mại , giá shock,…” vì chúng thường được liệt vào danh mục spam của sever nhận email.
 • - Chỉ nên chọn 1-2 font chữ chủ đạo.
 • - Tránh dùng nhiều hình ảnh tràn lan.

Hi vọng bài viết của chúng tôi đã mang lại cho bạn cái nhìn khách quan và có ích về việc sử dụng các công cụ gửi email miễn phí tốt nhất hiện nay.

Bạn quan tâm thêm các bài viết khác? Có thể tham khảo trong danh sách dưới:

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO